Kết nối với chúng tôi

Du lịch

Nếu đến Iran, bạn đừng bỏ qua những địa điểm đẹp đến mức “nhức đầu” này

Đăng lúc

on

Iran hay Ba Tư là một điểm đến du lịch rất nổi bật. Với những thành phố cổ đến cả 9000 năm tuổi nhưng vẻ đẹp vẫn được bảo tồn nguyên vẹn đến tận ngày hôm nay mang đến cho du khách những tiếng trầm trồ, kinh ngạc về một vẻ đẹp của con đường tơ lụa hơn 3.000 năm trước vẫn sống động như mới ngày hôm qua.

Một bến tàu ngập nắng ở đảo Kish, thuộc vịnh Persian, Iran.

Phong cảnh đẹp, đời sống con người Iran hấp dẫn du khách.

Nếu có dịp đến Iran, bạn nhớ đừng quên check-in những địa điểm vô cùng xinh đẹp này.

Tehran

Iran là phần chính còn lại của đế quốc Ba Tư hùng mạnh nhất châu Á cách đây khoảng 3.000 năm. Do vậy, ở đây còn rất nhiều di tích văn hóa, lịch sử tuyệt đẹp và cực kỳ có giá trị, được chứng nhận là Di sản của thế giới.

Thủ đô Tehran là một trong những địa danh nổi tiếng ở Iran. Tehran tập trung nhiều công viên như Park-e-Jamshidieh, Park-e-Mellat và cung điện Golestan, Niavaran, tháp Azadi nổi tiếng, viện bảo tàng Quốc gia Malik, nhà thờ Hồi giáo Imam (Hoàng gia) từ cuối thế kỷ 18,…

Nằm ngay cổng vào Tehran là tháp Azadi – một “Khải Hoàn Môn của Iran” mang đậm kiến trúc hiện đại kết hợp với phong cách Hồi giáo, tọa lạc trên khuôn viên rộng 50.000m². Nơi đây có một bảo tàng và nhiều đài phun nước, dưới tòa tháp trồng nhiều hoa thơm, cỏ lạ… là nơi “check-in” của nhiều du khách viếng thăm Tehran.

Công trình được xây bằng đá cẩm thạch trắng lấy từ tỉnh Isfahan.

Bên cạnh những công trình kiến trúc cổ xưa, Tehran hoàn toàn có thể chiều lòng các du khách thích cuộc sống hiện đại với các khu mua sắm lộng lẫy, công viên công nghệ cao, hệ thống khách sạn 5 sao sang trọng.

Đặc biệt, Tháp truyền hình Milad cao 435m, khánh thành năm 2007, là một trong những biểu tượng của Tehran sẽ mang khách du lịch Iran đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác.

Tháp truyền hình Milad là một trong những biểu tượng của Tehran.

Đài quan sát ngoài trời ở độ cao 315m cho phép ngắm toàn bộ Tehran.

An ninh ở Iran cực kỳ tốt chứ không như tưởng tượng của phần lớn người dân Việt Nam. Luôn luôn có sự hiện diện của các lực lượng cảnh sát trên đường phố, ngoài ra là hệ thống camera an ninh đảm bảo an toàn cho người dân bản địa và các khách du lịch.

Cung điện Golestan

Cung điện Golestan được Unesco công nhận là di sản văn hóa thế giới năm 2013. Công trình kiến trúc này là một kiệt tác vĩ đại của triều đại Qajar, bao gồm 17 tòa lâu đài, bảo tàng, cùng nhiều bức tường tranh bùn tuyệt đẹp gắn liền với lịch sử của Tehran.

