Kết nối với chúng tôi

Ẩm thực

Những món ăn kinh dị nhất thế giới, nhìn rợn người nhưng lại rất nổi tiếng

Đăng lúc

on

Ẩm thực là một lĩnh vực vô cùng phong phú và đa dạng để cho những ai đam mê khám phá. Bên cạnh những món ăn ngon mắt ngon miệng thì cũng có những món ăn nhìn thôi cũng đủ thấy rợn người như: óc khỉ, sinh tố ếch, rượu chuột con… Tuy kinh dị nhưng những món ăn này lại rất nổi tiếng, thu hút sự tò mò của nhiều người.

Não khỉ tươi

Đây là món ăn khá nổi tiếng của người Trung Quốc. Người Trung Quốc quan niệm rằng ăn óc khỉ tươi sẽ giúp đàn ông tăng cường sinh lực.

Tuy nhiên, cách chế biến và ăn của món não khỉ tươi khiến nhiều người phải ám ảnh. Những chú khỉ còn sống sẽ bị bổ đầu để lấy não ra và não khỉ sẽ được ăn trực tiếp khi vừa lấy ra, không qua chế biến.

Những người từng trải nghiệm món ăn này cho biết mùi vị của nó cực kinh khủng và họ bị ám ảnh.

Sinh tố ếch

Bạn chỉ thường thưởng thức những món sinh tố hoa quả, sinh tố rau củ… Vậy bạn đã bao giờ nghĩ sẽ thử món sinh tố ếch chưa? Sinh tố ếch là thức uống nổi tiếng tại thủ đô Mali, Peru.

Để chế biến món sinh tố này người ta sẽ cho những con ốc sống vào máy xay xay nhuyễn sau đó uống.

Được biết, sinh tố ếch rất được giới văn phòng tại Peru yêu thích vì họ cho rằng nó có khả năng giúp tăng cường sức khỏe, giảm mệt mỏi, thậm chí còn giúp tăng “khả năng làm chuyện ấy” và trị liệu các bệnh liên quan.

Súp dơi nấu với hoa quả

Đây được coi là món ăn đặc sản của Đài Loan. Khi chế biến món súp này người ta sẽ bỏ cả một con dơi vào tô súp. Những con dơi này đã được sơ chế kĩ từ trước để loại bỏ mùi tanh sau đó mới được tẩm ướp cùng các loại gia vị rau quả để nấu súp. Dù khá bổ dưỡng nhưng nhìn hình dáng của những con dơi đen thui trong bát súp không phải ai cũng đủ can đảm để ăn.

Rượu chuột con

Đây là loại rượu được người Hàn Quốc và Trung Quốc ưa chuộng có giá rất đắt đỏ. Người ta bắt những con chuột con còn trong bụng mẹ hoặc mới sinh ra sẽ được lấy để ngâm thuốc.

Họ cho rằng những sinh vật nhỏ bé đang trong giai đoạn bào thài là bổ dưỡng nhất nên rượu chuột con sẽ rất bổ dưỡng.

Tiết canh

Đây là món ăn khá quen thuộc của người Việt nhưng đối với nhiều người trên thế giới nó thực sự là món ăn kinh dị, ám ảnh.

Tiết lợn, vịt, ngan sống được trộn với các thành phần khác và được ăn kèm với đậu phộng, mè răng và rau sống.

Giòi pho mát Casu Marzu

Nghe cái tên cũng đã khiến bạn cảm thấy sởn gai ốc nhưng món Giòi pho mát Casu Marzu lại là món ăn đặc sản của Italy.

Pho mai này được lên men nhờ các loại vi khuẩn có tên khoa học là Piophila (thường được hiểu là “ruồi” pho mát). Sau đó, sẽ có những con giói xuất hiện, chúng nước, hơi trong suốt và có mùi thối rữa.

Tuy nhiên, món ăn này không được sản xuất rộng rãi, số lượng lớn vì vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm của EU. Những người bị phát hiện làm món này sẽ bị phạt nặng.

Hải Dương (T/h)

Advertisement
Bình luận

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

Ẩm thực

Chỉ hơn 2 tháng sau cưới, nhan sắc Á hậu Thanh Tú đã “mờ nét” vì mang thai

Đăng lúc

on

Bởi

Diện mạo của Á hậu Thanh Tú thay đổi nhanh, mặt tròn hơn, đường nét dần mất cân đối…

Còn nhớ vào tháng 12/2018, Á hậu Thanh Tú chính thức “theo chồng bỏ cuộc chơi”. Ông xã của nàng hậu là doanh nhân Nguyễn Thành Phương – một CEO nổi tiếng và hơn cô tận… 16 tuổi.

