Kết nối với chúng tôi

Gương mặt

“Hé lộ” Quốc phục Bánh Mì mà H’Hen Niê có thể sẽ diện tại Hoa Hậu Hoàn Vũ 2018

Đăng lúc

on

Gây chú ý và nhận được nhiều sự yêu mến với mẫu thiết kế độc đáo “Bánh Mì” trong cuộc thi Thiết kế trang phục dân tộc cho đại diện Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2018, Phạm Phước Điền (Pam Pudine) – Top 6 chung cuộc đã có những chia sẻ về quá trình thực hiện cũng như “hé lộ” một phần trang phục chính thức dành riêng cho tân Hoa hậu Hoàn vũ H’Hen Niê.

 

– Xin chào Phạm Phước Điền! Hiện tại bạn đang làm công việc gì và đã bén duyên với lĩnh vực thời trang này như thế nào?

Ban đầu tôi theo đuổi ngành thiết kế thời trang nhưng cảm thấy dường như không có duyên nên đã học tiếp ngành thiết kế đồ họa và nội ngoại thất. Và hiện tại tôi cũng là một nhân viên chuyên về lĩnh vực thiết kế này. Thời trang bây giờ chỉ là một sở thích riêng, vậy thôi!

Phạm Phước Điền – Chủ nhân của bộ quốc phục Bánh Mì được yêu mến trên MXH.

– Công việc nào cũng có những khó khăn riêng. Bạn hãy chia sẻ cụ thể những khó khăn mình từng gặp phải trong ngành “tay trái” là thiết kế thời trang?

Ngành thiết kế thời trang còn khá mới mẻ ở Việt Nam nên nhiều sinh viên theo đuổi ngành này rất áp lực và khó khăn. Kể cả tôi, dù không theo đuổi quá lâu nhưng khó khăn trong việc phác thảo phải vẽ đi vẽ lại nhiều lần nhằm hài lòng giảng viên hay trong lúc vẽ bị bí ý tưởng hoặc vẽ xong thì phát hiện bị trùng mẫu với NTK khác… Bên cạnh đó còn có công sức và tiền bạc, nhiều khi mình dồn hết cả tiền tiêu vặt vào một mẫu rồi đem nộp thì không hài lòng giảng viên và phải làm lại.

– Khi thực hiện các sản phẩm thiết kế của mình, ban thường lấy cảm hứng hay ý tưởng từ đâu?

Tôi rất thích hòa mình vào thiên nhiên. Cảm giác ngồi một mình dưới tán cây xanh và lắng tai nghe tiếng chim hót, tiếng gió và mùi cỏ cây sẽ cho ra những ý tưởng mới. Cho nên thông thường, hầu hết những phác thảo của tôi đều lấy cảm hứng từ thế giới xung quanh.

– Tính đến nay, ngoài mẫu thiết kế Bánh Mì thì bạn đã thực hiện được khoảng bao nhiêu sản phẩm hoặc BST nào khác? Chia sẻ tên một số BST, mẫu thiết kế điển hình khác của bạn nhé?

Trên phác thảo giấy thì rất nhiều và đếm không xuể vì hễ cứ có cảm hứng là tôi lại lôi giấy ra vẽ lại để không bị quên (do tính tôi rất dễ quên). Trên mẫu thật, chỉ khi tham dự các cuộc thi thiết kế thời trang tôi mới tiến hành may. Bên cạnh đó, tôi cũng có thiết kế thêm bên mảng thời trang cho búp bê.

Ngoài Bánh Mì ra, còn có nhiều BST khác như “Cò Trắng” (top 20 Mực Tím Style 2014), “Đom đóm ngoài không gian” (Giải 4 Fascen Collector 2014), “Kim kê”,… và vô số mẫu khác dành cho phiên bản búp bê.

Một số trang phục búp bê do Phạm Phước Điền thiết kế.

– Từ đâu bạn biết đến cuộc thi Thiết kế trang phục dân tộc cho Hoa Hậu Hoàn vũ Việt Nam và vì sao bạn quyết định tham gia cuộc thi này?

Đến với cuộc thi Thiết kế trang phục dân tộc cho Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam dự thi Hoa hậu Hoàn vũ là nguyện vọng ấp ủ từ lâu của tôi. Bản thân đã theo dõi cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ từ năm 2002 và luôn hy vọng thiết kế của tôi sẽ được một Hoa hậu nào đó trình diễn tại đấu trường sắc đẹp này. Nhờ theo dõi fanpage Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam mà tôi đã biết đến cuộc thi.

