Connect with us

Điện Ảnh

“Ném đá“ Hoàn Châu cách cách sau 20 năm, tư duy hiện đại hay sự phản bội quá khứ?

Hoàn Châu các cách là bộ phim truyền hình kinh điển gắn liền với tuổi thơ của thế hệ 8x – 9x. Mới đây, bộ phim đã được nhà đài Trung Quốc chiếu lại để kỷ niệm 20 năm phát sóng. Dù phim vẫn thu hút lượng theo dõi khá cao nhưng lại phải nhận nhiều “gạch đá” từ khán giả. Thậm chí, nhiều nhân vật hoặc tình tiết trước đây nhận được rất nhiều yêu mến thì bỗng dưng bị công chúng quay lưng.

"nem da" hoan chau cach cach sau 20 nam, tu duy hien dai hay su phan boi qua khu? - 1

Hết mực yêu mến bỗng thành đặc biệt đáng ghét

"nem da" hoan chau cach cach sau 20 nam, tu duy hien dai hay su phan boi qua khu? - 2

Tuy nhiên, giờ đây Hạ Tử Vy lại bị chê là nói dối khi đặt những món ăn đạm bạc bằng những cái tên mỹ miều, “nói nhảm” quá nhiều…

Còn Phúc Nhĩ Khang thì bị “ném đá” vì đi vi hành mà lúc nào cũng ăn diện quần áo vương giả, lạc lõng so với những nhân vật còn lại. Thậm chí, anh bị chê là huyênh hoang vô lối vì giới thiệu bản thân mình với câu thoại dài dằng dặc: “Ta là Phúc Nhĩ Khang, con trưởng và là ngự tiền thị vệ do thành thượng phong”.

Cặp đôi còn bị đánh giá là quá sến súa, khoa trương khi diễn chung với nhau.

"nem da" hoan chau cach cach sau 20 nam, tu duy hien dai hay su phan boi qua khu? - 3

Ngay cả Lệnh phi nương nương (Triệu Lệ Quyên) thời điểm phát sóng trước đây luôn được khen là người phụ nữ thục hiền, đoan chính, là “phúc tinh” của Tiểu Yến Tử (Triệu Vy) và Hạ Tử Vy. Tuy nhiên, giờ đây, mọi người lại cho rằng Lệnh phi là người phụ nữ tâm cơ, thâm hiểm hơn của Hoàng hậu (Đới Xuân Vinh).

Dù ban đầu, rất nghi ngờ thân thế của Tiểu Yến Tử nhưng thấy Hoàng đế Càn Long (Trương Thiết Lâm) vui mừng khi gặp lại con gái thất lạc đã quay ngoắt 180 độ khen Tiểu Yến Tử giống vua.

"nem da" hoan chau cach cach sau 20 nam, tu duy hien dai hay su phan boi qua khu? - 4

Cũng chính Lệnh phi là người đã ép Tiểu Yến Tử không được nói ra thân phận thật của mình vì không muốn để liên luỵ những người đã giúp đỡ nàng và bản thân bà. Vì vậy, mọi người cho rằng Lệnh phi là người luôn giả vờ thục hiền, vị tha nhưng thật tâm trong lòng luôn âm mưu tìm cách bảo vệ địa vị của mình. So với Hoàng hậu, Lệnh phi còn nguy hiểm hơn nhiều lần.

"nem da" hoan chau cach cach sau 20 nam, tu duy hien dai hay su phan boi qua khu? - 5

Tư duy hiện đại hay sự phản bội quá khứ?

Việc khán giả “ném đá” và “nhặt sạn” của Hoàn Châu cách cách được một số người cho rằng là do bây giờ bản thân mới đủ lớn để có thể nhìn thấu được vấn đề. Họ không hiểu vì sao quá khứ mình lại yêu thích bộ phim kinh điển này đến vậy vì kịch bản không hợp lý, các nhân vật có tính cách đáng ghét…

"nem da" hoan chau cach cach sau 20 nam, tu duy hien dai hay su phan boi qua khu? - 6

Tuy nhiên, hành động này liệu có hợp lý khi dùng tư duy hiện đại để đánh giá một bộ phim đã được hoàn thành cách đây 20 năm? Thời đại thay đổi, phim ảnh cũng ngày càng phát triển, đưa mặt bằng chung của phim thời nay so với bộ phim được sản xuất trong điều kiện hạn chế như vậy là quá khập khiễng.

