Kết nối với chúng tôi

Các bạn trẻ tài năng này giờ ra sao sau khi nhận học bổng du học tiền tỷ?

Đăng lúc

on

Kiếm học bổng tiền tỷ đi du học giờ đây chẳng phải là điều viển vông hay cái đích khó chạm đến với nhiều người trẻ. Trong năm 2017, chúng ta đã lắng nghe rất nhiều câu chuyện, được gặp gỡ với khá nhiều tấm gương mặt trẻ tài năng. Họ không chỉ có điểm số cao trong học tập mà còn theo đuổi những suy nghĩ đột phá chinh phục được hội đồng tuyển sinh khó tính của các trường ĐH danh tiếng trên thế giới.

Chúng ta nghe thấy một nữ sinh Ams được nhận vào Harvard để học về Nhân văn, một du học sinh Việt hào hứng đến ĐH Johns Hopkins ở tuổi 24 với học bổng tiếng sĩ giá trị lớn, một cậu bạn gửi bài luận “thách thức” ban tuyển sinh và được nhận ngay vào ĐH Chicago – ĐH top 10 tại Mỹ… Tất cả họ đều là những điểm sáng đáng tự hào trong tổng thể bức tranh giáo dục năm qua.

Nhập học rồi, các bạn có đi nhanh trên con đường đã định hay dừng lại để lắng nghe tiếng nói bên trong mình? Môi trường học tập ở các nước tiên tiến như thế nào? Du học bằng học bổng giá trị có áp lực gì không?

Hãy cùng tìm câu trả lời qua bài viết cập nhật những thông tin mới nhất của các nhân vật đã giành được học bổng “khủng” trong năm 2017 dưới đây.

Tôn Nữ: Không vội vào Harvard

Cô gái Việt duy nhất vào Harvard năm nay chính là Nhuyễn Đình Tôn Nữ (sinh năm 1999, tại Hà Nội). Cùng với sự danh giá của ngôi trường, Tôn Nữ trở thành “thỏi nam châm” thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng. Nhiều người bày tỏ sự ngưỡng mộ với nữ sinh.

Tôn Nữ đã chọn gap year sau khi được nhận vào Harvad.

Nhưng cô bạn cá tính này đã quyết định không nhập học Harvard ngay mà sẽ gap year 1 năm. Trong khoảng thời gian ấy, nữ sinh Việt dành thời gian để yêu gia đình, bạn bè hơn và rèn kỉ luật học tập, ngay cả khi không phải đi thi! Với lý do hay ho ấy, Tôn Nữ chỉ mất 6 phút để nhận được một cái gật đầu của Harvard.

Trong thời gian gap year, Tôn Nữ đã trở thành thành viên của International Catalysts for Empowerment (ICE). Đây là một tổ chức có sứ mệnh kết nối các học sinh từ những nền tảng giáo dục khác nhau, nhằm rút ngắn khoảng cách và sự bất bình đẳng trong tiếp cận giáo dục.

Nữ sinh tham gia một trại hè kéo dài trong 5 ngày tại Quảng Ngãi, cô bạn lên nội dung cho chương trình về tư phản biện dành cho các học sinh ở vùng nông thôn Quảng Ngãi.

Cô bạn muốn dành thời gian trước khi nhập học để làm những điều ý nghĩa.

Ngoài ra, Tôn Nữ vẫn tiếp tục nghiên cứu triết học và văn hoá châu Á. Hiểu về văn hóa nơi mình sinh ra và lớn lên từ gốc rễ, chính là cách để tiếp thu tốt hơn những kiến thức mới sẽ được học trong 4 năm sắp tới tại Harvard. Đây cũng là cách cô bạn giảm tải áp lực cho bản thân trước những thử thách cao vời vợi ở ngôi trường hàng đầu thế giới.

Sao Ly: Choáng ngợp vì ở Johns Hopkins ai cũng hoàn hảo

Tháng 4 khởi đầu bằng một tin tức tốt lành! Nguyễn Thị Sao Ly (sinh năm 1993, tại Đà Nẵng) chia sẻ mình nhận được học bổng tiến sĩ của 8 trường Mỹ danh tiếng gồm MIT, Johns Hopkins, Cornell University, University of California San Diego, University of Chicago, Rice University, University of Texas Southwestern và Baylor University.

Sao Ly trở thành gương mặt được chú ý trong năm 2017 vì vừa xinh đẹp, vừa tài giỏi.

Cô gái xinh đẹp đã chọn học tại ĐH Johns Hopkins (top 5 trường Y tốt nhất thế giới). 9X được cấp học bổng toàn phần có giá trị lên đến 410.000 USD cho 5 năm học (hơn 9,3 tỷ đồng).

