Connect with us

Ẩm thực

Tối nay ăn gì: Cá trắm kho riềng cùng thịt ba chỉ

Published

on

Cá trắm kho riềng với thịt ba chỉ chế biến không quá phức tạp, chỉ cần chút thời gian vào bếp, bạn có thể nấu một món ăn rất đưa cơm cho gia đình trong những ngày se lạnh.

Chuẩn bị nguyên liệu: 4 khúc cá trắm (nên chọn khúc giữa), 150 gram thịt ba chỉ, một nhánh riềng, hành khô, ớt (tuỳ sở thích ăn cay nhiều hay ít). Gia vị: Nước mắm, đường, tiêu, mì chính, bột canh, nước hàng (thắng nước hàng giống làm caramen hoặc bạn có thể mua ở siêu thị hay các quầy hàng khô).

Cách làm: Cá rửa sạch để ráo nước, thịt ba chỉ rửa sạch, thái con chì, riềng thái từng lát mỏng.

Bạn cho cá, thịt và riềng vào nồi, ướp cùng nước mắm, mì chính, bột canh, đường, tiêu, ớt, hành khô băm nhỏ, để khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

Đặt nồi cá lên bếp, bạn để lửa to cho tới khi sôi thì hạ nhỏ lửa để món ăn chín đều, không bị cháy.

Sau đó, bạn cho thêm nước vào nồi, để nước ngập xâm xấp mặt cá, tiếp tục đun nhỏ lửa.

Khi cá ngấm dần gia vị, thịt mềm, vị cá hòa quyện thịt, bạn cho thêm nước hàng vào đun thêm khoảng 30 phút thì tắt bếp.

Sau khi hoàn thiện, bạn lấy cá ra đĩa, có thể rắc thêm tiêu lên trên hay cắt vài lát ớt nếu bạn muốn món ăn thêm cay nồng. Bạn có thể trang trí món ăn theo ý thích để tăng phần hấp dẫn. Chúc các bạn thành công với món cá trắm kho riềng với thịt ba chỉ này nhé!

Nguồn: Zing
Minh Đức

Ẩm thực

Chàng trai đến từ Vĩnh Long tỏ tình thành công “Top 15 Hoa Hậu Đại Dương 2017” Tuyết Nhi

Published

on

Với sự chân thành, chất phác cùng khả năng nấu nướng chuẩn vị miền Tây, chàng trai đến từ Vĩnh Long Nguyễn Thanh Sang đã chinh phục chiếm được trái tim của “Top 15 Hoa Hậu Đại Dương 2017” Tuyết Nhi trong sự ngưỡng mộ của mọi người.

Cô gái giỏi giang được 4 chàng trai chinh phục tuần này chính là cô nàng Trần Thị Tuyết Nhi. Tuyết Nhi hiện tại là một người mẫu, diễn viên tự do. Cô đang sinh sống tại tp Hồ Chí Minh. Mặc dù còn rất trẻ tuổi nhưng Tuyết Nhi đã tham gia rất nhiều chương trình và đạt top 5 Gương mặt khả ái, top 5 Người đẹp Phụ nữ Thời đại 2014, top 15 cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017.

Tuyết Nhi là người cẩn thận, là người rất chú trọng cuộc sống, hầu hết thời gian của cô dành cho công việc. Bên cạnh đó sở thích của cô là yoga và đọc sách, du lịch. Nhìn vẻ bên ngoài là cô gái dễ thương nhưng thực chất cô là người rất tự lập, Tuyết Nhi tin mọi vận may không tự nhiên mà đến, tình yêu cũng vậy cũng cần phải cố gắng và tự tay vun vén. Không chỉ vậy, Tuyết Nhi còn là một cô nàng vô cùng khéo léo trong ứng xử. Bên cạnh vẻ ngoài tự tin, cô cũng là một cô gái rất hiếu thảo, Tuyết Nhi tâm sự, cô và anh trai lên Sài Gòn từ sớm chỉ còn mẹ ở một mình ở quê, đây chính là điều khiến cô luôn trăn trở. Tuyết Nhi đúng là mẫu người phụ nữ hiện đại không chỉ xinh đẹp, giỏi giang mà còn rất độc lập. Tuyết Nhi quả là hình mẫu phụ nữ lý tưởng mà bất kì chàng trai nào cũng muốn theo đuổi.