"nem da" hoan chau cach cach sau 20 nam, tu duy hien dai hay su phan boi qua khu? - 7

Hơn thế nữa, nhân vật Tử Vy và Nhĩ Khang là những bậc kỳ tài trong văn chương thời phong kiến. Thời đó, người ta chuộng đối ứng bằng thơ, chơi chữ, mượn tích xưa kể chuyện nay… Một tài nữ như Tử Vy và một công tử nhà danh gia vọng tộc như Nhĩ Khang nếu không thể xuất khẩu thành thơ, nhanh trí ứng biến thì liệu có lọt được vào mắt xanh của vua Càn Long?

"nem da" hoan chau cach cach sau 20 nam, tu duy hien dai hay su phan boi qua khu? - 8

Tiểu Yến Tử dù không biết chữ nhưng ban đầu được xem là con gái của vua nên mới được Càn Long hết mực sủng ái rồi mới dần dần yêu thích tính cách vô tư, hào sảng của nàng. Nhưng Tử Vy vốn bị xem là nô tỳ thấp kém, nếu không có tài năng và sắc đẹp thì Càn Long giữa chốn hậu cung trăm nghìn phi tần liệu có thể để mắt tới?

"nem da" hoan chau cach cach sau 20 nam, tu duy hien dai hay su phan boi qua khu? - 9

Hay như Lệnh phi nương nương không có Thái hậu làm chỗ dựa như Hoàng hậu, nếu không khéo léo liệu có được ở yên trên vị trí nương nương hay đã bị đầy vào lãnh cung từ sớm? Ở nơi thâm cung đó không có ý hại người nhưng tâm lý đề phòng và bảo vệ mình thì không thể không có. Sống bên vua mà không biết nhìn sắc mặt vua thì liệu có thể lên được vị trí nương nương – dưới 3 người trên vạn người?

Tại sao thời điểm Hoàn Châu cách cách được phát sóng lần đầu, Lệnh phi được xem là người phụ nữ tài đức, xứng đáng được Càn Long yêu thương? Đó là vì bà đã thực sự yêu thương hai Cách cách và tìm cách bảo vệ họ. Bà cũng không chủ động dùng mưu hèn kế bẩn để hãm hại người khác.

"nem da" hoan chau cach cach sau 20 nam, tu duy hien dai hay su phan boi qua khu? - 10

Một bộ phim đã từng “hô mưa tạo gió” trong quá khứ nhưng không còn phù hợp với thị hiếu hiện đại là chuyện bình thường bởi giờ đây tâm lý con người đã thay đổi. Mọi người đã đề cao bình đẳng, không thể chấp nhận chuyện năm thê bảy thiếp, cũng không thể mở miệng ra là văn thơ dông dài bởi giờ đây người ta sống nhanh sống vội.

Nhưng đây là bộ phim của quá khứ. Cần phải đặt trong bối cảnh quá khứ để có thể đánh giá câu chuyện và giá trị của nó.

"nem da" hoan chau cach cach sau 20 nam, tu duy hien dai hay su phan boi qua khu? - 11

Nếu nhìn rộng ra, dùng tư duy hiện đại để đánh giá những tác phẩm từng giúp văn hoá Hàn đến với khán giả Việt như Trái tim mùa thu, Giày thuỷ tinh, Bản tình ca mùa đông…  thì ai có thể chấp nhận được sự sến súa, u uất và suốt ngày chết vì bệnh ung thư hay tai nạn của những bộ phim giai đoạn này?

"nem da" hoan chau cach cach sau 20 nam, tu duy hien dai hay su phan boi qua khu? - 12

Khi xem lại nhưng bộ phim vang bóng một thời, điều khán giả mong muốn nhất chính là được sống lại những cảm xúc gắn liền với tuổi thơ hay thanh xuân của mình.

Những phút giây cả nhà hay hàng xóm cùng nhau quây quần bên chiếc tivi chờ phim chiếu sẽ là ký ức chẳng bao giờ tìm thấy được ở hiện tại. Bởi giờ đây nhà ai cũng có tivi hoặc điện thoại có internet với nhiều lựa chọn giải trí khác nhau, không còn bị bó hẹp trong những bộ phim ít ỏi và vài ba kênh truyền hình như trước.