Ngay từ mùa đầu, tôi đã gửi mẫu dự thi với ý tưởng từ nghề đóng tàu, đóng ghe vùng Nam Bộ quê mình. Dù thiết kế này được bình chọn rất cao nhưng vẫn không thể lọt vào top 10 chung cuộc. Năm nay tôi quyết định “phục thù” với 2 mẫu thiết kế Bánh Mì và Gióng. Cuối cùng, Bánh Mì đã may mắn vào tới Top 6 chung cuộc như hiện tại.

Bánh Mì được thể hiện chi tiết trên bản vẽ dự thi.

– Ý tưởng và cảm xúc xuất phát từ đâu để bạn phác họa nên Bánh Mì?

Ban đầu, tôi tự tin với mẫu Gióng hơn thay vì Bánh Mì. Nhưng không hiểu sao cứ có gì đó thôi thúc bản thân nên vẽ nộp thêm mẫu khác. Thêm nữa, lúc đó lại “bí” ý tưởng và vẽ hoài không ra được thêm mẫu nào. Vì đa phần yếu tố văn hóa của Việt Nam rất đa dạng phong phú nên chắc chắn sẽ bị trùng lặp mẫu giữa các thí sinh với nhau và tỉ lệ chọi sẽ cao hơn.

Cho tới một ngày tôi đi dạo ở Quận 1 và thấy chiếc xe bánh mì nhỏ nhưng rất đông khách nước ngoài đứng xếp hàng đứng mua với vẻ mặt thích thú. Tôi đã bật ra trong đầu câu hỏi “Tại sao không là Bánh Mì? Một món ăn ngon đường phố của VN nằm trong top 10 món ăn đường phố ngon nhất thế giới”. Và rồi như bạn thấy, Bánh Mì đã ra đời.

– Trong quá trình thực hiện Bánh Mì, bạn đã gặp những khó khăn gì?

Thực ra khi Bánh Mì được chọn vào Top 15 vòng thuyết trình ý tưởng tôi đã lo lắng vì sợ nhiều khi bản thân nghĩ là sẽ làm được nhưng khó truyền tải cho BGK biết ý đồ của mình. Và đây cũng là mẫu duy nhất trong Top 15 mang đề tài ẩm thực bình dị của Việt Nam. Giữa 1 dàn thí sinh với những mẫu thiết kế đậm chất văn hóa Việt thì Bánh Mì lại mang yếu tố ẩm thực. Nó quá mới mẻ nên tôi đã lo lắng sẽ bị loại. Nên để thuyết phục hơn, tôi đã thức trắng 3 đêm để tiến hành may mẫu mini trên cơ thể búp bê. Và may mắn nhờ vậy BGK đã hiểu được thông điệp cũng như ý nghĩa của Bánh Mì muốn truyền tải tại cuộc thi.

Bánh Mì phiên bản búp bê cực tình xảo.

– Bánh Mì trở thành một trong những mẫu thiết kế nhận được nhiều bình luận và bầu chọn nhất từ mọi người. Cảm xúc của bạn như thế nào?

Đa phần người Việt Nam họ ít xem những cuộc thi Hoa hậu nên hay bị nhầm lẫn giữa Traditional costume (trang phục truyền thống) và National Costume (một loại trang phục sáng tạo nhưng mang nét văn hóa ở các cuộc thi nhan sắc) nên khi Bánh Mì xuất hiện đã có nhiều ý kiến. Khen hay chê, ủng hộ hay không, tôi cũng lắng nghe và lấy làm kinh nghiệm.

Bởi vì theo quan niệm chung của Việt Nam, 1 bộ quốc phục là phải: áo dài, áo tứ thân hoặc có những họa tiết lộng lẫy như rồng, phượng, hạc, sen..v.v.. Riêng Bánh Mì nó quá bình dị để một Hoa hậu đem đi chinh chiến Thế Giới. Tuy nhiên, Bánh Mì là bộ National Costume theo đúng format riêng của Miss Universe. Đó là độc đáo, lạ mắt và gây chú ý cũng như sự tò mò đối với khán giả quốc tế.

– Có nhiều ý kiến cho rằng Bánh Mì khá đẹp mắt trên bản vẽ thiết kế. Tuy nhiên ý tưởng này có nhược điểm là khó hiện thực hóa đẹp như bản vẽ. Bạn nghĩ gì về ý kiến này?

