Kết nối với chúng tôi

Ẩm thực

Khám phá 10 nhà hàng sang trọng nhất thế giới

Đăng lúc

on

Những bữa tối sang trọng với hóa đơn khiến bạn không bao giờ có thể quên được, đây là những nhà hàng đắt đỏ nhất thế giới.

1. Nhà hàng dưới biển Ithaa, Maldives

Nằm ở độ sâu gần 5 mét dưới mực nước biển Ấn Độ Dương, nhà hàng với các bức tường kính này thỏa mãn thị giác của bất kì thực khách nào. Nó chỉ chứa được tối đa 14 khách, với tầm nhìn 180 độ ra các rạn san hô, cá mập với thực đơn có giá từ 320 đôla.

2. Nhà hàng Alain Ducasse, Paris

Phòng ăn của nhà hàng Alain Ducasse ở khách sạn Plaza Athénée thực sự là một tác phẩm nghệ thuật. Thực khách ngồi ăn dưới những cây đèn chùm làm từ hàng ngàn mảnh pha lê, thưởng thức các món ăn tươi ngon như đậu lăng, trứng cá muối, và rau trồng tại các khu vườn của cung điện Versailles. Để ăn ở đây, bạn sẽ phải trả từ 170 đến 228 đôla phí vào cửa và 52 đôla cho món tráng miệng.

3. Nhà hàng Per Se, New York

Ngay cả khi thực khách sẵn sàng trả tối thiểu 325 đôla cho một người thì cũng rất khó đặt bàn ở ngôi đền ẩm thực này. Tuy nhiên, khó có thể cưỡng lại sức hấp dẫn của món “hàu và ngọc trai” danh tiếng của Thomas Keller, kèm theo sau là 8 món ăn hoàn hảo mà không có bất kì thành phần nào lặp lại trong từng món.

4. Nhà hàng SubliMotion, Ibiza, Tây Ban Nha

Nhà hàng 12 chỗ ngồi ở khách sạn Hard Rock không dành cho tất cả mọi người. Mức giá ở đây vào khoảng 1.757 đôla mỗi người cho bữa tối 20 món. Đầu bếp từng đoạt giải thưởng sao Michelin, Paco Roncero, đã kết hợp giữa ẩm thực, nghệ thuật, và công nghệ. Chỉ mở cửa vào mùa hè (từ 1/6 đến 30/9), nhà hàng thay đổi thực đơn theo từng năm.

5. Nhà hàng Aragawa, Tokyo

Sang trọng và lịch lãm, nhà hàng Aragawa thu hút tất cả những người yêu thịt từ khắp nơi trên thế giới. Giá các món ăn bắt đầu từ 261 đôla đến 313 đôla nếu bạn đặt món từ thực đơn có sẵn.

6. Nhà hàng Le Meurice, Paris

Nhà hàng lấy cảm hứng từ cung điện Versailles mang đến cảm giác sang trọng từ những chiếc gương cổ và đèn chùm pha lê cho đến bữa tối 5 món. Với 445 đôla, thực khách sẽ được nếm 3 món đặc biệt cùng với một số loại pho mát và tráng miệng.

7. Nhà hàng Masa, New York

Hai nguyên tắc của đầu bếp Masa Takayama là sự đơn giản và hương vị thiết yếu của mỗi thành phần. Thực đơn nếm có giá 595 đôla với rất nhiều các món hải sản hấp dẫn.

8. Nhà hàng Schloss Schauenstein, Furstenau, Thụy Điển

Thực khách sẽ ăn tối trong một tòa lâu đài thế kỉ thứ 18, bên cạnh dãy núi Alps nổi tiếng của Thụy Điển. Đầu bếp Andreas Caminada sẽ trình bày 6 món ăn đoạt 3 sao Michelin, với mức giá 267 đôla, gồm có gan ngỗng, pho mát dê, ngô ngọt, cá hồi cầu vồng, củ cải đường và đậu Hà lan.

