Từ câu chuyện tân Hoa hậu H’Hen Niê – Nét đẹp riêng biệt đáng được tôn vinh hơn

Chùm ảnh | Hương Ngọc - 08/01/2018

Chiếc vương miện được đội lên đầu người thật sự xứng đáng với nó nhất.

Chỉ trong một ngày, cuộc sống của cô gái trẻ H’Hen Niê thay đổi hoàn toàn. Đêm ngày 7/1/2018, chung kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam khép lại với sự đăng quang của H’Hen Niê, cô gái dân tộc thiểu số đầu tiên trong lịch sử cuộc thi. Thật sự là vỡ òa cảm xúc khi tên H’Hen Niê được xướng lên và khoảnh khắc Hoa hậu Phạm Hương trao vương miện cho cô thật sự là một trong những khoảnh khắc đáng nhớ năm 2018.

H’Hen Niê đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam

Tuy nhiên, việc có được danh hiệu cao quý nhất cuộc thi của H’Hen Niê nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ cư dân mạng. Bởi lẽ cô sở hữu làn da ngăm đen và khuôn mặt theo nhiều người là không chuẩn cái đẹp của một hoa hậu. Thậm chí, trên mạng lan truyền những bức ảnh chế của cô với những lời chế diễu, chê bai.

Tất nhiên, chuẩn mực để đánh giá thí sinh dành được chiếc vương miện danh giá trong một cuộc thi Hoa hậu trước nhất phải là sắc đẹp. Vậy đẹp như thế nào mới được gọi là đúng chuẩn mực? Thật quá phiến diện khi mọi người ở thời điểm hiện tại luôn nghĩ mặt đẹp chuẩn V line, da trắng mới là chuẩn sắc đẹp của một Hoa hậu. Câu chuyện của H’Hen Niê là minh chứng cho việc cái đẹp của sự riêng biệt luôn đáng được tôn vinh hơn trong xã hội hiện đại này.

H’Hen Niê có thể không sở hữu một làn da trắng, một gương mặt V-line chuẩn nhưng những gì cô có đó chính là thần thái cuốn hút, là sự tự tin và một vóc dáng chuẩn không thể bàn cãi. Trong suốt chặng đường tìm ra người đại diện sắc đẹp Việt Nam năm nay, không ai nghĩ cô gái trẻ người dân tộc đó lại có thể bức phá đến vậy để đi đến được cái đích cuối cùng. Bởi lẽ, bên cạnh cô là những Hoàng Thùy, Mâu thủy xinh đẹp kiêu sa, được đánh giá cao và có được sự ủng hộ của đông đảo khán giả. Ấy vậy mà cô đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình và đánh bại những đối thủ nặng kí để đăng quang một cách thuyết phục.

Vóc dáng của H’Hen Niê được xem là chuẩn nhất trong dàn thí sinh năm nay

Xuất thân từ vùng núi cao nguyên hoang sơ, tân Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam mang một nét đẹp hoang dại khó bị nhầm lẫn. Thần thái, sự tự tin của cô cuốn thu hút ánh nhìn của mọi người và chính cái bản chất hoang sơ mộc mạc của cô khiến cô dễ dàng lấy được thiện cảm của người đối diện. Sự đăng quang của cô như một lời khẳng định rằng nét đẹp của sự khác biệt là một trong những chuẩn mực cái đẹp của các cô gái thời đại mới.

Với những gì đã thể hiện trong đêm chung kết cũng như suốt chặng đường Hoa hậu Hoàn vũ năm nay, H’Hen Niê xứng đáng được mọi người tôn trọng, yêu mến thay vì dành những nhận xét tiêu cực cho cô. Mỗi người có một quan điểm khác nhau về cái đẹp, và chính mỗi người khi sinh ra đều mang những đặc điểm gương mặt khác nhau nên định nghĩa cái đẹp với mỗi người không ai giống ai. Bởi vậy chúng ta không nên dùng suy nghĩ của mình để đánh giá một cô gái không xứng làm Hoa hậu chỉ vì cô ấy không đúng với chuẩn mực cái đẹp như ta mong muốn. Một cô gái đẹp nhất là khi được là chính mình với những nét đẹp riêng của họ, không lẫn với bất kỳ ai.

Đánh giá bài viết này