Kết nối với chúng tôi

Ẩm thực

“Phát thèm” với những màn tỏ tình bằng… món ăn ở Ẩm Thực Kỳ Duyên

Đăng lúc

on

Với món “ba chỉ lắc sả tắc” độc lạ tự mình nghĩ ra, cô nàng đến từ Thanh Hóa Mai Thị Quỳnh đã thành công chinh phục “hot boy Mì Gõ” Bi Max trong tập mở màn Ẩm Thực Kỳ Duyên.

Khách mời của tập 1 Ẩm Thực Kỳ Duyên là anh chàng Nguyễn Đăng Khoa, hay còn được biết đến với tên Bi Max. Chàng trai sinh năm 1993 đã tốt nghiệp khoa Diễn viên, trường Đại học Sân khấu Điện ảnh và nhận được nhiều sự chú ý khi tham gia các series của Ghiền Mì Gõ, phim Người Viết Ngôn Tình, Hãy Nói Anh Yêu Em, web-drama Lala School, mới đây nhất là web-series Lần Đầu Của Tôi trong vai nam chính Boy. Với ngoại hình điển trai, nam tính chuẩn “nam thần”, Bi Max hiện là một trong những diễn viên trẻ được rất đông người hâm mộ yêu thích. Ngoài diễn giỏi, hát hay, Bi Max còn nấu ăn rất ngon, biết chụp ảnh và thích đi du lịch, những đặc điểm của “chàng trai trong mơ” mà bất cứ cô gái nào cũng ao ước.Đóng vai trò “tư vấn viên”, đưa ra những lời khuyên hữu ích giúp Bi Max lựa chọn “người yêu tương lai” thích hợp là ba của anh chàng – chú Nguyễn Tiến Mạnh. Ngay từ giây phút đầu tiên gặp gỡ các “con dâu tương lai”, chú Tiến Mạnh đã khiến các cô gái “đau tim” khi hài hước chia sẻ: “Bi thì khẩu vị của nó cũng như mọi người thôi, có nghĩa là Bi ăn và niếm bằng lưỡi nhưng mắt thì nhìn ba xem ba có hợp ý không”.

Thí sinh đầu tiên tham gia chinh phục Bi Max là cô nàng Vương Thùy Trang, đến từ Bình Dương và là nhân viên văn phòng tại một công ty nước ngoài. Cô gái thứ hai là Vũ Huỳnh Thanh Tâm hiện đang kinh doanh mỹ phẩm, đây cũng là một cô gái rất ít khi vào bếp nên cô nàng cho biết rất hồi hộp và lo lắng khi tham gia chương trình. Thí sinh thứ ba là Đỗ Yên Đan, hiện đang là diễn viên múa, đến từ Buôn Mê Thuột. Và cuối cùng là Mai Thị Quỳnh, một cô gái đến từ Thanh Hóa.

VÒNG 1: TÂM GIAO

Ở vòng Tâm Giao, chàng trai và 4 cô gái sẽ làm quen với nhau bằng việc trả lời các câu hỏi để tìm hiểu về gu ẩm thực, vị giác, sở thích ăn uống của nhau trong vòng 3 phút.

Bi Max chọn cô gái mặc áo màu vàng – màu anh chàng thích nhất để trò chuyện đầu tiên. Bi Max hỏi Mai Thị Quỳnh rằng: “Nếu Quỳnh quen một người diễn viên mà công việc của họ luôn bận rộn, dành rất rít thời gian cho Quỳnh thì Quỳnh có lo lắng, đắn đo gì không?”. Với câu hỏi này, Quỳnh cho biết bản thân cũng làm trong nghệ thuật, nên nếu cả 2 bên đều hiểu cho công việc của nhau thì không thành vấn đề, miễn sao trong thời gian ấy vẫn tôn trọng đối phương. Bi Max tiếp tục hỏi Thị Quỳnh nếu một hôm nào đó cô nàng đang chuẩn bị hết món ăn đợi anh chàng về nhưng ngày hôm đó lịch quay thay đổi đột xuất khiến Bi Max phải đi quay tiếp, về trễ thì liệu Quỳnh sẽ như thế nào? Và kết quả, câu trả lời đầy chân thành, hiểu chuyện của Thị Quỳnh đã khiến Bi Max “trụy tim”: “Nếu mà hôm ấy anh quay gần nhà thì đồ ăn ấy em sẽ mang tới cho anh, còn nếu anh quay xa nhà thì em sẽ cất lại để anh về ăn”. Trong lúc Bi Max bối rối không biết hỏi Quỳnh những câu gì tiếp theo thì cô nàng đã chủ động hỏi thăm khẩu vị của Bi Max cũng như lịch quay hàng ngày của anh chàng. “Bi cũng dễ ăn lắm, hơi ngọt ngọt, hơi mặn mặn, hơi the the, cay cay chút là ăn được rồi. Còn thời gian quay cũng không đến nỗi bận, chỉ là khi vô mùa phải đi suốt thôi. Đi quay thì thường ăn những món không được nóng nhưng vẫn phải ăn để có sức đi làm” – Hot boy Mì Gõ tâm sự. Nhận được câu trả lời của Bi Max, Thị Quỳnh hứa sẽ cố gắng nấu những món mà anh chàng thích.