9. Nhà hàng Kitcho, Kyoto

Một bữa ăn ở nhà hàng Kitcho có giá 390 đôla và thực khách sẽ được thưởng thức kaiseki, một hình ảnh thu nhỏ của các món ăn của Nhật Bản. Đầu bếp thế hệ thứ ba Kunio Tokuoka phục vụ các món ăn địa phương theo mùa như bào ngư, nhím biển trên các đĩa ăn trang nhã.

10. Nhà hàng Le Pré Catelan, Paris

Hầu hết các nhà hàng trong danh sách này đều có giá thực đơn cố định, nhưng nhà hàng Le Pré Catelan đã tạo ra sự khác biệt thông qua các lựa chọn gọi món: Gan ngỗng có giá 117 đôla, tôm hùm và trứng cá muối có giá 170 đô và tráng miệng bánh tart chanh có giá 47 đôla.

Theo Dân trí

Advertisement
Bình luận

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

Ẩm thực

Hội mê chuối chắc sẽ thích mê hộp chuối tươi để lâu không sợ chín hỏng này của người Hàn

Đăng lúc

on

Bởi

Một vấn đề khi mua chuối về nhà ấy là mới ăn được vài quả đầu thì mấy quả sau đã chín nhừ cả, và siêu thị Hàn Quốc này đã nảy ra một ý tưởng giải quyết triệt để vấn đề này.

Đối với hội mê chuối, ngày nào cũng phải ăn một quả thì việc mua chuối về trữ là chuyện hiển nhiên. Thế nhưng có rất nhiều điều bất cập là thứ nhất, không siêu thị nào chỉ bán một quả, thứ hai là khi bán cả nải thì bạn sẽ không bao giờ ăn hết trước khi những quả còn lại trong nải chín rục cả. Nhất là đối với những người trẻ sống độc thân, không có người trong gia đình ăn giúp. Điều này lại đúng với Hàn Quốc, một trong số những quốc gia có tỷ lệ độc thân cao nhất.

Hội mê chuối chắc sẽ thích mê hộp chuối tươi để lâu không sợ chín hỏng này của người Hàn - Ảnh 1.
Hội mê chuối chắc sẽ thích mê hộp chuối tươi để lâu không sợ chín hỏng này của người Hàn - Ảnh 1.

Biết được điều này, một chuỗi siêu thị ở Hàn Quốc đã nảy ra một ý tưởng tuyệt vời khiến Netizen Hàn phải ca ngợi không ngớt lời. Ấy chính là chia những quả chuối có độ chín khác nhau thành một phần để bán. Phần chuối này được đặt tên là “Haru Hana Banana”. Nếu bạn là fan cứng Kpop thì hẳn biết được Haru có nghĩa là “Mỗi Ngày” và Hana có nghĩa là “Một”. Hộp chuối Haru Hana Banana có nghĩa là “Một quả chuối một ngày”.

Nếu như cái tên chưa đủ làm rõ nghĩa thì hộp chuối này bao gồm 6 quả được xếp theo độ chín, từ chín vàng đến còn xanh. Như vậy, khi bạn ăn từ từ những quả chuối trước thì những quả sau sẽ có đủ thời gian để chín, và bạn không còn phải đứt ruột bỏ cả nửa nải chuối vì ăn không kịp nữa!

Hội mê chuối chắc sẽ thích mê hộp chuối tươi để lâu không sợ chín hỏng này của người Hàn - Ảnh 2.

Ý tưởng “thiên tài” cho hội mê chuối.

Được biết, một nhân viên của E-mart (chuỗi cửa hàng bán loại chuối này) đã nảy ra ý tưởng để giúp giảm thiểu việc phung phí thức ăn và cụ thể là những quả chuối ngon. Và hội mê chuối thì hoàn toàn đồng tình với giải pháp này vì ai cũng một lần trải qua cảnh vứt chuối hỏng.

