Kết nối với chúng tôi

Ẩm thực

Những món ăn đặc sản của Việt Nam khiến thế giới sợ chết khiếp

Đăng lúc

on

Ẩm thực của Việt Nam nổi tiếng là đa dạng và phong phú với những món ăn hấp dẫn. Tuy nhiên, có những món ăn của Việt Nam khiến thế giới phải “sợ chết khiếp” khi nhìn thấy hoặc nếm thử.

Trứng vịt lộn

Ở Việt Nam, người dân coi đây là món ăn bổ dưỡng và rất phổ biến. Trứng vịt lộn là trức được ấp từ 19 đến 21 ngày. Khi ăn sẽ luộc lên hoặc hầm với ngải cứu kèm thêm 1 số gia vị như muối, gừng, rau răm…

Tuy nhiên, đối với nhiều người nước ngoài thì đây là món ăn khá kinh dị. Trong bảng danh sách những món ăn kinh dị nhất thế giới, trứng vịt lôn còn đứng top đầu.

Chia sẻ trên trang CNNGo, chuyên gia ẩm thực người Australia- Anthony Bourdain bày tỏ cảm xúc khi ăn thử trứng vịt lộn rằng: “Phải công nhận trứng vịt lộn là một trải nghiệm ẩm thực khó khăn của mình”.

Tiết canh

Tiết canh là món ăn phổ biến và lâu đời ở Việt Nam. Từ thời xa xưa ông cha ta đã rất chuộng món này.

Tiết canh được chế biết từ tiết sống của lợn, vịt, ngan…sau đó được trộn cùng các nguyên liệu thịt, sụn, rau thơm và nêm gia vị sau đó để cho đông lại. Khi ăn sẽ ăn kèm với đậu phộng, chanh và rau thơm.

Là món ăn được nhiều người yêu thích ở Việt Nam nhưng tiết canh lại là 1 trong những món thế giới xếp và top kinh dị. Ngoài Việt Nam thì cũng chưa có nền ẩm thực của quốc gia nào có món này.

Mắm tôm

Mắm tôm là một loại nước chấm thường được để dùng ăn kèm bún đậu, thịt chó… Loại mắm này được làm từ tôm và muối, qua quá trình lên men tạo nên hương vị đặc trưng. Với những người không quen, mùi của mắm tôm thực sự là ám ảnh.

Đuông dừa

Đuông dừa một trong những món đặc sản của miền Tây Việt Nam. Đuông dừa là ấu trùng dạng sâu của bọ kiến dương thường sinh sống ở trong thân của cây dừa.

Để khai thác được loại thực phẩm này người ta sẽ phải chặt đôi cây dừa rồi bắt đuông dừa ở trong.

Nhiều người cho rằng ăn đuông dừa sẽ giúp “tăng cường khả năng phái mạnh”, bổ thận tráng dương nên rất quý hiếm.

Tuy nhiên, cũng khống có quá nhiều người đủ can đảm để thưởng thức đặc sản này. Bởi chỉ nhìn những con đuông dừa còn sống ngoe nguẩy trong bát nước mắm là nhiều người đã “rợn tóc gáy”.

Thịt chó

Đây là một món ăn khoái khẩu của người Việt. Thịt chó được chế biến đa dạng như: hấp, dồi, dựa mận, canh xương…

Trong Đông y, thịt chó vị mặn, chua, tính nóng, không độc; có tác dụng bổ dưỡng, trợ dương, ích khí trừ hàn. Đặc biệt, nhiều người còn quan niệm rằng ăn thịt chó sẽ giải xui

Ở Việt Nam, thịt chó là phổ biến nhưng tại các nước Hồi giáo và phương Tây, Nhật Bản… đây lại là điều cấm kị. Ở các quốc gia này người dân quan niệm rằng chó chính là người bạn thân thiết của con người vì vậy họ sẽ không bao giờ ăn thịt chó.

