Kết nối với chúng tôi

Gương mặt

“Hé lộ” Quốc phục Bánh Mì mà H’Hen Niê có thể sẽ diện tại Hoa Hậu Hoàn Vũ 2018

Đăng lúc

on

Gây chú ý và nhận được nhiều sự yêu mến với mẫu thiết kế độc đáo “Bánh Mì” trong cuộc thi Thiết kế trang phục dân tộc cho đại diện Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2018, Phạm Phước Điền (Pam Pudine) – Top 6 chung cuộc đã có những chia sẻ về quá trình thực hiện cũng như “hé lộ” một phần trang phục chính thức dành riêng cho tân Hoa hậu Hoàn vũ H’Hen Niê.

 

– Xin chào Phạm Phước Điền! Hiện tại bạn đang làm công việc gì và đã bén duyên với lĩnh vực thời trang này như thế nào?

Ban đầu tôi theo đuổi ngành thiết kế thời trang nhưng cảm thấy dường như không có duyên nên đã học tiếp ngành thiết kế đồ họa và nội ngoại thất. Và hiện tại tôi cũng là một nhân viên chuyên về lĩnh vực thiết kế này. Thời trang bây giờ chỉ là một sở thích riêng, vậy thôi!

Phạm Phước Điền – Chủ nhân của bộ quốc phục Bánh Mì được yêu mến trên MXH.

– Công việc nào cũng có những khó khăn riêng. Bạn hãy chia sẻ cụ thể những khó khăn mình từng gặp phải trong ngành “tay trái” là thiết kế thời trang?

Ngành thiết kế thời trang còn khá mới mẻ ở Việt Nam nên nhiều sinh viên theo đuổi ngành này rất áp lực và khó khăn. Kể cả tôi, dù không theo đuổi quá lâu nhưng khó khăn trong việc phác thảo phải vẽ đi vẽ lại nhiều lần nhằm hài lòng giảng viên hay trong lúc vẽ bị bí ý tưởng hoặc vẽ xong thì phát hiện bị trùng mẫu với NTK khác… Bên cạnh đó còn có công sức và tiền bạc, nhiều khi mình dồn hết cả tiền tiêu vặt vào một mẫu rồi đem nộp thì không hài lòng giảng viên và phải làm lại.

– Khi thực hiện các sản phẩm thiết kế của mình, ban thường lấy cảm hứng hay ý tưởng từ đâu?

Tôi rất thích hòa mình vào thiên nhiên. Cảm giác ngồi một mình dưới tán cây xanh và lắng tai nghe tiếng chim hót, tiếng gió và mùi cỏ cây sẽ cho ra những ý tưởng mới. Cho nên thông thường, hầu hết những phác thảo của tôi đều lấy cảm hứng từ thế giới xung quanh.

– Tính đến nay, ngoài mẫu thiết kế Bánh Mì thì bạn đã thực hiện được khoảng bao nhiêu sản phẩm hoặc BST nào khác? Chia sẻ tên một số BST, mẫu thiết kế điển hình khác của bạn nhé?

Trên phác thảo giấy thì rất nhiều và đếm không xuể vì hễ cứ có cảm hứng là tôi lại lôi giấy ra vẽ lại để không bị quên (do tính tôi rất dễ quên). Trên mẫu thật, chỉ khi tham dự các cuộc thi thiết kế thời trang tôi mới tiến hành may. Bên cạnh đó, tôi cũng có thiết kế thêm bên mảng thời trang cho búp bê.

Ngoài Bánh Mì ra, còn có nhiều BST khác như “Cò Trắng” (top 20 Mực Tím Style 2014), “Đom đóm ngoài không gian” (Giải 4 Fascen Collector 2014), “Kim kê”,… và vô số mẫu khác dành cho phiên bản búp bê.

Một số trang phục búp bê do Phạm Phước Điền thiết kế.

– Từ đâu bạn biết đến cuộc thi Thiết kế trang phục dân tộc cho Hoa Hậu Hoàn vũ Việt Nam và vì sao bạn quyết định tham gia cuộc thi này?

