Phim kinh dị được tán dương của Emily Blunt dẫn đầu phòng vé

Video | Hắc Gấu - 09/04/2018

Ra mắt từ ngày 4/6 ở Mỹ, "A Quiet Place" được giới phê bình ca ngợi và thắng lớn với 50 triệu USD trong ba ngày cuối tuần.

Đây cũng là doanh thu mở màn cao thứ hai ở Mỹ từ đầu năm đến nay, sau Black Panther (202 triệu USD). Phim kinh dị do John Krasinski đạo diễn, lấy bối cảnh tương lai khi các sinh vật kỳ dị gieo rắc kinh hoàng trên Trái đất. Chúng săn lùng con người bằng cách lần theo âm thanh họ phát ra. Để sống sót, một gia đình phải học cách sống hoàn toàn trong yên lặng. Emily Blunt và John Krasinski thủ vai đôi vợ chồng, Noah Jupe hóa thân cậu con trai, còn diễn viên khiếm thính Millicent Simmonds đóng vai cô con gái khiếm thính của gia đình.

Trailer “A Quiet Place” 

Giới phê bình tán dương tác phẩm với 97% đánh giá tích cực trên Rotten Tomatoes. Hầu hết cây bút khen phim kết hợp tốt yếu tố kinh dị và nghệ thuật, tạo ra nỗi sợ từ sự tĩnh lặng chứ không phải các màn hù dọa thông thường. Trên Metacritic, phim được chấm điểm 82/100 – mức cao với các tác phẩm kinh dị.

Trên Variety, chuyên gia truyền thông Paul Dergarabedian nhận xét A Quiet Place tiếp nối thành công gần đây ở phòng vé của thể loại kinh dị. Năm ngoái, các phim kinh dị thu hơn một tỷ USD ở Mỹ, dẫn đầu là các tác phẩm được đánh giá cao như Get OutIt.

Các phim có doanh thu toàn cầu cao nhất năm 2018 (tính đến 9/4). Nguồn: Box Office Mojo.

Các phim có doanh thu toàn cầu cao nhất năm 2018 (tính đến 9/4). Nguồn: Box Office Mojo.

Phim hành động pha khoa học viễn tưởng Ready Player One của Steven Spielberg cũng trụ rạp tốt với 25 triệu USD, chỉ giảm 40% so với tuần trước. Phim hài về chủ đề tình dục Blockers đứng thứ ba với 21,4 triệu USD. Dự án này quy tụ các sao Leslie Mann, Ike Barinholtz và võ sĩ đấu vật John Cena, kể về ba phụ huynh cố ngăn con gái mình quan hệ tình dục trong đêm vũ hội ở trung học.

Ngoài nước Mỹ, Ready Player One là phim ăn khách nhất với 81,7 triệu USD từ 65 thị trường. Ở Trung Quốc, bom tấn của Steven Spielberg thu về 43,8 triệu USD cuối tuần qua. Sau 10 ngày, doanh thu phim ở nước này là 163 triệu USD, cao hơn cả ở Mỹ (96 triệu USD). Tổng doanh thu toàn cầu của phim hiện là 391 triệu USD, tạm nằm trong Top 5 phim ăn khách nhất năm 2018.

Top 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ tuần qua:

1. A Quiet Place – Paramount – 50 triệu USD

2. Ready Player One – Warner Bros. – 25 triệu USD

3. Blockers – Universal – 21,4 triệu USD

4. Black Panther – Disney – 8,4 triệu USD

5. I Can Only Imagine – Roadside Attractions – 8,3 triệu USD

6. Acrimony – Lionsgate – 8 triệu USD

7. Chappaquiddick – Entertainment Studios – 6,2 triệu USD

8. Sherlock Gnomes – Paramount – 5,6 triệu USD

9. Pacific Rim 2 – Universal – 4,9 triệu USD

10. Isle of Dogs – Fox – 4,6 triệu USD

Nguồn: vnexpress.net

Đánh giá bài viết này