Connect with us

Ẩm Thực

Top 10 món mà bạn sẽ không dám đi vệ sinh vì … tiếc

10. Nấm Mattake hay Matsutake – $1.000 (khoảng 22,6 triệu đồng)

Loại nấm này thường được tìm thấy ở Châu Á, Bắc Mỹ hay Châu Âu, nhất là ở Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Mỹ, Canada, Phần Lan và Thụy Điển, mọc phổ biến nhất là trên thân loài thông đỏ Nhật Bản. Nó thường ẩn dưới lớp lá rụng trong rừng, mặc dù rất dễ thu hoạch, nhưng lại cực kỳ khó tìm. Mỗi năm Nhật Bản chỉ thu hoạch được dưới 1 tấn loại nấm này.

9. Bánh mỳ tròn tại khách sạn Westin – $1.000 (khoảng 22,6 triệu đồng)

Nó chỉ là một ổ bánh mỳ tròn, không khác lắm so với thứ bạn vẫn dùng cho bữa sáng. Frank Tujague, bếp trưởng của khách sạn Westin tại New York đã sáng tạo ra món ăn này, với kem phô mai nấm trắng và kỷ tử, trộn với mứt nho Riesling và những lá vàng.

8. Frittata tôm hùm – $1.000 (khoảng 22,6 triệu đồng)

Trứng tráng rất dễ nấu, bạn chỉ cần vài quả trứng, cùng với tất cả những gì bạn muốn cho vào làm nguyên liệu. Tuy nhiên, tại khách sạn Parker Meridien ở New York, nhà hàng Norma đã khiến món ăn này có một bước nhảy vọt khổng lồ bằng cách dùng 6 quả trứng cho thêm càng tôm hùm và gần 300g trứng cá muối Sevruga. Một phiên bản thu nhỏ của món ăn này là phần trứng cá muối chỉ còn lại gần 30g với giá là 100$. Mỗi năm món Frittata tôm hùm này chỉ được bán 12 lần, và phiên bản thu nhỏ là 50 lần mỗi năm.

7. Bít tết rib-eye bò Kobe tại Craftsteak – $2.800 (khoảng 63,2 triệu đồng)

Bò Kobe chứa nhiều acid béo omega-3 và omega-6. Những phần thịt ngon nhất được lấy từ những trang trại bò tại tỉnh Hyogo của Nhật Bản. Những con bò ở đây được cho uống bia và được massage thường xuyên để đảm bảo chúng luôn thoải mái.

6. Cà ry Samundari Khazana tại Bombay Brassiere – $3.200 (khoảng 72,3 triệu đồng)

Món ăn được Bombay Brassiere như một món quà cho người thắng cuộc của chương trình “Ai là triệu phú”. Món ăn có nguyên liệu từ cua Devon, trứng cá tầm Beluga muối bọc trong lá vàng, cùng với tôm hùm phủ sốt vàng Scotland, 4 con bào ngư, và 4 quả trứng cút nhồi trứng cá muối.

5. Pizza Royale 007 của Domenico Crolla – $4.200 (gần 100 triệu đồng)

Domenico Crolla là một đầu bếp Scotland nổi tiếng với việc đưa những bức chân dung lên món ăn của mình. Pizza Royale 007 có đường kính 30cm, với tôm hùm ướp rượu cognac, trứng cá muối ngâm trong champagne, sốt cà chua, cá hồi hun khói Scotland, thịt hun khói Italia, thịt nai và giấm balsamic vintage. Phủ lên trên cùng là 24 carat vàng mảnh, không phải để mang về, vì chúng có thể ăn được.

4. Dưa hấu đen Densuke – $6.100 (khoảng 138 triệu đồng)

Dưa hấu đen rất quý hiếm, nhất là khi nó chỉ có thể trồng trên đảo Hokkaido tại Nhật Bản. Mỗi mùa chỉ có thể thu hoạch được vài chục quả. Ngoài việc rất hiếm, loại dưa hấu này cũng có độ giòn hoàn hảo, và độ ngọt thì không thể so sánh được. Một quả dưa nặng khoảng 7.7kg có giá lên tới 6.100$.

