Kết nối với chúng tôi

Đời sống

Thử dừng nhắn tin cho nhau đi, các bạn sẽ thấy tình yêu không qua tin nhắn là tình yêu tuyệt vời nhất

Đăng lúc

on

Những mối tình đã qua đều khiến tôi cảm thấy mỏi mệt. Nhưng lần này thì không, vì quy tắc không tin nhắn mà cả hai đã đặt ra.

“Từ nay mình không nhắn tin nữa nhé?”

Đó là những gì tôi nói với cô ấy trong lần hẹn hò thứ 3. Chúng tôi lúc đó đang ngồi trong một quán ăn ấm cúng, trước mặt là dĩa mỳ pasta và ly rượu vang uống dở. Hơi men khiến tôi ngà ngà say, nhưng cũng đủ tỉnh táo để nhận thức rằng mình vừa đưa ra lời đề nghị có 1-0-2 với một mối quan hệ.

Và cô ấy, sau một hồi ngẫm nghĩ, liền gật đầu.

Ồ, đừng hiểu lầm! Đó không phải là dấu chấm hết cho cuộc tình, mà là một gợi ý để mở ra bước ngoặt rất lớn cho mối quan hệ của chúng tôi. Một mối quan hệ có ý nghĩa hơn, giàu cảm xúc hơn, và trên tất cả là để gắn bó thật lâu dài.

Thử dừng nhắn tin cho nhau đi, các bạn sẽ thấy tình yêu không qua tin nhắn là tình yêu tuyệt vời nhất - Ảnh 1.

Thử dừng nhắn tin cho nhau đi, các bạn sẽ thấy tình yêu không qua tin nhắn là tình yêu tuyệt vời nhất - Ảnh 2.

Một ngày nọ, tôi chợt nhận ra mình có một thói quen gần như không đổi mỗi khi bắt đầu hẹn hò. Tôi làm quen với một cô gái, và điều tiếp theo là tần suất nhắn tin cho cô bắt đầu nhiều hơn những câu chuyện tán gẫu với bạn bè, người thân.

Sự khác biệt ở đây là nói chuyện với bạn bè thì vui hơn, giải tỏa hơn. Còn với người mình thích, bạn như bước sang một vũ trụ khác vậy. Phấn khích? Có đấy! Nhưng mệt mỏi thì vô cùng. Bởi lẽ trong trò chơi tán tỉnh, mọi hành động, lời nói của hai bên dường như đều phải-có-ý-nghĩa.

Thử dừng nhắn tin cho nhau đi, các bạn sẽ thấy tình yêu không qua tin nhắn là tình yêu tuyệt vời nhất - Ảnh 3.

“Phải chờ bao lâu mới nên nhắn lại?”; “Cô ấy nói vậy là có ý gì?”; “Có nên cho thêm vài cái emoji?”… Ti tỉ câu hỏi được đặt ra không dễ để trả lời. Đó là chưa tính đến những tin nhắn chào buổi sáng, chúc ngủ ngon… đầy thủ tục nhưng phải biến tấu làm sao cho bớt nhạt nhẽo, có cá tính riêng. Kể cả khi đó là một tin nhắn vô thưởng vô phạt, đầu óc bạn cũng sẽ tìm mọi cách để biến nó thành thứ dạng như Thuyết tương đối của Einstein.

Tức là, phức tạp và hết sức đau đầu.

Thế là tôi trộm nghĩ, câu chuyện hẹn hò sẽ diễn ra như thế nào nếu như bỏ qua được vấn đề nhắn tin? Mà thực tế, câu chuyện tin nhắn này cũng từng khiến mối quan hệ của chúng tôi suýt tan thành mây khói.

Chuyện xảy ra sau buổi hẹn thứ 2. Mọi thứ diễn ra như trong mơ, chúng tôi xem phim, ăn tối, trò chuyện một cách vui vẻ. Chỉ là khi về nhà và chuẩn bị cho lần hẹn kế tiếp thì gia đình tôi gặp một số chuyện rắc rối.