Tiếp theo là Thùy Trang. Ngay khi vừa bước đến ngồi cùng Bi Max, Thùy Trang đã gây ấn tượng với Bi Max khi tặng anh chàng 1 hũ bánh quy: “Nghe Bi nói là Bi sợ nói nên Trang làm bánh tặng cho Bi với hy vọng tặng Bi chút ngọt ngào”. Biết Trang hiện công tác ở Bình Dương, Bi Max cũng hỏi Thùy Trang câu hỏi trước đó đã hỏi Quỳnh: “Nếu Trang quen một người bận rộn và thường xuyên phải ăn một mình thì Trang có buồn nhiều không?”. Thùy Trang cho biết dù cô không làm nghệ thuật nhưng công việc nhân viên văn phòng bận rộn cũng khiến cô đã quen với việc ăn uống một mình. Tuy nhiên, khi có người yêu, điều cô mong muốn là là hai người có thể thông cảm, tôn trọng, tin tưởng và dành thời gian chia sẻ với nhau. Khi được Bi Max hỏi về mẫu bạn trai, Thùy Trang cho biết tìm kiếm được một người bạn trai lý tưởng là việc không thể nào, cô nàng chỉ cần người có “duyên” với mình, tìm được sự đồng điệu trong tâm hồn. Trước khi hết thời gian, cả hai cũng kịp tìm được điểm chung là đều có khẩu vị đậm đà và đặc biệt là không thích ăn bột ngọt.Cô nàng tiếp theo mà Bi Max lựa chọn để cùng trò chuyện với mình là Thanh Tâm. Mới bắt đầu cuộc nói chuyện, Thanh Tâm đã thẳng thắn hỏi Bi Max tại sao anh  chàng không mời cô lên trò chuyện với anh đầu tiên. Bi Max bối rối giải thích do màu vàng là màu mà anh rất thích, tuy vậy anh chàng cũng kịp trấn an cô “đầu cũng chưa chắc đâu, nhiều khi cái sau lại hay hơn đấy”. Bi Max ngỏ ý không biết Thanh Tâm nghĩ thế nào về một người bạn trai là nghệ sĩ bởi nghệ sĩ hay có mác đào hoa? Thanh Tâm cho hay bản thân cô không quan trọng người khác nói gì vì không “quản” được điều mọi người muốn nói. Cái quan trọng là ở người bạn trai. Bi Max tiếp tục đưa Thanh Tâm vào một tình huống rằng nếu bạn trai đi làm về muộn cỡ 2 -3 giờ sáng và kêu đói thì cô sẽ làm gì. Cô nàng nhanh trí đáp sẽ tới siêu thị 24h, cùng mua sắm và chế biến món gì đó. Sau đó, Thanh Tâm đã hỏi ngược lại Bi Max rằng có ngại quen một cô nàng không biết nấu ăn hay không? Bi Max cho hay anh không ngại vì nếu anh đã thương thì sẽ sẵn sàng nấu cho người đó ăn. Cuối cuộc trò chuyện, Thanh Tâm hạ gục Bi Max bằng một câu nói chuẩn ngôn tình: “Em không ngại việc thử nấu ăn, em chỉ ngại không có ai cùng thưởng thức nó thôi” và cho biết sẽ sẵn sàng nấu tất cả các món ăn chỉ cần cả hai có chung sự đồng điệu.Cuối cùng là cô nàng Đỗ Yên Đan, Đan cho biết công việc của cô khá bận rộn và không cố định. Bi Max hỏi cô có chấp nhận được những bữa ăn thiếu vắng bạn trai không? Yên Đan chia sẻ chắc chắn sẽ buồn, tuy vậy thời gian bên cạnh nhau ít nhưng hạnh phúc, vui vẻ đối với cô như vậy là được rồi khiến Bi Max bối rối cảm thán “bốn cô gái ở đây cứ như tuyệt phẩm vậy”. Vẫn còn thời gian, Yên Đan hỏi  Bi Max đã học nấu ăn từ đâu, anh chàng cho biết hầu hết kỹ năng nấu ăn của anh là học từ mẹ và ba. Cuối cùng, Yên Đan bày tỏ hy vọng có thể thay ba nấu cho Bi Max những bữa ăn lúc 2 giờ sáng.