3. Dưa lưới Yubari – $22.872 (khoảng 517 triệu đồng)

Dưa lưới Yubari có ruột màu cam là món ăn đáng mơ ước độ ngọt và tỷ lệ cân xứng của nó. Loại dưa này rất được yêu thích nên chỉ được bán thông qua đấu giá. Một doanh nhân đã chi tới gần 23.000$ để có thể mang loại quả đặc biệt này về nhà.

2. Trứng cá muối Almas – $25.000 (khoảng 565 triệu đồng)

Trứng cá muối Almas là một món ăn cực kỳ quý hiếm từ Iran. Thậm chí, việc tìm được cửa hàng nơi có bán chúng cũng khó khăn như mò kim đáy bể vậy, cửa hàng duy nhất được biết là có bán món ăn này là Caviar House & Prunier tại London. Cửa hàng này đóng gói mỗi 1kg tráng cá muối Almas vào một hộp nhỏ bằng vàng 24 carat với giá là 25.000$. Nếu chỉ muốn thử một chút, thì có những hộp nhỏ hơn với giá 1.250$.

Nấm trắng alba tại Italia – $160.406 (khoảng 3,6 tỷ đồng)

Nấm trắng alba rất khó trồng, vậy nên nó có giá cắt cổ. Một cây nấm trắng alba nặng khoảng 1.5kg được một doanh nhân tới từ Hongkong mua với giá hơn 160.000$.

Ẩm Thực

Quán cà phê phong cách biệt động Sài Gòn

Quán cà phê là ngôi nhà cổ, nơi hoạt động của biệt động Sài Gòn với những hầm bí mật, vật dụng của một thời kháng chiến vẫn còn nguyên.

Quán cà phê phong cách biệt động Sài Gòn

Quán cà phê Đỗ Phủ – cơm tấm Đại Hàn trên đường Đặng Dung (phường Tân Định, quận 1) là di tích của lực lượng biệt động Sài Gòn. Căn nhà do vợ chồng ông bà Đỗ Miễn xây dựng từ những năm 40 của thế kỷ trước. Trước năm 1975, nơi đây là một trong những cơ sở hoạt động bí mật của lực lượng biệt động Sài Gòn dưới sự quản lý của ông Trần Văn Lai (tức Năm Lai).

Thời kỳ ấy, ông Đỗ Miễn cùng vợ bán cơm tấm cho những người lính Đại Hàn (Hàn Quốc) sang tham chiến ở cuộc chiến tranh Việt Nam. Bên ngoài là quán ăn nhưng căn nhà thực chất là để nuôi giấu cán bộ; cất giữ, chuyển giao thư từ, tài liệu mật, tiền vàng, thuốc Tây… ra chiến khu. Sau năm 1975, quán cơm tấm vẫn hoạt động cho đến khi vợ chồng ông Đỗ Miễn qua đời.

Quán cà phê phong cách biệt động Sài Gòn

Đầu năm 2018, ông Trần Vũ Bình (con ông Trần Văn Lai) được gia đình ông Miễn giao quyền quản lý căn nhà để mở quán cà phê ngay tại di tích.

“Xuất phát từ tình yêu thương với những người lính biệt động Sài Gòn nên tôi tự mày mò để phục dựng nguyên bản các căn hầm bí mật, từng hiện vật để làm di tích lịch sử kết hợp quán cà phê cho mọi người đến tham quan”, ông Bình chia sẻ.

Quán cà phê phong cách biệt động Sài Gòn

Căn nhà có diện tích tầng trệt khoảng 50 m2 với nền gạch bông thời Pháp, đặt những bộ bàn ghế, tủ kính, vật dụng mà người Sài Gòn hay sử dụng trước năm 1975.

Quán cà phê phong cách biệt động Sài Gòn

Bên trên là tầng lầu với sàn bẵng gỗ ván. Tầng lầu này cũng là một hầm nổi do ông Trần Văn Lai thiết kế trong vách tường. “Hầm này chung vách tường với nhà kế bên, sâu hơn 2 m, chiều rộng chỉ bằng tấm ván. Những thư từ mật, tài liệu, tiền vàng… được đặt trong các lon nhôm và cất giấu trong hầm nổi. Nếu đậy miếng ván lại thì không ai biết dưới đó là căn hầm”, anh Trần Trọng Nghĩa (cháu nội ông Trần Văn Lai) cho biết.

