Connect with us

Đời sống

Thử dừng nhắn tin cho nhau đi, các bạn sẽ thấy tình yêu không qua tin nhắn là tình yêu tuyệt vời nhất

Published

on

Những mối tình đã qua đều khiến tôi cảm thấy mỏi mệt. Nhưng lần này thì không, vì quy tắc không tin nhắn mà cả hai đã đặt ra.

“Từ nay mình không nhắn tin nữa nhé?”

Đó là những gì tôi nói với cô ấy trong lần hẹn hò thứ 3. Chúng tôi lúc đó đang ngồi trong một quán ăn ấm cúng, trước mặt là dĩa mỳ pasta và ly rượu vang uống dở. Hơi men khiến tôi ngà ngà say, nhưng cũng đủ tỉnh táo để nhận thức rằng mình vừa đưa ra lời đề nghị có 1-0-2 với một mối quan hệ.

Và cô ấy, sau một hồi ngẫm nghĩ, liền gật đầu.

Ồ, đừng hiểu lầm! Đó không phải là dấu chấm hết cho cuộc tình, mà là một gợi ý để mở ra bước ngoặt rất lớn cho mối quan hệ của chúng tôi. Một mối quan hệ có ý nghĩa hơn, giàu cảm xúc hơn, và trên tất cả là để gắn bó thật lâu dài.

Thử dừng nhắn tin cho nhau đi, các bạn sẽ thấy tình yêu không qua tin nhắn là tình yêu tuyệt vời nhất - Ảnh 1.

Thử dừng nhắn tin cho nhau đi, các bạn sẽ thấy tình yêu không qua tin nhắn là tình yêu tuyệt vời nhất - Ảnh 2.

Một ngày nọ, tôi chợt nhận ra mình có một thói quen gần như không đổi mỗi khi bắt đầu hẹn hò. Tôi làm quen với một cô gái, và điều tiếp theo là tần suất nhắn tin cho cô bắt đầu nhiều hơn những câu chuyện tán gẫu với bạn bè, người thân.

Sự khác biệt ở đây là nói chuyện với bạn bè thì vui hơn, giải tỏa hơn. Còn với người mình thích, bạn như bước sang một vũ trụ khác vậy. Phấn khích? Có đấy! Nhưng mệt mỏi thì vô cùng. Bởi lẽ trong trò chơi tán tỉnh, mọi hành động, lời nói của hai bên dường như đều phải-có-ý-nghĩa.

Thử dừng nhắn tin cho nhau đi, các bạn sẽ thấy tình yêu không qua tin nhắn là tình yêu tuyệt vời nhất - Ảnh 3.

“Phải chờ bao lâu mới nên nhắn lại?”; “Cô ấy nói vậy là có ý gì?”; “Có nên cho thêm vài cái emoji?”… Ti tỉ câu hỏi được đặt ra không dễ để trả lời. Đó là chưa tính đến những tin nhắn chào buổi sáng, chúc ngủ ngon… đầy thủ tục nhưng phải biến tấu làm sao cho bớt nhạt nhẽo, có cá tính riêng. Kể cả khi đó là một tin nhắn vô thưởng vô phạt, đầu óc bạn cũng sẽ tìm mọi cách để biến nó thành thứ dạng như Thuyết tương đối của Einstein.

Tức là, phức tạp và hết sức đau đầu.

Thế là tôi trộm nghĩ, câu chuyện hẹn hò sẽ diễn ra như thế nào nếu như bỏ qua được vấn đề nhắn tin? Mà thực tế, câu chuyện tin nhắn này cũng từng khiến mối quan hệ của chúng tôi suýt tan thành mây khói.

Chuyện xảy ra sau buổi hẹn thứ 2. Mọi thứ diễn ra như trong mơ, chúng tôi xem phim, ăn tối, trò chuyện một cách vui vẻ. Chỉ là khi về nhà và chuẩn bị cho lần hẹn kế tiếp thì gia đình tôi gặp một số chuyện rắc rối.

