Kết nối với chúng tôi

Doanh nhân

Nhà thiết kế Minh Hiền: “Tôi may mắn được Áo Dài chọn mình”

Đăng lúc

on

Nổi tiếng với thương hiệu áo dài Mỹ Hiền, ít ai biết, để có thành quả đáng nể phục như hiện tại NTK Minh Hiền đã trả qua rất nhiều biến cố trong cuộc sống.

Là một nhà thiết kế có khả năng kinh doanh giỏi, NTK Minh Hiền có thể chia sẻ đôi chút về gia đình mình chứ?

Tôi sinh ra trong một gia đình có truyền thống kinh doanh tại một vùng quê nhỏ tại tỉnh Quảng Trị – miền trung Việt Nam. Sau dó, ba mẹ vào Sài Gòn lập nghiệp. Tôi lớn lên, học tập và bắt đầu lập gia đình tại Sài Gòn. Đối với tôi, Sài Gòn như là quê hương thứ 2 của mình.

Nhà thiết kế áo dài Minh Hiền

Chị bén duyên với áo dài từ khi nào?

May mắn tôi được tổ nghiệp nghề may đã ưu ái, tiếp nhận cho một đệ tử ngoại đạo. Tôi là một nàng dâu trong gia đình có mẹ chồng là một nhà may Áo Dài gần 50 năm tuổi nghề. Sau những ngày tháng mệt mỏi, chán chường bởi rủi ro công việc kinh doanh riêng của mình, tôi chọn áo dài và áo dài đã chọn tôi như một cái duyên. Tôi theo mẹ chồng học hỏi về tất tần tật và bén duyên với áo dài từ đó…

Lúc bắt vào đầu vào nghề may, ai là người thầy đầu tiên của chị?

Tôi quyết rẽ sang một hướng đi khác đó nghề may Áo Dài. Ở đó tôi sẽ sống hết mình với đam mê, hết mình tìm tòi học hỏi ở thế hệ trước… Mẹ chồng là người thầy đầu tiên dìu dắt tôi vào nghề may áo dài. Bà dạy cho tôi cách nhìn dáng để nhận ra ưu khuyết điểm ở khách hàng, tránh lỗi khi đo may.Bà cũng dạy cho tôi một công thức đo may được đúc kết bao tâm huyết để hoàn thành cho khách hàng ở xa, ở gần mà ko cần đến trực tiếp để thử áo.

Mẫu áo dài được NTK Minh Hiền sáng tạo vô cùng đặc biệt dành cho dịp Tết

Có thể nói, mẹ chồng là người dạy cho chị những bài học cở bản nhất. Còn để thổi hồn cho những tà áo dài trở nên xinh đẹp, duyên dáng và đặc biệt như hiện tại thì chị đã làm những gì?

Nghề dạy nghề bởi những va chạm thực tiễn, từ một tấm vải đơn giản cho ra đời một chiếc áo dài duyên dáng. Niềm đam mê, yêu nghề sẽ giúp tôi tìm tòi học hỏi để thổi hồn vào tất cả những chiếc áo dài mà tôi được khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Với những hoạ tiết trang trí cho áo dài từ in – thêu – vẽ – kết hạt…

Và chính từ đó tôi có ý tưởng và cùng ekip của mình cho ra đời rất nhiều mẫu mã đa dạng khác nhau để phục vụ lượng khách hàng trong thời điểm đó.

Cứ mỗi mẫu áo dài mà tôi thiết kế cho khách hàng và sau khi cùng ekip đo may hoàn thành thì tôi nhận được nhiều lời khen và sự hài lòng của khách hàng. Điều đó tạo động lực cho tôi, giúp tôi có nguồn năng lượng để tiếp tục học hỏi, phát triển niềm đam mê.

Khách hàng của chị hiện tại là những ai và ở độ tuổi nào?

Thú thật, tôi ko qua một trường lớp đào tạo nào, nhưng tôi cố gắng học hỏi không ngừng nghỉ, học tập mọi lúc mọi nơi.