Quán cà phê phong cách biệt động Sài Gòn

Cũng trên tầng lầu còn một hầm khác có chiều sâu 3 m, vừa đủ một người chui vào. Hầm này được xây dựng trong vòng một năm và ngụy trang bằng chiếc tủ gỗ. Khi phát hiện nguy hiểm, người trong nhà chui vào tủ, mở nắp hầm thoát thân ra con đường phía sau căn nhà.

Quán cà phê phong cách biệt động Sài Gòn

Quanh nhà là một số hốc để thư từ, tài liệu mật, vũ khí nhỏ… được nguy trang bằng gạch bông. Bên trên là đồ dùng sinh hoạt hàng ngày nên đối phương khó phát hiện được.

“Khách khi vào quán đều được quản lý giới thiệu về căn nhà, các đồ vật và công năng của từng loại hầm, qua đó hiểu hơn về một thời kỳ lịch sử của đất nước”, anh Nghĩa nói.

Quán cà phê phong cách biệt động Sài Gòn

Không gian quán cà phê mang sắc thái hoài cổ khi các vật dụng của căn nhà khi xưa đều còn nguyên vẹn. Ngoài ra, chủ quán cũng sưu tập thêm đồ dùng từ những người lính biệt động và một số nguồn khác.

Quán cà phê phong cách biệt động Sài Gòn

Chiếc máy may có tuổi đời hơn 50 năm mà vợ chồng ông Đỗ Miễn từng sử dụng vẫn còn nguyên vẹn và được đặt ở đúng vị trí cũ.

Quán cà phê phong cách biệt động Sài Gòn

Những chiếc ti vi, điện thoại, đồ trang trí… trong căn nhà cũng đặt đúng vị trí như cách đây cả nửa thế kỷ.

Quán cà phê phong cách biệt động Sài Gòn

Ngay cả ly tách, thìa, gạt tàn, dĩa… để pha chế cũng là những vật dụng mà người Sài Gòn một thời sử dụng.

“Sau quán cà phê này, những quán cà phê phong cách biệt động Sài Gòn cũng sẽ ra đời ở các điểm di tích còn lại. Tôi còn ấp ủ thực hiện kế hoạch xây dựng một tour du lịch chở khách đi khắp thành phố, đến các điểm di tích xem kỷ vật, hình ảnh bằng những chiếc xe cổ của cha”, ông Trần Vũ Bình chia sẻ.

Đọc Tiếp

Ẩm Thực

5 quán cà phê thích hợp ngồi những ngày giao mùa ở Hà Nội

Không chỉ được bày trí với gu thẩm mỹ riêng, những quán cà phê này có đặc điểm chung là không gian trong nhà và ngoài trời thoáng rộng, rất phù hợp để ngồi “ểnh ương” cả ngày.