Tuy nhiên, có khen thì cũng có chê. Nhiều người khác đã bày tỏ quan ngại về việc sử dụng nhiều thêm túi nilon và nhựa để đóng gói loại hàng này, số khác thì cho rằng đây chỉ là chiêu trò của các cửa hàng để bán ít đồ hơn với giá tiền đắt đỏ như cũ.

Một vài nhà “chuối học” khác lại cho hay rằng việc này là vô nghĩa, bởi vì các loại trái chín sẽ tiết ra một loại khí gas tên etylen có khả năng làm chín trái nhanh (đây cũng là một “hack” của các dì các mẹ khi muốn trái quả chín nhanh đấy). Vậy nên những quả chuối chưa chín bỏ cùng sẽ chín nhanh thôi và nếu ăn không kịp thì cũng sẽ hỏng.

Hội mê chuối chắc sẽ thích mê hộp chuối tươi để lâu không sợ chín hỏng này của người Hàn - Ảnh 3.

Chuối chín quá nhanh, ăn không kịp sẽ bị hỏng đều có số phận phải vào thùng rác.

Mặt khác, E-mart đã bày tỏ trên website rằng họ muốn dùng cách này để khuyến khích khách hàng của mình ăn một quả chuối mỗi ngày vì những lợi ích sức khoẻ tuyệt vời của nó. Đến hiện tại thì ý tưởng này nhận được nhiều phản ứng tích cực từ hội mê chuối Hàn hơn là tiêu cực. Thế còn hội mê chuối Việt thì sao nhỉ? Các bạn nghĩ sao về ý tưởng này?

Xem tiếp

Ẩm thực

Có ai “chơi trội” như người Trung Quốc, dám nhúng thịt bò, sầu riêng vào trà sữa và ăn như một món lẩu

Đăng lúc

on

Bởi

Lẩu trà sữa đã lạ, nay còn nhúng thêm thịt bò, sầu riêng ăn cùng thì đố bạn tìm món nào “dị” hơn nữa đấy.

Trước giờ, người ta thường định nghĩa lẩu là một món nóng sốt, vừa ăn vừa xì xụp nhúng các món mặn đi kèm. Tuy nhiên, cùng với sự đổi mới, sáng tạo không ngừng của ẩm thực, lẩu cũng đã được cải tiến ít nhiều. Giờ đây người ta còn có thêm các kiểu lẩu ngọt như lẩu tàu hủ, lẩu trà sữa… Nhưng xét về độ “độc và dị” thì chắc chẳng ai vượt mặt được món lẩu matcha sầu riêng ở Trung Quốc này.

Có ai "chơi trội" như người Trung Quốc, dám nhúng thịt bò, sầu riêng vào trà sữa và ăn như một món lẩu - Ảnh 1.
Có ai "chơi trội" như người Trung Quốc, dám nhúng thịt bò, sầu riêng vào trà sữa và ăn như một món lẩu - Ảnh 1.

Có ai "chơi trội" như người Trung Quốc, dám nhúng thịt bò, sầu riêng vào trà sữa và ăn như một món lẩu - Ảnh 1.

Spicy World (Xiang Tian Xia) là một nhà hàng lẩu có tiếng tại thành phố Thượng Hải. Nơi đây luôn làm thực khách thích thú với menu độc đáo từ nguyên liệu đến cách trình bày món ăn. Mùa đông năm nay, quán đã “chơi lớn” khi phục vụ món lẩu có tên là Durian Matcha Hotpot.

GIF.

Phần lẩu được bày ra như một bữa tiệc với nồi nước dùng hai ngăn cùng vô vàn món ăn kèm. Thành phần chính của nước lẩu là trà sữa, tuỳ theo sở thích bạn có thể gọi vị matcha, sầu riêng hay oreo… Nếu lẩu matcha hay oreo có lớp bột xanh, đen phủ đều bên trên thì đối với sầu riêng, bạn sẽ cho cả múi to tròn vào trong phần trà sữa.