Đến với cuộc thi Thiết kế trang phục dân tộc cho Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam dự thi Hoa hậu Hoàn vũ là nguyện vọng ấp ủ từ lâu của tôi. Bản thân đã theo dõi cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ từ năm 2002 và luôn hy vọng thiết kế của tôi sẽ được một Hoa hậu nào đó trình diễn tại đấu trường sắc đẹp này. Nhờ theo dõi fanpage Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam mà tôi đã biết đến cuộc thi.

Ngay từ mùa đầu, tôi đã gửi mẫu dự thi với ý tưởng từ nghề đóng tàu, đóng ghe vùng Nam Bộ quê mình. Dù thiết kế này được bình chọn rất cao nhưng vẫn không thể lọt vào top 10 chung cuộc. Năm nay tôi quyết định “phục thù” với 2 mẫu thiết kế Bánh Mì và Gióng. Cuối cùng, Bánh Mì đã may mắn vào tới Top 6 chung cuộc như hiện tại.

Bánh Mì được thể hiện chi tiết trên bản vẽ dự thi.

– Ý tưởng và cảm xúc xuất phát từ đâu để bạn phác họa nên Bánh Mì?

Ban đầu, tôi tự tin với mẫu Gióng hơn thay vì Bánh Mì. Nhưng không hiểu sao cứ có gì đó thôi thúc bản thân nên vẽ nộp thêm mẫu khác. Thêm nữa, lúc đó lại “bí” ý tưởng và vẽ hoài không ra được thêm mẫu nào. Vì đa phần yếu tố văn hóa của Việt Nam rất đa dạng phong phú nên chắc chắn sẽ bị trùng lặp mẫu giữa các thí sinh với nhau và tỉ lệ chọi sẽ cao hơn.

Cho tới một ngày tôi đi dạo ở Quận 1 và thấy chiếc xe bánh mì nhỏ nhưng rất đông khách nước ngoài đứng xếp hàng đứng mua với vẻ mặt thích thú. Tôi đã bật ra trong đầu câu hỏi “Tại sao không là Bánh Mì? Một món ăn ngon đường phố của VN nằm trong top 10 món ăn đường phố ngon nhất thế giới”. Và rồi như bạn thấy, Bánh Mì đã ra đời.

– Trong quá trình thực hiện Bánh Mì, bạn đã gặp những khó khăn gì?

Thực ra khi Bánh Mì được chọn vào Top 15 vòng thuyết trình ý tưởng tôi đã lo lắng vì sợ nhiều khi bản thân nghĩ là sẽ làm được nhưng khó truyền tải cho BGK biết ý đồ của mình. Và đây cũng là mẫu duy nhất trong Top 15 mang đề tài ẩm thực bình dị của Việt Nam. Giữa 1 dàn thí sinh với những mẫu thiết kế đậm chất văn hóa Việt thì Bánh Mì lại mang yếu tố ẩm thực. Nó quá mới mẻ nên tôi đã lo lắng sẽ bị loại. Nên để thuyết phục hơn, tôi đã thức trắng 3 đêm để tiến hành may mẫu mini trên cơ thể búp bê. Và may mắn nhờ vậy BGK đã hiểu được thông điệp cũng như ý nghĩa của Bánh Mì muốn truyền tải tại cuộc thi.

Bánh Mì phiên bản búp bê cực tình xảo.

– Bánh Mì trở thành một trong những mẫu thiết kế nhận được nhiều bình luận và bầu chọn nhất từ mọi người. Cảm xúc của bạn như thế nào?

Đa phần người Việt Nam họ ít xem những cuộc thi Hoa hậu nên hay bị nhầm lẫn giữa Traditional costume (trang phục truyền thống) và National Costume (một loại trang phục sáng tạo nhưng mang nét văn hóa ở các cuộc thi nhan sắc) nên khi Bánh Mì xuất hiện đã có nhiều ý kiến. Khen hay chê, ủng hộ hay không, tôi cũng lắng nghe và lấy làm kinh nghiệm.

Bởi vì theo quan niệm chung của Việt Nam, 1 bộ quốc phục là phải: áo dài, áo tứ thân hoặc có những họa tiết lộng lẫy như rồng, phượng, hạc, sen..v.v.. Riêng Bánh Mì nó quá bình dị để một Hoa hậu đem đi chinh chiến Thế Giới. Tuy nhiên, Bánh Mì là bộ National Costume theo đúng format riêng của Miss Universe. Đó là độc đáo, lạ mắt và gây chú ý cũng như sự tò mò đối với khán giả quốc tế.