5 quan ca phe thich hop ngoi nhung ngay giao mua o Ha Noi hinh anh 1
1. The Ylang – Gardenista: Đây là cơ sở thứ 3 củ­­a Gardenista tại Hà Nội với diện tích và vị trí ấn tượng. Quán nằm ngay gần tượng đài Lý Thái Tổ và có view lý tưởng khi nhìn trực diện xuống phố đi bộ.
5 quan ca phe thich hop ngoi nhung ngay giao mua o Ha Noi hinh anh 2
Tuy chỉ mới khai trương được một thời gian nhưng quán đã chứng tỏ được sức hút của mình khi rất nhiều khách biết tới và ghé qua. Cũng như 2 cơ sở trước, The Ylang Gardenista là một góc đầy mới mẻ với mô hình cà phê cây xanh độc đáo. Ảnh: Gardenista.
5 quan ca phe thich hop ngoi nhung ngay giao mua o Ha Noi hinh anh 3
Tầng 1 là không gian trong nhà với khoảng rộng trưng bày những chậu cây cảnh nhỏ xinh, đặc biệt là các loại sen đá và hồ cá Koi lạ mắt. Tầng 2 là không gian ngoài trời với cảm giác an nhiên như Đà Lạt. Quán được trang trí theo phong cách mộc, chủ yếu là bàn gỗ xinh xắn hài hòa với màu trắng của tường xi măng, trông rất bắt mắt và cuốn hút.Ảnh: Gardenista.
5 quan ca phe thich hop ngoi nhung ngay giao mua o Ha Noi hinh anh 4
Tọa lạc ở vị trí đắc địa nhưng đồ uống của quán có giá khá dễ chịu. Quán cũng có nhiều loại bánh ngọt đa dạng, rất phù hợp để lót dạ lúc xế chiều.Chỉ với 40.000-60.000 đồng, bạn đã có thể “ểnh ương” cả ngày bên những bạn bè thân thiết, tận hưởng vẻ đẹp của thủ đô. Ảnh: Gardenista.
5 quan ca phe thich hop ngoi nhung ngay giao mua o Ha Noi hinh anh 5
2. The Rustics Coffee Shop: The Rustics Coffee hay còn được mọi người quen gọi là Cà phê tổ chim tọa lạc trên đường Điện Biên Phủ. Sân thượng của quán được thiết kế như chiếc chuồng chim với phần mái vòm rất đặc biệt được thiết kế kết hợp giữa cửa kính và các ô cửa sổ. Đây cũng là góc được check-in nhiều nhất của quán.Ảnh: therusticscoffeeshop.
5 quan ca phe thich hop ngoi nhung ngay giao mua o Ha Noi hinh anh 6
Nằm trên con phố trung tâm nên mặt tiền của quán hơi nhỏ, bù lại, bạn sẽ phải bất ngờ với không gian phía trong khá sâu và rộng. Ngoại trừ không gian tổ chim ngoài trời, quán cũng có không gian cà phê trong nhà với phòng nhỏ để các bạn có thể họp nhóm.Ảnh: Yentinh2016.
5 quan ca phe thich hop ngoi nhung ngay giao mua o Ha Noi hinh anh 7
Bên cạnh không gian đẹp hút hồn thì menu của quán cũng được đầu tư rất kỹ. Quán có những loại bánh rất riêng và được làm khá cầu kỳ. Đồ uống của quán có giá dao động 40.000-70.000 đồng với dung lượng khá lớn, thích hợp cho những bạn trẻ đang tìm kiếm một địa điểm để ngồi học và làm việc cả buổi.Ảnh: therusticscoffeeshop.
5 quan ca phe thich hop ngoi nhung ngay giao mua o Ha Noi hinh anh 8
3. Jouri Dessert & Tea: Nằm giữa những quán cà phê trên phố Khúc Hạo, không khó để nhận ra Jouri Dessert & Tea với tone màu trắng chủ đạo. Ảnh: hoangleminhanh.
5 quan ca phe thich hop ngoi nhung ngay giao mua o Ha Noi hinh anh 9
Không gian quán dễ dàng thu hút giới trẻ bởi sự mộc mạc, đơn sơ nhưng không kém phần “sang chảnh”, phù hợp với những tín đồ đam mê “sống ảo”. Ảnh: bachh_tr.
5 quan ca phe thich hop ngoi nhung ngay giao mua o Ha Noi hinh anh 10
Jouri gây ấn tượng với những slogan được treo trên khoảng tường trắng, là góc để chẳng cần phải cầu kỳ, bạn đã có ngay một bức ảnh thật xinh.Ảnh: mmiew.
5 quan ca phe thich hop ngoi nhung ngay giao mua o Ha Noi hinh anh 11
Quán có 2 tầng khá thoải mái với đầy đủ không gian trong nhà, ngoài sân, ban công cho bạn tùy ý lựa chọn theo tình hình thời tiết. Thêm vào đó, trà và bánh ở Jouri Dessert cũng được nhận xét là khá ngon với mức giá hợp lý.Ảnh: jouridessert.
5 quan ca phe thich hop ngoi nhung ngay giao mua o Ha Noi hinh anh 12
4. Cup of Tea Café & Bistro: Cup of Tea ở Nguyễn Khang với 3 tầng diện tích cũng là một không gian lý tưởng để cho bạn có thể tránh nắng trú mưa những ngày chuyển mùa. Ảnh: haudau08.
5 quan ca phe thich hop ngoi nhung ngay giao mua o Ha Noi hinh anh 13
Quán được bày trí với tone trắng chủ đạo, xen kẽ những bộ bàn ghế làm bằng mây tre khiến không gian trở nên thanh thoát, nhẹ nhàng hơn. Thêm vào đó, Cup of Tea cũng tân dụng tối đa việc sử dụng cửa kính để tận dụng ánh sáng tự nhiên, tạo ra những góc check-in thần thánh.Ảnh: lion_ontheroad.
5 quan ca phe thich hop ngoi nhung ngay giao mua o Ha Noi hinh anh 14
So với các quán cà phê trên thì không gian ngoài trời của Cup of Tea có phần hạn chế hơn, chủ yếu là khu vực ban công tầng 2 và tầng 3. Bù lại thị không gian trong nhà khá rộng rãi và cũng rất thoáng. Bánh và đồ uống ở đây không chỉ ngon miệng mà còn được bày trí rất đẹp mắt.Ảnh: huien.ngn.
5 quan ca phe thich hop ngoi nhung ngay giao mua o Ha Noi hinh anh 15
5. Trill Rooftop Café & Bistro: Nằm trên tầng 26, Trill Rooftop Café có thể giúp bạn ngắm nhìn khá trọn vẹn khung cảnh Hà Nội. Thêm vào đó, không gian rộng thoáng được trang trí khá bắt mắt của quán cũng khiến người ta có cảm giác dễ chịu, quên đi sự bức bối, oi nồng của đầu hè. Ảnh: Trillrooftop.
5 quan ca phe thich hop ngoi nhung ngay giao mua o Ha Noi hinh anh 16
Quán được chia làm khu vực trong nhà, ven hồ bơi, ngoài trời và nhà hàng. Mỗi nơi đều được trang trí khá đơn giản nhưng cũng không kém phần tỉ mỉ ở từng chi tiết nhỏ nhặt. Khách tới quán có thể thoải mái chọn lựa một góc ưng ý cho riêng mình. Ảnh:Trillrooftop.
5 quan ca phe thich hop ngoi nhung ngay giao mua o Ha Noi hinh anh 17
Vị trí đắc địa khiến đồ ăn đồ uống của quán cũng khá cao so với mức giá thông thương. Bù lại, bạn có thể yên tâm tận hưởng sự thoáng đãng và yên tĩnh tại đây.Ảnh: austinnguyen96.