Tôi nghĩ nó… khó thật! Mặc dù Bánh Mì là mẫu nhìn đơn giản nhất trong Top 6 còn lại nhưng thực hiện hóa quá khó. Nhất là những ổ bánh mì làm từ vải nhưng phải giống như thật. Tôi đã làm hư vải không ít lần trong lúc lên mẫu thật nhưng hiện tại đã khá ổn. Mọi người hãy đợi mẫu thật trình làng nhé!

– BGK đã có những nhận xét gì về Bánh Mì mà bạn nhớ nhất?

BGK có lời khen “có cánh” cho ý tưởng quá táo bạo và chưa từng xuất hiện ở bất cứ sân chơi Hoa hậu nào của Việt Nam. Các anh chị cũng có khen thêm về mức độ gây chú ý và thu hút truyền thông của Bánh Mì vì nó quá lạ mắt và đúng với xu hướng mới của Miss Universe. Tôi cảm thấy rất vui và vừa thuyết trình xong tôi đã gọi ngay về quê để khoe với mẹ.

– Theo bạn, điểm nào khó nhằn nhất trên mẫu thiết kế Bánh Mì khi hiện thực hóa thành bộ trang phục? Và bạn đã khắc phục khó khăn đó như thế nào?

Như tôi có nói, phần khó nhất chính là bánh mì vải phải làm cho giống thật. Tôi đã phải scan nguyên bản ổ bánh mì thật thành họa tiết vải rồi in 3D ra cắt ghép từng ổ lại với nhau. Sai rất nhiều lần, tốn kém cũng “bộn” tiền nhưng rồi cuối cùng mọi thứ cũng đã đâu vào đấy.

– Trong top 6 những mẫu thiết kế còn lại, bạn ấn tượng với mẫu nào nhất?

Cả 5 bạn thí sinh còn lại bạn nào cũng có ấn tượng riêng và một mảng màu sắc riêng. Theo tôi thì tất cả các bạn điều ấn tượng. Và kể cả những bạn ở Top 15. Tôi không giỏi hơn, chỉ là tôi may mắn hơn thôi.

– Hiện tại, Bánh Mì đã được hoàn thành đến giai đoạn nào?

Hiện tại, Bánh Mì đã sắp hoàn thành những công đoạn cuối cùng trên mẫu thật và sắp được ra mắt khán giả.

Một góc trang phục khi lên sản phẩm thật của bộ Bánh Mì.

– Sau Bánh Mì, bạn có những dự định mới nào cho bản thân trong tương lai?

Dự định cá nhân của tôi là vẫn tiếp tục công việc hiện tại và sẽ tham dự tiếp các cuộc thi thiết kế khác nếu cảm thấy phù hợp và thời gian cho phép. Riêng về bánh mì, sắp tới tôi sẽ có một cuộc gặp giữa top 6 và Hoa hậu H’Hen Niê để hoàn thành tiến trình cuối cùng dành cho cuộc thi này.

– Cảm ơn bạn đã chia sẻ!

Ảnh: NVCC
Minh Đức

Gương mặt

Hoa hậu Trương Hằng tình tứ bên Nam vương Lương Gia Huy

Đăng lúc

on

Trong bộ ảnh đón xuân Kỷ Hợi 2019, Hoa hậu Trương Hằng đầy gợi cảm bên “soái ca” Lương Gia Huy. Cả hai “hớp hồn” người xem bởi thần thái và sự quyến rũ trong concept độc đáo ngày Tết.

Hoa hậu Việt Nam Quốc tế – Ms Vietnam Beauty International Pageant 2018 Trương Hằng và Nam vương đại sứ hoàn vũ 2017 Lương Gia Huy chọn concept đánh trống, múa lân với hy vọng đem lại sự thịnh vượng, hạnh phúc, hanh thông và khơi mở cho những điềm lành trong năm mới.

Hoa hậu Trương Hằng đầy cá tính trong bộ đầm thêu tinh xảo. Người đẹp hóa thân vào nghệ sĩ đánh trống vô cùng chuyên nghiệp và thần thái. Bên cạnh, Nam vương Lương Gia Huy khoe cơ bụng 6 múi trong trang phục múa lân bắt mắt và rực rỡ. Cả hai như những nghệ sĩ múa lân, đánh trống thực thụ khiến người xem không thể rời mắt.