Kết thúc vòng Tâm Giao, Bi Max đã có những hội ý với ba của mình và đưa ra quyết định. Anh cho hay bản thân rất khó xử trong việc lựa chọn. Tuy vậy anh chàng đưa ra quyết định sẽ chia tay cô nàng Yên Đan và chọn Thùy Trang, Thanh Tâm, Thị Quỳnh là 3 người bước vào vòng 2. Bi Max xin lỗi Yên Đan vì sợ không thể đáp lại được tình cảm của Yên Đan dành cho mình và hy vọng anh và cô sẽ trở thành những người bạn.

VÒNG 2: SỞ TRƯỜNG

Ở vòng này, 3 cô gái còn lại sẽ có 30 phút để trổ tài nấu món sở trường của mình để mời chàng trai với sự tư vấn của thầy Nguyễn Huỳnh Đăng Tuyên – Giảng viên trường dạy nghề ẩm thực Netspace. Nếu Thùy Trang chọn nấu món Thịt bằm xào lá húng quế kiểu Thái, Thanh Tâm chọn nấu món Trứng hấp thịt bằm, thì Thị Quỳnh lại khiến mọi người hào hứng khi quyết định làm món Ba chỉ lắc sả tắc.Trước khi bước vào quá trình nấu nướng, các cô gái đã phải lần lượt trả lời 3 câu hỏi xoay quanh món ăn sẽ nấu. Nếu trả lời đúng cả ba, họ sẽ được tập trung nấu ăn, ngược lại nếu trả lời sai, họ sẽ phải vừa nấu ăn vừa thực hiện thực thách tùy thuộc số lượng câu trả lời sai. Kết quả, Thùy Trang trả lời sai 1 câu hỏi nên phải nhảy một động tác bất kì nhưng phải có động tác tay, chân rõ ràng theo hiệu lệnh của MC trong suốt quá trình nấu ăn. Thị Quỳnh trả lời sai 2 câu hỏi nên phải cắt thịt ba chỉ bằng một tay. Trong khi đó, Thanh Tâm trả lời đúng tất cả các câu hỏi nên có trọn vẹn 30 phút để nấu ăn.

Trong thời gian 30 phút nấu ăn, Bi Max tỏ ra là một chàng trai vô cùng chu đáo khi vào tận bếp hỏi thăm, cổ vũ cho các cô gái khiến các cô nàng càng có thêm động lực thể hiện tài nấu nướng. Dù khá lúng túng, lo sợ không kịp giờ vì thời gian quá ngắn nhưng cuối cùng Thùy Trang, Thanh Tâm và Thị Quỳnh vẫn “trình làng” món ăn đúng thời hạn.

Với món Thịt bằm xào lá húng quế kiểu Thái của Thùy Trang, thầy Đăng Tuyên nhận xét đây là một món ăn tương đối thành công, đậm đà đúng tinh thần của món Thái và cho Thùy Trang 9 điểm. Ba của Bi Max cũng cho rằng món ăn làm đúng hương vị của Thái, tuy có hơi béo nhưng chú vẫn cho Thùy Trang 1 biểu tượng “like”. Về phần Bi Max, Bi Max giơ biểu tượng “cười tươi” khen thịt rất thấm, khi trộn với trứng lại có vị béo riêng, rất thơm.

Với món Trứng hấp thịt bằm của Thanh Tâm, thầy Đăng Tuyên đánh giá đây là món ăn có vị tương đối đậm đà để dùng kèm với cơm. Thanh Tâm đã kết hợp với nấm mèo và bún tàu nên có độ giòn, lớp trứng phủ trên bề mặt đã giúp món ăn có màu vàng đẹp nhưng hơi bị dày. Vì vậy, thầy cho món ăn 8 điểm. Ba của Bi Max tiếp tục giơ biểu tượng “like”. Còn Bi Max cho biết mình rất thích ăn lớp trứng dày nên anh cảm thấy món ăn làm rất ngon, nhất là đối với người lần đầu tiên vào bếp như Thanh Tâm nên Bi Max đã giơ biểu tượng “muốn ăn nữa”.Món cuối cùng là Ba chỉ lắc sả tắc của Thị Quỳnh. Vừa đem món ăn ra, mọi người tấm tắc khen vì món ăn được bài trí quá đẹp khiến mọi người không nỡ ăn. Thị Quỳnh chia sẻ mình là một người học xa gia đình nhưng lại là một người rất thích nấu ăn, hay bài vẽ ra những món mới mình không biết hoặc không hay làm. Món Ba chỉ lắc sả tắc là món Quỳnh nghĩ ra trong một lần về chơi với bố mẹ. Vì bố mẹ không thích ăn đồ Tây nên Quỳnh muốn tìm một món mà cả bố mẹ và các anh chị em trong gia đình đều có thể ăn được. Thầy Đăng Tuyên đánh giá rất cao sự sáng tạo của Quỳnh khi một món chiên có độ ngấy cao đã được cô nàng khắc phục bằng cách “lắc” với lá chanh, tắc, đồ chua dùng kèm. Thầy còn cho biết sẽ đưa món ăn vào thực đơn nhà hàng của mình khiến Ngô Kiến Huy, Diệu Nhi phải “wao” lên thán phục. Điểm số của thầy Đăng Tuyên dành cho Thị Quỳnh là con 10 tròn. Ba của Bi Max cũng cho biết món ăn của Thị Quỳnh “không có chỗ nào chê” nên chọn giơ một lúc 2 biểu tượng “like” và “muốn ăn nữa” cho cô nàng. Về phần Bi Max, anh chàng cũng đánh giá món ăn của Thị Quỳnh hiện đang dẫn đầu và giơ cùng lúc  biểu tượng “tim” và “muốn ăn nữa”.