 

Đọc Tiếp

Ẩm Thực

Xem ngay địa chỉ con hẻm ăn vặt tại khu trung tâm giá không “mềm” nhưng lại nổi tiếng

Có đủ các món ăn vặt phổ biến, nơi đây là một trong những tọa độ ăn vặt hấp dẫn của ẩm thực Sài thành.

Con hẻm nằm ở số 177 Lý Tự Trọng lâu nay đã là điểm dừng chân của nhiều thực khách Sài Gòn. Không đa dạng món ăn như hẻm 76 Hai Bà Trưng nhưng nơi đây cũng thu hút bằng những hương vị độc đáo và đặc trưng riêng. Chủ yếu là những món ăn nhẹ, quen thuộc và nằm gần cạnh nhau nên nếu bạn ngại phải di chuyển nhiều chỗ ăn thì khu hẻm này sẽ là gợi ý hấp dẫn cho bạn.

Phá lấu

Phá lấu là món nổi bật nhất trong con hẻm ẩm thực này. Được thực khách đánh giá cao nhờ nước dùng ở đây nấu từ sữa tươi nên béo thơm và ngọt dịu. Các món ăn thì đầy đủ lòng bò, gan, lá tía… thấm tháp và đậm đà hương vị. Có hai kiểu ăn để bạn chọn là phá lấu nước ăn cùng mì gói hay phá lấu xào độc đáo và kèm theo những miếng tóp mỡ giòn rụm.

Tuy nhiên, với một phần phá lấu 30k mà lượng thức ăn ít, rau muống nhiều như vậy thì mức giá có phần cao hơn so với một món bình dân như thế.