Tôi đang có tuổi đời rất trẻ nhưng lại thích nét đẹp truyền thống, xưa cũ… nên những mẫu họa tiết mà tôi thiết kế – trang trí lên những tà áo dài hợp với lứa tuổi trung niên nhiều hơn.

Tiếng lành đồn xa, từ trong nước, tới ngoài nước,… đông đảo khách hàng tìm tới tôi để đặt may và thiết kế cho họ những áo dài ở các sự kiện quan trọng. Với sứ mệnh đó, tôi luôn nhắc nhở bản thân, cố gắng hoàn thiện mọi thứ từ điều nhỏ nhất, luôn đặt vị trí mình là khách hàng để hiểu để trao tay áo dài tới khách hàng họ thật sự hài lòng. Và chính niềm vui này đã giúp tôi giữ lửa niềm đam mê về Áo Dài.

Áo dài họa tiết chấm bi gợi nhớ những kỷ niệm xưa cũ 

Chắc hẳn, một nhà thiết kế cũng giống như một người nghệ sĩ, luôn bị “bí ý tưởng”, những lúc đó chị có cảm thấy nản chí không?

Trí óc tôi có đôi lúc cũng cạn kiệt, tinh thần tôi có đôi lúc cũng giảm xúc cảm trong tâm hồn. Nhưng tôi may mắn có một ekip rất nhiệt tình. Chính họ tiếp nạp cho tôi nguồn năng lượng làm việc, và cùng tôi hoàn thiện ý tưởng của mình một cách hoàn hảo nhất.

Thời trang Áo Dài là sự xoay vòng giữa cái nét xưa cũ truyền thống và nét cách tân hiện đại, nên mỗi NTK có mỗi ý tưởng riêng, với tôi thì mọi ý tưởng nó luôn xoay vòng. Có khi thì nhiều ý tưởng tôi phác họa ra trong trí não, rồi tôi lang thang trên mạng xem những mẫu nguồn sưu tầm, rồi có khi tôi lang thang thực tế quan sát từ các mẫu mã áo dài từ giản đơn đến cầu kỳ thực tế từ các NTK Thời trang Áo Dài đàn anh, đàn chị thành công và nổi tiếng khác để học hỏi.

Giữa sự khóc liệt cạnh tranh của nghành thời trang Áo Dài, tôi ko muốn trí óc mình cạn khô ý tưởng. Tôi chọn cho mình hướng đi riêng là thiết kế ra những mẫu vải rất riêng cho chính khách hàng của tôi lựa chọn.

Tôi đáp ứng yêu cầu, sở thích của khách hàng trên từng chất liệu vải có thể trong tầm hiểu biết của tôi để vấn cho khách hàng một chiếc áo dài truyền thống thật duyên dáng.

Tiêu chí kinh doanh của chị chắc rất khác biệt?

Bản thân toi quan niệm ”theo và làm nghề rõ ràng ko vi phạm đạo Đức làm người. Giữ lửa đam mê cho con đường mình đã chọn”

Những hình ảnh trước đây và bây giờ tôi rất khác, không ít người ngỡ ngàng trước tất tần tật mọi thứ thay đổi trong tôi, họ đặt câu hỏi điều gì đã vực Minh HIền dậy sau những biến cố, sóng gió, mệt mỏi của công việc những ngày xưa cũ.

Tôi cũng biết, trong cuộc sống này hôm nay có thể giàu sang hay quyền quý nhưng ngày mai có thể nghèo khó hay gian nan…Và mọi thứ tồn tại để có được sự hoàn hảo thì ngoài yếu tố siêng năng, chăm chỉ thì phải làm ra có tiền, phải bằng chính nổ lực của chính mình và biết hài lòng với hiện tại, chia sẻ những gì mình có thể trong vừa sức của mình với chữ Tâm trên tinh thần là sự cãm thông. Điều này khiến tôi quyết tâm làm lại mọi thứ đã vuột mất sau bao đau khổ và mệt mỏi.

Sau những giờ phút làm việc mệt mỏi, chị thường làm gì?