9 tháng sau ngày nhận được tin vui ấy, cuộc sống của Sao Ly đã có nhiều thay đổi. Cô chuyển đến một thành phố mới thuộc khu bờ Đông của nước Mỹ để tiện cho việc học tại trường.

Sao Ly cảm thấy việc học ở Johns Hopkins là một thử thách nhưng cô tin mình sẽ làm được.

“Mình vào học ở Johns Hopkins được 4 tháng rồi. Ly thấy chương trình học rất khó, mọi người xung quanh thì cực kỳ giỏi, toàn diện. Điều đó làm mình cảm thấy đôi chút choáng ngợp. Mình tự động viên bản thân là hãy cứ coi đây là cơ hội để học hỏi và cố gắng nhiều hơn.

Hiện tại, Ly đang học năm thứ nhất. Trong năm này thì mình sẽ làm 3 rotations (luân phiên giữa các chuyên khoa như tim mạch, nội tiết….) rồi sau đó chọn ra một chuyên ngành để theo trong 4-5 năm nữa”, Sao Ly chia sẻ.

Lâm Quang Nhật: Mê hoạt động ngoại khóa ở ĐH Chicago

Tháng 8/2017, Lâm Quang Nhật – cựu nam sinh của lớp 12 chuyên Anh, trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Bình Định) đã trở thành tân sinh viên ĐH Chicago (Mỹ). Đây là ngôi trường có mặt trong top 10 ĐH hàng đầu nước Mỹ, nơi GS Ngô Bảo Châu và GS Đàm Thanh Sơn giảng dạy.

Nhật đã chinh phục được ban tuyển sinh trường ĐH Chicago bằng một chút liều lĩnh.

Cậu bạn nhận được mức học bổng trị giá 6,5 tỷ cho 4 năm học. Nhật và câu chuyện mạo hiểm gửi bài luận “thách thức” ban tuyển sinh và bất ngờ được nhận vào trường đã thu hút không ít sự chú ý của cộng đồng quan tâm tới du học trong năm qua.

Nhật hòa nhập khá nhanh sau khi vào trường và chăm tham gia các hoạt động ngoại khóa. Hiện tại, cậu là thành viên Analyst (nhà phân tích) ở International Leadership Council: Entrepreneurship Division. Đây là một tổ chức khá cạnh tranh trong trường, sinh viên được tập trung vào tài chính, công nghệ và khởi nghiệp.

Nhật tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, việc học chỉ chiếm một phần nhỏ trong quỹ thời gian của cậu tại ĐH Chicago.

Bên cạnh đó, Nhật còn làm việc ở một tờ báo khoa học tên là The Triple Helix: Scientia Division. Học kỳ vừa rồi Nhật có phỏng vấn và viết bài về một giáo sư vật lý thiên văn học trên tờ báo này, và sắp tới sẽ làm phụ tá nghiên cứu cho thầy. Một cậu lạc bộ khác mà Nhật tham gia là TechTeam – câu lạc bộ công nghệ civic và Society of Physics Students (Hội sinh viên Vật lý).

“Cuộc sống của mình ở đây không chỉ quanh quẩn với việc học. Có rất nhiều sự kiện, cơ hội cũng như những con người hay ho, thú vị để giao lưu và kết bạn. Việc học hành chỉ chiếm một phần nho nhỏ trong cuộc sống hàng ngày của mình”, Nhật hào hứng chia sẻ.

Thảo Nguyên: Áp lực tự học ở ĐH British Columbia

Nguyễn Thảo Nguyên (sinh năm 1999, tại Hà Nội) cũng gương mặt thu hút sự chú ý của giới trẻ trong năm qua. Cô bạn xuất sắc được 9 trường Mỹ nhận hồ sơ du học trong đó có 7 trường cấp học bổng từ 14.000 đến 35.000 USD/năm (hơn 318 triệu đồng – 795 triệu đồng/năm). Thảo Nguyên đã quyết định nhập học ĐH British Columbia ở Vancouver, Canada.

 

Cô bạn sinh năm 1999 vẫn trong giai đoạn thích nghi ở ĐH.

Từng là học sinh trường quốc tế, sớm tiếp cận với phương pháp giáo dục hiện đại… song Thảo Nguyên vẫn gặp không ít bỡ ngỡ khi trở thành sinh viên một trường ĐH ở nước ngoài.

“Mình thấy việc học ở trường không hề dễ dàng thậm chí là khá vất vả. Mình chỉ biết cố hết sức thôi. Hầu hết các môn học thầy cô đều yêu cầu sinh viên tự nghiên cứu, không hướng dẫn chi tiết như hồi học cấp 3. Mới vào học, mình cũng không biết hết các tiêu chuẩn để đánh giá những bài tập hay dự án được giao.