Mì xào, nui xào

Gần cạnh bên hàng phá lấu là quán mì, nui xào bò giúp bạn đổi vị. Miếng thịt chất lượng và dày nên bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt đặc trưng. Ngoài ra, món còn xào cùng tỏi, gia vị nêm nếm vừa miệng với rau ăn kèm.

Thế nhưng, theo nhiều nhận xét của người ăn thì nui và mì được luộc quá chín nên bị mềm, nhão, khi xào món ăn lại bị giảm đi độ dai, giòn đặc trưng. Mỗi phần nui, mì xào có giá tầm 30k – 35k cũng là vừa đủ no.

Bột chiên

Còn nếu muốn bình dân hơn thì có món bột chiên phục vụ bạn. Viên bột dày dặn và có độ dẻo, thơm mùi bột gạo. Bột chiên giòn rồi ốp lên thêm quả trứng để tăng thêm độ thơm ngon. Cuối cùng, chốt lại hương vị là đu đủ sợi giòn giòn và chan nước tương pha ngọt cho đậm đà.

Nhưng theo nhiều ý kiến của thực khách thì nước tương chan cùng món chất lượng không được ổn định, có hôm vị chua, có hôm lại vừa miệng nên mong rằng chủ quán sẽ khắc phục hạn chế này.

Há cảo

Một phần há cảo ở đây có 4 viên tròn đầy cũng đủ khiến bạn no căng. Có hai loại nhân là nhân thịt và nhân tôm. Lớp bột bên ngoài dày và dẻo thơm bao bọc lấy nhân được nêm nếm vừa miệng. Chấm cùng một chút tương, thêm cái the the của ớt, rau răm khiến món ăn đậm đà hương vị hơn hẳn.

@thuyduongxx

Gỏi cuốn, gỏi đu đủ bò

Tuy có giá cao hơn chỗ khác là 7k/cuốn, nhưng gỏi cuốn ở đây đầy đủ với tôm, thịt ba chỉ. Cuốn gỏi tròn, to gói ghém bên trong nào là bún, rau sống giòn thơm và vài cọng hẹ, thức ăn thì lót đều đẹp mắt.

Bên cạnh đó cũng có món gỏi đu đủ bò để bạn nhâm nhi ăn vặt. Bên trên những sợi đu đủ bào giòn giòn là đầy đủ topping như khô bò, khô nai, đậu phộng rang, rau răm… Khi ăn bạn cần trộn đều để từng sợi gỏi thấm cùng nước bò được chan lên sẵn. Tuy nhiên, nhiều thực khách cho rằng nước trộn ở quán ít nên món ăn không được đậm đà.

Cá viên chiên

Cá viên chiên là món ăn vặt mà bất kì bạn trẻ nào cũng yêu thích. Với vô vàn kiểu viên để bạn chọn như chả cá, ốc, bò viên, chả tôm… tuỳ theo số lượng mà phần đồ chiên có giá khác nhau, trung bình từ 20k trở lên. Món được chiên vàng đều nên có lớp vỏ giòn thơm bên ngoài còn nhân bên trong lại nóng hổi, dẻo dai. Nước chấm ở đây được đánh giá cao, vừa miệng nên làm cho món ăn thêm hấp dẫn.

Trái cây tô

Trái cây tô cũng là một trong những món được nhiều người biết đến ở con hẻm này. Trái cây đa dạng và đủ vị từ dâu tây, kiwi, nho, dưa gang, mít… loại nào cũng tươi rói và được xắt vừa miệng. Ăn kèm là hũ sữa chua để bạn rưới lên, sau đó trộn cho đều vị. Món ăn sẽ đem đến hương vị thơm ngon tự nhiên cùng cái mát lạnh tráng lại khuôn miệng.

*Đánh giá ẩm thực hẻm 177 Lý Tự Trọng:

*Ưu điểm:

– Vị trí nằm ngay trung tâm.

– Món ăn có hương vị riêng.

– Các hàng quán liền kề, gần nhau.

*Nhược điểm:

– Giá cao so với mặt bằng chung.

– Chỗ ngồi lại ít, thường thiếu chỗ.

Địa chỉ: 177 Lý Tự Trọng, quận 1
Giờ mở cửa: 16h – 23h

Giá cả: 20k – 35k

Đọc Tiếp

Xu Hướng