Tìm niềm vui trong công việc, suốt ngày bên sắc màu thế giới vải vóc lụa là, bên các mẫu mã vải áo dài in-thêu-vẽ-kết…Thỉnh thoảng khi có vài ngày nghỉ, tôi tạm xa Sài Gòn vài ngày trở về Quảng Trị với những hoạt động thiện nguyện cộng đồng để sẻ chia với những hoàn cảnh kém may mắn hơn mình . Những dịp đó, tôi có cơ hội trực tiếp để nghe, để nhìn thấy và đễ suy ngẫm lại và thấu hiểu, rồi với sứ mệnh mang yêu thương, trao yêu thương đến với những hoàn cảnh chưa trọn vẹn.

Nhìn lại chặng đường đã qua, chị cảm thấy thế nào?

Nhìn lại những chặng đường đã qua, tôi thầm cám ơn cuộc sống đã giúp cho tôi tinh thần thép vượt qua những bão biến, nhận ra những con người tổn thương tôi và chính những áp lực đó khiến năng lượng xúc cảm trong tôi có động lực, bởi có như vậy mới có một NTK Minh Hiền với thương hiệu Áo Dài Mỹ Hiền ngày hôm nay.

Sau chừng ấy năm bươn trải cùng nghề, nếm trải đủ vị đời, bước qua những mệt mỏi, cay đắng của nghề “làm dâu trăm họ”, tôi – NTK Minh Hiền đã tạo Dựng cho mình được chỗ đứng, vị trí vững chắc trong niềm tin yêu và tin tưởng của khách hàng trong và ngoài nước với thương hiệu Áo Dài Mỹ Hiền

Nét gợi cảm của người phụ nữ Á đông

Doanh nhân

CEO Cindy Trần Mai Anh luôn giữ hương vị Tết Việt ở trời tây

Đăng lúc

on

Dù sinh sống và làm việc tại Canada hơn 20 năm qua nhưng Tết năm nào gia đình doanh nhân Cindy Trần Mai Anh cũng gói bánh chưng, làm cơm cúng tất niên, giao thừa,…  để duy trì và gìn giữ nét văn hoá cổ truyền của dân tộc.

Đối với tôi từ lúc sang Mỹ đến bây giờ, năm nào Tết Việt Nam, thứ nhất tôi vẫn tham gia những sinh hoạt của cộng đồng để chào đón mùa Xuân như chợ Tết chẳng hạn. Thứ hai, trong nhà cũng trang hoàng nhà cửa, cúng ông bà, rước ông bà theo như tập tục cổ truyền.”

Cindy Trần Mai Anh là một doanh nhân trẻ tài năng và xinh đẹp quê gốc Hải Phòng. Cô hiện sở hữu công ty đầu tư địa ốc và tài chính New Canadian Capital khá thành công trong thị trường Canada. Công ty của cô nhận quản lý quỹ và tư vấn cho người Việt Nam muốn đầu tư ra nước ngoài.

Ngoài ra, CEO Cindy Trần Mai Anh còn  là tổng giám đốc của một công ty giải trí và tham gia đầu tư phim tại Việt Nam cũng như Holywood.

Thời gian gần đây, chị còn “lấn sân” sang lĩnh vực âm nhạc khi tổ chức một số chương trình ca nhạc thành công tại Canada (như liveshow Đàm Vĩnh Hưng) thu hút sự quan tâm đông đảo của kiều bào ta hiện đang sinh sống và làm việc ở nơi đây.

Tháng 12/2018 vừa qua, chị còn được Ban tổ chức cuộc thi Gương mặt sân khấu điện ảnh mời làm giám khảo cho chương trình diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh. Đây là tiền thân của cuộc thi Hoa hậu điện ảnh đã từng trao giải cho nhiều gương mặt điện ảnh như :Minh Thư, Minh Luân, Khương Ngọc, hoa hậu Sella Trương, Jenny Tuyến…

CEO Cindy Trần Mai Anh cho hay, sắp tới chị sẽ cho ra mắt 2 cuốn hồi kỳ nói về những kinh nghiệm và trải nghiệm trong cuộc sống của chính mình trong quãng thời gian sinh sống và lập nghiệp tại Canada.

