Kết nối với chúng tôi

Ẩm thực

Food Blogger Ninh Tito: Muốn chuyển vào ở Sài Gòn chỉ vì 2 món mới này

Đăng lúc

on

Không chỉ khiến blogger Ninh Tito thích “phát điên”, 2 món ăn này còn khiến dân tình mê ăn uống xôn xao suốt một thời gian rồi đó.

Dù không phải món gì cao sang hay đắt tiền, thế nhưng mỳ ốc hến và phá lấu trắng lại đang khiến cư dân mạng rần rần “mê mệt”. Đặc biệt, anh chàng blogger Ninh Tito thậm chí còn muốn chuyển vào Sài Gòn ở chỉ vì quá yêu thích 2 món này. Cùng với đó, To-eat-list cũng đã đưa 2 món ăn này vào danh sách món mới phải xơi.

Hãy cùng “mục kích sở thị” xem 2 món này có gì mà xuất sắc như vậy nhé!

Mỳ ốc hến

Food Blogger Ninh Tito: Muốn chuyển vào ở Sài Gòn chỉ vì 2 món mới này - Ảnh 1.

Food Blogger Ninh Tito: Muốn chuyển vào ở Sài Gòn chỉ vì 2 món mới này - Ảnh 2.

Sự kết hợp đặc biệt này đã tạo nên sức thu hút đặc biệt với những người thích ăn uống. Mỳ dai dai trong bát nước dùng chua cay hoà quyện với độ ngọt từ hến quả thật làm bừng tỉnh vị giác. Dù cho món này có cay khiến bạn vừa ăn vừa chấm mồ hôi nhưng quả thật chẳng ai muốn dừng đũa.

Food Blogger Ninh Tito: Muốn chuyển vào ở Sài Gòn chỉ vì 2 món mới này - Ảnh 3.

Chưa hết đâu nha! Nước dùng siêu cay kiểu Thái của món này là nhất định phải uống kèm Coca-Cola nha! Một ly Coca-Cola mát lạnh sẽ giúp dịu ngay cảm giác cay nồng đang lan toả. Làm dịu rồi, hãy để ý bọt gas li ti tan ra trong lưỡi sẽ giúp bạn “thấm” vị ngọt của hến, cảm rõ đội mềm ngon của mỳ và độ tươi của hải sản nữa nè.

Food Blogger Ninh Tito: Muốn chuyển vào ở Sài Gòn chỉ vì 2 món mới này - Ảnh 4.

Phá lấu trắng

Những ai yêu thích món phá lấu hay những ai sống tại Sài Gòn khi nghe đến phá lấu chắc chắn sẽ hình dung ra ngay một bát đồ ăn với màu cam thật bắt mắt. Thế nhưng, gần đây, cộng đồng mạng lại bắt đầu truyền tay nhau một món mới rất lạ: đó chính là phá lấu trắng.

Food Blogger Ninh Tito: Muốn chuyển vào ở Sài Gòn chỉ vì 2 món mới này - Ảnh 5.

Cũng là các nguyên liệu quen thuộc từ lòng bò, tổ ong… nhưng phá lấu trắng khác ở chỗ sử dụng nước cốt dừa và dừa xiêm để nấu nước dùng chứ không dùng màu thực phẩm. Bởi thế mà bát phá lấu có màu trắng lạ mắt, đặc biệt ăn lại còn béo ngậy và thơm thơm mùi cốt dừa.

Food Blogger Ninh Tito: Muốn chuyển vào ở Sài Gòn chỉ vì 2 món mới này - Ảnh 6.

Food Blogger Ninh Tito: Muốn chuyển vào ở Sài Gòn chỉ vì 2 món mới này - Ảnh 7.

Phá lấu trắng siêu độc lạ, thơm béo tự nhiên nấu bởi nước cốt dừa, dừa xiêm nè. Vị thơm ngậy của phá lấu khi nấu cùng nước cốt dừa hoà trọn cùng vị ngon tuyệt đỉnh của Coca-Cola là nhất! Nếu chỉ vì sợ ngấy, sợ béo mà lỡ mất “cặp đôi hoàn hảo” này thì đúng là một thiếu sót của các thực thần!

Food Blogger Ninh Tito: Muốn chuyển vào ở Sài Gòn chỉ vì 2 món mới này - Ảnh 8.