Kết thúc vòng Sở Trường, Bi Max chọn tạm biệt Thanh Tâm, còn 2 cô gái Thùy Trang và Thị Quỳnh là người cùng mình đi tiếp.

VÒNG 3: CHINH PHỤC

Ở vòng này, Bi Max đã yêu cầu 2 cô gái nấu món ăn mà mình yêu thích nhất là món cua rang me. Đây là món mẹ anh chàng nấu ngon nhất và Bi Max có thể ăn say mê cho dù mẹ có nấu 6 lần trong một tuần.Trước khi bước vào tranh tài nấu ăn, 2 cô gái được xem một đoạn clip ngắn hướng dẫn cách chế biến món cua rang me. Sau đó cả 2 phải tham gia một minigame mang tên “Vui lòng nhẹ tay”, người chiến thắng sẽ giành được quyền sở hữu nguyên liệu ưu tiên là bột chiên giòn để giúp nấu món cua rang me ngon hơn, trong khi đó, người thua cuộc đành phải chế biến món ăn mà không có loại nguyên liệu này. Kết quả, với sự khéo léo của mình, Thị Quỳnh đã giành chiến thắng. Tuy nhiên, cô nàng vẫn quyết định chia sẻ cho Thùy Trang một nửa phần bột của mình.

Đều là lần đầu tiên nấu món Cua rang me, hai cô gái đã tỏ ra rất bối rối, tuy nhiên với sự tư vấn của thầy Đăng Tuyên, cả hai vẫn hoàn thành món ăn kịp thời hạn. Ở vòng Tâm giao, Bi Max đã chọn tìm hiểu Quỳnh trước, nên ở vòng này, anh chàng quyết định chọn thưởng thức món ăn của Thùy Trang trước.

Thầy Đăng Tuyên nhận xét Thùy Trang trang trí món ăn rất đẹp, phần sốt vừa phải không quá ít cũng không nhiều, nhưng cần nấu sốt sánh hơn để đúng chủ đề của món ăn. Thầy cũng nhắc nhở Thùy Trang nên ray bỏ phần hạt me để khi nấu lâu phần sốt không bị đắng và cho Thùy Trang 9 điểm. Ba Bi Max góp ý Thùy Trang không nên nấu hành chính quá, món ăn tuy hơi chua nhưng được cái “ngọt” tình nên chú đã cho Thùy Trang một biểu tượng “like”. Bi Max cũng đồng ý với ba rằng món Cua rang me hơi chua nên giơ biểu tượng “hài lòng”.Với món Cua rang me của Thị Quỳnh, thầy Đăng Tuyên đánh giá món ăn cũng có vị chua, thiếu chút ngọt và chút đậm đà giống như của Thùy Trang. Thầy gợi ý các cô gái có thể cạo phần gạch cua ra để nấu cùng sốt sẽ khiến phần sốt đặc tự nhiên và tăng thêm hương vị cũng như độ thơm. Thầy Đăng Tuyên cũng khen Thị Quỳnh có cách xử lý thông minh khi xào hành tỏi trong dầu khá kĩ trước khi nấu sốt khiến cho phần sốt thơm hơn. Vì vậy, thầy quyết định cho Thị Quỳnh 9 điểm. Trong khi đó, Ba và Bi Max đều cảm thấy rất khó để chọn lựa món nào ngon hơn vì món của Thùy Trang có vị chua nhưng hậu ngọt, còn món của Quỳnh lại có vị ngọt nhưng hậu chua. Chú tiếp tục giơ biểu tượng “like” và Bi Max giơ biểu tượng “hài lòng” cho Thị Quỳnh.

Ở quyết định cuối cùng, giữa Thùy Trang – một cô nàng tình cảm, khi nấu rất chú trọng đến khẩu vị của chàng trai, luôn miệng hỏi Bi Max ăn cay được không; và Thị Quỳnh – một cô nàng tinh tế, khéo léo, dù là người Bắc, Bi Max lại là người Nam, rất khó khăn trong việc nêm nếm nhưng vẫn luôn cố gắng để nấu hợp khẩu vị của đối phương nhất, “hot boy Mì Gõ” Bi Max đã quyết định trao biểu tượng trái tim cho Thị Quỳnh, chọn cô nàng tiếp tục bước cùng mình trên con đường phía trước.