Trong ngày cưới, vòng 2 của mỹ nhân họ Ngô nhô lên bất thường. Trước đám cưới, hình ảnh được cho là Thanh Tú đi khám thai cũng lan truyền mạnh trên mạng xã hội. Điều này khiến nhiều người nghi ngờ Á hậu “cưới chạy bầu”.

Chưa hết, sau hôn lễ không lâu, bạn thân người đẹp sinh năm 1994 buột miệng tiết lộ chuyện Thanh Tú mang bầu. Theo đó, dưới bài viết về chuyến đi trăng mật của Thanh Tú, người bạn này nhắn nhủ: “Giữ sức khỏe cho bản thân với cho em bé nữa nhé! Bảo trọng”.

Mặc những bằng chứng chứng minh mang thai, Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2016 không hề có bất cứ phản hồi nào về việc này.

Giữa lúc tin đồn bầu bí còn chưa rõ ràng, mới đây chân dài 26 tuổi khiến người hâm mộ giật mình vì dung mạo thay đổi chóng mặt chỉ sau gần 3 tháng kết hôn.

Cụ thể, mỹ nhân Hà thành chia sẻ bức ảnh chân dung mới nhất trên Instagram. Không chỉ khán giả ngỡ ngàng, bản thân Thanh Tú cũng nhận ra sự khác biệt trên gương mặt mình. Cô than thở: “Mặt tròn quá thể rồi giời ơi”.

Có thể thấy, việc tăng cân đã khiến “mặt tiền” của Thanh Tú trở nên mũm mĩm hơn với gò má nọng, cánh mũi to. Với hàng loạt biểu hiện của người đang mang thai, người hâm mộ khẳng định Á hậu đang ở tháng thứ 4 – 5 của thai kỳ.

Trước đó, mỹ nhân họ Ngô cũng để lộ vòng hai không còn thon thả, “bụng bầu” nhô cao ở các góc nghiêng khi chụp ảnh vào Tết Nguyên đán.

Ảnh: FBNV, Instagram
Sam

Xem tiếp

Ẩm thực

Hội mê chuối chắc sẽ thích mê hộp chuối tươi để lâu không sợ chín hỏng này của người Hàn

Đăng lúc

on

Bởi

Một vấn đề khi mua chuối về nhà ấy là mới ăn được vài quả đầu thì mấy quả sau đã chín nhừ cả, và siêu thị Hàn Quốc này đã nảy ra một ý tưởng giải quyết triệt để vấn đề này.

Đối với hội mê chuối, ngày nào cũng phải ăn một quả thì việc mua chuối về trữ là chuyện hiển nhiên. Thế nhưng có rất nhiều điều bất cập là thứ nhất, không siêu thị nào chỉ bán một quả, thứ hai là khi bán cả nải thì bạn sẽ không bao giờ ăn hết trước khi những quả còn lại trong nải chín rục cả. Nhất là đối với những người trẻ sống độc thân, không có người trong gia đình ăn giúp. Điều này lại đúng với Hàn Quốc, một trong số những quốc gia có tỷ lệ độc thân cao nhất.

Hội mê chuối chắc sẽ thích mê hộp chuối tươi để lâu không sợ chín hỏng này của người Hàn - Ảnh 1.
Hội mê chuối chắc sẽ thích mê hộp chuối tươi để lâu không sợ chín hỏng này của người Hàn - Ảnh 1.

Biết được điều này, một chuỗi siêu thị ở Hàn Quốc đã nảy ra một ý tưởng tuyệt vời khiến Netizen Hàn phải ca ngợi không ngớt lời. Ấy chính là chia những quả chuối có độ chín khác nhau thành một phần để bán. Phần chuối này được đặt tên là “Haru Hana Banana”. Nếu bạn là fan cứng Kpop thì hẳn biết được Haru có nghĩa là “Mỗi Ngày” và Hana có nghĩa là “Một”. Hộp chuối Haru Hana Banana có nghĩa là “Một quả chuối một ngày”.

Nếu như cái tên chưa đủ làm rõ nghĩa thì hộp chuối này bao gồm 6 quả được xếp theo độ chín, từ chín vàng đến còn xanh. Như vậy, khi bạn ăn từ từ những quả chuối trước thì những quả sau sẽ có đủ thời gian để chín, và bạn không còn phải đứt ruột bỏ cả nửa nải chuối vì ăn không kịp nữa!

Hội mê chuối chắc sẽ thích mê hộp chuối tươi để lâu không sợ chín hỏng này của người Hàn - Ảnh 2.