Bốn anh chàng của tuần này, đầu tiên phải kể đến anh Nguyễn Thanh Sang quê ở Vĩnh Long. Hiện anh chàng vừa là diễn viên, ca sĩ và nhân viên event. Tính tình ít nói nhưng vui vẻ, thích giao lưu và kết bạn với mọi người.

Ứng viên tiếp theo là Lê Duy Hoàng Minh đến từ Bình Thuận. Anh chàng vừa là diễn viên vừa kinh doanh nên công việc khá bận rộn nhưng anh vẫn thường xuyên vào bếp để nấu những món yêu thích. Anh chàng còn được cộng đồng mạng gọi là “Giang Thần phiên bản Việt”. Từng được chú ý khi xuất hiện trong MV của Sơn Tùng M-TP, Miu Lê, Isaac,… với góc nghiêng thần thánh.

Kế đến là Hoàng Tránh Tín đến từ Hưng Yên với công việc là diễn viên, người mẫu. Anh chàng ở hữu chiều cao lý tưởng, gương mặt nam tính và nụ cười tươi rói. Chánh Tín quả là một ứng viên nặng ký so với các chàng trai còn lại. Trái với vẻ lạnh lùng bên ngoài, anh là một chàng trai khá hài hước và lầy lội.

Cuối cùng là Trần Minh Tuấn, quê ở Đồng Nai. Anh chàng là người cởi mở, dễ gần và đặc biệt là thích vào bếp để nấu những món ngon cho người thân thưởng thức.

Đặc biệt tuần này, còn có sự góp mặt của người anh trai Tuyết Nhi – anh Trần Quốc Tiến. Anh thể hiện mình là một người anh trai rất quan tâm đến em gái khi chăm chú lắng nghe từng màn giới thiệu của các chàng trai. Và ngay từ những phút đầu tiên, Quốc Tiến đã tỏ vẻ không hài lòng với Tránh Tín, yêu cầu em gái nên “Tránh anh Tín”.

VÒNG 1: TÂM GIAO

Người đầu tiên Tuyết Nhi muốn trò chuyện là Minh Tuấn. Minh Tuấn cho biết cách anh nấu ăn cũng đậm đà như khẩu vị của Tuyết Nhi, còn bề ngoài của anh thì không được đậm đà mấy nhưng anh sẵn sàng sẽ đi tắm biển để “đậm đà” hơn nếu Tuyết Nhi muốn. Chàng trai đến từ Đồng Nai đề nghị Tuyết Nhi dạy mình tập Yoga và cho biết ngoài Yoga, gym thì anh còn biết chơi rất nhiều môn thể thao. Anh chàng cũng là người thích mày mò tập nấu ăn theo công thức của riêng mình.

Người tiếp theo là Thanh Sang. Thanh Sang nhận ra cả hai có khẩu vị rất giống nhau, đều thích ăn những món đậm đà. Anh chàng cũng bật mí bản thân thích ăn những món dân dã, gắn với bữa cơm gia đình. Ba là nguồn cảm hứng khiến Thanh Sang thích nấu ăn và thích nghệ thuật.

Tránh Tín là chàng trai kế tiếp trò chuyện cùng Tuyết Nhi. Anh chàng tỏ ra khá “dẻo miệng” khi hỏi Tuyết Nhi có thích đi phượt không và bật mí bản thân rất hay đi phượt “nhưng chưa thấy chỗ nào nhiều đường cong như em”. Tránh Tín cũng bật mí sẽ đem đến chương trình một món ăn khá đậm đà mà gia đình anh hay ăn.