Tin nhắn hẹn hò của cô đến trong đúng thời điểm ấy. Không muốn phải nói nhiều, cũng không muốn cô ấy mãi chờ đợi, tôi nhắn lại ngắn gọn: “Anh đi tập một chút, trả lời em sau nha.”

Tôi quên mất luôn. Chuyện gia đình lớn hơn tôi tưởng, và tôi đã phải dành mọi thứ mình có để giải quyết mà không còn thời gian nghĩ về điều gì khác. Để rồi sau 24h không hồi âm, nàng nhắn cho tôi một tin nhắn dài như sớ Táo Quân. Đại khái là nàng cảm thấy khó chịu, và nếu tôi không muốn hẹn hò hay chia tay thì nên nói thẳng ra chứ đừng lảng tránh như vậy.

Chúng tôi nói lời chia tay, một phần vì tôi thấy có lỗi, phần khác là vì quá mệt mỏi khi phải chịu trách nhiệm cho cảm xúc của một người khác, trong khi tâm trạng của chính mình thì cũng đang hết sức tồi tệ. Nhưng sau đó, cả hai cùng nhìn nhận lại và quyết định trao cho nhau cơ hội bằng lần hẹn hò thứ 3.

Thử dừng nhắn tin cho nhau đi, các bạn sẽ thấy tình yêu không qua tin nhắn là tình yêu tuyệt vời nhất - Ảnh 4.

Thử dừng nhắn tin cho nhau đi, các bạn sẽ thấy tình yêu không qua tin nhắn là tình yêu tuyệt vời nhất - Ảnh 5.

Chúng tôi chấp nhận không nhắn tin trong lần hẹn thứ 3, và bắt đầu đặt ra một vài quy tắc. Thay vì nhắn tin rủ rê đi chơi thì với mỗi lần gặp nhau, chúng tôi sẽ lên kế hoạch luôn cho lần hẹn hò kế tiếp. Nếu có chuyện cần liên lạc, chúng tôi sẽ gọi điện. Tin nhắn chỉ được phép sử dụng trong trường hợp cần thiết, chẳng hạn khi một trong hai người đến muộn.

Và hóa ra, kết quả của đề nghị kỳ lạ này lại hấp dẫn hơn tôi tưởng.

Trải qua một vài lần hẹn hò trong quá khứ, tôi đều có chung một cảm nhận là tình yêu thật mệt mỏi, dù cả hai đều có tình ý với nhau. Lý do có lẽ là vì chúng tôi không hợp nhau, nhưng khi đó tôi không có đủ thời gian và không gian để nhận ra điều đó, một phần là vì chiếc điện thoại.

Thử dừng nhắn tin cho nhau đi, các bạn sẽ thấy tình yêu không qua tin nhắn là tình yêu tuyệt vời nhất - Ảnh 6.

Điện thoại thì tiện dụng và cần thiết, nhưng có nó cũng đồng nghĩa với việc bạn luôn “available” 24/24. Người ta cứ nhắn thôi, bạn đọc lúc nào thì đọc. Vấn đề là khi nhận một tin nhắn mà chưa muốn trả lời từ cô ấy, bạn cũng chẳng bỏ nó ra khỏi đầu được. Tin nhắn ấy sẽ luôn lơ lửng ở đó, khiến bạn mất tập trung và tư duy kém hiệu quả hơn.

Chẳng may bạn quên đi mất thì sao? Khi trò chuyện với bạn bè, bạn có thể ngâm vài tiếng, thậm chí vài ngày cũng được. Tình yêu thì không giống thế, mọi thứ đều có ý nghĩa với người còn lại, và nếu cả một ngày không trả lời, bạn sẽ gặp rắc rối.

Nhưng với mối tình không tin nhắn lần này, tôi bắt đầu cảm thấy phấn khích và tràn đầy năng lượng. Khi không phải chịu áp lực nhắn tin, cuộc sống trở nên dễ dàng hơn. Tôi có thể tập trung cho công việc, dành thời gian để làm những việc mình muốn: đọc sách, viết blog…, và tìm ra những hướng đi mới cho mình.

Thử dừng nhắn tin cho nhau đi, các bạn sẽ thấy tình yêu không qua tin nhắn là tình yêu tuyệt vời nhất - Ảnh 7.