Tuy nhiên, môi trường học tập ở đây lại là một điểm cộng lớn. Bạn bè rất thân thiện và hòa đồng. Họ đến từ nhiều nơi khác nhau. Mình rất thích cuộc sống ở đây dù phải tập làm quen với cách sống trong ký túc xá,chuyện xa nhà cũng còn nhiều khó khăn nhưng mình tin bản thân sẽ thích nghi được”, Nguyên nói.

Thảo Nguyên cực kỳ thích những người bạn ở ĐH British Columbia, Canada.

Kiều Phương: Vất vả cấp 3 chẳng thấp tháp gì so với ĐH ở Mỹ

Ngô Hà Kiều Phương (sinh năm 1999, tại Hà Nội) trở thành 0,03% người đạt điểm tuyệt đối trong số 1,7 triệu người thi SAT khi đạt 2400/2400 điểm. Điểm số ấn tượng này đã giúp Kiều Phương mở cánh cửa bước chân vào đại học danh giá Vanderbilt (Mỹ). Đây là ngôi trường top 15 trường ĐH hàng đầu ở Mỹ.

Kiều Phương – cô bạn đạt điểm SAT tối đa.

Xuất sắc như thế nhưng khi nhập học ĐH Mỹ, Kiều Phương cũng gặp không ít khó khăn. Cô bạn nhận thấy cấp 3 đã học tập vất vả rồi, nhưng cũng chẳng thấm tháp gì so với khi vào ĐH ở Mỹ.

“Cấp 3, mình học ở trường 13 môn. Sang Mỹ, một học sinh trung bình học 5 môn mỗi kỳ. Ban đầu mình tưởng việc học sẽ nhẹ nhàng. Nhưng mình đã sai cực kì. Khoảng thời gian 3 năm vừa học chuyên vừa ôn thi đủ thứ chứng chỉ mà mình từng tưởng là rất vất vả rồi chẳng là gì so với khối lượng công việc của kỳ vừa qua.

Dù chỉ học vài môn, chương trình học yêu cầu học sinh hiểu rất sâu và rất chắc những phần kiến thức ấy. Ví dụ như khi học về Sexism (phân biệt giới tính) trong lớp Sociology (Xã hội học), bọn mình không chỉ học trong sách giáo khoa mà cần đọc rất nhiều bài báo, đoạn trích từ các tiểu thuyết, và phân tích cả những sản phẩm truyền thông khác như phim, nhạc…”, Kiều Phương cho biết.

Dù học tập vất vả nhưng Kiều Phương rất thích môi trường học ở trường. Cô bạn được tự do thể hiện khả năng và quan điểm cá nhân. Sinh viên không bị áp lực chuyện phải có một ý kiến đúng duy nhất hay giáo sư là người có quyền quyết định đúng sai. Sinh viên được khuyến khích thoải mái đưa ra quan điểm cá nhân, miễn là có thể giải thích cho quan điểm ấy một cách logic. Đó chính là một nơi tuyệt vời cho những bạn trẻ thông minh như Kiều Phương.

Advertisement
Bình luận

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

Gương mặt

Mỹ Huyền diện quốc phục lấy ý tưởng từ tranh dân gian hàng Trống

Đăng lúc

on

Quốc phục của người đẹp Bạc Liêu được lấy ý tưởng từ bức tranh dân gian “Lý ngư vọng nguyệt” (hay còn gọi là: Cá chép trông trăng) thuộc dòng tranh Hàng Trống – một trong những dòng tranh dân gian Việt Nam.  

Bộ quốc phục do NTK trẻ Trương Hoàng Kỳ Anh thực hiện. Theo chia sẻ của NTK này, hình ảnh cá chép và một số hoa văn dân gian được đưa vào bộ Quốc phục với mong muốn sẽ đem lại vận may cho người mặc. Nhờ có ánh trăng sáng soi đường chỉ lối cho con cá chép lựa chọn được hướng đi đúng đắn rồi từ đó cá chép có thể vượt vũ môn hoá rồng để mang về thành công. 

Quốc phục được thiết kế với tông màu chủ đạo là đen, vàng đồng và đỏ. Màu đen kết hợp với đồng mang tới sự sang trọng, quyền quý và mạnh mẽ cho người mặc. Tông đỏ không chỉ trở thành điểm nhấn cho trang phục mà theo quan niệm của người châu Á nó còn mang ý nghĩa may mắn. 

Qua những hình ảnh mà Mỹ Huyền thực hiện cùng bộ quốc phục này, dễ dàng nhận thấy có sự kết hợp giữa văn hoá Đông và Tây. Phần Đông thể hiện cách sử dụng màu sắc, họa tiết trên trang phục và phụ kiện đi kèm. Còn phần Tây được thể hiện rõ rệt ở phần form dáng, những chi tiết cắt xẻ.