– Có nhiều ý kiến cho rằng Bánh Mì khá đẹp mắt trên bản vẽ thiết kế. Tuy nhiên ý tưởng này có nhược điểm là khó hiện thực hóa đẹp như bản vẽ. Bạn nghĩ gì về ý kiến này?

Tôi nghĩ nó… khó thật! Mặc dù Bánh Mì là mẫu nhìn đơn giản nhất trong Top 6 còn lại nhưng thực hiện hóa quá khó. Nhất là những ổ bánh mì làm từ vải nhưng phải giống như thật. Tôi đã làm hư vải không ít lần trong lúc lên mẫu thật nhưng hiện tại đã khá ổn. Mọi người hãy đợi mẫu thật trình làng nhé!

– BGK đã có những nhận xét gì về Bánh Mì mà bạn nhớ nhất?

BGK có lời khen “có cánh” cho ý tưởng quá táo bạo và chưa từng xuất hiện ở bất cứ sân chơi Hoa hậu nào của Việt Nam. Các anh chị cũng có khen thêm về mức độ gây chú ý và thu hút truyền thông của Bánh Mì vì nó quá lạ mắt và đúng với xu hướng mới của Miss Universe. Tôi cảm thấy rất vui và vừa thuyết trình xong tôi đã gọi ngay về quê để khoe với mẹ.

– Theo bạn, điểm nào khó nhằn nhất trên mẫu thiết kế Bánh Mì khi hiện thực hóa thành bộ trang phục? Và bạn đã khắc phục khó khăn đó như thế nào?

Như tôi có nói, phần khó nhất chính là bánh mì vải phải làm cho giống thật. Tôi đã phải scan nguyên bản ổ bánh mì thật thành họa tiết vải rồi in 3D ra cắt ghép từng ổ lại với nhau. Sai rất nhiều lần, tốn kém cũng “bộn” tiền nhưng rồi cuối cùng mọi thứ cũng đã đâu vào đấy.

– Trong top 6 những mẫu thiết kế còn lại, bạn ấn tượng với mẫu nào nhất?

Cả 5 bạn thí sinh còn lại bạn nào cũng có ấn tượng riêng và một mảng màu sắc riêng. Theo tôi thì tất cả các bạn điều ấn tượng. Và kể cả những bạn ở Top 15. Tôi không giỏi hơn, chỉ là tôi may mắn hơn thôi.

– Hiện tại, Bánh Mì đã được hoàn thành đến giai đoạn nào?

Hiện tại, Bánh Mì đã sắp hoàn thành những công đoạn cuối cùng trên mẫu thật và sắp được ra mắt khán giả.

Một góc trang phục khi lên sản phẩm thật của bộ Bánh Mì.

– Sau Bánh Mì, bạn có những dự định mới nào cho bản thân trong tương lai?

Dự định cá nhân của tôi là vẫn tiếp tục công việc hiện tại và sẽ tham dự tiếp các cuộc thi thiết kế khác nếu cảm thấy phù hợp và thời gian cho phép. Riêng về bánh mì, sắp tới tôi sẽ có một cuộc gặp giữa top 6 và Hoa hậu H’Hen Niê để hoàn thành tiến trình cuối cùng dành cho cuộc thi này.

– Cảm ơn bạn đã chia sẻ!

Ảnh: NVCC
Minh Đức

Gương mặt

Nguyễn Quỳnh Như giành ngôi Á hậu tại cuộc thi Miss & Mrs Top of the world

Đăng lúc

on

Ngoài danh hiệu Á hậu 1, Quỳnh Như còn được trao giải Hoa hậu nhân ái trong đêm chung kết cuộc thi Miss & Mrs Top of the world 2019 vừa diễn ra tối 2/6 tại thủ đô Ri-ga (Latvia).

Vòng chung kết cuộc thi Miss & Mrs Top of the World 2019 diễn ra từ ngày 29/5 đến hết ngày 2/6 tại thủ đô Ri-ga (Latvia) với sự tham dự của gần 50 thí sinh đến từ nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ.