Tin nhắn hẹn hò của cô đến trong đúng thời điểm ấy. Không muốn phải nói nhiều, cũng không muốn cô ấy mãi chờ đợi, tôi nhắn lại ngắn gọn: “Anh đi tập một chút, trả lời em sau nha.”

Tôi quên mất luôn. Chuyện gia đình lớn hơn tôi tưởng, và tôi đã phải dành mọi thứ mình có để giải quyết mà không còn thời gian nghĩ về điều gì khác. Để rồi sau 24h không hồi âm, nàng nhắn cho tôi một tin nhắn dài như sớ Táo Quân. Đại khái là nàng cảm thấy khó chịu, và nếu tôi không muốn hẹn hò hay chia tay thì nên nói thẳng ra chứ đừng lảng tránh như vậy.

Chúng tôi nói lời chia tay, một phần vì tôi thấy có lỗi, phần khác là vì quá mệt mỏi khi phải chịu trách nhiệm cho cảm xúc của một người khác, trong khi tâm trạng của chính mình thì cũng đang hết sức tồi tệ. Nhưng sau đó, cả hai cùng nhìn nhận lại và quyết định trao cho nhau cơ hội bằng lần hẹn hò thứ 3.

Thử dừng nhắn tin cho nhau đi, các bạn sẽ thấy tình yêu không qua tin nhắn là tình yêu tuyệt vời nhất - Ảnh 4.

Thử dừng nhắn tin cho nhau đi, các bạn sẽ thấy tình yêu không qua tin nhắn là tình yêu tuyệt vời nhất - Ảnh 5.

Chúng tôi chấp nhận không nhắn tin trong lần hẹn thứ 3, và bắt đầu đặt ra một vài quy tắc. Thay vì nhắn tin rủ rê đi chơi thì với mỗi lần gặp nhau, chúng tôi sẽ lên kế hoạch luôn cho lần hẹn hò kế tiếp. Nếu có chuyện cần liên lạc, chúng tôi sẽ gọi điện. Tin nhắn chỉ được phép sử dụng trong trường hợp cần thiết, chẳng hạn khi một trong hai người đến muộn.

Và hóa ra, kết quả của đề nghị kỳ lạ này lại hấp dẫn hơn tôi tưởng.

Trải qua một vài lần hẹn hò trong quá khứ, tôi đều có chung một cảm nhận là tình yêu thật mệt mỏi, dù cả hai đều có tình ý với nhau. Lý do có lẽ là vì chúng tôi không hợp nhau, nhưng khi đó tôi không có đủ thời gian và không gian để nhận ra điều đó, một phần là vì chiếc điện thoại.

Thử dừng nhắn tin cho nhau đi, các bạn sẽ thấy tình yêu không qua tin nhắn là tình yêu tuyệt vời nhất - Ảnh 6.

Điện thoại thì tiện dụng và cần thiết, nhưng có nó cũng đồng nghĩa với việc bạn luôn “available” 24/24. Người ta cứ nhắn thôi, bạn đọc lúc nào thì đọc. Vấn đề là khi nhận một tin nhắn mà chưa muốn trả lời từ cô ấy, bạn cũng chẳng bỏ nó ra khỏi đầu được. Tin nhắn ấy sẽ luôn lơ lửng ở đó, khiến bạn mất tập trung và tư duy kém hiệu quả hơn.

Chẳng may bạn quên đi mất thì sao? Khi trò chuyện với bạn bè, bạn có thể ngâm vài tiếng, thậm chí vài ngày cũng được. Tình yêu thì không giống thế, mọi thứ đều có ý nghĩa với người còn lại, và nếu cả một ngày không trả lời, bạn sẽ gặp rắc rối.

Nhưng với mối tình không tin nhắn lần này, tôi bắt đầu cảm thấy phấn khích và tràn đầy năng lượng. Khi không phải chịu áp lực nhắn tin, cuộc sống trở nên dễ dàng hơn. Tôi có thể tập trung cho công việc, dành thời gian để làm những việc mình muốn: đọc sách, viết blog…, và tìm ra những hướng đi mới cho mình.

Thử dừng nhắn tin cho nhau đi, các bạn sẽ thấy tình yêu không qua tin nhắn là tình yêu tuyệt vời nhất - Ảnh 7.