Cung điện xây dựng dưới triều đại Safavid (1502-1736), đồng thời cũng là nơi ở của hoàng gia Qajar sẽ khiến bạn kinh ngạc bởi vô số châu báu, ngọc ngà và các bức họa tinh xảo được trưng bày hoành tráng và đẹp mắt. Ngước nhìn những trần hình mái vòm rộng thênh thang và những cây cột đường bệ, bạn càng không muốn rời mắt bởi những khối hình lung linh như kính vạn hoa ngập tràn màu sắc, tất cả được thiết kế một cách tỉ mỉ và trau chuốt. Golestan minh chứng cho sự kết hợp hoàn hảo giữa nghệ thuật thủ công truyền thống và kiến trúc Ba Tư cổ kính, huyền thoại.

Thành phố Shiraz

Shiraz là thành phố của thơ ca, văn học, rượu Shiraz (thương hiệu rượu nổi tiếng thế giới Shiraz vốn xuất phát từ đây) và hoa hồng. Shiraz nằm ở phía Tây Nam của Iran trên sông “Roodkhaneye Khoshk” (Sông Khô) – con sông khô ướt theo mùa trong năm, nơi đây đã từng là trung tâm thương mại quan trọng của khu vực trong hơn một nghìn năm. Bởi vậy, không khó hiểu khi Shiraz là một trong những thành phố cổ xưa nhất của Ba Tư.

Đến Shiraz không thể không thăm Persepolis, một di sản thế giới được UNESCO công nhận từ năm 1979. Persepolis – kinh đô nghi lễ của Đế quốc Ba Tư dưới thời nhà Achaemenes (khoảng năm 550-330 TCN). Persepolis nằm ở tỉnh Fars và cách Shiraz 70km về phía Đông Bắc.

Persepolis là biểu tượng cho sự giàu có của đế chế Ba Tư bởi nền kiến trúc to lớn, công trình xa hoa với vàng bạc và các tác phẩm điêu khắc tuyệt đẹp.

Sau đó, du khách ghé thăm Necropolis gần đó – các công trình kiệt tác được cắt gọt, hoàn thiện trên đá đại diện cho hàng loạt các ngôi mộ đá của các vị vua Achaemenian. Cổng Quran Gate Iran là địa điểm chụp ảnh lưu niệm yêu thích của tất cả các du khách vào buổi tối, khi có sự chiếu sáng của hệ thống đèn, Quran Gate  nhìn không khác gì công lên vườn thiên đàng, cực kỳ mãn nhãn.

Cổng Quran Gate.

Trần của Vakil, một nhà tắm công cộng cổ ở Shiraz, trông như “kính vạn hoa”.

Thánh đường Pink, hay tên khác là Nasil al-mulk, một địa điểm lịch sử ở thành phố Shiraz, tỉnh Fars.

Pasargadae

Pasargadae là kinh đô của triều đại đầu tiên của Đế chế Achaemenid – đế chế được thành lập bởi Cyrus Đại Đế. Đế chế này được tạo dựng nên vào thế kỷ thứ 6 trước Công Nguyên.

Pasargadae nằm ở vùng đồng bằng sông Polvar, thuộc trung tâm Pars, quê hương của người Ba Tư. Quần thể di tích tại Pasargadae rộng 160ha bao gồm: Lăng Cyrus II; Tall Takht- E, sân thượng, cung điện và khu vườn.

Cung điện riêng của Cyrus, bức ảnh thực hiện vào một đêm trời đầy sao. Đây là điểm quan trọng nhất trong quần thể ở Pasargadae – thành phố cổ nằm gần thành phố Shiraz. Ngày nay, nơi đây là điểm khảo cổ nổi tiếng và được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Thành phố lịch sử Yazd

Thành phố cổ Yazd nằm ở “trái tim” của đất nước Iran. Yazd được biết đến là “thành phố của những tháp gió” – được ví như là điều hòa gió trời của các tòa nhà nơi đây, nổi tiếng với ngành thổ cẩm truyền thống và kiến trúc độc đáo. Esfahan – Yazd – Shiraz làm thành 1 tam giác ở trung tâm của Iran.

Yazd là thành phố hình thành từ sa mạc ở miền Trung Iran, nơi có cộng đồng Hỏa giáo (Zoroastrianism), một tôn giáo cổ xưa của Iran, sinh sống.