Miss & Mrs Top of the World 2019 (tạm dịch: Hoa hậu đỉnh cao thế giới) được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2013 tại Latvia (một quốc gia thuộc khu vực Bắc Âu). Tại đây, các người đẹp được chia làm 2 bảng thi: Miss và Mrs.

Cũng như nhiều cuộc thi nhan sắc khác, vòng chung kết Miss & Mrs Top of the World 2019 bao gồm nhiều phần thi bắt buộc như: Tài năng, Trình diễn trang phục bikini, Trình diễn trang phục dạ hội, Trình diễn trang phục dân tộc,… và một số hoạt động chung nhằm đánh giá thái độ, tính kỷ luật của các thí sinh.

Người đẹp đến từ Việt Nam Nguyễn Quỳnh Như (sinh năm 1992)  cũng tham dự cuộc thi này. Không sở hữu chiều cao ấn tượng nhưng sự trẻ trung cùng tấm lòng nhân ái, luôn muốn hướng tới cộng đồng của Quỳnh Như đã giúp cô tạo được ấn tượng với các thành viên ban giám khảo.

Dù bị thất lạc hành lý và không được trình diễn chiếc đầm dạ hội mà mình ưng ý nhất nhưng với kỹ năng catwalk tốt Quỳnh Như vẫn thể hiện tốt các phần thi và đạt giải Á hậu 1 chung cuộc. Ngoài ra cô còn được ban tổ chức trao thêm giải thưởng phụ: Miss Chariry (Hoa hậu nhân ái).

Là một người tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện nhiều năm nay, giải thưởng “Hoa hậu nhân ái” mang lại cho Quỳnh Như  rất nhiều cảm xúc. Cô nói rằng cô muốn dành tặng giải thưởng này cho những người bạn trong nhóm thiện nguyện của mình.

Xem tiếp

Gương mặt

Ca sĩ kim Hiền đẹp khó cưỡng trong bộ ảnh mới

Đăng lúc

on

Ca sĩ,người mẫu kim hiền hay còn gọi Phi yến là một cô gái quê gốc Tây Ninh.Tuy tuổi thơ cô có nhiều chông gai trắc trở và khó khăn nhưng cô vẫn cố gắng niềm đam mê khát khao là được đứng trên sân khấu hát và hát

Cuộc đời Kim Hiền tuy có nhiều khó khăn nhưng cũng không vì thế mà cô bỏ cuộc vì đam mê.

Ngoài ra cô còn là một mc năng động và hay tham gia từ thiện ở nhiều nơi.Hiện cô là ca sĩ,người mẫu đang được yêu thích tại hiện nay.

Chúng ta hãy cùng nhìn ngắm vẻ đẹp khó cưỡng của Kim Hiền với số đo chuẩn 84_59_94 qua bộ ảnh mới nhé:

Xem tiếp

Chân dung nhân vật

“Thánh nữ livestream” đang hot cộng đồng mạng là ai?

Đăng lúc

on

SKY.VN : Thời gian gần đây dân mạng cả nước ngoài và Việt Nam xôn xao về một “thánh nữ livestream”, một hotgirl có thân hình nóng bỏng và tài ăn nói lưu loát gây sốt trên cộng đồng mạng. Hotgirl mỗi lần livestream là thu hút hàng ngàn lượt thích và lượt share trên mạng xã hội.

July Huyền trong MV Để Em Khóc

July Huyền Trang cũng từng đóng MV cho nhiều ca sĩ và đóng quảng cáo cho các nhãn hàng. Cô từng được phía Nhật Bản nhiều lần mời đóng phim “người lớn” nhưng cô kiên quyết từ chối. Trong tương lai chắc chắn July Huyền Trang sẽ là một diễn viên có bước tiến xa hơn nữa trên con đường nghệ thuật.

Mời các bạn cùng ngắm những hình ảnh nóng bỏng và đáng yêu của July Huyền Trang – người mà được cả cộng đồng mạng gọi là “thánh nữ livestream”.

Xem tiếp

Xu hướng

Copyright © CÔNG TY CỔ PHẦN SOCIAL8 ASIA © Copyright Công ty cổ phần SOCIAL8 ASIA ®