Sở hữu thân hình nóng bỏng hết mức cùng số đo 3 vòng cực chuẩn, Trương Hằng cuốn hút mọi ánh nhìn. Người đẹp khoe khéo đôi chân dài miên man khi ngồi lên đôi vai vạm vỡ của Lương Gia Huy. Nam vương “vạn người mê” sở hữu chiều cao lên đến hơn 1,8m, gương mặt hút hồn cùng body vạm vỡ. Lương Gia Huy luôn khiến khán giả phải “xiêu lòng” vì nét nam tính, đầy lôi cuốn.

Để khẳng định vẻ đẹp mạnh mẽ, phóng khoáng, đầy gợi cảm, Hoa hậu Trương Hằng diện thêm đầm bó sát, thêu chim phượng hoàng. Hoa hậu tựa như tiên nữ mùa xuân đầy kiêu sa khi cài cành hoa đào sau tóc, điểm đôi khuyên tai lông vũ trắng muốt.

Chiếc đầm tôn trọn vòng 3 bốc lửa, lưng ong và làn da nâu của Trương Hằng.Vẻ đẹp của Hoa hậu và Nam vương khiến nhiều người bị “hớp hồn”.

Sau khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam Quốc tế – Ms Vietnam Beauty International Pageant 2018, Trương Hằng ngày càng tập trung xây dựng hình ảnh, định hình là một người phụ nữ mạnh mẽ và tự chủ. Danh hiệu Hoa hậu Việt Nam Quốc tế 2018 còn là một minh chứng cho sự toàn diện của Hoa hậu Trương Hằng không chỉ là một siêu mẫu tỏa sáng trên sàn catwalk.

Trương Hằng hiện đang là gương mặt được rất nhiều các nhà thiết kế nổi tiếng trong nước để ý và mời hợp tác. Trong năm 2019, Hoa hậu mong muốn thử thách bản thân và xây dựng hình ảnh ngày càng chuyên nghiệp và tài năng trong lòng khán giả.

Nhân dịp năm mới Kỷ Hợi 2019, Hoa hậu Trương Hằng và Nam vương Lương Gia Huy ngoài lời chúc mừng năm mới, còn muốn gửi gắm lời tri ân đến khán giả đã luôn ủng hộ, dõi theo hành trình trong năm qua và hy vọng vào những dự án, hoạt động trong năm 2019 sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm từ khán giả.

Photo: Trung Tran

Model: Trương Hằng – Lương Gia Huy

Make up & Hair: Pham Quoc Toan

Costume: Hulos

Xem tiếp

Doanh nhân

CEO Cindy Trần Mai Anh luôn giữ hương vị Tết Việt ở trời tây

Đăng lúc

on

Dù sinh sống và làm việc tại Canada hơn 20 năm qua nhưng Tết năm nào gia đình doanh nhân Cindy Trần Mai Anh cũng gói bánh chưng, làm cơm cúng tất niên, giao thừa,…  để duy trì và gìn giữ nét văn hoá cổ truyền của dân tộc.

Đối với tôi từ lúc sang Mỹ đến bây giờ, năm nào Tết Việt Nam, thứ nhất tôi vẫn tham gia những sinh hoạt của cộng đồng để chào đón mùa Xuân như chợ Tết chẳng hạn. Thứ hai, trong nhà cũng trang hoàng nhà cửa, cúng ông bà, rước ông bà theo như tập tục cổ truyền.”

Cindy Trần Mai Anh là một doanh nhân trẻ tài năng và xinh đẹp quê gốc Hải Phòng. Cô hiện sở hữu công ty đầu tư địa ốc và tài chính New Canadian Capital khá thành công trong thị trường Canada. Công ty của cô nhận quản lý quỹ và tư vấn cho người Việt Nam muốn đầu tư ra nước ngoài.

Ngoài ra, CEO Cindy Trần Mai Anh còn  là tổng giám đốc của một công ty giải trí và tham gia đầu tư phim tại Việt Nam cũng như Holywood.

Thời gian gần đây, chị còn “lấn sân” sang lĩnh vực âm nhạc khi tổ chức một số chương trình ca nhạc thành công tại Canada (như liveshow Đàm Vĩnh Hưng) thu hút sự quan tâm đông đảo của kiều bào ta hiện đang sinh sống và làm việc ở nơi đây.

Tháng 12/2018 vừa qua, chị còn được Ban tổ chức cuộc thi Gương mặt sân khấu điện ảnh mời làm giám khảo cho chương trình diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh. Đây là tiền thân của cuộc thi Hoa hậu điện ảnh đã từng trao giải cho nhiều gương mặt điện ảnh như :Minh Thư, Minh Luân, Khương Ngọc, hoa hậu Sella Trương, Jenny Tuyến…

CEO Cindy Trần Mai Anh cho hay, sắp tới chị sẽ cho ra mắt 2 cuốn hồi kỳ nói về những kinh nghiệm và trải nghiệm trong cuộc sống của chính mình trong quãng thời gian sinh sống và lập nghiệp tại Canada.