Thành phố Isfasan

Isfasan ở miền Trung là thành phố du lịch nổi tiếng nhất Iran với quảng trường khổng lồ Naghsh-e-Jahan, còn gọi là quảng trường Khomeini dài 512m, rộng 159m, là một trong những quảng trường lớn nhất thế giới.

Thánh đường Hồi giáo Imam, tên cũ Masjed-e Shah, ở thành phố Isfahan, Iran là điểm đến không thể bỏ qua.

Hình ảnh của nhà thờ Iman từ bên ngoài, 450.000 viên gạch đã được sử dụng để lấp đầy hết các bức tường của nhà thờ này.

Trang trí trên trần của thánh đường Jameh, ở tỉnh Isfahan. Du khách có thể kết hợp thăm thú chợ Grand Bazaar nằm ở cánh Tây Nam của thánh đường. Công trình tôn giáo này được UNESCO công nhận là di sản thế giới năm 2012.

Ở giữa quảng trường là đền thờ Hồi giáo Sheikh Loftollah, một kiệt tác kiến trúc xây dựng vào đầu thế kỷ 17 với mái vòm ấn tượng và bốn ngọn tháp nhỏ. Isfasan từng là thủ đô xứ Ba Tư trong giai đoạn 1598-1722 và là một trong những thành phố cổ và có lịch sử phong phú nhất thế giới. Về đêm, Isfasan càng trở nên huyền ảo với ánh sáng dịu nhẹ quanh đền thờ quảng trường, làm nổi bật các tranh ghép và mái vòm đền thờ. Đây là lúc dân địa phương đổ ra quảng trường thư giãn.

Si o Seh Pol (nghĩa là cầu 33 cổng vòm), còn gọi là cầu Allah-Verdi Khan, một trong 11 cây cầu ở Isfahan.

Nhưng điều khiến du khách mê mệt Isfasan là những cây cầu cổ nơi đây. Từ cây cầu Si o Seh Pol có 33 vòm cầu xây dựng từ năm 1602 bắc qua sông Zayandeh và cung điện Chehel Sotoun, 40 cây cột đến cầu Shahrestan lâu đời nhất thành phố hay cầu Khaju xây dựng vào năm 1650 ở thượng nguồn được xem là cây cầu đẹp nhất thành phố đều dập dìu bóng dáng du khách. Những tối cuối tuần, dưới vòm những cây cầu ở Isfasan là đám đông du khách hòa lẫn cùng dân địa phương say mê thưởng thức giai điệu của các ca sĩ không chuyên.

Sa mạc Maranjab rộng dài như bất tận nằm ở phía bắc thành phố Aran Bidgol, tỉnh Isfahan. Sa mạc nằm ở độ cao 850 m so với mực nước biển. Đây là một trong những vùng sa mạc đẹp nhất Iran với nhiều đồi cát trải dài. Ở đây du khách có thể tham quan thêm hồ muối Aran Bidgol với phong cảnh ngoạn mục.

Thành phố Qom

Qom hay còn được gọi là Ghom nằm ở bên bờ sông Qom, là thành phố lớn thứ 8 ở Iran. Cách Tehran 125km về phía Tây Nam và là thủ phủ của tỉnh Qom.

Qom được coi là thánh địa của người Hồi giáo Shi’a với nhà thờ Fatimah bint Musa. Thành phố này là trung tâm lớn nhất của học bổng Shi’a trên thế giới và là điểm đến quan trọng của cuộc hành hương trong tháng lễ ăn kiêng của người Hồi giáo. Qom nổi tiếng với chiếc brittle toffee (tương tự như kẹo lạc của Việt Nam tuy nhiên có thêm 1 lớp kẹo dẻo nữa) của Ba Tư với tên gọi Sohan – mà du khách nào khi đặt chân đến Qom cũng đều sẽ mua về làm quà.

