Kết nối với chúng tôi

Độc đáo tiệm cà phê hoài cổ mà bạn trẻ nào cũng háo hức được một lần ghé thăm

Đăng lúc

on

“Đặc quánh tâm tư chật chội đời/Tiệm nhỏ có bán chút thảnh thơi” là slogan mà chàng trai trẻ Cao Văn Bắc (SN 1992) đặt cho tiệm Cà Phê Cù tại thị trấn Diễn Châu (Nghệ An) của mình, với mong muốn tiệm sẽ là nơi mọi người trút bỏ những gánh nặng, dành cho bản thân đôi phút thảnh thơi khi ngồi nhâm nhi bên ly cà phê.

Bỏ học theo đuổi sở thích

Đến tiệm cà phê này mọi người sẽ có cảm giác sống lại những năm thập niên 70 – 80, với hình ảnh bộ bàn ghế, tờ báo, ăng – ten ti vi, cái quạt điện, chạn bát… đã cũ kỹ, ngả màu thời gian.

Chân dung ông chủ tiệm cà phê Cù Cao Văn Bắc

Tuy nhiên, câu chuyện đằng sau tiệm cà phê của ông chủ 9x này lại rất đặc biệt. Từng là sinh viên ĐH Công nghiệp TP.HCM, nhưng đến năm cuối Bắc quyết định bỏ học đi bụi (phượt) khắp mọi miền đất nước.

Đang học năm cuối ĐH Công nghiệp TP.HCM Bắc bỏ học đi bụi

“Thực ra, mình là một học sinh cá biệt, năm 2013 mình học năm cuối nhưng bỏ học đi bụi, riết mấy năm qua mình đi nay đây, mai đó.

Bố mẹ vạch cho mình con đường nhưng mình không theo, mình là con trai 1, nhà không có gì, suốt ngày đi nên bạn bè, láng giềng nói khá nhiều. Mọi người coi mình là đứa lông bông, không làm ăn gì nên cả bố mẹ mình cũng bị người ta gièm pha.

Bên cạnh đó, mình đánh đổi nhiều thứ, từ học hành, người yêu chỉ để đi bụi, mình tự sống theo ý mình nhưng quãng thời gian đó mình lại học được rất nhiều điều mà không nhà trường hay sách vở nào có được” – Bắc tâm sự.

Rồi Bắc mở tiệm cà phê Cù theo phong cách Vintage

Bắc cho biết, người bạn đồng hành của cậu những năm tháng rong ruổi là chiếc xe máy và máy ảnh. Hết tiền thì làm, có tiền rồi lại đi. Lâu lâu Bắc cũng gửi một chút cho bố mẹ.

Biến ước mơ thành hiện thực

Bên cạnh sở thích được đi đây đó, Bắc ấp ủ ý định mở một tiệm cà phê mà bất cứ ai bước vào cũng sẽ đôi chút hoài niệm về quá khứ nhưng cũng là một nơi an yên của mọi người.

Bắc đã phải sưu tập những món đồ cũ trong vài năm trước khi mở tiệm

Để biến ước mơ thành hiện thực, bắt đầu từ năm 2013 – 2014 dọc chặng đường đi, Bắc gom những món đồ cũ, đôi khi là anh em, bạn bè gửi tặng hoặc nhặt được ở dọc đường và lưu giữ lại.

Nhìn khung cảnh tiệm cà phê của Bắc ai cũng có chút bâng khuâng nhớ về một thời đã qua

Chàng trai trẻ chia sẻ: “Trước khoảng thời gian mở tiệm, mình ở Sài Gòn. Sau lần bị đuổi việc mình mông lung lắm, lại theo thói quen là xách xe đi bụi. Về Đà Nẵng qua lần sinh nhật tuổi 26, mình gặp mấy chị dẫn lên thiền viện gặp sư thầy. Thầy có nói vài điều khiến mình bắt đầu ngộ ra dần.

Rồi mình gặp mấy người anh em, họ động viên giúp đỡ về tinh thần và sau đó là tiền bạc, công sức. Tuy nhiên, điều khiến mình quyết tâm để mở quán nhất là có một người anh ở nhà cùng chung chí hướng và có quan điểm đồng điệu với mình”

Tiệm cà phê Cù là công sức của Bắc và những người anh em mà theo Bắc “có tiền cũng không mua được”

Bắc cho biết thêm, người anh đó luôn dõi theo những chuyến đi và là người động viên giúp đỡ cậu từ ngày quán còn sơ khai đến bây giờ.

