Connect with us

Gương mặt

“Hé lộ” Quốc phục Bánh Mì mà H’Hen Niê có thể sẽ diện tại Hoa Hậu Hoàn Vũ 2018

Published

on

Gây chú ý và nhận được nhiều sự yêu mến với mẫu thiết kế độc đáo “Bánh Mì” trong cuộc thi Thiết kế trang phục dân tộc cho đại diện Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2018, Phạm Phước Điền (Pam Pudine) – Top 6 chung cuộc đã có những chia sẻ về quá trình thực hiện cũng như “hé lộ” một phần trang phục chính thức dành riêng cho tân Hoa hậu Hoàn vũ H’Hen Niê.

 

– Xin chào Phạm Phước Điền! Hiện tại bạn đang làm công việc gì và đã bén duyên với lĩnh vực thời trang này như thế nào?

Ban đầu tôi theo đuổi ngành thiết kế thời trang nhưng cảm thấy dường như không có duyên nên đã học tiếp ngành thiết kế đồ họa và nội ngoại thất. Và hiện tại tôi cũng là một nhân viên chuyên về lĩnh vực thiết kế này. Thời trang bây giờ chỉ là một sở thích riêng, vậy thôi!

Phạm Phước Điền – Chủ nhân của bộ quốc phục Bánh Mì được yêu mến trên MXH.

– Công việc nào cũng có những khó khăn riêng. Bạn hãy chia sẻ cụ thể những khó khăn mình từng gặp phải trong ngành “tay trái” là thiết kế thời trang?

Ngành thiết kế thời trang còn khá mới mẻ ở Việt Nam nên nhiều sinh viên theo đuổi ngành này rất áp lực và khó khăn. Kể cả tôi, dù không theo đuổi quá lâu nhưng khó khăn trong việc phác thảo phải vẽ đi vẽ lại nhiều lần nhằm hài lòng giảng viên hay trong lúc vẽ bị bí ý tưởng hoặc vẽ xong thì phát hiện bị trùng mẫu với NTK khác… Bên cạnh đó còn có công sức và tiền bạc, nhiều khi mình dồn hết cả tiền tiêu vặt vào một mẫu rồi đem nộp thì không hài lòng giảng viên và phải làm lại.

– Khi thực hiện các sản phẩm thiết kế của mình, ban thường lấy cảm hứng hay ý tưởng từ đâu?

Tôi rất thích hòa mình vào thiên nhiên. Cảm giác ngồi một mình dưới tán cây xanh và lắng tai nghe tiếng chim hót, tiếng gió và mùi cỏ cây sẽ cho ra những ý tưởng mới. Cho nên thông thường, hầu hết những phác thảo của tôi đều lấy cảm hứng từ thế giới xung quanh.

– Tính đến nay, ngoài mẫu thiết kế Bánh Mì thì bạn đã thực hiện được khoảng bao nhiêu sản phẩm hoặc BST nào khác? Chia sẻ tên một số BST, mẫu thiết kế điển hình khác của bạn nhé?

Trên phác thảo giấy thì rất nhiều và đếm không xuể vì hễ cứ có cảm hứng là tôi lại lôi giấy ra vẽ lại để không bị quên (do tính tôi rất dễ quên). Trên mẫu thật, chỉ khi tham dự các cuộc thi thiết kế thời trang tôi mới tiến hành may. Bên cạnh đó, tôi cũng có thiết kế thêm bên mảng thời trang cho búp bê.

Ngoài Bánh Mì ra, còn có nhiều BST khác như “Cò Trắng” (top 20 Mực Tím Style 2014), “Đom đóm ngoài không gian” (Giải 4 Fascen Collector 2014), “Kim kê”,… và vô số mẫu khác dành cho phiên bản búp bê.

Một số trang phục búp bê do Phạm Phước Điền thiết kế.

– Từ đâu bạn biết đến cuộc thi Thiết kế trang phục dân tộc cho Hoa Hậu Hoàn vũ Việt Nam và vì sao bạn quyết định tham gia cuộc thi này?