T.Mỹ

Du lịch

Những bí mật trong nghề tiếp viên hàng không mà bạn chưa từng nghe đến

Đăng lúc

on

Bởi

Trước kia chỉ có đàn ông mới được làm tiếp viên hàng không

Trong các chuyến bay thương mại đầu tiên, mọi thành viên của phi hành đoàn đều chỉ là nam giới. Mọi chuyện chỉ thay đổi khi Ellen Church – một y tá dũng cảm đã đứng lên đấu tranh.

Cô đã học cách lái máy bay vào năm 1930, nhưng hãng Boeing Air Transport (một trong 4 hãng hàng không lớn nhất nước Mỹ thời bấy giờ) lại tuyển cô vào vị trí tiếp viên.

Các công ty hàng không khác sau đó nhận định rằng hình ảnh các cô gái trẻ không sợ máy bay là một cách marketing tuyệt vời để thu hút thêm khách hàng. Và kể từ đó, các tiếp viên nữ xuất hiện nhiều hơn.

Tiếp viên hàng không chứ không phải bồi bàn

Rất nhiều người vẫn đang cho rằng nhiệm vụ của một tiếp viên hàng không là phục vụ đồ ăn thức uống, dọn dẹp máy bay và làm theo mọi yêu cầu của khách hàng. Tóm lại là một hình thức bồi bàn trên không.

Nhưng đó là một nhầm tưởng rất lớn. Nhiệm vụ chính của một tiếp viên hàng không là “trợ lý cho cơ trưởng”, có nghĩa họ sẽ là tai mắt để cơ trưởng nắm được tình hình trong khoang hành khách. Bất kỳ tình huống khẩn cấp nào xảy ra sẽ được tiếp viên thông báo lại, và việc liên lạc này phải diễn ra mỗi giờ nhằm đảm bảo mọi thứ được an toàn.

Tiếp viên có được ngủ?

Dĩ nhiên rồi, với những chuyến bay dài. Sau khi kết thúc việc phục vụ khách hàng, họ có thể nghỉ ngơi tại một khoang kín trên máy bay. Các thành viên sẽ phải chia nhau vì luôn cần có người túc trực tại khoang hành khách.

Tiếp viên sẽ không được trả tiền cho đến khi máy bay đóng cửa

Bên cạnh mức lương cơ bản, nhiều hãng hàng không có chính sách trả lương cho tiếp viên theo giờ bay. Tuy nhiên, chỉ thời gian bay mới được tính thôi, còn khi ở dưới mặt đất thì không. Thế nên việc chuyến bay bị delay cũng không phải tin vui vẻ gì với họ đâu.

Đừng bao giờ phản đối yêu cầu của tiếp viên

Khách hàng là thượng đế – dĩ nhiên là như vậy. Nhưng nếu tiếp viên yêu cầu bạn dựng thẳng lưng ghế, quay lại chỗ ngồi, cài dây an toàn… – đại khái là những việc liên quan đến an toàn bay – thì hãy làm theo ngay. Bởi vì nếu bạn không làm, các tiếp viên có quyền dùng vũ lực để ép bạn làm điều đó.

Một số hãng hàng không còn trang bị cho tiếp viên cả súng điện. Thế nên vui thôi, đừng vui quá nhé các “thượng đế”!

Các tiếp viên có được ăn giống hành khách?

Không! Vì họ có đồ ăn do hãng hàng không cung cấp. Nhưng thông thường thì đa số tiếp viên sẽ chuẩn bị sẵn đồ ăn ở nhà. Lý do là vì đồ ăn trên máy bay – theo lời họ đánh giá – là khá nhiều muối và dầu mỡ.

Tiếp viên hàng không có thể làm được nhiều điều hơn bạn tưởng

Mọi tiếp viên trên chuyến bay đều phải học và thực hành thành thạo các bước sơ cứu. Thậm chí họ có thể… đỡ đẻ cho sản phụ nữa.

Nhưng dĩ nhiên, các kiến thức này chỉ được áp dụng trong trường hợp khẩn cấp, và trên máy bay không có hành khách nào là bác sĩ thôi.

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu có người ngất hoặc qua đời ngay trên máy bay?