3 ngày 1 lần chúng tôi gặp nhau, lúc ấy có vô số thứ để tìm hiểu. Những ngày qua của cô ấy như thế nào? Của tôi ra sao? Cô ấy đã ăn gì? Mọi chuyện trở nên sống động hơn rất nhiều.

Dành cho nhau những khoảng lặng, và mỗi lần gặp nhau chúng tôi đều có cảm giác tươi mới hơn. Những câu chuyện tưởng như không có hồi kết, không hề nhạt nhẽo và nhàm chán.

Và điều quan trọng nhất là chúng tôi có cảm giác nhung nhớ về nhau. Khi không còn tiếp xúc qua tin nhắn, tôi có thể hiểu được mình cảm thấy thế nào về cô ấy, nhìn thấy được khía cạnh khác mà trước đây đã bị che phủ bởi những tin nhắn ngọt ngào nhưng nhuốm màu mỏi mệt.

Đó là tình yêu của chúng tôi, tình yêu không tin nhắn. Một tình yêu đối với tôi là trọn vẹn và tuyệt vời hơn tất thảy.

Đời sống

Ảnh siêu âm cùng chiếc bụng lớn dần khiến cả làng tin rằng thiếu nữ đã mang thai với cá, sự thật sau đó làm mọi người ngã ngửa

Published

on

By

Câu chuyện về thiếu nữ 17 tuổi không chồng mà chửa và lại mang thai với cá đã lan truyền khắp tỉnh Albay, Philippines, khiến cho nhiều người vừa tò mò vừa hoang mang.

Khoảng 7 tháng về trước, một thiếu nữ có tên Kimberley Robles, sống tại vùng đảo Manait, Bacacay, tỉnh Albay, Philippines, bỗng phát hiện bụng mình ngày càng phình to ra một cách kỳ lạ.

Trong vòng vài tháng ngắn ngủi, cân nặng của cô gái 17 tuổi này cũng tăng lên cả 10kg.

Sự bất thường này khiến gia đình của Kimberly nghi ngờ rằng cô đã mang thai với người yêu, mặc cho cô gái liên tục khẳng định cô không hề yêu ai, cũng không có quan hệ tình dục với ai cả.

Tin tức Kimberly không chồng mà chửa bắt đầu lan rộng khắp làng. Rồi tin đồn Kimberly mang thai với cá cũng từ đó được mọi người truyền miệng nhau.

Nguyên nhân xuất phát từ một truyền thuyết lâu đời của người dân trên đảo.

Theo những người lớn tuổi sống ở Manito, phụ nữ cần phải tránh xuống biển bơi vào những ngày hành kinh và khoảng 5 ngày sau khi kỳ kinh kết thúc bởi nếu bơi vào những ngày này rất có thể họ sẽ gặp trường hợp mang thai ngoài ý muốn với các sinh vật biển như cá, bạch tuộc, lươn biển…

Theo truyền thông địa phương đưa tin, câu chuyện mang thai với cá của Kimberly càng trở nên có cơ sở hơn sau khi cô được đưa đến bệnh viện siêu âm và “bào thai” trong bụng cô có khuôn mặt y hệt một con cá.

Hình ảnh siêu âm hiển thị rõ “bào thai” có khuôn mặt của một con cá.

Sau khi gia đình tìm đến sự tư vấn của bác sĩ, họ mới vỡ lẽ rằng bên trong bụng Kimberly không phải là một bào thai mà là một khối u buồng trứng khổng lồ.

Thông thường các u nang buồng trứng đều vô hại và có thể tự biến mất mà không cần điều trị.

Trong một số trường hợp, khối u này có thể phát triển lớn dần lên, nếu bị vỡ sẽ gây ra đau đớn, thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

Các bác sĩ của Kimberly cũng trấn an người dân, cho biết việc thụ thai giữa người và cá là không thể xảy ra.

Hiện nay cô gái đang được điều trị trong bệnh viện và cần phải thực hiện mẫu thuật sớm để tránh những hậu quả nghiêm trọng hơn.