Nếu bạn cũng thích ăn uống và tìm hiểu các món ăn ngon, món ăn mới thì đừng bỏ qua To-eat-list. Đây chính là nơi cập nhật các món mới phải xơi hàng tháng, được lựa chọn từ Coca-Cola. Ngoài ra trong danh sách còn có 01 món ngon quốc dân, dựa trên lượt bình luận trên Social của người dùng, đo bởi Buzzmetric.

Danh sách này được cập nhật đều đặn hàng tháng, thế nên khi không biết ăn gì, đừng chần chờ mà ghé To-eat-list ngay, biết đâu lại tìm được một món siêu hot hoặc món siêu mới đang được cư dân mạng săn lùng như phá lấu trắng và mỳ ốc hến!

Advertisement
Bình luận

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

Ẩm thực

Cách làm món súp gà đông trùng hạ thảo cho da dẻ hồng hào, bất chấp hanh khô

Đăng lúc

on

Bởi

Đông trùng hạ thảo từ lâu đã được biết đến là bài thuốc quý trong dân gian, rất tốt cho sức khỏe. Với những lợi ích tuyệt vời của đông trùng hạ thảo nên từ xa xưa ông cha ta đã nghiên cứu ra rất nhiều phương thuốc, món ăn từ nguyên liệu này trong đó có món súp gà đông trùng hạ thảo.

Vào mùa đông, miền Bắc Việt Nam thường rất hanh khô, nhiều người da bị nứt nẻ rất khó chịu. Ngoài việc phải chăm sóc da từ bên ngoài thì việc chăm sóc từ bên trong còn quan trọng hơn rất nhiều lần. Vậy bạn muốn da luôn hồng hào, không bị nứt nẻ vào mùa đông thì hãy học ngay công thức nấu món súp gà đông trùng hạ thảo ngay nhé.

Súp gà đông trùng hạ thảo rất đơn giản, ai cũng có thể làm được món này.

Các nguyên liệu làm món súp gà đông trùng hạ thảo gồm:

–        500gr thịt gà (đùi hoặc cánh)

–        25gr đông trùng hạ thảo khô

–        6gr gelatin

–        20gr long nhãn,

–        chà là đỏ

–        30gr muối tinh

–        10gr gừng

–        Nước lọc.

Các bước chế biến món súp gà đông trùng hạ thảo:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đem tất cả nguyên liệu đi rửa sạch

Thịt gà cắt miếng vừa ăn

Đông trùng hạ thảo ngâm khoảng từ 5 đến 7 phút cho mềm

Gừng thái lát ½, còn ½ băm nhỏ

Tiếp theo, cho thịt gà và gừng vào nồi, đổ nước ngập thịt gà, đun sôi.

súp gà đông trùng hạ thảo

Bước 2: Nấu súp

Cho gà vào nồi đổ nước đun sôi khoảng 3 phút rồi bỏ ra rửa sạch để loại bỏ tạp chất, bọt.

Sau khi rửa sạch cho gà vào nồi rồi bỏ tất cả nguyên liệu (đông trùng hạ thảo, chà là, gừng, long nhãn…) vào nồi hầm cùng bát nước ngâm đông trùng hạ thảo và thêm 1 bát nước lọc. Sau đó, hầm súp trong vòng khoảng 40 phút.

Sau khi hầm xong, bạn nêm nếm gia vị sao cho phù hợp với sở thích của gia đình.

Chỉ với các bước đơn giản như trên là bạn đã có 1 nồi súp gà đông trùng hạ thảo bổ dưỡng đẹp da rồi đó. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Xem tiếp

Ẩm thực

Phở Việt Nam lọt top 20 những món ăn ngon nhất thế giới

Đăng lúc

on

Bởi

Theo danh sách công bố của các đầu bếp và nhà văn yêu thích ẩm thực trong cuốn sách mới của Lonely Planet, món phở của Việt Nam đã loptj top 20 trong 500 món ăn ngon nhất thế giới.

Phở được coi là 1 trong những ăn truyền thống của Việt Nam. Thành phần chính của phở là bánh phỏ, nước dùng cùng với topping là thịt bò, thịt gà… kèm theo gia vị hành, mùi, tương, tiêu, chanh tương ớt… Những gia vị này được nêm tùy theo khẩu vị của riêng từng thực khách. Phở là món khá dễ ăn, phù hợp cho nhiều đối tượng. Với hương vị thơm ngon, đặc trưng của mình phở đã chinh phục nhiều khách quốc tế và lọt top 20 trong danh sách 500 món ăn ngon nhất thế giới do các các đầu bếp và nhà văn yêu thích ẩm thực bình chọn trong cuốn sách mới của Lonely Planet.