Sẽ chẳng có ai chính thức qua đời đâu, vì phi hành đoàn sẽ không bao giờ thông báo điều đó.

Vậy họ sẽ làm gì? Với các máy bay cỡ lớn, sẽ có một khoang nhỏ được dùng để đựng xác ngay bên cạnh của thoát hiểm tại phần đầu hoặc cuối máy bay. Nhưng thông thường thì các tiếp viên sẽ đưa cái xác xuống hàng ghế ít hành khách nhất, rồi phủ một cái chăn lên để khiến người đó giống như đang ngủ.

Tất nhiên, mọi hành động đều phải làm với sự trân trọng rất lớn dành cho người đã khuất.

Máy bay có được dọn dẹp kỹ?

Dĩ nhiên! Nhưng đó là chỉ khi họ đủ thời gian thôi. Thời gian giữa các chuyến bay thường là quá ngắn, khiến các tiếp viên không thể dọn dẹp kỹ được, đặc biệt là với hệ thống bàn ăn.

Đa số các trường hợp, tiếp viên chỉ sử dụng một chiếc giẻ để lau một loạt bàn ăn. Thậm chí có những cái họ chẳng lau luôn – nhất là với các hàng ghế phía đuôi máy bay.

T.Mỹ

Xem tiếp

Du lịch

Kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc thời hạn 5 năm

Đăng lúc

on

Bởi

Với những người muốn khám phá xứ sở kim chi, việc xin visa du lịch Hàn Quốc là điều không thể thiếu trước khi bạn đặt chân vào đất nước này.

Thông tin công dân Việt Nam có hộ khẩu tại Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng có thể được cấp visa vào Hàn Quốc với thời hạn 5 năm và không bị giới hạn số lần nhập cảnh vừa qua thu hút sự quan tâm của đông đảo dư luận, đặc biệt là những người đam mê du lịch, trải nghiệm.

Vậy làm thế nào để tự xin visa mà không cần phải thông qua các bên dịch vụ, dưới đây là một số gợi ý dành cho bạn.

Chuẩn bị giấy tờ cần thiết

Trước khi đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán để làm thủ tục xin visa thì bước đầu tiên là chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết như sau:

1. Hộ chiếu (còn hiệu lực trên 6 tháng): bản gốc và 1 bản photo.

2. 01 bản mẫu đơn xin visa: Tham khảo mẫu tại Website Lãnh sự quán Hàn Quốc. Bạn có thể in ra trước điền tại nhà đem theo nộp cùng hồ sơ, lưu ý là phải điền đúng form. Nếu không có thời gian điền trước bạn cứ đến đó lấy form tại LSQ, phần nào không biết điền đến đó hỏi luôn quầy thông tin.

01 bản sao CMND/ Thẻ căn cước công dân.

01 ảnh thẻ 3.5 x 4.5: Nền trắng, tóc tai gọn gàng, lông mày rõ ràng, chụp trong 6 tháng gần đây. Dán ảnh thẻ vào khung bên trái của đơn xin visa.

3. Chứng minh tài chính: Giá trị tài sản trên 100 triệu VND hoặc 5,000 USD/người. Lưu ý là xác nhận số dư sổ tiết kiệm của bạn phải có dấu đỏ của ngân hàng, song ngữ. Ngoài ra, mang theo sổ tiết kiệm bản chính + 01 bản photo nữa.

4. Giấy tờ chứng minh công việc: Những giấy tờ trong mục này càng đầy đủ thì cơ hội xin visa thành công càng cao.

– Hợp đồng lao động: Nếu không có bản song ngữ, bạn phải dịch thuật sang tiếng Anh và công chứng.

– Giấy xác nhận mức lương, bảng lương có dấu của công ty hoặc sao kê tài khoản tiền lương trong 3 tháng gần nhất (kèm bản tiếng Anh).

– Đơn xin nghỉ phép: Hãy nêu rõ thời gian bạn nghỉ. Trong đơn, bạn cần chữ ký của giám đốc nơi làm việc. Tất nhiên, đơn được viết bằng tiếng Anh.

