Kết nối với chúng tôi

Ẩm thực

Nếu muốn du lịch vòng quanh thế giới bạn cần học thuộc lòng những nghi thức ăn uống này

Đăng lúc

on

“Nhập gia tùy tục” nên khi đến bất kì đất nước nào bạn cũng cần phải học hỏi và làm theo nghi thức của đất nước đó. Và nghi thức ăn uống là nghi thức khá quan trọng và mang tính đặc trưng của từng quốc gia riêng. Vì vậy, nếu bạn đang có ý định đi du lịch vòng quanh thế giới thì hãy tìm hiểu ngay những nghi thức đặc trưng của một số quốc gia sau đây nhé.

Ấn Độ: Ăn bằng tay

Đây là một nét đặc trưng nổi tiếng của Ấn Độ mà gần như ai trên thế giới cũng đều biết. Ở Ấn Độ, trong các bữa ăn mọi người đều dùng tay không để ăn, không dùng các dụng cụ như thìa, dĩa, dao, đũa…

Đặc biệt, khi ăn bạn luôn luôn phải dùng tay phải để ăn vì người Ấn Độ cho rằng tay trái là không sạch sẽ. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý sử dụng ngón tay cái để cho thức ăn vào miệng, thay vì những ngón tay còn lại.

Chile: Không dùng tay khi ăn

Nếu Ấn Độ có phong tục đặc trưng là dùng tay để ăn thì Chile lại ngược hoàn toàn. Đến Chile bạn đừng dùng tay để ăn đồ ăn nhé vì người dân Chile cho rằng đó là điều mất vệ sinh, không ai làm như vậy cả.

Pháp: Luôn để tay trên bàn ăn, không ăn bánh mì trước bữa chính, không đòi chia tiền

Đến Pháp khi ăn uống bạn luôn luôn phải nhớ rằng cần phải tay lên trên bàn ăn. Đây được coi là phép lịch sự tối thiểu. Ngoài ra bạn cũng không nên chống cằm hay để cả khuỷu tay trên bàn.

Một điều nữa bạn cần chú ý trong các bữa ăn tại Pháp là không ăn bánh mì trước bữa chính. Nếu có bánh mì trên bàn ăn bạn đừng hiểu lầm đó là món khai vị mà bánh mì đó là để ăn kèm với các đồ ăn khác.

Khi đi ăn ở Pháp bạn cũng đừng “Campuchia” bởi người Pháp coi đó là không lịch sự. Hoặc là bạn đè nghị thanh toán tất cả bữa ăn hoặc là bạn để người khác thanh toán.

Ý: Không gọi một cốc Cappuccino sau khi ăn

Khi đến Ý, bạn đừng bao giờ gọi cho mình một cốc Cappuccino để tráng miệng vì người dân Ý không ai làm như vậy cả. Mọi người ở Ý cho rằng uống sữa sau khi ăn sẽ làm ảnh hưởng đến việc tiêu hóa.

Thay vì một cốc Cappuccino bạn hãy gọi cho mình một cốc espresso hay cà phê đen nhé.

Nhật Bản: tiền tips không được chấp nhận

Ở Việt Nam thường có thói quen là thêm tiền tips cho nhân viên, nhà hàng sau mỗi lần sử dụng dịch vụ nhưng ở Nhật Bản thì hoàn toàn ngược lại.

Khi đi du lịch ở Nhật, sau mỗi bữa ăn ở nhà hàng bạn không nên đưa thêm tiền tips vì họ coi đó là bất lịch sự và tiền tips sẽ bị trả lại.

Trung Quốc: Để lại 1 ít thức ăn

Trái ngược với các nước phương Tây là ăn hết đồ ăn thì đến Trung Quốc trong quá trình dùng bữa bạn hãy chắc chắn rằng sẽ còn lại một ít đồ ăn trên đĩa sau khi ăn xong nhé. Điều này thể hiện sự hào phóng của chủ nhà khi bạn được ăn rất no.

Hàn Quốc: Đón lấy món ăn bằng cả hai tay

Hàn Quốc là quốc gia rất coi trọng các lễ nghĩa, nghi thức ngay cả trong ăn uống. Vì vậy khi du lịch Hàn Quốc bạn cần tìm hiểu kĩ văn hóa của quốc gia này.

Trong bữa ăn ở Hàn Quốc, nếu có ai đưa đồ ăn cho bạn thì hãy đón lấy nó bằng hai tay và giữ chặt. Người Hàn coi đây là một hành động để thể hiện sự trân trọng đối với món ăn cũng như người làm ra món ăn đó.