Thí sinh cuối cùng dĩ nhiên là Hoàng Minh. Là người làm kinh doanh nhưng Hoàng Minh cùng bạn bè vẫn hay có những chuyến du lịch vùng cao kết hợp làm thiện nguyện và tại đây anh chàng đã học được nhiều món ăn làm đơn giản nhưng rất ngon của người vùng cao. Anh cũng hứa hẹn sẽ nấu cho Tuyết Nhi những ăn giàu dinh dưỡng nhưng không mập phù hợp với công việc người mẫu của cô.

Sau 4 phần trò chuyện, dù anh hai Quốc Tiến vẫn giữ nguyên quan điểm ban đầu là muốn Tuyết Nhi “Tránh anh Tín” nhưng cô nàng vẫn quyết định giữ anh chàng ở lại. Ngoài ra, Tuyết Nhi còn chọn Thanh Sang, Hoàng Minh bước vào vòng tiếp theo và quyết định chào tạm biệt Minh Tuấn.

VÒNG 2: SỞ TRƯỜNG

Ở vòng Sở Trường, trong thời gian 30 phút, 3 chàng trai còn lại sẽ thực hiện 3 món ăn khác nhau với sự trợ giúp của thầy Nguyễn Huỳnh Đăng Tuyên – Giảng viên trường dạy nghề Ẩm thực Netspace.

Hoàng Minh dự định sẽ nấu món “Thịt nấu hèm xông khói”. Với món này, thầy Tuyên cho biết kỹ thuật đòi hỏi là độ thấm của thịt. Thịt khi nướng xong phải giữ được độ mềm nhưng vẫn thấm gia vị và bề mặt thịt phải có màu nướng hấp dẫn.   Với món “Mực xào sa tế” của Tránh Tín, thầy Đăng Tuyên cho rằng nguyên liệu cần tươi sống và sa tế phải dậy mùi, món ăn không quá phức tạp nên đòi hỏi sự phá cách. Thanh Sang mang đến món “Bánh canh bột cắt”. Thầy Đăng Tuyên hướng dẫn sợi bánh canh phải có độ dai, dẻo, đặc biệt nước súp phải có độ lềnh từ bột gạo.

Trước khi bước vào chế biến, thí sinh phải trả lời các câu hỏi lý thuyết về món ăn từ MC Ngô Kiến Huy và Diệu Nhi. Kết quả, Tránh Tín và Thanh Sang đều xuất sắc trả lời đúng cả 3 câu hỏi, riêng Hoàng Minh vì trả lời sai 2 câu nên bị phạt ngậm muỗng nêm nếm món ăn.

Bắt tay vào chế biến, nếu Hoàng Minh gây ấn tượng bởi bị phạt nhưng vẫn giữ bình tĩnh nêm nếm rất vừa phải, Thanh Sang cất công đem bột ở quê lên làm bánh canh và cắt rất khéo bằng chai nước, thì Tránh Tín lại bị anh hai Quốc Tiến của Tuyết Nhi chỉ ra mùi gia vị bị “gắt nặng”. Thầy Đăng Tuyên hướng dẫn khi làm món “Mực xào sa tế”, với mực tươi tự nhiên thì nên xào trong khoảng 6-7 phút để mực giữ được độ giòn và tùy thuộc vào miếng cắt to hay nhỏ. Còn nếu đã luộc sơ rồi thì nên xào trong 3-4 phút. Trong trường hợp mùi sa tế quá gắt của Tránh Tín, thầy tư vấn có thể kết hợp dầu điều và lượng ớt sừng không cay vừa phải để tạo màu sắc đẹp và giảm bớt mùi.

Sau 30 phút, Tuyết Nhi chọn món ăn “Thịt nấu hèm xông khói” của Hoàng Minh để thưởng thức đầu tiên. Thầy Tuyên nhận xét món ăn về mùi rất thơm nhưng về vị thì chưa hoàn hảo lắm vì thịt còn hơi dai và cho 8 điểm. Tuyết Nhi cũng cảm thấy thịt hơi khô và dai nhưng gia vị thì ổn nên tặng Hoàng Minh biểu tượng hài lòng. Anh hai Quốc Tiến muốn ăn miếng nữa và giơ biểu tượng “Like”.