Nhân dịp năm mới Kỷ Hợi 2019, Cindy Trần Mai Anh cũng không quên gửi lời chúc mừng năm mới tới các khán giả trong nước một năm mới sức khoẻ, an khang và thịng vượng.

Chị nói rằng, dù sống xa quê Hương lâu năm nhưng gia đình chị vẫn luôn cố gắng giữ gìn nét truyền thống của dân tộc, giữ Hương vị Tết cổ truyền của quê Hương như: gói bánh chưng, làm mâm cơm với những món ăn như: gà luộc, bánh chưng, dưa hành, canh măng, giò lụa, …. Để thắp Hương dâng lên ông bà, tổ tiên.

Photo: Chiêu Trần

Xem tiếp

Chân dung nhân vật

Ca sĩ Michael Lang mời doanh nhân từ Dubai sang Việt Nam

Đăng lúc

on

Với mục tiêu đưa mặt hàng nông sản sạch của Việt Nam vươn ra thế giới, ca sĩ – doanh nhân Michael Lang – Giám đốc Công ty Diên Khánh đã mời chuyên gia từ Dubai sang Việt Nam để thăm quan các trang trại và nhiều nơi sản xuất nông nghiệp.

Vào trung tuần tháng 12/2018, theo lời mời của doanh nhân Michael Lang, ông Sami Mohamed ở Dubai đã đặt chân đến Việt Nam để ghé thăm một số trang trại và các vùng sản xuất nông nghiệp ở các tỉnh Miền Tây.

Ông Sami Mohamed chính là Trưởng văn phòng đại diện của Công ty Diên Khánh Kỹ sư Lang ở Sharjar – Dubai. Đây là nơi đầu mối để xuất khẩu nông sản Việt Nam sang thị trường các nước Trung Đông nói chung và Dubai nói riêng.

Doanh nhân Michael Lang đã đưa ông Sami ghé thăm nông trại của một số hộ nông dân trên địa bàn miền Tây. Đây là những hộ sản xuất nông nghiệp lớn ở đây và chuyên xuất khẩu. Chuyến đi này giúp ông Sami hiểu rõ hơn về nguồn gốc những loại nông sản mà ông đã nhập khẩu, hiểu rõ hơn quy trình sản xuất nông sản sạch và sẽ giới thiệu rộng rãi hơn nữa cho người dân trong khu vực và vùng lãnh thổ.

Năm 2018 nói riêng và những năm qua nói chung, ông Sami đã nhập khẩu mỗi năm hàng chục container trái cây và thủy hải sản các loại từ Công ty Diên Khánh. Đây là điều đáng mừng bởi người nông dân sẽ yên tâm sản xuất hơn mà không lo ngại đầu ra. Điều đáng nói, ông Sami cho biết, người dân của các nước khu vực Trung Đông rất thích ăn nông sản Việt Nam, bởi chất lượng và hương vị rất thơm ngon mà nông sản nước khác không sánh được. Như vậy, nông sản Việt Nam sẽ có còn có cơ hội xuất khẩu đi nước ngoài nhiều hơn và vươn xa hơn nữa.

Với mục tiêu đề cao nông sản và thủy sản Việt Nam, góp phần đẩy mạnh tìm kiếm đầu ra cho người nông dân, giúp người nông dân làm giàu, bớt khó khăn… doanh nhân Michael Lang đã nỗ lực và phát triển không ngừng nghỉ. Trên thị trường hiện nay các sản phẩm của Công ty Diên Khánh kỹ sư Lang đã được hầu hết người dân sử dụng thường xuyên và tin dùng, đạt hiệu quả tối ưu và giúp đem lại nguồn thu nhập cao hơn hẳn khi dùng các sản phẩm cùng loại. Tất cả sản phẩm do Công ty Diên Khánh phân phối đều có nguồn gốc sinh học, được kiểm nghiệm thành công trước khi nhập khẩu và phân phối đến tay người tiêu dùng.