Trước khi kết thúc chương trình, Thị Quỳnh xuất hiện lại trên sân khấu trong một bộ váy thật đẹp và gửi tặng Bi Max một món quà mà cô đã cất công tìm hiểu và chuẩn bị. Biết Bi Max từng có ước mơ ngày nhỏ là làm phi công, Thị Quỳnh đã trang trí sân khấu trở nên thật lung linh với những chiếc máy bay giấy đầy màu sắc giữa bầu trời đầy mây trắng khiến Bi Max vô cùng xúc động, cứ nhìn cô nàng không rời mắt. Anh chàng cho biết từ khi theo học ngành Diễn viên, anh chàng đã tưởng ước mơ đó sẽ không bao giờ có thể thực hiện được nhưng hôm nay đã cảm thấy rất vui và thỏa mãn.

Cuối cùng, Bi Max và Thị Quỳnh đã cùng nắm tay ra về và nhận được phần thưởng 20 triệu đồng từ Ẩm Thực Kỳ DuyênĐón xem tập 2 chương trình Ẩm Thực Kỳ Duyên sẽ chính thức lên sóng vào lúc 20g30, Thứ 6, ngày 05/10/2018 trên kênh HTV7.

Ẩm thực

Ngôi vị Quán quân pha chế cà phê Festival biển Nha Trang – Khánh Hoà – Cup Mê Trang 2019 đã có chủ

Đăng lúc

on

Bởi

Chiều tối 11/6/2019, tại sân khấu Lễ hội cà phê  Mê Trang (Quảng trường 2/4, TP. Nha Trang) vòng Chung kết cuộc thi Pha chế cà phê cúp Mê Trang nằm trong khuôn khổ Festival biển Nha Trang – Khánh Hòa 2019 đã diễn ra hết sức kịch tính và sôi nổi. Cuộc thi là sân chơi cho các barista nhằm tôn vinh tài năng của những người pha chế cà phê, nhân tố không thể thiếu để tạo nên một ly cà phê ngon.

Cuộc thi do Mê Trang phối hợp cùng Trường Cao đẳng Du lịch Nha Trang tổ chức. Cùng đó là sự đồng hành từ  Công ty CP FACO Việt Nam – đơn vị phân phối máy pha cà phê nhập khẩu từ Ý và Vikoda – Công ty cổ phần nước khoáng Khánh Hòa. Theo Ban tổ chức, đây là sân chơi về kỹ năng pha chế cà phê duy nhất và lớn nhất hiện nay ở TP. Nha Trang, tổ chức định kỳ 2 năm/lần, cùng dịp với các đợt Festival biển.

Thí sinh Ngô Hồng Sơn là quán quân cuộc thi Pha chế cà phê cúp Mê Trang 2019

Vòng sơ khảo diễn ra từ ngày 6/5 với 19 thí sinh có tay nghề cao đến từ nhiều nhà hàng, quán cà phê trong hệ thống khách sạn từ 4-5 sao cùng sinh viên các trường đại học, cao đẳng tham gia. Chỉ có 10 thí sinh bản lĩnh bước vào vòng chung kết. Ở đây, thí sinh có 15 phút chuẩn bị và 15 phút để thực hiện bài thi của mình (bao gồm cả thời gian giới thiệu và thuyết trình sản phẩm).  Nội dung thi đấu tương đối khó khăn khi các thí sinh phải pha chế 12 tách cà phê bao gồm 4 tách Espesso; 4 tách Cappuccino và 4 tách cà phê sáng tạo. Trong đó, quan trọng nhất là trình bày món sáng tạo của riêng mình. Mỗi thí sinh đều phải thể hiện hết sức mình trong từng công đoạn từ xay cà phê cho đến trang trí đồ uống. Mỗi công đoạn thí sinh thực hiện dưới sự giám sát chặt chẽ của ban giám khảo.

Thí sinh Vũ Phương Thảo nhận giải nhì chung cuộc.

Điểm nổi bật của kỳ thi lần này, ở phần thi pha chế Espresso, các thí sinh được trải nghiệm dòng cà phê pha máy MERO mới lạ của Mê Trang; phần thi cà phê sáng tạo lại sử dụng dòng cà phê sạch pha phin MC. Điều này tạo ra sự thú vị và phong phú trong cách sử dụng cà phê để các thí sinh trổ tài. Bên cạnh đó, đội ngũ Ban Giám khảo còn có sự góp mặt của bà Lê Thị Thuỳ Trang – Quán quân cuộc thi năm 2017.