“Điều tuyệt vời nhất suốt quãng thời gian đi bụi của mình đó là gặp được những người bạn, người anh em tốt” – Bắc nói.

Bắc “Cù” bên những người bạn của mình

Bắc tâm sự, cậu hạnh phúc vì luôn có anh em sát cánh lúc khó khăn, giúp đỡ vô điều kiện. Đó chính là điều mà không tiền nào mua được và quan trọng hơn nữa là niềm tin mà gia đình dành cho cậu không bị lung lay.

Nhờ có sự quyết tâm và giúp đỡ của mọi người, Bắc đã tạo nên một chốn để mọi người tìm đến sau những bộn bề và có những phút giây hoài niệm về năm tháng đã qua.

Những  thứ tưởng chừng đã là “phế thải” thì nay lại được bày trang trọng trong tiệm cà phê của chàng trai 9x này.

Theo Bắc, những món đồ trong tiệm toàn đồ dùng dân dụng cũ chứ không có giá trị về vật chất. “Có thể đối với mọi người là món đồ bỏ đi nhưng tụi mình đều trân trọng, giữ gìn để mọi người cùng ngắm nghía” – Bắc chia sẻ.

Cùng ngắm những bức ảnh đẹp về quán cà phê của chàng trai 9x:

Cổng vào quán

Bên trong tiệm mọi vật dụng đều được Bắc sưu tầm tỉ mỉ

Và được đặt ngay ngắn, trang trọng

Những chiếc đèn dầu được xếp ngay ngắn

Ai cũng cảm thấy thích thú khi đến đây

(Ảnh nhân vật cung cấp)

Theo Thiên Di (Khám phá)

Advertisement
Bình luận

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

Gương mặt

Mỹ Huyền diện quốc phục lấy ý tưởng từ tranh dân gian hàng Trống

Đăng lúc

on

Quốc phục của người đẹp Bạc Liêu được lấy ý tưởng từ bức tranh dân gian “Lý ngư vọng nguyệt” (hay còn gọi là: Cá chép trông trăng) thuộc dòng tranh Hàng Trống – một trong những dòng tranh dân gian Việt Nam.  

Bộ quốc phục do NTK trẻ Trương Hoàng Kỳ Anh thực hiện. Theo chia sẻ của NTK này, hình ảnh cá chép và một số hoa văn dân gian được đưa vào bộ Quốc phục với mong muốn sẽ đem lại vận may cho người mặc. Nhờ có ánh trăng sáng soi đường chỉ lối cho con cá chép lựa chọn được hướng đi đúng đắn rồi từ đó cá chép có thể vượt vũ môn hoá rồng để mang về thành công. 

Quốc phục được thiết kế với tông màu chủ đạo là đen, vàng đồng và đỏ. Màu đen kết hợp với đồng mang tới sự sang trọng, quyền quý và mạnh mẽ cho người mặc. Tông đỏ không chỉ trở thành điểm nhấn cho trang phục mà theo quan niệm của người châu Á nó còn mang ý nghĩa may mắn. 

Qua những hình ảnh mà Mỹ Huyền thực hiện cùng bộ quốc phục này, dễ dàng nhận thấy có sự kết hợp giữa văn hoá Đông và Tây. Phần Đông thể hiện cách sử dụng màu sắc, họa tiết trên trang phục và phụ kiện đi kèm. Còn phần Tây được thể hiện rõ rệt ở phần form dáng, những chi tiết cắt xẻ.

Phụ kiện kèm theo trang phục được lấy cảm hứng từ những phụ kiên triều Nguyễn. Đặc biệt là chiếc nón được lấy ý tưởng từ nón chóp của vua Khải Định. Tuy nhiên về phần form dáng của chiếc nón đã được điều chỉnh lại đôi chút để phù hợp với thời đại hiện giờ.

Một phụ kiện đi kèm nữa cũng gây được sự chú ý là chiếc quạt lông cán đứng dài với thiết kế được mượn hình tượng quạt lông thế kỷ 19 -20. Phần lông được làm từ lông ngỗng, gắn thêm lông công kết hợp với một số hạt đá thể hiện sự quyền quý.

Photo : Ngô Viết Đại Dương  

Stylist : Duy Dương  

Costume: Trương Hoàng Kỳ Anh 

Make Up : Thu Lien Huynh  

Hair : Thuận Huỳnh

Xem tiếp

Tin mới

Sample Term Paper Topics On Termpaperforyou.com

Đăng lúc

on

Bởi

Algernon Essay Composing Enable Bouquets For Algernon Dialogue

The contentment of our buyers is our important aim. Hard perform is the crucial of achievements and we need to have to observe this golden rule in order to reach a bright and enlighten foreseeable future. We offer you with unlimited no cost revision solutions which most of fake term paper composing companies do demand.