Đến với cuộc thi Thiết kế trang phục dân tộc cho Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam dự thi Hoa hậu Hoàn vũ là nguyện vọng ấp ủ từ lâu của tôi. Bản thân đã theo dõi cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ từ năm 2002 và luôn hy vọng thiết kế của tôi sẽ được một Hoa hậu nào đó trình diễn tại đấu trường sắc đẹp này. Nhờ theo dõi fanpage Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam mà tôi đã biết đến cuộc thi.

Ngay từ mùa đầu, tôi đã gửi mẫu dự thi với ý tưởng từ nghề đóng tàu, đóng ghe vùng Nam Bộ quê mình. Dù thiết kế này được bình chọn rất cao nhưng vẫn không thể lọt vào top 10 chung cuộc. Năm nay tôi quyết định “phục thù” với 2 mẫu thiết kế Bánh Mì và Gióng. Cuối cùng, Bánh Mì đã may mắn vào tới Top 6 chung cuộc như hiện tại.

Bánh Mì được thể hiện chi tiết trên bản vẽ dự thi.

– Ý tưởng và cảm xúc xuất phát từ đâu để bạn phác họa nên Bánh Mì?

Ban đầu, tôi tự tin với mẫu Gióng hơn thay vì Bánh Mì. Nhưng không hiểu sao cứ có gì đó thôi thúc bản thân nên vẽ nộp thêm mẫu khác. Thêm nữa, lúc đó lại “bí” ý tưởng và vẽ hoài không ra được thêm mẫu nào. Vì đa phần yếu tố văn hóa của Việt Nam rất đa dạng phong phú nên chắc chắn sẽ bị trùng lặp mẫu giữa các thí sinh với nhau và tỉ lệ chọi sẽ cao hơn.

Cho tới một ngày tôi đi dạo ở Quận 1 và thấy chiếc xe bánh mì nhỏ nhưng rất đông khách nước ngoài đứng xếp hàng đứng mua với vẻ mặt thích thú. Tôi đã bật ra trong đầu câu hỏi “Tại sao không là Bánh Mì? Một món ăn ngon đường phố của VN nằm trong top 10 món ăn đường phố ngon nhất thế giới”. Và rồi như bạn thấy, Bánh Mì đã ra đời.

– Trong quá trình thực hiện Bánh Mì, bạn đã gặp những khó khăn gì?

Thực ra khi Bánh Mì được chọn vào Top 15 vòng thuyết trình ý tưởng tôi đã lo lắng vì sợ nhiều khi bản thân nghĩ là sẽ làm được nhưng khó truyền tải cho BGK biết ý đồ của mình. Và đây cũng là mẫu duy nhất trong Top 15 mang đề tài ẩm thực bình dị của Việt Nam. Giữa 1 dàn thí sinh với những mẫu thiết kế đậm chất văn hóa Việt thì Bánh Mì lại mang yếu tố ẩm thực. Nó quá mới mẻ nên tôi đã lo lắng sẽ bị loại. Nên để thuyết phục hơn, tôi đã thức trắng 3 đêm để tiến hành may mẫu mini trên cơ thể búp bê. Và may mắn nhờ vậy BGK đã hiểu được thông điệp cũng như ý nghĩa của Bánh Mì muốn truyền tải tại cuộc thi.

Bánh Mì phiên bản búp bê cực tình xảo.

– Bánh Mì trở thành một trong những mẫu thiết kế nhận được nhiều bình luận và bầu chọn nhất từ mọi người. Cảm xúc của bạn như thế nào?

Đa phần người Việt Nam họ ít xem những cuộc thi Hoa hậu nên hay bị nhầm lẫn giữa Traditional costume (trang phục truyền thống) và National Costume (một loại trang phục sáng tạo nhưng mang nét văn hóa ở các cuộc thi nhan sắc) nên khi Bánh Mì xuất hiện đã có nhiều ý kiến. Khen hay chê, ủng hộ hay không, tôi cũng lắng nghe và lấy làm kinh nghiệm.

Bởi vì theo quan niệm chung của Việt Nam, 1 bộ quốc phục là phải: áo dài, áo tứ thân hoặc có những họa tiết lộng lẫy như rồng, phượng, hạc, sen..v.v.. Riêng Bánh Mì nó quá bình dị để một Hoa hậu đem đi chinh chiến Thế Giới. Tuy nhiên, Bánh Mì là bộ National Costume theo đúng format riêng của Miss Universe. Đó là độc đáo, lạ mắt và gây chú ý cũng như sự tò mò đối với khán giả quốc tế.