Cuộc thi diễn ra kịch tính với trình độ chênh lệch không nhiều giữa các thí sinh

Qua các phần thi kịch tính, vượt qua các barista tài năng trong vòng chung kết đầy gay cấn, chàng trai Ngô Hồng Sơn, đến từ Trường Cao đẳng Du lịch Nha Trang đã giành được ngôi vị quán quân cùng phần thưởng trị giá 10.000.000 VNĐ tiền mặt; 01 máy xay cà phê barista trị giá 15.000.000 VNĐ. Sơn vui mừng chia sẻ: “Với kinh nghiệm làm pha chế của tôi, lúc đi thi vẫn hơi bị choáng vì các thí sinh khác cũng có tay nghề khá cao, ai cũng tự tin vào khả năng của mình. May mắn có được sự bình tĩnh và kinh nghiệm trong nghề, nên tôi đã vượt qua được các đối thủ khác. Theo tôi, cuộc thi này là sân chơi vô cùng bổ ích cho các barista, nên được duy trì thường xuyên và mở rộng quy mô hơn nữa”.

Cuộc thi được đánh giá cao về chuyên môn, đặc biệt là dòng cà phê MERO pha máy được nhiều người đón nhận

Theo ông Võ Tấn Sĩ – Chủ tịch hội Batender Sài Gòn,Trưởng Ban giám khảo cuộc thi cho biết: Mỗi năm độ tuổi của thí sinh dự thi lại trẻ hơn, công thức sáng tạo cũng độc đáo hơn. Đặc biệt, các thí sinh có vốn kiến thức khá chắc chắn nhờ sự tìm tòi, học hỏi. Các thành viên khác trong Ban giám khảo cũng đều có chung nhận xét năng lực, tay nghề của thí sinh tương đối cao. Những công thức cà phê sáng tạo của thí sinh rất độc đáo và phù hợp với sở thích của người Việt Nam.

Cuộc thi Pha chế cà phê Cup Mê Trang 2019 là hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội Mê Trang tại Festival biển Nha Trang Khánh Hòa 2019 diễn ra từ ngày 11/5 đến 14/5 tại TP. Nha Trang. Cuộc thi nhằm hướng tới mục đích công nhận và phát huy tài năng của những người pha chế cà phê. Thông qua cuộc thi, các tài năng pha chế biểu diễn sự sáng tạo trong cách thức pha chế cà phê, qua đó giới thiệu và quảng bá cà phê Việt Nam – nét ẩm thực độc đáo của người Việt.

Danh sách thí sinh đạt giải:
Giải nhất: Ngô Hồng Sơn – Trường Cao đẳng Du lịch Nha Trang
Giải nhì: Vũ Phương Thảo – Trường Cao đẳng Du lịch Nha Trang
Giải ba: Nguyễn Thanh Thảo – E- Coffee
Giải khuyến khích: Phạm Chí Tín – Nhà hàng Bia tươi Louisiane; Nguyễn Hà Đức – Trường Cao đẳng Du lịch Nha Trang

Minh Đức

Xem tiếp

Ẩm thực

Hội mê chuối chắc sẽ thích mê hộp chuối tươi để lâu không sợ chín hỏng này của người Hàn

Đăng lúc

on

Bởi

Một vấn đề khi mua chuối về nhà ấy là mới ăn được vài quả đầu thì mấy quả sau đã chín nhừ cả, và siêu thị Hàn Quốc này đã nảy ra một ý tưởng giải quyết triệt để vấn đề này.

Đối với hội mê chuối, ngày nào cũng phải ăn một quả thì việc mua chuối về trữ là chuyện hiển nhiên. Thế nhưng có rất nhiều điều bất cập là thứ nhất, không siêu thị nào chỉ bán một quả, thứ hai là khi bán cả nải thì bạn sẽ không bao giờ ăn hết trước khi những quả còn lại trong nải chín rục cả. Nhất là đối với những người trẻ sống độc thân, không có người trong gia đình ăn giúp. Điều này lại đúng với Hàn Quốc, một trong số những quốc gia có tỷ lệ độc thân cao nhất.

Hội mê chuối chắc sẽ thích mê hộp chuối tươi để lâu không sợ chín hỏng này của người Hàn - Ảnh 1.
Hội mê chuối chắc sẽ thích mê hộp chuối tươi để lâu không sợ chín hỏng này của người Hàn - Ảnh 1.

Biết được điều này, một chuỗi siêu thị ở Hàn Quốc đã nảy ra một ý tưởng tuyệt vời khiến Netizen Hàn phải ca ngợi không ngớt lời. Ấy chính là chia những quả chuối có độ chín khác nhau thành một phần để bán. Phần chuối này được đặt tên là “Haru Hana Banana”. Nếu bạn là fan cứng Kpop thì hẳn biết được Haru có nghĩa là “Mỗi Ngày” và Hana có nghĩa là “Một”. Hộp chuối Haru Hana Banana có nghĩa là “Một quả chuối một ngày”.