Bồ Đào Nha: Không xin thêm muối tiêu khi ăn

Ở Việt Nam, bạn có thể thoải mái gọi thêm muối, tiêu, gia vị… nhưng Bồ Đào Nha thì khác. Bạn không nên xin thêm gia vị trong bữa ăn tại Bồ Đào Nha bởi sẽ được cho là sự đánh giá thấp đối với đầu bếp.

Advertisement
Bình luận

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

Ẩm thực

Cách làm món súp gà đông trùng hạ thảo cho da dẻ hồng hào, bất chấp hanh khô

Đăng lúc

on

Bởi

Đông trùng hạ thảo từ lâu đã được biết đến là bài thuốc quý trong dân gian, rất tốt cho sức khỏe. Với những lợi ích tuyệt vời của đông trùng hạ thảo nên từ xa xưa ông cha ta đã nghiên cứu ra rất nhiều phương thuốc, món ăn từ nguyên liệu này trong đó có món súp gà đông trùng hạ thảo.

Vào mùa đông, miền Bắc Việt Nam thường rất hanh khô, nhiều người da bị nứt nẻ rất khó chịu. Ngoài việc phải chăm sóc da từ bên ngoài thì việc chăm sóc từ bên trong còn quan trọng hơn rất nhiều lần. Vậy bạn muốn da luôn hồng hào, không bị nứt nẻ vào mùa đông thì hãy học ngay công thức nấu món súp gà đông trùng hạ thảo ngay nhé.

Súp gà đông trùng hạ thảo rất đơn giản, ai cũng có thể làm được món này.

Các nguyên liệu làm món súp gà đông trùng hạ thảo gồm:

–        500gr thịt gà (đùi hoặc cánh)

–        25gr đông trùng hạ thảo khô

–        6gr gelatin

–        20gr long nhãn,

–        chà là đỏ

–        30gr muối tinh

–        10gr gừng

–        Nước lọc.

Các bước chế biến món súp gà đông trùng hạ thảo:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đem tất cả nguyên liệu đi rửa sạch

Thịt gà cắt miếng vừa ăn

Đông trùng hạ thảo ngâm khoảng từ 5 đến 7 phút cho mềm

Gừng thái lát ½, còn ½ băm nhỏ

Tiếp theo, cho thịt gà và gừng vào nồi, đổ nước ngập thịt gà, đun sôi.

súp gà đông trùng hạ thảo

Bước 2: Nấu súp

Cho gà vào nồi đổ nước đun sôi khoảng 3 phút rồi bỏ ra rửa sạch để loại bỏ tạp chất, bọt.

Sau khi rửa sạch cho gà vào nồi rồi bỏ tất cả nguyên liệu (đông trùng hạ thảo, chà là, gừng, long nhãn…) vào nồi hầm cùng bát nước ngâm đông trùng hạ thảo và thêm 1 bát nước lọc. Sau đó, hầm súp trong vòng khoảng 40 phút.

Sau khi hầm xong, bạn nêm nếm gia vị sao cho phù hợp với sở thích của gia đình.

Chỉ với các bước đơn giản như trên là bạn đã có 1 nồi súp gà đông trùng hạ thảo bổ dưỡng đẹp da rồi đó. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Xem tiếp

Ẩm thực

Phở Việt Nam lọt top 20 những món ăn ngon nhất thế giới

Đăng lúc

on

Bởi

Theo danh sách công bố của các đầu bếp và nhà văn yêu thích ẩm thực trong cuốn sách mới của Lonely Planet, món phở của Việt Nam đã loptj top 20 trong 500 món ăn ngon nhất thế giới.

Phở được coi là 1 trong những ăn truyền thống của Việt Nam. Thành phần chính của phở là bánh phỏ, nước dùng cùng với topping là thịt bò, thịt gà… kèm theo gia vị hành, mùi, tương, tiêu, chanh tương ớt… Những gia vị này được nêm tùy theo khẩu vị của riêng từng thực khách. Phở là món khá dễ ăn, phù hợp cho nhiều đối tượng. Với hương vị thơm ngon, đặc trưng của mình phở đã chinh phục nhiều khách quốc tế và lọt top 20 trong danh sách 500 món ăn ngon nhất thế giới do các các đầu bếp và nhà văn yêu thích ẩm thực bình chọn trong cuốn sách mới của Lonely Planet.