– Có nhiều ý kiến cho rằng Bánh Mì khá đẹp mắt trên bản vẽ thiết kế. Tuy nhiên ý tưởng này có nhược điểm là khó hiện thực hóa đẹp như bản vẽ. Bạn nghĩ gì về ý kiến này?

Tôi nghĩ nó… khó thật! Mặc dù Bánh Mì là mẫu nhìn đơn giản nhất trong Top 6 còn lại nhưng thực hiện hóa quá khó. Nhất là những ổ bánh mì làm từ vải nhưng phải giống như thật. Tôi đã làm hư vải không ít lần trong lúc lên mẫu thật nhưng hiện tại đã khá ổn. Mọi người hãy đợi mẫu thật trình làng nhé!

– BGK đã có những nhận xét gì về Bánh Mì mà bạn nhớ nhất?

BGK có lời khen “có cánh” cho ý tưởng quá táo bạo và chưa từng xuất hiện ở bất cứ sân chơi Hoa hậu nào của Việt Nam. Các anh chị cũng có khen thêm về mức độ gây chú ý và thu hút truyền thông của Bánh Mì vì nó quá lạ mắt và đúng với xu hướng mới của Miss Universe. Tôi cảm thấy rất vui và vừa thuyết trình xong tôi đã gọi ngay về quê để khoe với mẹ.

– Theo bạn, điểm nào khó nhằn nhất trên mẫu thiết kế Bánh Mì khi hiện thực hóa thành bộ trang phục? Và bạn đã khắc phục khó khăn đó như thế nào?

Như tôi có nói, phần khó nhất chính là bánh mì vải phải làm cho giống thật. Tôi đã phải scan nguyên bản ổ bánh mì thật thành họa tiết vải rồi in 3D ra cắt ghép từng ổ lại với nhau. Sai rất nhiều lần, tốn kém cũng “bộn” tiền nhưng rồi cuối cùng mọi thứ cũng đã đâu vào đấy.

– Trong top 6 những mẫu thiết kế còn lại, bạn ấn tượng với mẫu nào nhất?

Cả 5 bạn thí sinh còn lại bạn nào cũng có ấn tượng riêng và một mảng màu sắc riêng. Theo tôi thì tất cả các bạn điều ấn tượng. Và kể cả những bạn ở Top 15. Tôi không giỏi hơn, chỉ là tôi may mắn hơn thôi.

– Hiện tại, Bánh Mì đã được hoàn thành đến giai đoạn nào?

Hiện tại, Bánh Mì đã sắp hoàn thành những công đoạn cuối cùng trên mẫu thật và sắp được ra mắt khán giả.

Một góc trang phục khi lên sản phẩm thật của bộ Bánh Mì.

– Sau Bánh Mì, bạn có những dự định mới nào cho bản thân trong tương lai?

Dự định cá nhân của tôi là vẫn tiếp tục công việc hiện tại và sẽ tham dự tiếp các cuộc thi thiết kế khác nếu cảm thấy phù hợp và thời gian cho phép. Riêng về bánh mì, sắp tới tôi sẽ có một cuộc gặp giữa top 6 và Hoa hậu H’Hen Niê để hoàn thành tiến trình cuối cùng dành cho cuộc thi này.

– Cảm ơn bạn đã chia sẻ!

Ảnh: NVCC
Minh Đức

Gương mặt

MC Hải Anh duyên dáng trong giải Golf CLB Dược sĩ Hà Nội

Published

on

Thời gian gần đây, MC, Á hoàng Golf Queen Hải Anh luôn phải di chuyển giữa các thành phố, địa điểm để đồng hành cùng nhiều giải Golf lớn trong và ngoài nước. Ngày 10/11 vừa qua, nữ MC duyên dáng tiếp tục là gương mặt được Ban tổ chức lựa chọn để dẫn dắt trong giải Golf CLB Dược sĩ Hà Nội.