"nem da" hoan chau cach cach sau 20 nam, tu duy hien dai hay su phan boi qua khu? - 13

Những bộ phim trong quá khứ vẫn “gây sốt” ở hiện tại không phải vì nổi trội hơn so với  phim thời nay mà vì nó gắn liền với những ký ức, là bầu trời thanh xuân mà ai cũng muốn gìn giữ. Dùng tư duy hiện đại để xoi mói, phán xét một bộ phim cũ, câu chuyện cũ, hành động cũ chính là phản bội quá khứ, phản bội cảm xúc của chính mình ngày hôm qua.

Điện Ảnh

Vẻ trong trẻo của hot girl phim ‘100 ngày bên em’

Khả Ngân – vai nữ chính – có gương mặt hình trái xoan cùng nụ cười tỏa nắng.

t phụ nữ hoàn hảo với công việc thăng hoa, nhan sắc xinh đẹp và sắp cưới một chàng công tử giàu có (B Trần). Nói chung chỉ còn một đám cưới như ý của Ánh Dương nữa thôi là cuộc đời cô thực sự trọn vẹn. Ấy nhưng, đời luôn trêu ngươi người khác. Cô nàng phát hiện mình bị ung thư não khi gần đến ngày thành hôn.
Trong phim “100 ngày bên em”, Khả Ngân vào vai Ánh Dương, cô gái xinh đẹp sắp cưới một công tử giàu có. Sát ngày cưới, cô phát hiện bị ung thư não. Từ đó, cô bước vào câu chuyện tình yêu mới với Nhật Minh (Jun Phạm), một người quen cũ cũng đang mắc ung thư cột sống. Trong vai chính, Khả Ngân được đánh giá cao với vẻ đẹp trong trẻo, dịu dàng.
Trailer 100 ngày bên em
Khả Ngân còn rất trẻ, sinh năm 1997
Khả Ngân sinh năm 1997 tại TP HCM. Cô nổi tiếng từ cuối năm 2012 với hình tượng một “boxing girl” mạnh mẽ, xinh đẹp. Cô từng đảm nhận nhiều vai chính trong các phim: “Trở về 3”, “Lật mặt 2”, “Cao thủ ẩn danh”, “Nàng tiên có năm nhà”…
Gương mặt trái xoan với nụ cười tỏa nắng từng giúp cô gái trở thành hiện tượng mạng khi chỉ mới 15 tuổi.
Gương mặt hình trái xoan với nụ cười tỏa nắng từng giúp cô gái trở thành “hiện tượng mạng” khi chỉ mới 15 tuổi.
Hào quang đến sớm kéo theo nhiều hệ lụy. Có một khoảng thời gian dài Khả Ngâng từng biến mất khỏi showbiz vì loạt scandal, trong đó có việc nghỉ học giữa chừng vì mải đóng phim. Sau này, cô giải thích hoàn cảnh gia đình rất khó khăn nên cô cần làm việc để kiếm tiền.
Hào quang đến sớm kéo theo nhiều hệ lụy. Có một khoảng thời gian dài, Khả Ngân biến mất khỏi showbiz vì loạt scandal, trong đó có việc nghỉ học cấp 3 giữa chừng vì lo đóng phim. Sau này, cô giải thích hoàn cảnh gia đình khó khăn nên cô cần làm việc để kiếm tiền.
Khả Ngân để mặt mộc trong chương trình Sao nhập ngũ (năm 2017).
Mặt mộc của Khả Ngân (trái) khi tham gia chương trình “Sao nhập ngũ” (năm 2017).
Hot girl một thời từng tự tin về ngoại hình với vòng đùi và bắp tay to.
Hot girl một thời từng tự ti vì đùi và bắp tay to.
Sau thời gian dài tích cực tập luyện và giảm cân, năm 2017, cô tự hào chia sẻ ảnh mặc đồ tắm, tôn vòng eo và đùi săn chắc.
Sau thời gian dài tích cực tập luyện và giảm cân, năm 2017, cô chia sẻ ảnh mặc đồ tắm, tôn hình thể gọn gàng, săn chắc.
Ngoài đời, cô có gu thời trang đa dạng, không đóng khung trong phong cách nào.
Những năm gần đây, Khả Ngân bắt đầu theo đuổi phong cách đa dạng, thử nghiệm nhiều kiểu trang phục khác nhau thay vì đóng khung trong hình ảnh nhẹ nhàng, nữ tính.
Vẻ bụi bặm, khỏe khoắn của hot girl boxing trong trang phục thể thao.
Vẻ bụi bặm, khỏe khoắn của hot girl trong trang phục thể thao.
Khi dự các sự kiện showbiz, người đẹp cũng ưu tiên cho phong cách năng động hơn là những bộ váy dạ hội.
Khi dự các sự kiện showbiz, người đẹp cũng ưu tiên cho trang phục năng động hơn là những bộ váy dạ hội cầu kỳ.
Thời gian gần đây, Khả Ngân hướng đến hình ảnh quyến rũ, trưởng thành hơn. Cô bắt đầu tiết chế những bộ cánh nhí nhảnh, tập trung thể hiện nội tâm trước ống kính.
Thời gian gần đây, Khả Ngân hướng đến hình ảnh quyến rũ, trưởng thành hơn.
Trong bộ ảnh thời trang được tung cách đây một tháng, Khả Ngân thể hiện sự đằm thắm, quyến rũ của một phụ nữ trưởng thành với mốt không nội y.
Trong bộ ảnh thời trang gần đây, diễn viên thể hiện sự đằm thắm, quyến rũ với mốt không nội y.