Nhân dịp năm mới Kỷ Hợi 2019, Cindy Trần Mai Anh cũng không quên gửi lời chúc mừng năm mới tới các khán giả trong nước một năm mới sức khoẻ, an khang và thịng vượng.

Chị nói rằng, dù sống xa quê Hương lâu năm nhưng gia đình chị vẫn luôn cố gắng giữ gìn nét truyền thống của dân tộc, giữ Hương vị Tết cổ truyền của quê Hương như: gói bánh chưng, làm mâm cơm với những món ăn như: gà luộc, bánh chưng, dưa hành, canh măng, giò lụa, …. Để thắp Hương dâng lên ông bà, tổ tiên.

Photo: Chiêu Trần

Xem tiếp

Giải trí

Hoá ra “cực phẩm” của Hương Giang lại là chàng trai chụp ảnh Tuyệt Tình Cốc phản cảm cùng Thư Dung

Đăng lúc

on

Bởi

Dư âm của tập 12 và 13 “Người ấy là ai” cùng vị trí người chơi chính dành cho Hương Giang vẫn đang là thông tin nóng nhận được sự quan tâm bậc nhất từ cộng đồng mạng. Không chỉ Hương Giang, sự góp mặt của 5 chàng trai được xem là “siêu phẩm” khiến khán giả không khỏi tò mò. Một trong số đó chính là anh chàng “nam thần” từng chụp ảnh phản cảm cùng “Á hậu bán dâm” Thư Dung.

Nếu Khánh Ngô được xem là “tình cũ không rủ cũng đến” hay chàng hotboy Việt kiều Huy Trần nhanh chóng được cư dân mạng “phủ đầu” bằng việc đã có chủ, các chàng trai còn lại cũng trở thành đối tượng được khán giả “săm soi” không kém cạnh. Và với “con mắt” tinh tường của cộng đồng mạng, danh tính chàng trai đầu tiên – Danh Ngọc, thật sự khiến khán giả có cái nhìn ái ngại, nhất là khi anh được lựa chọn để lọt vào tầm ngắm của Hương Giang.

Ngay khi kết thúc tập phát sóng đầu tiên, danh tính của chàng trai “số 1” đã được cư dân mạng nhanh chóng truy lùng ra. Được biết, Danh Ngọc sinh năm 1994, hiện đang là người mẫu thời trang, diễn viên đóng MV và TVC quảng cáo.

Chàng trai 9X mang hai dòng máu Việt Nam và Dubai nhưng hiện tại đang sống tại Lĩnh Nam, Hà Nội. Danh Ngọc gây ấn tượng với bộ râu quai nón đầy nam tính. Bên cạnh đó, việc sở hữu ngoại hình chuẩn với chiều cao ấn tượng 1m85 cùng gương mặt đẹp nam tính quyến rũ, anh chàng hiện đang là người mẫu khá đắt show.

Song, cũng không khó để nhận ra, Danh Ngọc chính là nhân vật gây bão khi xuất hiện trong bộ ảnh Tuyệt tình cốc cùng Thư Dung – người đẹp vướng nghi án bán dâm vào năm ngoái. Thời điểm xuất hiện bên cạnh 2 mẫu nữ trong tình trạng hớ hênh và thiếu vải, anh chàng cũng nhận được sự quan tâm không kém của cư dân mạng.

Cũng một thời gây tranh cãi và xáo xào cả cộng đồng mạng, bảo sao khán giả tìm ra danh tính anh chàng nhanh đến thế. Không những thế, việc Danh Ngọc thoải mái chia sẻ về bộ ảnh phản cảm này cũng khiến hình ảnh của anh đối với khán giả kém hoàn hảo đi đôi phần.

Dù sở hữu ngoại hình hoàn hảo cùng câu chuyện cảm động về cuộc đời thế nhưng có lẽ may mắn không thật sự mỉm cười với Danh Ngọc khi anh không nhận được cơ hội hẹn hò cùng Hương Giang.

Ảnh: S.T
Kem Trinh

 

Xem tiếp

Xu hướng

Copyright © CÔNG TY CỔ PHẦN SOCIAL8 ASIA © Copyright Công ty cổ phần SOCIAL8 ASIA ®