Có ai "chơi trội" như người Trung Quốc, dám nhúng thịt bò, sầu riêng vào trà sữa và ăn như một món lẩu - Ảnh 3.
Có ai "chơi trội" như người Trung Quốc, dám nhúng thịt bò, sầu riêng vào trà sữa và ăn như một món lẩu - Ảnh 3.

Có ai "chơi trội" như người Trung Quốc, dám nhúng thịt bò, sầu riêng vào trà sữa và ăn như một món lẩu - Ảnh 3.

Sau khi đun sôi nước lẩu, mọi người lần lượt nhúng đồ ăn vào thưởng thức. Khay đồ ăn ngập tràn với các loại topping như trân châu, thạch khoai, đậu đỏ, bí ngô… Dường như mọi món ăn kèm quen thuộc của trà sữa đều được tận dụng để kết hợp với phần lẩu độc đáo này.

Có ai "chơi trội" như người Trung Quốc, dám nhúng thịt bò, sầu riêng vào trà sữa và ăn như một món lẩu - Ảnh 4.
Có ai "chơi trội" như người Trung Quốc, dám nhúng thịt bò, sầu riêng vào trà sữa và ăn như một món lẩu - Ảnh 4.

Sẽ không có gì đáng nói nếu như món nhúng chỉ gồm các loại đồ ngọt. Nào ngờ nhà hàng lại “chơi trội” khi sử dụng thêm nguyên liệu của lẩu shabu shabu. Đó chính là thịt bò, lạp xưởng. Vâng, không lầm đâu nhé, bạn sẽ nhúng những miếng thịt vào trà sữa để thưởng thức đấy.

Có ai "chơi trội" như người Trung Quốc, dám nhúng thịt bò, sầu riêng vào trà sữa và ăn như một món lẩu - Ảnh 5.
Có ai "chơi trội" như người Trung Quốc, dám nhúng thịt bò, sầu riêng vào trà sữa và ăn như một món lẩu - Ảnh 5.

Khi nhìn phần nước dùng xanh lá cây hoà quyện cùng lát thịt bò đang chín tái, nhiều người đã cảm thấy rất kinh ngạc. Thậm chí chẳng ai tưởng tượng được khi hai nguyên liệu này kết hợp lại sẽ cho ra hương vị như thế nào.

Có ai "chơi trội" như người Trung Quốc, dám nhúng thịt bò, sầu riêng vào trà sữa và ăn như một món lẩu - Ảnh 6.
Có ai "chơi trội" như người Trung Quốc, dám nhúng thịt bò, sầu riêng vào trà sữa và ăn như một món lẩu - Ảnh 6.

Nhưng có lẽ đáng “quan ngại” nhất là nồi lẩu sầu riêng. Những múi sầu riêng tươi sẽ cho trực tiếp vào nước dùng rồi khuấy đều. Bản thân chúng đã có mùi rất nồng nàn, nay lại ăn cùng với miếng thịt dày mỡ, chỉ nghe thôi cũng làm người ta muốn “chạy ngay đi” rồi.

Có ai "chơi trội" như người Trung Quốc, dám nhúng thịt bò, sầu riêng vào trà sữa và ăn như một món lẩu - Ảnh 7.

Có ai "chơi trội" như người Trung Quốc, dám nhúng thịt bò, sầu riêng vào trà sữa và ăn như một món lẩu - Ảnh 7.
Có ai "chơi trội" như người Trung Quốc, dám nhúng thịt bò, sầu riêng vào trà sữa và ăn như một món lẩu - Ảnh 7.

Mặc dù trà sữa, matcha, trân châu… đều là món khoái khẩu của nhiều người nhưng nhìn nồi lẩu “thập cẩm” mặn ngọt này, liệu có ai dám thưởng thức. Nhiều người cho rằng chúng có vị rất lạ, không đến nỗi khó ăn. Bên cạnh đó cũng có những ý kiến trái chiều cho rằng món lẩu này vô cùng kì quặc.