3 ngày 1 lần chúng tôi gặp nhau, lúc ấy có vô số thứ để tìm hiểu. Những ngày qua của cô ấy như thế nào? Của tôi ra sao? Cô ấy đã ăn gì? Mọi chuyện trở nên sống động hơn rất nhiều.

Dành cho nhau những khoảng lặng, và mỗi lần gặp nhau chúng tôi đều có cảm giác tươi mới hơn. Những câu chuyện tưởng như không có hồi kết, không hề nhạt nhẽo và nhàm chán.

Và điều quan trọng nhất là chúng tôi có cảm giác nhung nhớ về nhau. Khi không còn tiếp xúc qua tin nhắn, tôi có thể hiểu được mình cảm thấy thế nào về cô ấy, nhìn thấy được khía cạnh khác mà trước đây đã bị che phủ bởi những tin nhắn ngọt ngào nhưng nhuốm màu mỏi mệt.

Đó là tình yêu của chúng tôi, tình yêu không tin nhắn. Một tình yêu đối với tôi là trọn vẹn và tuyệt vời hơn tất thảy.

Đời sống

Cô dâu bất ngờ trao hoa cưới cho “trai lạ” và cái kếtkhiến đám đông vỗ tay rầm rầm

Đăng lúc

on

Bởi

Màn cầu hôn đặc biệt diễn ra trong đúng đám cưới một người bạn đang khiến dân mạng sôi sục.

Mới đây, clip ghi lại màn cầu hôn dễ thương khi chàng trai quyết định cầu hôn bạn gái trong chính lễ cưới của một người bạn.

Trong clip, cô dâu đang chuẩn bị tung bó hoa cưới trong sự háo hức chờ đợi của hội bạn thân ở phía sau. Bất ngờ, cô dâu chạy lại đưa cho một chàng trai khiến ai nấy đều ngạc nhiên.

Nam thanh niên lập tức cầm bó hoa đến trước mặt bạn gái và cầu hôn cô trước sự chứng kiến của bao người.

Đám đông hò reo khi chàng trai cầm hoa và nhẫn quỳ xuống cầu hôn bạn gái. Trong khi đó, vì quá bối rối, cô gái vừa nhận hoa và nhẫn vừa ngại ngùng quay đi. Màn cầu hôn tuyệt vời kết thúc bằng cái ôm và nụ hôn mà cả hai trao nhau.

Đa phần dân mạng đều tỏ ra thích thú với màn cầu hôn này. Nhiều ý kiến cho rằng, người có công lớn trong màn cầu hôn này chính là cô dâu.

“Tôi cũng muốn. Ghen tỵ quá. Không phải người con trai nào cũng sẵn sàng quỳ trước mặt bạn gái với nhiều người xung quanh đâu”.

“Mong hai bạn sẽ hạnh phúc như này kể cả sau khi lấy nhau! Cô gái chắc hạnh phúc lắm khi được cầu hôn như phim Hàn thế này!”.

Thanh Hoàng (TH)

Xem tiếp

Đời sống

Khách quên điện thoại trên taxi nhờ tài xế trả lại và màn hồi đáp gây bức xúc

Đăng lúc

on

Bởi

Màn đối đáp giữa vị khách và tài xế taxi khi để quên điện thoại trên xe đang gây xôn xao cộng đồng mạng.

Việc để quên đồ đạc, giấy tờ, điện thoại… hẳn không còn xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, cũng không ít tài xế không vượt qua được cám dỗ của vật chất hay thậm chí vô tư cho rằng tài sản của khách đã để quên thì xem như mình…”nhặt” được và có quyền sử dụng.

Việc để quên đồ trên taxi cũng đã khiến nhiều người thất vọng về cách cư xử của lái xe.

Câu chuyện của chị T. chia sẻ trên một diễn đàn mạng mới đây một lần nữa làm dấy lên làn sóng phẫn nội trong cộng đồng mạng.

“Tối nay chồng và con mình bắt taxi dọc đường để đi mà không để ý hãng gì. Sau đó chồng mình xuống xe và để quên 1 chiếc điện thoại smartphone.

