Đây là những kẻ thắng, người thua tại Quả Cầu Vàng 2018!

Điện Ảnh | Hương Ngọc - 08/01/2018

“Dự gì có nấy” là những gì đã diễn ra tại giải thưởng Quả Cầu Vàng lần thứ 75.

Fox Searching là hãng phim giành nhiều thắng lợi nhất tại đêm trao giải Quả Cầu Vàng với 6 giải. Hai bộ phim Three Billboards outside Ebbing, Missouri và The Shape of Water do hãng sản xuất và phát hành đều tỏa sáng. Disney, chủ nhân tương lai của Fox lẫn nhánh con Fox Searching chỉ mang về mỗi một giải Cầu Vàng cho Phim hoạt hình xuất sắc nhất (Coco).

Three Billboards outside Ebbing, Missouri “âm thầm” trở thành kẻ chiến thắng lớn với 4 giải quang trọng: Nam phụ xuất sắc, Kịch bản hay nhất, Nữ chính xuất sắc nhất và Phim chính kịch hay nhất. Nội dung phim kể về một bà mẹ quyết tâm đòi lại công bằng cho đứa con gái bị sát hại, khi cảnh sát không thể tìm ra hung thủ.

“Three Billboards outside Ebbing, Missouri”giành giải Phim chính kịch xuất sắc có lẽ là bất ngờ lớn nhất đêm trao giải

The Shape of Water nhận được 7 đề cử (nhiều nhất giải) nhưng chỉ mang về 2 giải là Nhạc phim hay nhất và Đạo diễn xuất sắc nhất. Chuyện tình giữa nàng câm và thủy quái là một trong những phim được yêu thích nhất năm nay.

“The Shape of Water”

The Post, Dunkirk, All Money in the World, Get Out ra về tay trắng. Ngược lại, Lady Bird giành thắng lợi thuyết phục với 2 giải Nữ chính xuất sắc phim hài/nhạc kịch (Saoirse Ronan) và Phim hài/nhạc kịch hay nhất (Lady Bird).

“Lady Bird”

Ở mảng truyền hình, hai cái tên lớn là Big Little Lies và The Handmaid’s Tale đều “càn quét” các giải thưởng lớn theo đúng như nhận định. The Handmaid’s Tale tiếp tục thống trị mảng truyền hình với giải Phim truyền hình chính kịch hay nhất và Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất (Elisabeth Moss).

“The Handmaid’s Tale”

Big Little Lies (HBO) là cái tên được xướng giải nhiều nhất. Phim nhận 6 đề cử và mang về 4 đề cử lớn (Nữ chính, Nữ phụ, Nam phụ và Phim truyền hình ngắn xuất sắc).

Nicole Kidman nhận giải Nữ chính xuất sắc phim truyền hình ngắn

Đánh giá bài viết này