Đây là lần thứ 2 giải Golf CLB Dược sĩ Hà Nội được tổ chức, quy tụ nhiều Golfer trong ngành cùng kĩ thuật đánh khá xuất sắc. “Đã từng dẫn dắt nhiều giải đấu lớn nhỏ với đặc điểm ngành nghề tham gia của các golfer khá đặc biệt, nhưng tại giải Golf CLB Dược sĩ Hà Nội Hải Anh cảm thấy bất ngờ vì kỹ thuật của các Golfer tham gia. Hơn nữa là tinh thần hết mình vì thể thao, cực kỳ fair play trong quá trình thi đấu cũng là điểm thu hút và thú vị của giải Golf CLB Dược sĩ Hà Nội năm nay”.

Golfer Bùi Anh Đức với tinh thần thi đấu phong độ, ổn định anh đã xuất sắc dành được chiến thắng trong giải đấu lần này. Sự kiện năm nay cũng có sự tham gia đồng hành của các vị khách mời đặc biệt đến từ 8 CLB của các trường Đại học tại Hà Nội. Yếu tố này đã tạo nên sự phong phú, hấp dẫn hơn trong quá trình tổ chức giải Golf CLB Dược sĩ Hà Nội.

Nữ MC cho biết, cũng trong sự kiện giải Golf CLB Dược sĩ Hà Nội 2018, CLB Dược sĩ cũng đã cho ra mắt Ban điều hành mới chịu trách nhiệm duy trì và phát triển các hoạt động trong thời gian tới. “Hải Anh hi vọng rằng, với sự thành công trong việc tổ chức giải Golf CLB Dược sĩ Hà Nội 2018, trong tương lai CLB Dược sĩ Hà Nội sẽ tiếp tục phát triển, mở rộng được quy mô và có thêm nhiều hoạt động thú vị hơn nữa”.

PHOTOGRAPHER: Nguyễn Văn Giang

MAKE UP: Nguyễn Thu Hảo| Pro Beauty

BOUTIQUE: Váy dạ hội MIVALY  37 Phó Đức Chính, Ba Đình, Hà Nội

 

 

Gấu Hiếu

Continue Reading

Doanh nhân

Thảo Tiên cùng mẹ gặp lại David Beckham tại Singapore

Published

on

Hot girl hội Rich Kid – Thảo Tiên cùng mẹ là nữ doanh nhân Thủy Tiên khoe ảnh chụp chung với David Beckham tại sự kiện Tudor ở Singapore.  Thảo Tiên đứng cạnh chàng tuyển thủ thế giới và thu hút bởi nét đẹp khỏe khoắn, tràn đầy năng lượng.

Thảo Tiên là một cái tên quá quen thuộc cùng khán giả và khiến bao người ngưỡng mộ khi thường xuyên xuất hiện ở hàng loạt sự kiện lớn trong lẫn ngoài nước. Mới đây, Thảo Tiên cùng nữ doanh nhân Thủy Tiên có dịp hội ngộ cùng danh thủ David Beckham.

Thảo Tiên thu hút bởi vẻ rạng ngời, tươi tắn và tràn đầy năng lượng  với nụ cười tỏa sáng. Cô nàng còn sở hữu vóc dáng chuẩn mực cùng phong cách thời trang gây sốt trên cộng đồng mạng.

Đây là lần thứ hai cô nàng khiến người ta ghen tỵ khi đăng ảnh thân mật với cựu tuyển thủ hàng đầu thế giới David Beckham. Được biết trước đó, Thảo Tiên cũng dân tình ghen tỵ khi được chụp chung với David Beckham.

Cô nàng từng được coi là rất may mắn bởi tấm hình chụp cùng ngôi sao này trên một chuyến bay. Nhiều người cho rằng cô nàng đã vô tình được bay chung khoang thương gia với Beckham – cựu tuyển thủ nằm trong top những người có lượng fan khủng nhất thế giới.

Được biết, tấm hình này được chụp tại sự kiện của thương hiệu đồng hồ nổi tiếng Tudor do Beckham là gương mặt đại diện, đây cũng là thương hiệu đồng hồ do tập đoàn của gia đình cô phân phối tại Việt Nam với các điểm Lotte Hà Nội, Tràng Tiền Plaza Hà Nội và Diamond Plaza HCM. Thảo Tiên cũng là fan cuồng của thương hiệu đồng hồ Tudor.  Không chỉ có Thảo Tiên, mẹ cô nàng cũng không quên check in với cựu tuyển thủ. Bà nhận được nhiều lời khen nhờ ngoại hình trẻ trung, không tuổi.