Về nhà bật định vị, thấy xe đang chạy trên cao tốc đi Hà Nam, gọi vào số máy thì lái xe cũng nghe và hứa hẹn gửi trả. Vợ chồng mình mừng lắm, tưởng gặp được người tử tế…”

Tuy nhiên, sau khi hứa hẹn trả điện thoại thì tài xế taxi bắt đầu vòi vĩnh tiền chuộc một cách thẳng thừng.

“Vợ chồng mình xin số điện thoại để liên hệ nhờ gửi trả điện thoại thì lần thứ nhất cho số gọi bảo nhầm máy.

Gọi mấy cuộc nữa không được, cho số khác, sau đó lại nhắn tin bằng một số khác. Chồng mình cũng nghĩ anh tài xế tử tế, tốt bụng, không vòi vĩnh gì nên vợ chồng bàn nhau xin số tài khoản chuyển cho anh tài xế 500 nghìn cám ơn, và trả phí gửi điện thoại từ Hà Nam lên Hà Nội”.

Thế nhưng, cái kết câu chuyện là màn đáp trả bất cần của tài xế khi được khổ chủ đề nghị gửi 500 nghìn cảm ơn: “500 nghìn của em chưa đủ tiền anh ăn sáng. Tưởng em cần cái điện thoại chứ? Đời thuở nhà ai em lại trả anh có 500 nghìn thì làm được gì?

Anh tưởng em cho anh vài triệu ấy chứ vài trăm anh mua bim bim cho trẻ con còn thiếu!”

Biết gặp người tham lam, vợ chồng chị Thu quyết định “biếu” luôn tài xế chiếc điện thoại. Chủ nhân bài viết nói: “Cứ dùng dằng mãi, mình thấy có đưa vài triệu cũng chưa chắc anh ta trả lại.

Thôi, coi như chồng mình đen không gặp được người tốt. Vài triệu thì không phải nhiều hay ít, nhưng với thái độ này thì chắc vợ chồng mình “biếu” luôn bác tài cái điện thoại để dùng.”.

Hiện câu chuyện vẫn chưa có hồi kết. Từ câu chuyện trên, lời khuyên dành cho các khách hàng khi đi xe taxi là nên chọn các hãng uy tín.

Xem tiếp

Đời sống

Xe Dream biển “ngũ quý 9” siêu hiếm trị giá hàng trăm triệu đồng

Đăng lúc

on

Bởi

Người đàn ông đã mua lại chiếc Dream biển “ngũ quý 9” với mức giá trên trời 320 triệu đồng.

Trên mạng xã hội từng xuất hiện nhiều bộ sưu tập xe Dream rất quý. Thậm chí người ta còn dành nguyên cả một căn phòng trong nhà với nhiều bàn, kệ chỉ để trang trí những chiếc xe này.

Mới đây, dân mạng lại thêm một phen xôn xao trước câu chuyện mua xe Dream biển “ngũ quý 9” với mức giá trên trời 320 triệu đồng.

Những hình ảnh chụp lại buổi “giao dịch” đang được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội. Người đàn ông đưa ra số tiền lớn mua xe đi dép tổ ong, ăn mặc cực kỳ giản dị. Anh đưa hẳn tiền mặt đến để mua đồ.

Tờ giấy viết hợp đồng mua bán cũng khá sơ sài. Chính điều này khiến dân mạng cũng nghi ngờ về độ chính xác của việc mua bán xe máy với giá của một cái ô tô.

“Có thể là xạo thôi chứ Dream này cũng cũ kỹ, dù có chơi bời như thế nào cũng đâu bỏ ngần ấy tiền ra mua một con xe để đi. Người ta sưu tập này nọ thì lại là câu chuyện khác”

“Hợp đồng trăm triệu mua xe đắt giá mà viết trên tờ giấy nhàu nhĩ thì mình hơi nghi ngờ đấy. Dù sao cũng phải làm cho nó xứng đáng với cái giá tiền đó chứ”.

Thanh An (TH)

Xem tiếp

Xu hướng

Copyright © CÔNG TY CỔ PHẦN SOCIAL8 ASIA © Copyright Công ty cổ phần SOCIAL8 ASIA ®