Món tiếp theo là “Bánh canh bột cắt”, đây là món ăn Thanh Sang có cảm hứng từ gia đình, anh thường được ba nấu cho ăn từ khi còn nhỏ. Trong khi Quốc Tiến nhận xét nước dùng hơi nhạt thì Tuyết Nhi lại giải thích thay Thanh Sang rằng trước đó cô có nói với anh rằng mình thích nêm thêm vào nước mắm khi ăn nên chắc chắn anh chàng đã cố tình làm nhạt để Tuyết Nhi nêm thêm sẽ không bị mặn. Thầy Tuyên nhận định phần nước dùng tương đối tốt vì thử một muỗng thấy nhạt thì chắc chắn dùng cả tô sẽ rất vừa miệng, phần hải sản cũng rất tươi. Tuy nhiên bánh canh hơi cứng một chút, nước chấm cũng không hợp vì lẽ ra phải dùng nước mắm thay vì nước tương. Thầy Tuyên cho Thanh Sang 9 điểm, Tuyết Nhi “thả tim” còn Quốc Tiến giơ biểu tượng “muốn ăn nữa”.

Món cuối cùng là “Mực xào sa tế” của Tránh Tín. Thầy Tuyên nhận xét phần rau củ vẫn còn độ tươi và giòn nhưng phần sa tế lại hơi bị nặng về độ cay, thầy cho 8 điểm. Tuyết Nhi thì cho rằng món ăn xào còn bị mềm và ướt nên gây cảm giác ngán, không hấp dẫn, cô cho Tránh Tín biểu tượng “hài lòng”. Quốc Tiến lại tỏ ra trái ngược hoàn toàn với em gái khi cho biết món ăn rất ngon, mùi hương tuy hơi gắt nhưng khi vị lại rất đậm đà và giơ biểu tượng “muốn ăn nữa”.

Sau cùng, dù khá khó khăn nhưng Tuyết Nhi vẫn đưa ra quyết định loại Hoàng Minh và chọn Thanh Sang, Hoàng Minh cùng mình bước vào vòng trong.

VÒNG 3: CHINH PHỤC

Ở vòng Chinh phục, Tuyết Nhi đưa ra thử thách nấu món “Hủ tiếu Mỹ Tho” cho hai chàng trai. Cô cho biết lí do mình chọn món này vì cô đã từng được ăn  trong một lần đi Tiền Giang cùng người yêu cũ, cô cảm thấy nó rất ngon tuy nhiên hôm nay cô muốn xác định lần nữa rằng món ăn “Hủ tiếu Mỹ Tho” này thật sự ngon chứ không phải vì được ăn với người yêu cũ nên mới ngon.

Xem xong clip hướng dẫn cách chế biến món ăn, Thanh Sang và Tránh Tín cùng nhau trải qua một trò chơi mang tên “Là con gái thật tuyệt” để giành quyền sở hữu nguyên liệu quan trọng mà chương trình không cung cấp sẵn là Khô mực – cũng chính là linh hồn của nước dùng. Với sự cổ vũ nhiệt tình của Tuyết Nhi, Thanh Sang đã giành chiến thắng và có được nguyên liệu.

Bước vào quá trình nấu ăn, Thanh Sang bất ngờ chia sẻ nguyên liệu Khô mực cho Tránh Tín để cả hai cùng hoàn thành tốt món ăn khiến mọi người ngưỡng mộ. Vẫn có những giây phút đầu lóng ngóng do lần đầu tiên nấu món ăn này, tuy nhiên với sự hướng dẫn của thầy Đăng Tuyên, cả hai đều thực hiện xong món ăn đúng thời gian quy định. Với món ăn của Tránh Tín, thầy Tuyên nhận xét phần nước dùng chưa đậm đà và sợi hủ tiếu hơi bở, thầy cho Tín 7 điểm. Quốc Tiến ghi nhận cố gắng của một người gốc Bắc chưa từng biết gì về món ăn đặc sản của miền Tây như Tránh Tín nên tặng anh biểu tượng “like”, Tuyết Nhi cũng giơ biểu tượng “hài lòng”.