– Đối với những người làm kinh doanh, bạn chuẩn bị giấy phép đăng ký kinh doanh và biên lai nộp thuế. Bạn hãy nhớ dịch sang tiếng Anh kèm theo công chứng.

– Đã có visa đi các nước châu Âu, Úc, Mỹ là một điểm lợi thế, vì vậy bạn nào có visa các nước này nhớ in ra nộp kèm hồ sơ.

5. Lịch trình chuyến đi:

– Tên khách sạn và booking khách sạn (Phòng hostel phòng dorm đều được). Nếu chưa book, bạn có thể lên booking.com đặt rồi in xác nhận đặt phòng. Chú ý quan trọng nhất là phải có tên bạn trên booking.

– Lịch trình chuyến đi cần liệt kê các điểm đi chính theo ngày. Bạn nào chăm chỉ nghiên cứu lịch trình rồi thì cứ mạnh dạn liệt kê ra.

6. Vé máy bay khứ hồi: In code vé E-ticket là được.

7. Booking hotel/hostel: Phải khớp với lịch trình của bạn.

8. Hộ khẩu hoặc sổ tạm trú tại Hà Nội, Đà Nẵng hoặc TP. Hồ Chí Minh: Bản gốc và 1 bản photo. Cái này chỉ cần đối với bạn nào ở 1 trong 3 thành phố trên muốn xin visa nhiều lần thời hạn 5 năm.

Lưu ý chung về giấy tờ

– Vì là nộp cho đơn vị Hàn Quốc xét duyệt nên tất cả giấy tờ đều phải sử dụng tiếng Anh (hoặc có dịch Anh-Việt hoặc Hàn-Việt).

– Ngoài ra, xin visa Hàn Quốc không cần chuẩn bị giấy mời và cũng không nên khai là có người thân hay bạn bè, khoản này họ sẽ dễ sinh nghi nên các bạn cứ trả lời là không.

Xong phần giấy tờ. Gom lại đầy đủ bạn đã có thể tự tin đến Lãnh sự quán/Đại sứ quán nộp hồ sơ tiến hành làm thủ tục xin visa Hàn Quốc.

Thông tin khi xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc

Đối với visa du lịch 1 lần

– Lệ phí xin visa: 20 USD (bạn có thể trả bằng USD hoặc VND).

– Thời gian xin + xét duyệt hồ sơ là 8 ngày làm việc.

– Thời hạn nhập cảnh là 30 ngày, nhập cảnh 1 lần.

Thế nhưng ngày 03/12/2018 vừa qua là ngày chính thức áp dụng chính sách cấp visa Hàn Quốc mới. Theo đó, những ai có hộ khẩu ở 3 thành phố Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh sẽ hoàn toàn được miễn chứng minh tài chính, thu nhập khi xin visa loại nhiều lần (Multiple) có thời hạn 5 năm (Trong trường hợp không có hộ khẩu tại một trong ba thành phố này nhưng có sổ tạm trú thì vẫn có thể được xét duyệt).

Đối với visa nhiều lần thời hạn 5 năm cho người có hộ khẩu Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh

– Lệ phí xin visa nhiều lần thời hạn 5 năm: 80 USD (Bạn có thể trả bằng USD hoặc VND).

– Thời gian xin + xét duyệt hồ sơ là 8 ngày làm việc.

– Thời hạn nhập cảnh là 30 ngày, sau đó các bạn về nước và có thể quay lại Hàn Quốc bình thường mà không phải xin lại visa trong vòng 5 năm.

Nếu bạn có hộ khẩu ở 1 trong 3 thành phố này, bạn không cần phải chứng minh tài chính nhưng bạn vẫn có khả năng bị yêu cầu chứng minh nghề nghiệp, vậy nên cứ chắc ăn mà chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ, hồ sơ chứng nhận đang đi làm.

Giấy hẹn visa.