Đọc Tiếp

Điện Ảnh

Người Nhật toan tính thực hiện Vũ trụ Godzilla riêng

Nếu như Hollywood có MonsterVerse với King Kong và Godzilla, thì các nhà làm phim tại xứ sở hoa anh đào cũng đang mưu tính điều tương tự.

Trong cuộc phỏng vấn mới đây với tờ Nikkei, Keiji Ota – đại diện của hãng phim Toho – đã tiết lộ kế hoạch thực hiện vũ trụ điện ảnh dựa trên Godzilla của riêng họ.

Hợp đồng khai thác hình ảnh quái vật giữa công ty chủ quản với Warner Bros. và Legendary dự kiến kết thúc sau năm 2020, tức thời điểm Godzilla vs. Kong (2020) ra rạp.

Nguoi Nhat toan tinh thuc hien Vu tru Godzilla rieng hinh anh 1
Toho muốn thực hiện vũ trụ phim quái vật của riêng mình dựa trên Godzilla kể từ 2021.

Ota phát biểu: “Từ 2021, chúng tôi đang tính đến chiến lược thực hiện các phim Godzilla với tốc độ hai năm một tác phẩm, hoặc thậm chí là một năm một tác phẩm. Tương lai của thương hiệu sẽ đi theo hướng vũ trụ điện ảnh. Godzilla, Mothra, King Ghidorah… có thể cùng nhau tồn tại như Iron Man và Hulk ở MCU”.

Tuy nhiên, nếu theo đuổi hướng đi ấy, Toho sẽ tạo ra một khởi đầu hoàn toàn mới. Bởi cũng theo Ota, hãng phim hiện không có ý định làm tiếp phần hai cho Shin Godzilla (2016).

Shin Godzilla (hay còn gọi là Godzilla Resurgence tại các thị trường quốc tế) ra rạp hồi giữa năm 2016 và thu gần 50 triệu USD tại riêng quê hương Nhật Bản.

Không chỉ dừng lại là một tác phẩm quái vật (kaiju), phim còn mang nhiều thông điệp giễu nhại chính trường nước Nhật, và giành tới 7 giải thưởng tại lễ trao giải của Viện hàn lâm Điện ảnh Nhật Bản – trong đó có Phim truyện xuất sắc.

Đối với người Mỹ, họ chuẩn bị tung ra Godzilla: King of Monsters vào tháng 3/2019. Đây là phần tiếp theo của tác phẩm Godzilla do Gareth Edwards thực hiện, ra đời năm 2014. Tranh cãi với hãng phim khiến Edwards sau này phải nhường lại vị trí đạo diễn cho Mike Dougherty.