Đến món ăn của Thanh Sang, thầy Tuyên khen ngợi phần trình bày rất bắt mắt, phần nước dùng trong và hơi ngọt đúng với khẩu vị của người miền Tây nên thầy cho 9 điểm. Tuyết Nhi cảm thấy phần nước dùng rất vừa miệng lại thêm có miếng gan được Thanh Sang cắt hình trái tim rất lãng mạn nên giơ biểu tượng “rất thích”. Quốc Tiến cũng tấm tắc khen món ăn và giơ biểu tượng “muốn ăn nữa”.

Ghi nhận cố gắng hoàn thành thử thách dù món ăn được đưa ra không thuộc sở trường của hai chàng trai, tuy nhiên Tuyết Nhi vẫn quyết định đưa ra lựa chọn cuối cùng bằng cách nắm tay người chiến thắng, người đó không ai khác chính là Thanh Sang. Tuyết Nhi cũng chia sẻ lý do từ chối Tránh Tín là vì lúc cô đến trò chuyện, tương tác với anh trong quá trình nấu ăn, anh đã kêu cô bóc tôm giúp, điều đó không lịch sự lắm và khiến anh “mất điểm”.

Trên sân khấu, trong khung cảnh trời mưa, Thanh Sang dắt Tuyết Nhi đến bên chiếc bàn gỗ đã chuẩn bị sẵn mâm cơm nhà do tự tay anh nấu. Tuyết Nhi đã rưng rưng nước mắt và cho biết ba mẹ cô đã chia tay từ lâu, ngày nhỏ, vào những ngày mưa, mẹ hay đứng ngoài ngõ chờ đón cô vào, cùng ăn bữa cơm gia đình ấm cúng nên dù mưa giá lạnh nhưng cô vẫn cảm thấy rất ấm áp trong vòng tay mẹ. Giờ đã lớn không được ở bên mẹ nhiều nữa nên khi được Thanh Sang mang đến món quà bất ngờ này, hương vị món ăn cũng rất giống mẹ cô từng nấu khiến cô rất vui và hạnh phúc, Thanh Sang cũng hứa về Tuyết Nhi không chỉ hôm nay mà về sau, anh sẽ còn nấu nhiều món cô thích nữa cho cô. Ngoài ra, anh còn tặng cô một món quà là một viên đá do tự tay anh trang trí. Cuối chương trình, đôi bạn trẻ cùng nhận từ chương trình giải thưởng 20 triệu đồng.

Đón xem tập 9 chương trình Ẩm Thực Kỳ Duyên sẽ lên sóng vào lúc 20g30, Thứ 6, ngày 23/11/2018 trên kênh HTV7.

Continue Reading

Ẩm thực

9 phiên bản há cảo độc đáo của các nước

Published

on

Nếu bạn là một tín đồ của há cảo, sủi cảo, xíu mại… đừng bỏ qua những phiên bản lạ miệng của các loại bánh qua 9 món ăn đặc trưng tại các nước sau.

1. Pierogies (Ba Lan): Bạn có thể lựa chọn nhân nhồi với phô mai, khoai tây, thịt thậm chí chỉ cần ít quả việt quất cũng có thể làm được món ăn này.

Để làm món này, bạn chỉ cần đun sôi nước rồi thả Pierogies vào luộc tới khi chín là món ăn nhẹ cho bữa xế đã sẵn sàng.