Có ai "chơi trội" như người Trung Quốc, dám nhúng thịt bò, sầu riêng vào trà sữa và ăn như một món lẩu - Ảnh 8.
Có ai "chơi trội" như người Trung Quốc, dám nhúng thịt bò, sầu riêng vào trà sữa và ăn như một món lẩu - Ảnh 8.

Mỗi suất lẩu có giá là 125 Nhân dân tệ (khoảng 430k) cho một khách. Không biết hương vị ngon dở ra sao nhưng chỉ nghe thôi cũng thấy hơi e dè rồi bạn nhỉ?

Theo Trí thức trẻ

Xem tiếp

Ẩm thực

Tết làm kẹo lạc dứa thơm bùi lạ miệng, khách đến chơi còn muốn xin mang về

Đăng lúc

on

Bởi

Sự kết hợp độc đáo giữa dứa và lạc đã tạo nên một món kẹo vừa ngon, ngọt lại có cả vị chua, bùi chắc chắn ai thưởng thức cũng thích trong ngày Tết.

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 1.2 kg dứa chín

– 180 gr đường; 40 ml nước cốt chanh; 2 muỗng canh mật ong; 1/4 muỗng cà phê muối; 150 gr lạc rang; 1 củ gừng nhỏ = 50 gr; 1 muỗng canh vừng rang

Cách làm kẹo lạc dứa:

Bước 1: Sơ chế

– Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, sau đó băm nhỏ.

– Gừng gọt vỏ thái sợi nhỏ.

Bước 2: Nấu kẹo

– Cho dứa, gừng, đường, muối, mật ong và nước cốt chanh vào chảo không dính trộn đều.

– Bắc lên bếp nấu với lửa vừa 5 phút (vì lúc này dứa còn nhiều nước). Qua 5 phút, bạn cần hạ lửa thấp, tiếp tục rim và thỉnh thoảng đảo đều.

– Khi thấy nước hơi sánh thì phải dùng muôi đảo đều cho đến khi kẹo dẻo quyện thành 1 khối không dính chảo.

– Bây giờ, cho lạc rang vào trộn đều là tắt bếp.

Bước 3: Cắt kẹo và bảo quản

– Đổ hỗn hợp kẹo vào khay có lót giấy chống dính (giấy dầu hay còn gọi giấy nướng).

– Dàn kẹo bằng phẳng, rắc vừng rang (mè) lên mặt, dùng cây cán, cán đều.

- Để kẹo nguội hoàn toàn trước khi cắt miếng vừa ăn. Có thể để các viên kẹo dứa như vậy hoặc dùng giấy bóng kính bọc từng cái lại cho đẹp mắt.
– Để kẹo nguội hoàn toàn trước khi cắt miếng vừa ăn. Có thể để các viên kẹo dứa như vậy hoặc dùng giấy bóng kính bọc từng cái lại cho đẹp mắt.

- Bảo quản kẹo lạc dứa trong hũ có nắp đậy kín. Bạn có thể để hũ kẹo trong ngăn mát tủ lạnh hay nơi thoáng mát. Ngày Tết có món kẹo lạc dứa ngon bùi này để ăn chơi, đãi khách thì còn gì bằng nhỉ!
– Bảo quản kẹo lạc dứa trong hũ có nắp đậy kín. Bạn có thể để hũ kẹo trong ngăn mát tủ lạnh hay nơi thoáng mát. Ngày Tết có món kẹo lạc dứa ngon bùi này để ăn chơi, đãi khách thì còn gì bằng nhỉ!

Chúc các bạn thành công với cách làm kẹo lạc dứa này!
Chúc các bạn thành công với cách làm kẹo lạc dứa này!

Theo Khám phá

Xem tiếp

Xu hướng

Copyright © CÔNG TY CỔ PHẦN SOCIAL8 ASIA © Copyright Công ty cổ phần SOCIAL8 ASIA ®