David Beckham – cựu tuyển thủ nổi tiếng bậc nhất thế giới là cái tên khiến nhiều người mơ ước được một lần chạm mặt ngoài đời thực. Đã có khá nhiều sao Việt đình đám có cơ hội gặp gỡ và tiếp xúc với ngôi sao bóng đá này và đó đều là những dịp vô cùng đặc biệt, đáng nhớ trong sự nghiệp của họ.

 

 

Gấu Hiếu

Continue Reading

Gương mặt

Dân mạng truy tìm thông tin người đẹp ở trận Myanmar gặp Campuchia

Published

on

Người hâm mộ đang ráo riết truy tìm thông tin của một nữ cổ động xinh đẹp xuất hiện trong trận đấu giữa Myanmar và Campuchia diễn ra hôm 12/11.

Ở thời điểm cuộc chạm trán giữa hai đội diễn ra, một tấm hình chụp CĐV nữ rất xinh đẹp chăm chú quan sát diễn biến dưới sân được lan truyền trên mạng xã hội. Lập tức, người hâm mộ ráo riết truy tìm thông tin cô gái đang ngồi phòng VIP theo dõi trận đấu.

Trang Fox Sports Asia mô tả các CĐV hoàn toàn bị cuốn hút bởi nhan sắc fan nữ, thậm chí bỏ quên luôn trận đấu. Không mất quá nhiều thời gian, danh tính người đẹp này theo dân mạng tìm kiếm được xác định là Tay Zar Ko Ko, một chuyên gia trang điểm nổi tiếng.

Tấm ảnh của người đẹp Myanmar gây sốt cộng đồng mạng. Ảnh: Facebook nhân vật.

Sau đó, nhiều bình luận khá hài hước cũng xuất hiện trên Facebook, với nội dung “giành giật” nữ CĐV này. Tài khoản có tên Aung Lwin Tun viết: “Cô ấy là vợ của tôi. Không quan tâm bạn tin hay không. Hãy thôi mơ mộng đến cô ấy đi. Bạn sẽ phải trả giá nếu đụng tới nữ CĐV này”.

Trong khi đó, số đông người dùng Facebook khác cho rằng Tay Zar Ko Ko là “vận may” của đội tuyển Myanmar. Họ cho rằng nhờ sự xuất hiện của người đẹp, đội nhà có chiến thắng đậm 4-1. Nhiều quan điểm cho rằng Tay Zar Ko Ko nên tới sân suốt giải để mang đến vận đỏ cho thầy trò Antoine Hey.

Với đội tuyển Myanmar, trận đấu tiếp theo tại AFF Cup 2018 là chuyến làm khách đến sân đối thủ Lào vào ngày 16/11. Giới chuyên môn đánh giá khả năng họ giành tiếp 3 điểm rất cao, khi thực lực hoàn toàn vượt trội đối thủ.

Một số hình ảnh của fan nữ khiến người hâm mộ Myanmar xao xuyến:

Tay Zar Ko Ko là chuyên gia trang điểm nổi tiếng ở Myanmar. Phong cách của cô gái này rất trẻ trung. Những hình ảnh dạy trang điểm của người đẹp Myanmar luôn thu hút nhiều fan.

Sau khi xuất hiện trong trận Myanmar gặp Campuchia, tấm ảnh của Tay Zar Ko Ko trên Facebook lập tức thu hút cộng đồng mạng.

Nhiều CĐV Myanmar cho rằng người đẹp này là vận may của đội nhà. Họ hy vọng cô sẽ luôn tới sân theo dõi trận đấu của ĐTQG Myanmar.