Phở là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng của Việt Nam.

Theo danh sách công bố trong cuốn Lonely Planet, món ăn đứng top đầu tiên là món  Pintxos, hay còn gọi là tapas.

Xếp thứ 2 là món cà-ri laksa của Kuala Lumpua.

Món ăn xếp thứ 3 là Sushi của Nhật Bản.

Món bít tết nổi tiếng Texas xếp thứ 4 trong bảng danh sách

Món Sam Tom của Thái Lan xếp ở vị trí thứ 5

Món sandwich kiểu Đan Mạch ở vị trí thứ 6

Món tôm hùm tuyệt ngon của New Zealand xếp thứ 7

Xếp vị trí thứ 8 là món bibimbap với cơm, các loại rau, trứng, nấm trộn đều của đất nước Hàn Quốc.

Pizza margherita của Naples xếp ở vị trí thứ 9.

Món dimsum của Hong Kong đứng ở vị trí cuối cùng trong Top 10.

Xem tiếp

Ẩm thực

Món ăn nổi tiếng của đất nước có đội bóng đối đầu tuyển Việt Nam tại chung kết AFF Cup 2018

Đăng lúc

on

Bởi

Vào ngày 15/12 tới đây, tuyển Việt Nam sẽ màn so tài tranh giải vô địch cùng đội tuyển đến từ Malaysia. Vậy chúng ta hãy cùng khám phá xem đất nước của đội bạn có những món ăn nổi tiếng nào nhé.

Nền ẩm thực của Malaysia nổi tiếng là đa dạng và phong phú. Các món ăn ở đây thường thiên về kĩ thuật chế biến vô cùng độc đáo.

Nasi lemak

Nasi lemak là top món ăn truyền thống nổi tiếng nhất của Malaysia. Nasi không có công thức chế biến cố định mà được người dân chế biến theo nhiều kiểu khác nhau, phù hợp với từng khu vực, vùng miền. Nhưng thành phần cơ bản của Nasi lemak là gạo nấu cùng sữa dừa sau đó được phủ tương ớt sambal lên trên. Với Nasi lemak bạn cũng có thể ăn kèm cùng trứng luộc, trứng chiên, cà ri hay sambal sotong.

Ikan bakar

Món ăn thứ hai không thể không nhắc đến khi nói về ẩm thực Malaysia chính là Ikan bakar. Ikan có nghĩa là con cá còn bakar chính là cá nướng. Ikan bakar là món cá nướng ướp gia vị.

Ikan bakar được chế biến theo công thức: cá được tẩm ướp gia vị gồm nhiều tương ớt sau đó lót một lớp lá chuối phía dưỡi và đem nướng trên than củi. Khi cá vừa chín tới thì ngừng nướng, khi ăn thì ăn kèm với cơm nóng chấm xì dầu, thêm các món rau, cà ri…

Nasi kandar

Một món ăn khá độc đáo khác của đất nước Malaysia là món Nasi kandar. Nasi kandar là món cơm cà ri mang phong cách Ấn Độ. Món này có đặc trưng là sự nóng sốt và hươn vị cay nống của cà ri. Khi ăn bạn sẽ có cơm nóng, cà ri và thêm các loại thịt khác theo khẩu vị như thịt cừu, gà rán… tất cả trộn đều với nhau rồi thưởng thức.

Roti canai

Roti canai cũng là một trong những món ăn nổi tiếng của Malaysia. Roti ở đây được hiểu là một dạng bánh mì chiên. Roti canai là một miếng bột mỏng chiên đều trong dầu, dùng chung với sốt cà ri ngâm.

Khi chế biến Roti canai người ta sẽ dát bột thành miếng mỏng, xếp từng miếng thành hình vuông có nhiều lớp sau đó đem chiên giòn.

Curry laksa and Assam laksa

Ở Malaysia sẽ có 2 loại laksa phổ biến cho bạn lựa chọn là Laksa cà ri và Laksa Assam. Laksa Assam là món mì với nước hầm cá nâu, còn Laksa cà ri là mì trộn cùng cà ri nước cốt dừa.

Nguyên liệu để làm laska sẽ phụ thuộc vào địa phương bạn đang ở, nhưng phổ biến nhất vẫn là nước sốt với hải sản, gà và nhiều loại rau.

 

Xem tiếp
Advertisement

Xu hướng

Copyright © CÔNG TY CỔ PHẦN SOCIAL8 ASIA © Copyright Công ty cổ phần SOCIAL8 ASIA ®