Even though they are pretty proficient in knowledge and investigation, but even now there can be numerous matters which they do not know about. Set all the important characters in topics, and sign up for each and every subject matter to a verb that expresses an action that is substantial from others. None of our shoppers has at any time been unhappy with our get the job done.

Almost each and every teacher awards the grades in accordance with the high quality of the submitted perform by the college student. We are skilled and seasoned and are inspired in the direction of your tutorial positive aspects and use only educated writers. When you comprehensive our effortless purchase style you give us applying the facts and particulars for your individual custom essays.

If a term paper and essay is framed in accordance to rubric, most of the details is very well organized and arranged. Some have seeked support on the tips of crafting great and scholarly regulation papers while other science projects papers have offered us the subject matter of their legislation papers and we have performed for them correct from scratch. The student is therefore assured that he or she will obtain a paper that is absolutely free from any grammatical or spelling blunders.

They regard the deadline of your papers carefully and do not permit you embarrass in entrance of your teachers and friends. Don’t wait till the past minute, producing a paper involves adequate time and hard work so start out producing the minute the assignment is handed above to you. We guarantee our phrase paper for sale clientele one hundred p.c confidentiality. Also, the custom composing corporation really should ensure pupils get custom term paper early.

The selection of a best matter of your paper is deemed as really essential. You should talk to for a term paper writer sample that they have developed in the previous. Commencing your looking at periods with an overview in buy to get the greater image is the ideal way to set the pace for your examine periods. It handles a number of interesting irony essay ideasand displays the information for discussion.

Even if a skilled is endeavor analysis that knows his way around, would want a instant to get acquainted with the complete topic. For this purpose, any law student composing an conclude of class paper will have to publish as a specialist. Edit your articles if there is any mistake and proof-examine again and again right up until you are satisfied.

Only related and most proper articles need to be taken for possessing finest high quality term papers in the conclusion. If you strategy a custom term paper writing support for composing assist, you want to tell them about the particulars of the topic. We supply our prospects custom term paper composing products and services. There is of sufficient have to have to operate on your solitary sentences. It’s constantly a awesome theme to plan out, when commence creating a paper.

Previous but not the the very least; obtain phrase paper crafting enable possibly from your instructor or on line phrase paper crafting if you want it. If the prospect is inspired on writing a subject but does not obtain or create adequate applicable substance then producing on the matter stands to be an absolute failure. We believe in straightforward and this is why we have additional than sixty%twenty five returning clients from all around the world. If they are unsuccessful to do so, then they could as perfectly free on their scores.

Most students have come with problems of higher education do my term paper to our business. If a pupil can keep their heads held superior and take each individual thing that arrives there way with bravery, than positive they can earn. These students carry out quite properly in faculty and are usually main given that their function is superb and satisfies all the suggested expectations of a good quality essay. If a person does not make well timed and healthy research, then there are wider possibilities that they will free in contact with framing the written content. If soon after reading through it you are nevertheless at a decline about how to cope with your paper, get back to us for any advice you could require on your customized essay or custom term paper!

What need to be provided in exploration quotation and how it is detailed on your papers is carried out according to some guidelines. I did better in the examinations though he did greater in the phrase papers. It could possibly be a minor time consuming but significantly completely well worth the endeavours.

Xem tiếp

Gương mặt

Ngọc Sơn cùng con trai Duy Cường làm từ thiện mùa Vu Lan

Đăng lúc

on

Không khoe khoang, ầm ĩ nhưng mỗi năm danh ca Ngọc Sơn đều thực hiện những hành trình từ thiện đầy ý nghĩa, lan tỏa năng lượng yêu thương tích cực đến với Đại gia đình.

Ngày 15/8, nhân dịp lễ Vu Lan, quán quân Thần tượng Bolero 2018 – Duy Cường cùng cha nuôi Ngọc Sơn đến viếng chùa Giác Lâm, tổ chức trao tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn thiếu thốn. Đây cũng là ngôi chùa mà khoảng 1 năm trước, Ngọc Sơn đã làm lễ nhận Duy Cường làm con nuôi trước sự chứng kiến của đông đảo quan khách và gia đình.