Gia đình Kimberly cũng đang kêu gọi mọi người giúp đỡ vì điều kiện kinh tế gia đình khó khăn mà chi phí phẫu thuật quá tốn kém.

Theo Trí thức trẻ

Continue Reading

Pets

Hàng loạt chú chó hoang bị đánh đập, dìm xuống nước đến chết khiến dư luận phẫn nộ

Published

on

By

Vì muốn “giữ yên bình cho thành phố”, các nhà chức trách Hàng Châu (Chiết Giang, Trung Quốc) đã giết hại dã man giữa đường khiến dư luận nước này sục sôi.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh hàng loạt chú chó bị đánh đập dã man và dìm xuống nước cho đến chết gây phẫn nộ. Hình ảnh trên được ghi tại thành phố Hàng Châu (tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc).

Những hình ảnh, đoạn phim về cuộc đàn áp này nhanh chóng lan truyền trên các phương tiện truyền thông xã hội và khiến dư luận Trung Quốc, đặc biệt là những người yêu động vật phẫn nộ. Từ khoá “đánh chó đẫm máu ở Hàng Châu” cũng được tìm kiếm liên tục trên MXH Weibo.

Hình ảnh chó bị đánh đập dã man khiến dư luận phẫn nộ

Lý giải về quyết định này, nhà chức trách thành phố Hàng Châu cho biết 2 vụ hành hung xảy ra gần đây đều liên quan đến việc xua đuổi những chú chó lang thang trên đường. Theo đó một nữ beauty blogger Trung Quốc đánh một phụ nữ mang thai đến mức nhập viện vì chó của nữ beauty blogger cắn người phụ nữ trên. Ngoài ra, một người phụ nữ khác bị chủ chó tấn công gãy xương chỉ vì xua đuổi nó.

Ngay sau khi những hình ảnh trên được đăng tải, cộng đồng mạng ai cũng phẫn nộ trước hành động hung hãn trên. Những người yêu động vật ở Việt Nam cũng chia sẻ rầm rộ hình ảnh đẫm máu trên các diễn đàn.

Được biết, theo quy định của thành phố này, chó chỉ được đi trên đường trong khoảng thời gian trước 7h sáng và sau 7h tối mỗi ngày. Bên cạnh đó, trong thời gian dắt chó đi dạo, người chủ phải nhanh chóng dọn dẹp chất thải của chúng và tránh xa bất kỳ không gian công cộng nào, chẳng hạn như công viên hoặc chợ. Và đương nhiên, chúng đều phải được trang bị dây xích và rọ mõm.

Những người vi phạm bất kỳ quy định nào kể trên có thể bị phạt tới 1.000 nhân dân tệ (khoảng 3,5 triệu VNĐ) và bị thu hồi giấy phép nuôi chó. Mức độ hình phạt sẽ tăng lên khi vật nuôi chưa có đăng ký, thậm chí có thể lên đến 10.000 nhân dân tệ (khoảng 35 triệu VNĐ) và mang đi tiêu huỷ.

Điều đáng nói, cơ quan chức năng còn phát hành danh sách bao gồm 34 giống chó bất hợp pháp, không được phép nuôi trong thành phố. Thế nhưng vì quy trình làm giấy phép nuôi rất phức tạp nên rất ít người dân đi đăng ký. Chính vì thế chú chó nào bị bắt gặp trên đường mà không có giấy phép đều bị mặc định là chó hoang và mang đi tiêu hủy.

Ngoài thành phố Chiết Giang, rất nhiều các thành phố khác cũng bắt đầu thực hiện phương pháp này.

Trâm Anh (TH)

Continue Reading

Đời sống

Vợ quay lại clip chồng và bồ “mây mưa” qua camera khách sạn, dân mạng lại phát hiện ra điểm sai sai

Published

on

By

Khi nhìn vào camera của nhà nghỉ, vợ bàng hoàng thấy chồng mình và gái lạ đang tình tứ. Nhưng dù tức giận cô cũng đủ tỉnh táo để rút điện thoại ra quay lại làm bằng chứng. Tuy nhiên bức ảnh ghi lại bằng chứng của người vợ khi đưa lên mạng lập tức nhận được nhiều phản ứng bất ngờ.