Các trường hợp được miễn chứng minh tài chính

Những đối tượng được miễn chứng minh tài chính đối với visa du lịch Hàn Quốc bao gồm:

– Nhân viên khối văn phòng thuộc top 50 doanh nghiệp Việt Nam hoặc các công ty có vốn đầu tư của Hàn Quốc theo danh sách chỉ định của Korcham.

– Nhân viên các doanh nghiệp quốc doanh, công chức nhà nước.

– Đối tượng sở hữu số dư trên một tỷ đồng tại ngân hàng Việt Nam hoặc ngân hàng Hàn Quốc.

– Đối tượng hoạt động trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, người có chuyên môn, tay nghề cao…

– Đối tượng từng tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng tại Hàn Quốc.

– Đối tượng là cán bộ nghỉ hưu trên 55 tuổi và có lương hưu.

– Đối tượng là nhà báo, người sản xuất truyền hình của các cơ quan truyền thông.

– Đối tượng có quyền định cư lâu dài.

– Đối tượng từng nhập cảnh các quốc gia thuộc Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế.

– Đối tượng từng có visa Schengen trong 2 năm gần nhất.

Thông tin văn phòng nộp và nhận visa

Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội

– Địa chỉ: Tầng 7, Tòa nhà Charmvit Tower, 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

– Giờ làm việc: 9h00 ~ 12h00, 15h00 ~ 17h00

Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM

– Địa chỉ: 107 Nguyễn Du, Quận 1, TP.HCM

– Giờ làm việc: 9h00 ~ 11h30, 13h30 ~ 16h30

T.Mỹ

Xem tiếp

Du lịch

Thăm khu resort 5 sao tuyển Việt Nam nghỉ dưỡng trước trận gặp Yemen

Đăng lúc

on

Bởi

Ẩn mình giữa những hàng cây xanh rậm rạp là Danat Al Ain Resort, nằm tại thành phố ven biển Al Ain, Abu Dhabi, UAE. 

Đây là một trong những khu nghỉ dưỡng hiện đại và cao cấp.

Trên các trang TripAdvisor hay Booking, nhiều du khách từng dừng chân tại đây không ngần ngại gửi những lời khen ngợi “hoàn hảo, lý tưởng” dành cho khu nghỉ dưỡng “sang chảnh” này.

Sảnh khách sạn rộng thoáng, thiết kế hiện đại.

Nơi này cũng thiết kế khu vực vui chơi dành riêng cho trẻ nhỏ với nhân viên giám sát và dịch vụ giữ trẻ.

Danat Al Ain Resort có một loạt các nhà hàng và quán bar, 3 hồ bơi, tennis, bóng quần, phòng xông hơi khô,…

… và cả trung tâm thể dục vô cùng tiện nghi.

Các lựa chọn ăn uống bao gồm nhiều món quốc tế, Viễn Đông, Ấn Độ, Ý, quán rượu kiểu Anh và quầy bar bên hồ bơi.

Phòng được nhiều người thuê đánh giá là rộng rãi. Mỗi căn phòng đều có truyền hình vệ tinh, bồn tắm và bàn làm việc. Giá từ 68 USD mỗi đêm.

Mọi phòng đều có ban công riêng với tầm nhìn ra phía vườn, bể bơi hoặc núi Jebel Hafeet.

Resort này cũng được đánh giá là đáng giá tiền nhất ở Al Ain.

Khách sạn chỉ cách núi Jebel Hafeet 9,7km và cách các trung tâm mua sắm khoảng 5 phút đi xe. Nơi đây cách sân vận động Hazza bin Zayed, nơi tuyển Việt Nam sẽ có trận đấu thứ 3 trong khuôn khổ Asian Cup 2019 với Yemen vào 23h (giờ Hà Nội) ngày 16/1.

T.Mỹ

Xem tiếp

Xu hướng

Copyright © CÔNG TY CỔ PHẦN SOCIAL8 ASIA © Copyright Công ty cổ phần SOCIAL8 ASIA ®