2. Momos (Nepal, Tây Tạng): Công thức làm nên những chiếc momos có thể thay đổi tùy theo từng khu vực hoặc quốc gia. Theo truyền thống, món ăn này có nhân thịt bên trong. Tuy nhiên ngày nay, người ta đã sáng tạo ra nhiều công thức mới mẻ hơn bằng cách kết hợp rau xanh, đậu phụ, phô mai tươi…

3. Pelmeni (Nga): Món pelmeni có thể được làm từ thịt bò, cừu hoặc lợn xay trộn cùng hành, tỏi, muối, tiêu… cho đậm đà vừa ăn. Cách nặn bánh phổ biến nhất là nhồi nhân vào, gập đôi vỏ bánh rồi bẻ cong, xoắn nhẹ hai đầu.

Để thưởng thức trọn vẹn hương vị truyền thống, bạn nên luộc bánh cùng vài lá nguyệt quế rồi ăn kèm kem chua và mù tạt. Không chỉ ngon mà pelmeni còn là một phần trong nền ẩm thực của xứ sở Bạch Dương, được mệnh danh là bánh hạnh phúc.

4. Manti (Thổ Nhĩ Kỳ): Manti thường được nhồi bên trong bởi thịt xay nhuyễn, trộn hành tây cùng một số gia vị đặc trưng. Nếu là tín đồ ăn chay, bạn có thể lựa chọn bánh làm từ đậu xanh nghiền với rau thì là, ớt đỏ.

Khi ăn một chiếc Manti nhỏ xinh, hương vị của nước sốt tỏi, lá bạc hà ngâm trong dầu olive sẽ dậy lên khiến người ăn phải nhớ mãi.

5. Khinkali (Mỹ): Phần nhân nhồi bên trong cũng được làm với công thức khá đơn giản từ thịt lợn, bò hoặc cừu cùng rau xanh và hành. Đôi khi, thịt có thể được thay thế bằng nấm hoặc phô mai.

Điểm đặc biệt là khi hấp chín, nước thịt sẽ được giữ lại bên trong bánh nên người ăn thường phải hút nước trước khi cắn miếng đầu tiên. Nhiều người phải bỏ lại lớp vỏ bên ngoài khi phần bột bánh của phiên bản há cảo này khá dày.

6. Ravioli (Italy): Thường được phục vụ kèm nước dùng hoặc nước sốt mì ống, ravioli được biết đến như món ăn truyền thống trong nền ẩm thực Italy. Tại Rome và Latium, nhân bánh thường được làm bằng phô mai ricotta, rau chân vịt, hạt nhục đậu khấu và tiêu đen. Ở những thành phố khác, mỗi chiếc ravioli lại được nhồi đầy phô mai ricotta cùng vỏ chanh.

7. Bánh táo (Bắc Mỹ): Một chiếc bánh ngọt được nhồi đầy táo, quế và chút nho khô khiến những ai đã từng được nếm thử đều ấn tượng khó quên.

Táo sau khi gọt vỏ, bỏ lõi sẽ được đặt lên phần vỏ bánh, phủ thêm quế, đường và bơ để gia tăng hương vị rồi nướng đến khi chín mềm. Tại Mỹ, bánh táo là món tráng miệng phổ biến sau bữa ăn, dùng cùng kem hoặc sữa.

8. Modak (Ấn Độ): Món tráng miệng ngọt ngào này có nguồn gốc từ Ấn Độ, được làm từ bột gạo, gạo lứt và dừa mang đến hương vị đặc biệt hấp dẫn cho thực khách.

Có hai phiên bản chiên hoặc hấp tùy vào sở thích mỗi người. Modak hấp thường ăn kèm với ghee, một loại bơ truyền thống của Ấn Độ.

9. Gnocchi (Italy): Gnocchi là những viên bánh nhỏ xíu được làm từ bột mì, trứng, phô mai, khoai tây… cùng nhiều gia vị đặc trưng khác. Mỗi miếng bánh có hình dạng như nút chai rượu vang, thường được ăn như một loại thực phẩm thay thế cho mì ống, kèm với nước sốt đơn giản.