Mới đây, một câu chuyện bắt quả tang chồng ngoại tình được người vợ trẻ chia sẻ đang gây xôn xao cộng đồng mạng. Điều đáng nói, người vợ thay vì đánh ghen, chị lại âm thầm dùng điện thoại quay lại toàn bộ cảnh chồng và nhân tình ân ái trong khách sạn để làm bằng chứng trước khi lên bắt tận tay.

Theo đó, tài khoản T.Đ chia sẻ trong một group kín: “Đây là vợ của anh trong màn hình tivi HD không che. Để chắc chắn với câu nói mắt thấy tai nghe, chị đã chắc cốp quay lại video và lên tận phòng bắt chồng cùng nhân tình đang say mê ân ái. Cho hỏi ông trong clip vợ đang quay có trong group mình không ạ? Thế vợ ông có bỏ qua cho ông không, trả lời tôi biết với tò mò quá!”

Đính kèm cùng những dòng chia sẻ đó là bức ảnh ghi lại cảnh người phụ nữ bắt quả tang chồng ngoại tình cùng gái lạ tại khách sạn khiến cộng đồng mạng được phen xôn xao. Có vẻ như, người vợ này đã nghi ngờ nên theo dõi đến tận khách sạn, xem camera và đau đớn thay nhìn nguyên cảnh chồng mình cùng gái mây mưa trong phòng chẳng có lấy 1 mảnh vải che thân.

Ngay sau khi câu chuyện được đăng tải, dân mạng lại được phen sôi sùng sục, nhiều chị em đã trách mắng cặp đôi “gian phu dâm phụ” nặng nề:

“Loại này phải lên cho cả hai một trận, cũng phục chị này thật nhưng cách hành xử đó rất đúng!”

“Ôi, nhìn cảnh tượng kia em không thể nhịn được, lao lên bắt tại trận ngay luôn.”

Tuy nhiên, rất nhiều dân mạng tinh ý đã phát hiện ra những điểm vô lý:

“Nhà nghỉ nào có camera vậy các má? Xạo không vui nha!”

“Nếu thế này trước hết đi kiện nhà nghỉ vì xâm phạm quyền riêng tư đã, sau đó đánh ghen sau.”

“Điêu ghê, cắt ghép để câu like mà, làm gì có chuyện nhà nghỉ lắp camera trong phòng của khách. Như thế là xâm phạm quyền riêng tư đó chứ không đùa nha.”

Bên cạnh đó, một số người lại cho rằng: “1 số thím rất bất ngờ vì vụ nhà nghỉ có lắp camera nhỉ, trên mấy page có thiếu gì video hidden cam (camera ẩn) của tụi hack được video trong hotel đâu. Nên có thể có camera lắm đó, các bác cứ cẩn thận.”

Tuy nhiên, bên cạnh chi tiết nhà nghỉ có hay không camera trong phòng thì còn chi tiết một bên trời tối, một bên trời sáng không thể lý giải nổi. Không rõ, đây có phải một bức ảnh ghép của thánh photoshop nào đó hay không, dẫu sao bức ảnh này vẫn đang gây xôn xao MXH.

Hoàng Thanh (TH)

Continue Reading
Du lịch13 phút ago

Thư giãn tại 5 suối nước nóng nổi tiếng Việt Nam

Thể thao1 giờ ago

Bồ Đào Nha là đội bóng đầu tiên giành quyền dự bán kết UEFA Nations League 2018

Thể thao2 giờ ago

Lý Hoàng Nam, Đỗ Minh Quân, Lê Quốc Khánh hội ngộ tại Đại hội Thể thao toàn quốc

Thể thao3 giờ ago

Thái Lan cầm chắc ngôi đầu bảng B, Philippines rộng cửa vào bán kết AFF Cup 2018

Giải trí8 giờ ago

Trước giờ lên đường “chinh chiến”, Minh Tú tiếp tục được chuyên gia dự đoán Á hậu 1 Miss Supranational