Advertisement
Bình luận

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

Ẩm thực

Cách làm món súp gà đông trùng hạ thảo cho da dẻ hồng hào, bất chấp hanh khô

Đăng lúc

on

Bởi

Đông trùng hạ thảo từ lâu đã được biết đến là bài thuốc quý trong dân gian, rất tốt cho sức khỏe. Với những lợi ích tuyệt vời của đông trùng hạ thảo nên từ xa xưa ông cha ta đã nghiên cứu ra rất nhiều phương thuốc, món ăn từ nguyên liệu này trong đó có món súp gà đông trùng hạ thảo.

Vào mùa đông, miền Bắc Việt Nam thường rất hanh khô, nhiều người da bị nứt nẻ rất khó chịu. Ngoài việc phải chăm sóc da từ bên ngoài thì việc chăm sóc từ bên trong còn quan trọng hơn rất nhiều lần. Vậy bạn muốn da luôn hồng hào, không bị nứt nẻ vào mùa đông thì hãy học ngay công thức nấu món súp gà đông trùng hạ thảo ngay nhé.

Súp gà đông trùng hạ thảo rất đơn giản, ai cũng có thể làm được món này.

Các nguyên liệu làm món súp gà đông trùng hạ thảo gồm:

–        500gr thịt gà (đùi hoặc cánh)

–        25gr đông trùng hạ thảo khô

–        6gr gelatin

–        20gr long nhãn,

–        chà là đỏ

–        30gr muối tinh

–        10gr gừng

–        Nước lọc.

Các bước chế biến món súp gà đông trùng hạ thảo:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đem tất cả nguyên liệu đi rửa sạch

Thịt gà cắt miếng vừa ăn

Đông trùng hạ thảo ngâm khoảng từ 5 đến 7 phút cho mềm

Gừng thái lát ½, còn ½ băm nhỏ

Tiếp theo, cho thịt gà và gừng vào nồi, đổ nước ngập thịt gà, đun sôi.

súp gà đông trùng hạ thảo

Bước 2: Nấu súp

Cho gà vào nồi đổ nước đun sôi khoảng 3 phút rồi bỏ ra rửa sạch để loại bỏ tạp chất, bọt.

Sau khi rửa sạch cho gà vào nồi rồi bỏ tất cả nguyên liệu (đông trùng hạ thảo, chà là, gừng, long nhãn…) vào nồi hầm cùng bát nước ngâm đông trùng hạ thảo và thêm 1 bát nước lọc. Sau đó, hầm súp trong vòng khoảng 40 phút.

Sau khi hầm xong, bạn nêm nếm gia vị sao cho phù hợp với sở thích của gia đình.

Chỉ với các bước đơn giản như trên là bạn đã có 1 nồi súp gà đông trùng hạ thảo bổ dưỡng đẹp da rồi đó. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Xem tiếp

Ẩm thực

Phở Việt Nam lọt top 20 những món ăn ngon nhất thế giới

Đăng lúc

on

Bởi

Theo danh sách công bố của các đầu bếp và nhà văn yêu thích ẩm thực trong cuốn sách mới của Lonely Planet, món phở của Việt Nam đã loptj top 20 trong 500 món ăn ngon nhất thế giới.

Phở được coi là 1 trong những ăn truyền thống của Việt Nam. Thành phần chính của phở là bánh phỏ, nước dùng cùng với topping là thịt bò, thịt gà… kèm theo gia vị hành, mùi, tương, tiêu, chanh tương ớt… Những gia vị này được nêm tùy theo khẩu vị của riêng từng thực khách. Phở là món khá dễ ăn, phù hợp cho nhiều đối tượng. Với hương vị thơm ngon, đặc trưng của mình phở đã chinh phục nhiều khách quốc tế và lọt top 20 trong danh sách 500 món ăn ngon nhất thế giới do các các đầu bếp và nhà văn yêu thích ẩm thực bình chọn trong cuốn sách mới của Lonely Planet.

Phở là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng của Việt Nam.

Theo danh sách công bố trong cuốn Lonely Planet, món ăn đứng top đầu tiên là món  Pintxos, hay còn gọi là tapas.

Xếp thứ 2 là món cà-ri laksa của Kuala Lumpua.

Món ăn xếp thứ 3 là Sushi của Nhật Bản.