Hứa hẹn năm 2019, Công ty Diên Khánh Kỹ sư Lang sẽ xuất khẩu mạnh hơn nữa, đưa mặt hàng nông sản sạch Việt Nam vươn ra thế giới. Người nông dân sản xuất nông sản xuất khẩu khi sử dụng phân bón và thuốc bảo vệ thực vật G8 từ Công ty Diên Khánh luôn yên tâm sẽ có đầu ra, không bị ứ đọng nông sản. Người nông dân tập trung sản xuất tốt hơn để có được những sản phẩm chất lượng hơn và đủ tiêu chuẩn xuất khẩu.

Ngoài đẩy mạnh công việc kinh doanh, Michael Lang còn được biết đến với vai trò ca sĩ với sáng tác hot “Được mùa được giá”. Michael Lang từng đem những ca khúc do mình sáng tác đi diễn khắp các Hội chợ, triển lãm của ngành nông nghiệp. Phần lớn tác phẩm đều thể hiện sự tâm huyết với ngành nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản.

Có thể nói năm 2018 vừa qua là một năm đại thắng của doanh nhân – ca sĩ Michael Lang trong lĩnh vực kinh doanh vẫn nghệ thuật, khi mà những sản phẩm âm nhạc nói riêng và sản phẩm kinh doanh nói chung của công ty Diên Khánh đã và được đông đảo bà con đón nhận.

Photo: Diên Khánh

Xem tiếp

Doanh nhân

H’Hen Niê tung bộ ảnh đen trắng khẳng định “vẻ đẹp vượt thời gian”

Đăng lúc

on

H’Hen Niê tung bộ ảnh đen trắng với chủ đề nhan sắc vượt thời gian qua các thời kỳ để chứng minh vẻ đẹp bền bỉ và truyền cảm hứng của mình.

Chuyên trang chuyên đưa tin về các cuộc thi sắc đẹp lớn trên thế giới Missosology vừa công bố kết quả bình chọn danh hiệu “Nhan sắc vượt thời gian” năm 2018. Kết quả, H’Hen Niê – đại diện của Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2018 – đã xuất sắc vượt qua các thí sinh khác để trở thành đại diện Việt Nam đầu tiên chiến thắng danh hiệu này và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ khán giả.

Vượt qua 4 đối thủ còn lại trong top 5, H’Hen Niê chính thức giành giải thưởng năm nay với 4.576 điểm. Trong đó, 4.318 điểm cho vẻ đẹp và sức hấp dẫn vượt thời gian, 4.636 điểm cho tất cả phần trình diễn và sức ảnh hưởng toàn cầu chiếm 4.773 điểm.

Missosology cũng nhận xét vị trí top 5 Miss Universe 2018 của H’Hen Niê là thành tích cao nhất trong lịch sử 14 năm tham gia cuộc thi của Việt Nam. H’Hen Niê đến từ một dân tộc thiểu số và từng bị bắt kết hôn năm 14 tuổi. Nhưng cô quyết định lên TPHCM, phụ giúp việc nhà để theo đuổi ước mơ đi học. Sau khi hoàn thành chương trình đại học chuyên ngành kinh tế, H’Hen Niê làm người mẫu trước khi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Với giải thưởng đạt được, người đẹp muốn dành tiền thưởng xây dựng một thư viện tại buôn làng của mình.

Theo Missosology, H’Hen Niê không đoạt vương miện Hoa hậu Hoàn vũ nhưng chiếm trọn tình cảm của khán giả bởi câu chuyện về nghị lực vươn lên trong cuộc sống: “Cô ấy phá vỡ tiêu chuẩn, quan niệm về sắc đẹp và toả sáng như ngôi sao trong mỗi khoảnh khắc trên sân khấu Miss Universe”.

Hương

 

 

 

 

Xem tiếp

Xu hướng

Copyright © CÔNG TY CỔ PHẦN SOCIAL8 ASIA © Copyright Công ty cổ phần SOCIAL8 ASIA ®