Ý tưởng “thiên tài” cho hội mê chuối.

Được biết, một nhân viên của E-mart (chuỗi cửa hàng bán loại chuối này) đã nảy ra ý tưởng để giúp giảm thiểu việc phung phí thức ăn và cụ thể là những quả chuối ngon. Và hội mê chuối thì hoàn toàn đồng tình với giải pháp này vì ai cũng một lần trải qua cảnh vứt chuối hỏng.

Tuy nhiên, có khen thì cũng có chê. Nhiều người khác đã bày tỏ quan ngại về việc sử dụng nhiều thêm túi nilon và nhựa để đóng gói loại hàng này, số khác thì cho rằng đây chỉ là chiêu trò của các cửa hàng để bán ít đồ hơn với giá tiền đắt đỏ như cũ.

Một vài nhà “chuối học” khác lại cho hay rằng việc này là vô nghĩa, bởi vì các loại trái chín sẽ tiết ra một loại khí gas tên etylen có khả năng làm chín trái nhanh (đây cũng là một “hack” của các dì các mẹ khi muốn trái quả chín nhanh đấy). Vậy nên những quả chuối chưa chín bỏ cùng sẽ chín nhanh thôi và nếu ăn không kịp thì cũng sẽ hỏng.

Hội mê chuối chắc sẽ thích mê hộp chuối tươi để lâu không sợ chín hỏng này của người Hàn - Ảnh 3.

Chuối chín quá nhanh, ăn không kịp sẽ bị hỏng đều có số phận phải vào thùng rác.

Mặt khác, E-mart đã bày tỏ trên website rằng họ muốn dùng cách này để khuyến khích khách hàng của mình ăn một quả chuối mỗi ngày vì những lợi ích sức khoẻ tuyệt vời của nó. Đến hiện tại thì ý tưởng này nhận được nhiều phản ứng tích cực từ hội mê chuối Hàn hơn là tiêu cực. Thế còn hội mê chuối Việt thì sao nhỉ? Các bạn nghĩ sao về ý tưởng này?

Xem tiếp

Ẩm thực

Có ai “chơi trội” như người Trung Quốc, dám nhúng thịt bò, sầu riêng vào trà sữa và ăn như một món lẩu

Đăng lúc

on

Bởi

Lẩu trà sữa đã lạ, nay còn nhúng thêm thịt bò, sầu riêng ăn cùng thì đố bạn tìm món nào “dị” hơn nữa đấy.

Trước giờ, người ta thường định nghĩa lẩu là một món nóng sốt, vừa ăn vừa xì xụp nhúng các món mặn đi kèm. Tuy nhiên, cùng với sự đổi mới, sáng tạo không ngừng của ẩm thực, lẩu cũng đã được cải tiến ít nhiều. Giờ đây người ta còn có thêm các kiểu lẩu ngọt như lẩu tàu hủ, lẩu trà sữa… Nhưng xét về độ “độc và dị” thì chắc chẳng ai vượt mặt được món lẩu matcha sầu riêng ở Trung Quốc này.

Có ai "chơi trội" như người Trung Quốc, dám nhúng thịt bò, sầu riêng vào trà sữa và ăn như một món lẩu - Ảnh 1.
Có ai "chơi trội" như người Trung Quốc, dám nhúng thịt bò, sầu riêng vào trà sữa và ăn như một món lẩu - Ảnh 1.

Có ai "chơi trội" như người Trung Quốc, dám nhúng thịt bò, sầu riêng vào trà sữa và ăn như một món lẩu - Ảnh 1.

Spicy World (Xiang Tian Xia) là một nhà hàng lẩu có tiếng tại thành phố Thượng Hải. Nơi đây luôn làm thực khách thích thú với menu độc đáo từ nguyên liệu đến cách trình bày món ăn. Mùa đông năm nay, quán đã “chơi lớn” khi phục vụ món lẩu có tên là Durian Matcha Hotpot.

GIF.

Phần lẩu được bày ra như một bữa tiệc với nồi nước dùng hai ngăn cùng vô vàn món ăn kèm. Thành phần chính của nước lẩu là trà sữa, tuỳ theo sở thích bạn có thể gọi vị matcha, sầu riêng hay oreo… Nếu lẩu matcha hay oreo có lớp bột xanh, đen phủ đều bên trên thì đối với sầu riêng, bạn sẽ cho cả múi to tròn vào trong phần trà sữa.

Có ai "chơi trội" như người Trung Quốc, dám nhúng thịt bò, sầu riêng vào trà sữa và ăn như một món lẩu - Ảnh 3.
Có ai "chơi trội" như người Trung Quốc, dám nhúng thịt bò, sầu riêng vào trà sữa và ăn như một món lẩu - Ảnh 3.