Nếu như cái tên chưa đủ làm rõ nghĩa thì hộp chuối này bao gồm 6 quả được xếp theo độ chín, từ chín vàng đến còn xanh. Như vậy, khi bạn ăn từ từ những quả chuối trước thì những quả sau sẽ có đủ thời gian để chín, và bạn không còn phải đứt ruột bỏ cả nửa nải chuối vì ăn không kịp nữa!

Hội mê chuối chắc sẽ thích mê hộp chuối tươi để lâu không sợ chín hỏng này của người Hàn - Ảnh 2.

Ý tưởng “thiên tài” cho hội mê chuối.

Được biết, một nhân viên của E-mart (chuỗi cửa hàng bán loại chuối này) đã nảy ra ý tưởng để giúp giảm thiểu việc phung phí thức ăn và cụ thể là những quả chuối ngon. Và hội mê chuối thì hoàn toàn đồng tình với giải pháp này vì ai cũng một lần trải qua cảnh vứt chuối hỏng.

Tuy nhiên, có khen thì cũng có chê. Nhiều người khác đã bày tỏ quan ngại về việc sử dụng nhiều thêm túi nilon và nhựa để đóng gói loại hàng này, số khác thì cho rằng đây chỉ là chiêu trò của các cửa hàng để bán ít đồ hơn với giá tiền đắt đỏ như cũ.

Một vài nhà “chuối học” khác lại cho hay rằng việc này là vô nghĩa, bởi vì các loại trái chín sẽ tiết ra một loại khí gas tên etylen có khả năng làm chín trái nhanh (đây cũng là một “hack” của các dì các mẹ khi muốn trái quả chín nhanh đấy). Vậy nên những quả chuối chưa chín bỏ cùng sẽ chín nhanh thôi và nếu ăn không kịp thì cũng sẽ hỏng.

Hội mê chuối chắc sẽ thích mê hộp chuối tươi để lâu không sợ chín hỏng này của người Hàn - Ảnh 3.

Chuối chín quá nhanh, ăn không kịp sẽ bị hỏng đều có số phận phải vào thùng rác.

Mặt khác, E-mart đã bày tỏ trên website rằng họ muốn dùng cách này để khuyến khích khách hàng của mình ăn một quả chuối mỗi ngày vì những lợi ích sức khoẻ tuyệt vời của nó. Đến hiện tại thì ý tưởng này nhận được nhiều phản ứng tích cực từ hội mê chuối Hàn hơn là tiêu cực. Thế còn hội mê chuối Việt thì sao nhỉ? Các bạn nghĩ sao về ý tưởng này?

Xem tiếp

Ẩm thực

Có ai “chơi trội” như người Trung Quốc, dám nhúng thịt bò, sầu riêng vào trà sữa và ăn như một món lẩu

Đăng lúc

on

Bởi

Lẩu trà sữa đã lạ, nay còn nhúng thêm thịt bò, sầu riêng ăn cùng thì đố bạn tìm món nào “dị” hơn nữa đấy.

Trước giờ, người ta thường định nghĩa lẩu là một món nóng sốt, vừa ăn vừa xì xụp nhúng các món mặn đi kèm. Tuy nhiên, cùng với sự đổi mới, sáng tạo không ngừng của ẩm thực, lẩu cũng đã được cải tiến ít nhiều. Giờ đây người ta còn có thêm các kiểu lẩu ngọt như lẩu tàu hủ, lẩu trà sữa… Nhưng xét về độ “độc và dị” thì chắc chẳng ai vượt mặt được món lẩu matcha sầu riêng ở Trung Quốc này.

Có ai "chơi trội" như người Trung Quốc, dám nhúng thịt bò, sầu riêng vào trà sữa và ăn như một món lẩu - Ảnh 1.
Có ai "chơi trội" như người Trung Quốc, dám nhúng thịt bò, sầu riêng vào trà sữa và ăn như một món lẩu - Ảnh 1.

Có ai "chơi trội" như người Trung Quốc, dám nhúng thịt bò, sầu riêng vào trà sữa và ăn như một món lẩu - Ảnh 1.

Spicy World (Xiang Tian Xia) là một nhà hàng lẩu có tiếng tại thành phố Thượng Hải. Nơi đây luôn làm thực khách thích thú với menu độc đáo từ nguyên liệu đến cách trình bày món ăn. Mùa đông năm nay, quán đã “chơi lớn” khi phục vụ món lẩu có tên là Durian Matcha Hotpot.

GIF.

Phần lẩu được bày ra như một bữa tiệc với nồi nước dùng hai ngăn cùng vô vàn món ăn kèm. Thành phần chính của nước lẩu là trà sữa, tuỳ theo sở thích bạn có thể gọi vị matcha, sầu riêng hay oreo… Nếu lẩu matcha hay oreo có lớp bột xanh, đen phủ đều bên trên thì đối với sầu riêng, bạn sẽ cho cả múi to tròn vào trong phần trà sữa.