Giải trí14 giờ ago

“Tường nhà” sao Việt hôm nay có gì hot (17/11): Vũ Hà khoe ảnh du lịch trời Tây, Chế Nguyễn Quỳnh Châu thần thái xinh đẹp,…

Giải trí16 giờ ago

Mỹ nam Việt để đầu đinh: Ai cũng soái ca ngời ngời, trừ một vài trường hợp do “lỗi định mệnh”

Giải trí16 giờ ago

Noo Phước Thịnh, Mai Phương Thúy tiếp tục “song kiếm hợp bích” thả thính ngập trời

Giải trí17 giờ ago

“Trời ơi tin được hông”, Hoa hậu Tiểu Vy bỗng nhiên nói tiếng Anh “như gió”

Giải trí18 giờ ago

Quản lý Khổng Tú Quỳnh lên tiếng thực hư về status “sâu deep” nhắm đến Ngô Kiến Huy

Du lịch18 giờ ago

Kinh nghiệm du lịch Khao Yai – Thái Lan tự túc

Thể thao21 giờ ago

Dù đã khuyến cáo, CDV Việt Nam vẫn đốt pháo sáng trong trận gặp Malaysia

Thể thao21 giờ ago

Loạt trận tiếp theo của bảng A AFF 2018: Việt Nam thắng Malaysia, Myanmar lội ngược dòng

Giải trí22 giờ ago

Hé lộ dàn hot girl “nóng bỏng mắt” trong web-series Bikini Báo Thù – Những Chàng Trai Sân Cỏ Ngoại Truyện

Ẩm thực23 giờ ago

Chàng trai đến từ Vĩnh Long tỏ tình thành công “Top 15 Hoa Hậu Đại Dương 2017” Tuyết Nhi

Giải trí2 tuần ago

Chủ nhà Philippines “gián tiếp” giành được ngôi vị Miss Earth Air theo cách “đầy nhiệm màu”

Sao việt3 tuần ago

Việt Quang: Trở lại sau biến cố, vẫn là nam thần trong lòng người hâm mộ

Giải trí1 tuần ago

Mai Phương xinh đẹp rạng rỡ quay trở lại sân khấu sau 2 tháng xuất viện

Thể thao2 tuần ago

Messi trở lại tập luyện cùng Barca

Sao việt4 tuần ago

Dù đã ngoài 40, “nữ hoàng nhạc rock” Phương Thanh vẫn căng tràn sức sống

Giải trí2 tuần ago

Thu Thủy bất ngờ tiết lộ về sự thật chuyện Phạm Quỳnh Anh ly hôn

Thể thao2 tuần ago

Mbappe đứng trước cơ hội đi vào lịch sử với giải thưởng ‘Golden Boy’

Sao việt3 tuần ago

Lý Hải – Minh Hà: Cuộc sống không như mơ nhưng hạnh phúc mỗi ngày đều chân thật

Ẩm thực2 tuần ago

Thịt nướng thùng phuy, đá muối cho ngày gió mùa ở Hà Nội

Giải trí4 ngày ago

Gần hết năm 2018, Việt Nam đã 8 lần đăng quang tại các cuộc thi nhan sắc lớn trên thế giới

Giải trí1 tuần ago

Phản ứng bất ngờ của fan quốc tế trước hình ảnh Hoa hậu H’Hen Niê trên trang chủ Miss Universe

Sao việt2 tuần ago

Gặp Cù Ngọc Quý để biết thế nào là “gợi cảm từng cen ti mét”

Sao việt2 tuần ago

Mặt mộc đẹp không tỳ vết của “nữ thần hack tuổi” Lý Nhã Kỳ

Giải trí3 tuần ago

Hoa hậu Dy Khả Hân “thổi hồn” vào BST Xưa & Nay của NTK Tạ Linh Nhân

Du lịch2 tuần ago

Tây Ninh – nơi lý tưởng cho du lịch cuối tuần

Xu hướng

Copyright © CÔNG TY CỔ PHẦN SOCIAL8 ASIA © Copyright Công ty cổ phần SOCIAL8 ASIA ®