Tại hoạt động thiện nguyện lần này, Duy Cường và cha Ngọc Sơn đã phát hàng chục tấn gạo cho nhiều ngôi chùa khác nhau. Được biết, danh ca Ngọc Sơn cùng Duy Cường đều rất bận rộn với lịch đi diễn, thực hiện MV, quay chương trình nhưng vẫn sắp xếp thời gian để tổ chức hoạt động ý nghĩa này.

Vu Lan có ý nghĩa đầu tiên là sự báo hiếu: mọi người phật tử đều trông chờ đến ngày Vu Lan để đến chùa lễ Phật cầu nguyện cho cha mẹ nhiều đời được giải thoát khỏi những cảnh khổ do nghiệp nhân nhiều đời mang lại.

Bên cạnh đó, truyền thống Vu Lan còn là ngày cứu khổ – giải đảo huyền (nạn bị treo ngược) cho mọi sinh linh trong cuộc sống.

Với một người con hiếu thảo và một người luôn muốn lan tỏa yêu thương, tích cực, giúp người giúp đời như Ngọc Sơn thì hoạt động từ thiện vào ngày lễ Vu Lan lại càng có ý nghĩa sâu sắc hơn. Năm nay lễ Vu Lan cũng rơi vào dịp sinh nhật của mẫu thân, chính vì thế ngoài hoạt động thiện nguyện Ngọc Sơn còn cầu mong cho sức khoẻ của mẹ luôn dồi dào, sống đời đời với con cái.

Trong suốt hơn 30 năm làm nghệ thuật, không thể đếm xuể những lần Ngọc Sơn đứng ra tổ chức các hoạt động thiện nguyện ở nhiều nơi, giúp đỡ cho rất nhiều những hoàn cảnh đặc biệt.

Mặc dù vậy, nam danh ca chưa từng rêu rao ồn ã. Nếu chỉ tính sơ sơ một vài lần từ năm ngoái tới năm nay, nhiều người đã phải nể phục hoạt động từ thiện không biết mệt mỏi của danh ca Ngọc Sơn.

Có thể kể đến như vào ngày ngày 20/11/2018, Ngọc Sơn tặng 100 triệu đồng cho Quỹ khuyến học cho Học viên cao học và Nghiên cứu sinh Tiến sĩ của Học viện Khoa học xã hội – Viện Hàn Lâm Khoa học Xã hội Việt Nam.

Ngày 2/9/2018, Ngọc Sơn tặng 20 tấn gạo trị giá hàng trăm triệu đồng cho chùa Giác Lâm, quận Tân Bình, TP.HCM. Cũng trong tháng 9 này, cha con Ngọc Sơn – Duy Cường tặng 100 triệu cho sinh viên nghèo vượt khó tại ngôi trường Duy Cường đang giảng dạy (trường ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn).

Ngày 10/3/2019, danh ca Ngọc Sơn ủng hộ 100 triệu xây 2 căn nhà tình thương cho bà con nghèo tại quê hương Núi Thành – Quảng Nam. Tới tháng 5/2019, danh ca Ngọc Sơn gửi 2 tấn gạo gửi cho chùa Giác Lâm để tặng cho bà con nghèo. 26/3/2019, Ngọc Sơn ủng hộ 50 triệu cho Quỹ Nam Phương để xây cầu cho người dân Vĩnh Long.

Ngày 23/7/2019, Ngọc Sơn tặng 10 sổ tiết kiệm cho 10 bà mẹ Việt Nam Anh Hùng trong chương trình Linh thiêng dòng máu Lạc Hồng.

Tháng 8/2019, Ngọc Sơn tiếp tục tặng 2 tấn gạo cho bà con nghèo nhận gạo tại chùa Giác Lâm. Đặc biệt, Ngọc Sơn cũng có mặt tại đây để phát gạo cho bà con.

Chưa kể mỗi năm vào đúng dịp sinh nhật, năm nào Ngọc Sơn cũng tổ chức phát gạo và tiền cho bà con tại biệt thự của mình.

Tiền bạc được Ngọc Sơn quan niệm rằng “cho đi sẽ còn mãi”, “thi ân bất cầu báo”, không bao giờ ngần ngại chìa tay ra với những người cần giúp đỡ. Chính vì lẽ đó, nhiều năm hoạt động trong showbiz, Ngọc Sơn vẫn giữ vững vị trí hàng đầu trong lòng khán giả, cả về tài năng và nhân cách cao đẹp hiếm thấy.

Xem tiếp

Xu hướng

Copyright © CÔNG TY CỔ PHẦN SOCIAL8 ASIA © Copyright Công ty cổ phần SOCIAL8 ASIA ®