Nguồn: Zing
Minh Đức

Continue Reading

Ẩm thực

Bánh mì hoa cúc kết hợp nhụy nghệ tây mới lạ

Published

on

Nhụy nghệ tây được xem là loại gia vị có nhiều công dụng với sức khỏe. Món bánh mì hoa cúc mới với hương vị nhụy nghệ tây khiến thực khách thích thú.

Nhụy hoa nghệ tây (saffron) là một loại gia vị có xuất xứ từ Trung Đông, với giá tương đối đắt đỏ, khoảng 250.000-350.000 đồng/gram. Phải mất khoảng 4.500 bông mới thu hoạch được 28 gram nhụy hoa. Chính vì thế, người ta còn gọi chúng là “vàng đỏ”, thường được dùng làm gia vị hoặc trà, giúp cải thiện từ sắc vóc đến sức khỏe.

Nhụy hoa nghệ tây được cho là có khả năng xoa dịu thần kinh, mang đến giấc ngủ sâu cho những người mắc bệnh mất ngủ hay khó ngủ. Ngoài ra, nhụy hoa uống theo dạng trà còn giúp trắng da, giảm nám, mụn và ngừa lão hoá.

Nhụy nghệ tây là gia vị đắt đỏ.

Vũ Thị Quyên – nhà sáng lập thương hiệu Bếp nhà Quin – đã bỏ nhiều thời gian đi tìm những nguyên liệu mới để cải tiến hương vị và giá trị dinh dưỡng cho loại bánh nổi tiếng của tiệm: bánh mì hoa cúc. Saffron đã mang đến một gợi ý mới để Bếp nhà Quin cho ra đời loại bánh tốt cho sức khỏe, hướng đến tâm lý “ăn để đẹp” của chị em văn phòng.

Bánh mì hoa cúc nhụy nghệ tây có hương vị độc đáo.

Chị Quyên cho biết: “Tôi dành nhiều thời gian nghiên cứu về saffron mới biết có tận 5 loại khác nhau là negin, sagol, pushali, bunch và konji. Mỗi loại cho ra một hương vị khác nhau. Tôi quyết định chọn saffron nhập khẩu từ Iran để thêm vào bột bánh hoa cúc của mình, do loại saffron này có chứa hàm lượng các khoáng chất cao. Hiện nay, Iran là nước cung cấp tới 80% nhụy nghệ tây cho thế giới”.

Bánh mềm, xốp và có mùi thơm đặc trưng của nhụy nghệ tây.

Bánh mì hoa cúc vị nhụy hoa nghệ tây là một trong những sản phẩm cao cấp của Bếp nhà Quin (sẽ đổi tên thành The Quin Bakery vào cuối năm). Bánh mì hoa cúc saffron có mùi thơm đặc trưng của nhụy hoa, với giá trị dinh dưỡng cao và khả năng thanh lọc cơ thể. Một ổ bánh 330 gram có giá khoảng 90.000 đồng.

Nguồn: Zing
Minh Đức

Continue Reading
Thể thao56 phút ago

Bồ Đào Nha là đội bóng đầu tiên giành quyền dự bán kết UEFA Nations League 2018

Thể thao2 giờ ago

Lý Hoàng Nam, Đỗ Minh Quân, Lê Quốc Khánh hội ngộ tại Đại hội Thể thao toàn quốc

Thể thao2 giờ ago

Thái Lan cầm chắc ngôi đầu bảng B, Philippines rộng cửa vào bán kết AFF Cup 2018

Giải trí8 giờ ago

Trước giờ lên đường “chinh chiến”, Minh Tú tiếp tục được chuyên gia dự đoán Á hậu 1 Miss Supranational

Giải trí14 giờ ago

“Tường nhà” sao Việt hôm nay có gì hot (17/11): Vũ Hà khoe ảnh du lịch trời Tây, Chế Nguyễn Quỳnh Châu thần thái xinh đẹp,…