Có ai "chơi trội" như người Trung Quốc, dám nhúng thịt bò, sầu riêng vào trà sữa và ăn như một món lẩu - Ảnh 3.
Có ai "chơi trội" như người Trung Quốc, dám nhúng thịt bò, sầu riêng vào trà sữa và ăn như một món lẩu - Ảnh 3.

Có ai "chơi trội" như người Trung Quốc, dám nhúng thịt bò, sầu riêng vào trà sữa và ăn như một món lẩu - Ảnh 3.

Sau khi đun sôi nước lẩu, mọi người lần lượt nhúng đồ ăn vào thưởng thức. Khay đồ ăn ngập tràn với các loại topping như trân châu, thạch khoai, đậu đỏ, bí ngô… Dường như mọi món ăn kèm quen thuộc của trà sữa đều được tận dụng để kết hợp với phần lẩu độc đáo này.

Có ai "chơi trội" như người Trung Quốc, dám nhúng thịt bò, sầu riêng vào trà sữa và ăn như một món lẩu - Ảnh 4.
Có ai "chơi trội" như người Trung Quốc, dám nhúng thịt bò, sầu riêng vào trà sữa và ăn như một món lẩu - Ảnh 4.

Sẽ không có gì đáng nói nếu như món nhúng chỉ gồm các loại đồ ngọt. Nào ngờ nhà hàng lại “chơi trội” khi sử dụng thêm nguyên liệu của lẩu shabu shabu. Đó chính là thịt bò, lạp xưởng. Vâng, không lầm đâu nhé, bạn sẽ nhúng những miếng thịt vào trà sữa để thưởng thức đấy.

Có ai "chơi trội" như người Trung Quốc, dám nhúng thịt bò, sầu riêng vào trà sữa và ăn như một món lẩu - Ảnh 5.
Có ai "chơi trội" như người Trung Quốc, dám nhúng thịt bò, sầu riêng vào trà sữa và ăn như một món lẩu - Ảnh 5.

Khi nhìn phần nước dùng xanh lá cây hoà quyện cùng lát thịt bò đang chín tái, nhiều người đã cảm thấy rất kinh ngạc. Thậm chí chẳng ai tưởng tượng được khi hai nguyên liệu này kết hợp lại sẽ cho ra hương vị như thế nào.

Có ai "chơi trội" như người Trung Quốc, dám nhúng thịt bò, sầu riêng vào trà sữa và ăn như một món lẩu - Ảnh 6.
Có ai "chơi trội" như người Trung Quốc, dám nhúng thịt bò, sầu riêng vào trà sữa và ăn như một món lẩu - Ảnh 6.

Nhưng có lẽ đáng “quan ngại” nhất là nồi lẩu sầu riêng. Những múi sầu riêng tươi sẽ cho trực tiếp vào nước dùng rồi khuấy đều. Bản thân chúng đã có mùi rất nồng nàn, nay lại ăn cùng với miếng thịt dày mỡ, chỉ nghe thôi cũng làm người ta muốn “chạy ngay đi” rồi.

Có ai "chơi trội" như người Trung Quốc, dám nhúng thịt bò, sầu riêng vào trà sữa và ăn như một món lẩu - Ảnh 7.

Có ai "chơi trội" như người Trung Quốc, dám nhúng thịt bò, sầu riêng vào trà sữa và ăn như một món lẩu - Ảnh 7.
Có ai "chơi trội" như người Trung Quốc, dám nhúng thịt bò, sầu riêng vào trà sữa và ăn như một món lẩu - Ảnh 7.

Mặc dù trà sữa, matcha, trân châu… đều là món khoái khẩu của nhiều người nhưng nhìn nồi lẩu “thập cẩm” mặn ngọt này, liệu có ai dám thưởng thức. Nhiều người cho rằng chúng có vị rất lạ, không đến nỗi khó ăn. Bên cạnh đó cũng có những ý kiến trái chiều cho rằng món lẩu này vô cùng kì quặc.

Có ai "chơi trội" như người Trung Quốc, dám nhúng thịt bò, sầu riêng vào trà sữa và ăn như một món lẩu - Ảnh 8.
Có ai "chơi trội" như người Trung Quốc, dám nhúng thịt bò, sầu riêng vào trà sữa và ăn như một món lẩu - Ảnh 8.

Mỗi suất lẩu có giá là 125 Nhân dân tệ (khoảng 430k) cho một khách. Không biết hương vị ngon dở ra sao nhưng chỉ nghe thôi cũng thấy hơi e dè rồi bạn nhỉ?

Theo Trí thức trẻ

Xem tiếp

Xu hướng

Copyright © CÔNG TY CỔ PHẦN SOCIAL8 ASIA © Copyright Công ty cổ phần SOCIAL8 ASIA ®