Có ai "chơi trội" như người Trung Quốc, dám nhúng thịt bò, sầu riêng vào trà sữa và ăn như một món lẩu - Ảnh 3.

Sau khi đun sôi nước lẩu, mọi người lần lượt nhúng đồ ăn vào thưởng thức. Khay đồ ăn ngập tràn với các loại topping như trân châu, thạch khoai, đậu đỏ, bí ngô… Dường như mọi món ăn kèm quen thuộc của trà sữa đều được tận dụng để kết hợp với phần lẩu độc đáo này.

Có ai "chơi trội" như người Trung Quốc, dám nhúng thịt bò, sầu riêng vào trà sữa và ăn như một món lẩu - Ảnh 4.
Có ai "chơi trội" như người Trung Quốc, dám nhúng thịt bò, sầu riêng vào trà sữa và ăn như một món lẩu - Ảnh 4.

Sẽ không có gì đáng nói nếu như món nhúng chỉ gồm các loại đồ ngọt. Nào ngờ nhà hàng lại “chơi trội” khi sử dụng thêm nguyên liệu của lẩu shabu shabu. Đó chính là thịt bò, lạp xưởng. Vâng, không lầm đâu nhé, bạn sẽ nhúng những miếng thịt vào trà sữa để thưởng thức đấy.

Có ai "chơi trội" như người Trung Quốc, dám nhúng thịt bò, sầu riêng vào trà sữa và ăn như một món lẩu - Ảnh 5.
Có ai "chơi trội" như người Trung Quốc, dám nhúng thịt bò, sầu riêng vào trà sữa và ăn như một món lẩu - Ảnh 5.

Khi nhìn phần nước dùng xanh lá cây hoà quyện cùng lát thịt bò đang chín tái, nhiều người đã cảm thấy rất kinh ngạc. Thậm chí chẳng ai tưởng tượng được khi hai nguyên liệu này kết hợp lại sẽ cho ra hương vị như thế nào.

Có ai "chơi trội" như người Trung Quốc, dám nhúng thịt bò, sầu riêng vào trà sữa và ăn như một món lẩu - Ảnh 6.
Có ai "chơi trội" như người Trung Quốc, dám nhúng thịt bò, sầu riêng vào trà sữa và ăn như một món lẩu - Ảnh 6.

Nhưng có lẽ đáng “quan ngại” nhất là nồi lẩu sầu riêng. Những múi sầu riêng tươi sẽ cho trực tiếp vào nước dùng rồi khuấy đều. Bản thân chúng đã có mùi rất nồng nàn, nay lại ăn cùng với miếng thịt dày mỡ, chỉ nghe thôi cũng làm người ta muốn “chạy ngay đi” rồi.

Có ai "chơi trội" như người Trung Quốc, dám nhúng thịt bò, sầu riêng vào trà sữa và ăn như một món lẩu - Ảnh 7.

Có ai "chơi trội" như người Trung Quốc, dám nhúng thịt bò, sầu riêng vào trà sữa và ăn như một món lẩu - Ảnh 7.
Có ai "chơi trội" như người Trung Quốc, dám nhúng thịt bò, sầu riêng vào trà sữa và ăn như một món lẩu - Ảnh 7.

Mặc dù trà sữa, matcha, trân châu… đều là món khoái khẩu của nhiều người nhưng nhìn nồi lẩu “thập cẩm” mặn ngọt này, liệu có ai dám thưởng thức. Nhiều người cho rằng chúng có vị rất lạ, không đến nỗi khó ăn. Bên cạnh đó cũng có những ý kiến trái chiều cho rằng món lẩu này vô cùng kì quặc.

Có ai "chơi trội" như người Trung Quốc, dám nhúng thịt bò, sầu riêng vào trà sữa và ăn như một món lẩu - Ảnh 8.
Có ai "chơi trội" như người Trung Quốc, dám nhúng thịt bò, sầu riêng vào trà sữa và ăn như một món lẩu - Ảnh 8.

Mỗi suất lẩu có giá là 125 Nhân dân tệ (khoảng 430k) cho một khách. Không biết hương vị ngon dở ra sao nhưng chỉ nghe thôi cũng thấy hơi e dè rồi bạn nhỉ?

Theo Trí thức trẻ

Xem tiếp

Xu hướng

Copyright © CÔNG TY CỔ PHẦN SOCIAL8 ASIA © Copyright Công ty cổ phần SOCIAL8 ASIA ®