Godzilla: King of Monsters còn là tác phẩm thứ ba thuộc MonsterVerse do Legendary và Warner Bros. sáng tạo, sau Godzilla Kong: Skull Island (2017). Đoạn after-credits của Kong từng hé lộ về sự xuất hiện của bộ ba quái vật nổi tiếng Mothra, Ghidorah và Rodan ở tập phim tiếp theo.

Theo tiết lộ của nhà sản xuất, Godzilla: King of Monsters đã đóng máy từ cuối 2017 và đang trong giai đoạn hậu kỳ.

 

Đọc Tiếp

Điện Ảnh

Khán giả gặp khó khăn khi xem ‘Người phán xử’ tiền truyện, NSX nói gì?

Vào thời điểm “Người phán xử” tiền truyện được đăng tải, nhiều khán giả than phiền về việc không thể truy cập được trang của VTV. Nhà sản xuất cho biết sẽ khắc phục tình trạng này.

Tập 1 Người phán xử tiền truyện đã ra mắt khán giả vào tối 21/5. Phim được đăng tải trên website phim của VTV thay vì phát sóng trên truyền hình.

Thông tin này đã được Trung tâm Sản xuất Truyền hình – Đài truyền hình Việt Nam (VFC) cung cấp từ trước. Theo đó, toàn bộ tập phim Người phán xử tiền truyện sẽ được phát hành online.

Tuy nhiên, vào 21h, thời điểm mà đơn vị sản xuất thông báo về việc đăng tải phim, nhiều người than phiền về việc không thể truy cập được trang để xem phim.

“Không thể nào vào trang của VTV để xem được phim. Tại sao phim lại không phát sóng trên VTV3 hay VTV1 để khán giả dễ theo dõi? Vào website để xem phim gặp rất nhiều khó khăn”, một khán giả nêu ý kiến trên mạng xã hội.

Khan gia gap kho khan khi xem 'Nguoi phan xu' tien truyen, NSX noi gi? hinh anh 1
Tập 1 Người phán xử tiền truyện đã ra mắt vào tối 21/5.

Trao đổi với Zing.vn, đại diện VFC – đơn vị sản xuất Người phán xử tiền truyện – cho biết đã nắm bắt được phản hồi của khán giả ngay tại thời điểm đăng tải của bộ phim.

“Thời điểm 21h hôm qua, server của VTV Giải trí bị quá tải, dẫn đến tình trạng không load được trang. Cả đội kỹ thuật sau đó đã phải làm việc liên tục để cải thiện tình hình”, phía đơn vị sản xuất cho hay.

Đại diện VFC cũng cho biết họ đã định lượng được độ “hot” của phim sau thành công của Người phán xử nhưng không ngờ lại quá nhiều người truy cập vào trang cùng lúc như vậy.

Về hướng khắc phục, phía đơn vị sản xuất khẳng định “Ở tập 2 sẽ mở rộng băng thông thời điểm phát sóng để tránh tình trạng trên”.

Khan gia gap kho khan khi xem 'Nguoi phan xu' tien truyen, NSX noi gi? hinh anh 2
Thời lượng mỗi tập phim sẽ từ 30 phút đổ lại.

Người phán xử tiền truyện tiếp tục là câu chuyện về thế giới ngầm mà trọng tâm là đế chế Phan Thị. Thời lượng mỗi tập phim tương đối ngắn ngắn, chỉ khoảng 30 phút đổ lại. Tập 1 dài 24 phút và nhận nhiều khen chê trái chiều.

Trước đó, vào năm 2017, bộ phim Người phán xử dài 47 tập, do ba đạo diễn Mai Hiền, Khải Anh, Danh Dũng thực hiện đã gây bão màn ảnh. Là một bộ phim truyền hình chuyển thể từ kịch bản của Israel, Người phán xử đưa tội phạm trở thành nhân vật trung tâm để khai thác diễn biến tâm lý.

Nhân vật chính trong phim là ông trùm Phan Quân (NSND Hoàng Dũng). Trong giới giang hồ, Phan Quân được mệnh danh là “Người phán xử”, chuyên giải quyết mâu thuẫn về tiền bạc, ân oán của các băng nhóm xã hội đen.

Trailer Người Phán Xử ngoại truyện Không còn là tin đồn, “Người phán xử” sẽ chính thức trở lại trong tháng 5 này.

 

Đọc Tiếp

Xu Hướng