Continue Reading
Du lịch12 phút ago

Thư giãn tại 5 suối nước nóng nổi tiếng Việt Nam

Thể thao1 giờ ago

Bồ Đào Nha là đội bóng đầu tiên giành quyền dự bán kết UEFA Nations League 2018

Thể thao2 giờ ago

Lý Hoàng Nam, Đỗ Minh Quân, Lê Quốc Khánh hội ngộ tại Đại hội Thể thao toàn quốc

Thể thao2 giờ ago

Thái Lan cầm chắc ngôi đầu bảng B, Philippines rộng cửa vào bán kết AFF Cup 2018

Giải trí8 giờ ago

Trước giờ lên đường “chinh chiến”, Minh Tú tiếp tục được chuyên gia dự đoán Á hậu 1 Miss Supranational

Giải trí14 giờ ago

“Tường nhà” sao Việt hôm nay có gì hot (17/11): Vũ Hà khoe ảnh du lịch trời Tây, Chế Nguyễn Quỳnh Châu thần thái xinh đẹp,…

Giải trí16 giờ ago

Mỹ nam Việt để đầu đinh: Ai cũng soái ca ngời ngời, trừ một vài trường hợp do “lỗi định mệnh”

Giải trí16 giờ ago

Noo Phước Thịnh, Mai Phương Thúy tiếp tục “song kiếm hợp bích” thả thính ngập trời

Giải trí17 giờ ago

“Trời ơi tin được hông”, Hoa hậu Tiểu Vy bỗng nhiên nói tiếng Anh “như gió”

Giải trí18 giờ ago

Quản lý Khổng Tú Quỳnh lên tiếng thực hư về status “sâu deep” nhắm đến Ngô Kiến Huy

Du lịch18 giờ ago

Kinh nghiệm du lịch Khao Yai – Thái Lan tự túc

Thể thao21 giờ ago

Dù đã khuyến cáo, CDV Việt Nam vẫn đốt pháo sáng trong trận gặp Malaysia

Thể thao21 giờ ago

Loạt trận tiếp theo của bảng A AFF 2018: Việt Nam thắng Malaysia, Myanmar lội ngược dòng

Giải trí22 giờ ago

Hé lộ dàn hot girl “nóng bỏng mắt” trong web-series Bikini Báo Thù – Những Chàng Trai Sân Cỏ Ngoại Truyện

Ẩm thực23 giờ ago

Chàng trai đến từ Vĩnh Long tỏ tình thành công “Top 15 Hoa Hậu Đại Dương 2017” Tuyết Nhi

Giải trí2 tuần ago

Chủ nhà Philippines “gián tiếp” giành được ngôi vị Miss Earth Air theo cách “đầy nhiệm màu”

Sao việt3 tuần ago

Việt Quang: Trở lại sau biến cố, vẫn là nam thần trong lòng người hâm mộ

Giải trí1 tuần ago

Mai Phương xinh đẹp rạng rỡ quay trở lại sân khấu sau 2 tháng xuất viện

Thể thao2 tuần ago

Messi trở lại tập luyện cùng Barca

Sao việt4 tuần ago

Dù đã ngoài 40, “nữ hoàng nhạc rock” Phương Thanh vẫn căng tràn sức sống

Giải trí2 tuần ago

Thu Thủy bất ngờ tiết lộ về sự thật chuyện Phạm Quỳnh Anh ly hôn

Thể thao2 tuần ago

Mbappe đứng trước cơ hội đi vào lịch sử với giải thưởng ‘Golden Boy’

Sao việt3 tuần ago

Lý Hải – Minh Hà: Cuộc sống không như mơ nhưng hạnh phúc mỗi ngày đều chân thật

Ẩm thực2 tuần ago

Thịt nướng thùng phuy, đá muối cho ngày gió mùa ở Hà Nội

Giải trí4 ngày ago

Gần hết năm 2018, Việt Nam đã 8 lần đăng quang tại các cuộc thi nhan sắc lớn trên thế giới

Giải trí1 tuần ago

Phản ứng bất ngờ của fan quốc tế trước hình ảnh Hoa hậu H’Hen Niê trên trang chủ Miss Universe

Sao việt2 tuần ago

Gặp Cù Ngọc Quý để biết thế nào là “gợi cảm từng cen ti mét”

Sao việt2 tuần ago

Mặt mộc đẹp không tỳ vết của “nữ thần hack tuổi” Lý Nhã Kỳ

Giải trí3 tuần ago

Hoa hậu Dy Khả Hân “thổi hồn” vào BST Xưa & Nay của NTK Tạ Linh Nhân

Du lịch2 tuần ago

Tây Ninh – nơi lý tưởng cho du lịch cuối tuần

Xu hướng

Copyright © CÔNG TY CỔ PHẦN SOCIAL8 ASIA © Copyright Công ty cổ phần SOCIAL8 ASIA ®