Món bít tết nổi tiếng Texas xếp thứ 4 trong bảng danh sách

Món Sam Tom của Thái Lan xếp ở vị trí thứ 5

Món sandwich kiểu Đan Mạch ở vị trí thứ 6

Món tôm hùm tuyệt ngon của New Zealand xếp thứ 7

Xếp vị trí thứ 8 là món bibimbap với cơm, các loại rau, trứng, nấm trộn đều của đất nước Hàn Quốc.

Pizza margherita của Naples xếp ở vị trí thứ 9.

Món dimsum của Hong Kong đứng ở vị trí cuối cùng trong Top 10.

Xem tiếp

Ẩm thực

Món ăn nổi tiếng của đất nước có đội bóng đối đầu tuyển Việt Nam tại chung kết AFF Cup 2018

Đăng lúc

on

Bởi

Vào ngày 15/12 tới đây, tuyển Việt Nam sẽ màn so tài tranh giải vô địch cùng đội tuyển đến từ Malaysia. Vậy chúng ta hãy cùng khám phá xem đất nước của đội bạn có những món ăn nổi tiếng nào nhé.

Nền ẩm thực của Malaysia nổi tiếng là đa dạng và phong phú. Các món ăn ở đây thường thiên về kĩ thuật chế biến vô cùng độc đáo.

Nasi lemak

Nasi lemak là top món ăn truyền thống nổi tiếng nhất của Malaysia. Nasi không có công thức chế biến cố định mà được người dân chế biến theo nhiều kiểu khác nhau, phù hợp với từng khu vực, vùng miền. Nhưng thành phần cơ bản của Nasi lemak là gạo nấu cùng sữa dừa sau đó được phủ tương ớt sambal lên trên. Với Nasi lemak bạn cũng có thể ăn kèm cùng trứng luộc, trứng chiên, cà ri hay sambal sotong.

Ikan bakar

Món ăn thứ hai không thể không nhắc đến khi nói về ẩm thực Malaysia chính là Ikan bakar. Ikan có nghĩa là con cá còn bakar chính là cá nướng. Ikan bakar là món cá nướng ướp gia vị.

Ikan bakar được chế biến theo công thức: cá được tẩm ướp gia vị gồm nhiều tương ớt sau đó lót một lớp lá chuối phía dưỡi và đem nướng trên than củi. Khi cá vừa chín tới thì ngừng nướng, khi ăn thì ăn kèm với cơm nóng chấm xì dầu, thêm các món rau, cà ri…

Nasi kandar

Một món ăn khá độc đáo khác của đất nước Malaysia là món Nasi kandar. Nasi kandar là món cơm cà ri mang phong cách Ấn Độ. Món này có đặc trưng là sự nóng sốt và hươn vị cay nống của cà ri. Khi ăn bạn sẽ có cơm nóng, cà ri và thêm các loại thịt khác theo khẩu vị như thịt cừu, gà rán… tất cả trộn đều với nhau rồi thưởng thức.

Roti canai

Roti canai cũng là một trong những món ăn nổi tiếng của Malaysia. Roti ở đây được hiểu là một dạng bánh mì chiên. Roti canai là một miếng bột mỏng chiên đều trong dầu, dùng chung với sốt cà ri ngâm.

Khi chế biến Roti canai người ta sẽ dát bột thành miếng mỏng, xếp từng miếng thành hình vuông có nhiều lớp sau đó đem chiên giòn.

Curry laksa and Assam laksa

Ở Malaysia sẽ có 2 loại laksa phổ biến cho bạn lựa chọn là Laksa cà ri và Laksa Assam. Laksa Assam là món mì với nước hầm cá nâu, còn Laksa cà ri là mì trộn cùng cà ri nước cốt dừa.

Nguyên liệu để làm laska sẽ phụ thuộc vào địa phương bạn đang ở, nhưng phổ biến nhất vẫn là nước sốt với hải sản, gà và nhiều loại rau.

 

Xem tiếp
Advertisement

Xu hướng

Copyright © CÔNG TY CỔ PHẦN SOCIAL8 ASIA © Copyright Công ty cổ phần SOCIAL8 ASIA ®