Giải trí16 giờ ago

Mỹ nam Việt để đầu đinh: Ai cũng soái ca ngời ngời, trừ một vài trường hợp do “lỗi định mệnh”

Giải trí16 giờ ago

Noo Phước Thịnh, Mai Phương Thúy tiếp tục “song kiếm hợp bích” thả thính ngập trời

Giải trí17 giờ ago

“Trời ơi tin được hông”, Hoa hậu Tiểu Vy bỗng nhiên nói tiếng Anh “như gió”

Giải trí17 giờ ago

Quản lý Khổng Tú Quỳnh lên tiếng thực hư về status “sâu deep” nhắm đến Ngô Kiến Huy

Du lịch18 giờ ago

Kinh nghiệm du lịch Khao Yai – Thái Lan tự túc

Thể thao21 giờ ago

Dù đã khuyến cáo, CDV Việt Nam vẫn đốt pháo sáng trong trận gặp Malaysia

Thể thao21 giờ ago

Loạt trận tiếp theo của bảng A AFF 2018: Việt Nam thắng Malaysia, Myanmar lội ngược dòng

Giải trí22 giờ ago

Hé lộ dàn hot girl “nóng bỏng mắt” trong web-series Bikini Báo Thù – Những Chàng Trai Sân Cỏ Ngoại Truyện

Ẩm thực22 giờ ago

Chàng trai đến từ Vĩnh Long tỏ tình thành công “Top 15 Hoa Hậu Đại Dương 2017” Tuyết Nhi

Sao việt23 giờ ago

Nghệ sĩ Hoàng Hải ghi dấu ấn với vai diễn khó trong Bao Công – Sát thủ hoa hồng

Giải trí2 tuần ago

Chủ nhà Philippines “gián tiếp” giành được ngôi vị Miss Earth Air theo cách “đầy nhiệm màu”

Sao việt3 tuần ago

Việt Quang: Trở lại sau biến cố, vẫn là nam thần trong lòng người hâm mộ

Giải trí1 tuần ago

Mai Phương xinh đẹp rạng rỡ quay trở lại sân khấu sau 2 tháng xuất viện

Thể thao2 tuần ago

Messi trở lại tập luyện cùng Barca

Sao việt4 tuần ago

Dù đã ngoài 40, “nữ hoàng nhạc rock” Phương Thanh vẫn căng tràn sức sống

Giải trí2 tuần ago

Thu Thủy bất ngờ tiết lộ về sự thật chuyện Phạm Quỳnh Anh ly hôn

Thể thao2 tuần ago

Mbappe đứng trước cơ hội đi vào lịch sử với giải thưởng ‘Golden Boy’

Sao việt3 tuần ago

Lý Hải – Minh Hà: Cuộc sống không như mơ nhưng hạnh phúc mỗi ngày đều chân thật

Ẩm thực2 tuần ago

Thịt nướng thùng phuy, đá muối cho ngày gió mùa ở Hà Nội

Giải trí4 ngày ago

Gần hết năm 2018, Việt Nam đã 8 lần đăng quang tại các cuộc thi nhan sắc lớn trên thế giới

Giải trí1 tuần ago

Phản ứng bất ngờ của fan quốc tế trước hình ảnh Hoa hậu H’Hen Niê trên trang chủ Miss Universe

Sao việt2 tuần ago

Gặp Cù Ngọc Quý để biết thế nào là “gợi cảm từng cen ti mét”

Sao việt2 tuần ago

Mặt mộc đẹp không tỳ vết của “nữ thần hack tuổi” Lý Nhã Kỳ

Giải trí3 tuần ago

Hoa hậu Dy Khả Hân “thổi hồn” vào BST Xưa & Nay của NTK Tạ Linh Nhân

Du lịch2 tuần ago

Tây Ninh – nơi lý tưởng cho du lịch cuối tuần

Xu hướng

Copyright © CÔNG TY CỔ PHẦN SOCIAL8 ASIA © Copyright Công ty cổ phần SOCIAL8 ASIA ®