Phở là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng của Việt Nam.

Theo danh sách công bố trong cuốn Lonely Planet, món ăn đứng top đầu tiên là món  Pintxos, hay còn gọi là tapas.

Xếp thứ 2 là món cà-ri laksa của Kuala Lumpua.

Món ăn xếp thứ 3 là Sushi của Nhật Bản.

Món bít tết nổi tiếng Texas xếp thứ 4 trong bảng danh sách

Món Sam Tom của Thái Lan xếp ở vị trí thứ 5

Món sandwich kiểu Đan Mạch ở vị trí thứ 6

Món tôm hùm tuyệt ngon của New Zealand xếp thứ 7

Xếp vị trí thứ 8 là món bibimbap với cơm, các loại rau, trứng, nấm trộn đều của đất nước Hàn Quốc.

Pizza margherita của Naples xếp ở vị trí thứ 9.

Món dimsum của Hong Kong đứng ở vị trí cuối cùng trong Top 10.

Xem tiếp

Ẩm thực

Món ăn nổi tiếng của đất nước có đội bóng đối đầu tuyển Việt Nam tại chung kết AFF Cup 2018

Đăng lúc

on

Bởi

Vào ngày 15/12 tới đây, tuyển Việt Nam sẽ màn so tài tranh giải vô địch cùng đội tuyển đến từ Malaysia. Vậy chúng ta hãy cùng khám phá xem đất nước của đội bạn có những món ăn nổi tiếng nào nhé.

Nền ẩm thực của Malaysia nổi tiếng là đa dạng và phong phú. Các món ăn ở đây thường thiên về kĩ thuật chế biến vô cùng độc đáo.

Nasi lemak

Nasi lemak là top món ăn truyền thống nổi tiếng nhất của Malaysia. Nasi không có công thức chế biến cố định mà được người dân chế biến theo nhiều kiểu khác nhau, phù hợp với từng khu vực, vùng miền. Nhưng thành phần cơ bản của Nasi lemak là gạo nấu cùng sữa dừa sau đó được phủ tương ớt sambal lên trên. Với Nasi lemak bạn cũng có thể ăn kèm cùng trứng luộc, trứng chiên, cà ri hay sambal sotong.

Ikan bakar

Món ăn thứ hai không thể không nhắc đến khi nói về ẩm thực Malaysia chính là Ikan bakar. Ikan có nghĩa là con cá còn bakar chính là cá nướng. Ikan bakar là món cá nướng ướp gia vị.

Ikan bakar được chế biến theo công thức: cá được tẩm ướp gia vị gồm nhiều tương ớt sau đó lót một lớp lá chuối phía dưỡi và đem nướng trên than củi. Khi cá vừa chín tới thì ngừng nướng, khi ăn thì ăn kèm với cơm nóng chấm xì dầu, thêm các món rau, cà ri…

Nasi kandar

Một món ăn khá độc đáo khác của đất nước Malaysia là món Nasi kandar. Nasi kandar là món cơm cà ri mang phong cách Ấn Độ. Món này có đặc trưng là sự nóng sốt và hươn vị cay nống của cà ri. Khi ăn bạn sẽ có cơm nóng, cà ri và thêm các loại thịt khác theo khẩu vị như thịt cừu, gà rán… tất cả trộn đều với nhau rồi thưởng thức.

Roti canai

Roti canai cũng là một trong những món ăn nổi tiếng của Malaysia. Roti ở đây được hiểu là một dạng bánh mì chiên. Roti canai là một miếng bột mỏng chiên đều trong dầu, dùng chung với sốt cà ri ngâm.

Khi chế biến Roti canai người ta sẽ dát bột thành miếng mỏng, xếp từng miếng thành hình vuông có nhiều lớp sau đó đem chiên giòn.

Curry laksa and Assam laksa

Ở Malaysia sẽ có 2 loại laksa phổ biến cho bạn lựa chọn là Laksa cà ri và Laksa Assam. Laksa Assam là món mì với nước hầm cá nâu, còn Laksa cà ri là mì trộn cùng cà ri nước cốt dừa.

Nguyên liệu để làm laska sẽ phụ thuộc vào địa phương bạn đang ở, nhưng phổ biến nhất vẫn là nước sốt với hải sản, gà và nhiều loại rau.

 

Xem tiếp
Advertisement

Xu hướng

Copyright © CÔNG TY CỔ PHẦN SOCIAL8 ASIA © Copyright Công ty cổ phần SOCIAL8 ASIA ®