Phụ kiện kèm theo trang phục được lấy cảm hứng từ những phụ kiên triều Nguyễn. Đặc biệt là chiếc nón được lấy ý tưởng từ nón chóp của vua Khải Định. Tuy nhiên về phần form dáng của chiếc nón đã được điều chỉnh lại đôi chút để phù hợp với thời đại hiện giờ.

Một phụ kiện đi kèm nữa cũng gây được sự chú ý là chiếc quạt lông cán đứng dài với thiết kế được mượn hình tượng quạt lông thế kỷ 19 -20. Phần lông được làm từ lông ngỗng, gắn thêm lông công kết hợp với một số hạt đá thể hiện sự quyền quý.

Photo : Ngô Viết Đại Dương  

Stylist : Duy Dương  

Costume: Trương Hoàng Kỳ Anh 

Make Up : Thu Lien Huynh  

Hair : Thuận Huỳnh

Xem tiếp

Tin mới

Sample Term Paper Topics On Termpaperforyou.com

Đăng lúc

on

Bởi

Algernon Essay Composing Enable Bouquets For Algernon Dialogue

The contentment of our buyers is our important aim. Hard perform is the crucial of achievements and we need to have to observe this golden rule in order to reach a bright and enlighten foreseeable future. We offer you with unlimited no cost revision solutions which most of fake term paper composing companies do demand.

Even though they are pretty proficient in knowledge and investigation, but even now there can be numerous matters which they do not know about. Set all the important characters in topics, and sign up for each and every subject matter to a verb that expresses an action that is substantial from others. None of our shoppers has at any time been unhappy with our get the job done.

Almost each and every teacher awards the grades in accordance with the high quality of the submitted perform by the college student. We are skilled and seasoned and are inspired in the direction of your tutorial positive aspects and use only educated writers. When you comprehensive our effortless purchase style you give us applying the facts and particulars for your individual custom essays.

If a term paper and essay is framed in accordance to rubric, most of the details is very well organized and arranged. Some have seeked support on the tips of crafting great and scholarly regulation papers while other science projects papers have offered us the subject matter of their legislation papers and we have performed for them correct from scratch. The student is therefore assured that he or she will obtain a paper that is absolutely free from any grammatical or spelling blunders.

They regard the deadline of your papers carefully and do not permit you embarrass in entrance of your teachers and friends. Don’t wait till the past minute, producing a paper involves adequate time and hard work so start out producing the minute the assignment is handed above to you. We guarantee our phrase paper for sale clientele one hundred p.c confidentiality. Also, the custom composing corporation really should ensure pupils get custom term paper early.

The selection of a best matter of your paper is deemed as really essential. You should talk to for a term paper writer sample that they have developed in the previous. Commencing your looking at periods with an overview in buy to get the greater image is the ideal way to set the pace for your examine periods. It handles a number of interesting irony essay ideasand displays the information for discussion.

Even if a skilled is endeavor analysis that knows his way around, would want a instant to get acquainted with the complete topic. For this purpose, any law student composing an conclude of class paper will have to publish as a specialist. Edit your articles if there is any mistake and proof-examine again and again right up until you are satisfied.

Only related and most proper articles need to be taken for possessing finest high quality term papers in the conclusion. If you strategy a custom term paper writing support for composing assist, you want to tell them about the particulars of the topic. We supply our prospects custom term paper composing products and services. There is of sufficient have to have to operate on your solitary sentences. It’s constantly a awesome theme to plan out, when commence creating a paper.

Previous but not the the very least; obtain phrase paper crafting enable possibly from your instructor or on line phrase paper crafting if you want it. If the prospect is inspired on writing a subject but does not obtain or create adequate applicable substance then producing on the matter stands to be an absolute failure. We believe in straightforward and this is why we have additional than sixty%twenty five returning clients from all around the world. If they are unsuccessful to do so, then they could as perfectly free on their scores.

Most students have come with problems of higher education do my term paper to our business. If a pupil can keep their heads held superior and take each individual thing that arrives there way with bravery, than positive they can earn. These students carry out quite properly in faculty and are usually main given that their function is superb and satisfies all the suggested expectations of a good quality essay. If a person does not make well timed and healthy research, then there are wider possibilities that they will free in contact with framing the written content. If soon after reading through it you are nevertheless at a decline about how to cope with your paper, get back to us for any advice you could require on your customized essay or custom term paper!

What need to be provided in exploration quotation and how it is detailed on your papers is carried out according to some guidelines. I did better in the examinations though he did greater in the phrase papers. It could possibly be a minor time consuming but significantly completely well worth the endeavours.

Xem tiếp

Gương mặt

Ngọc Sơn cùng con trai Duy Cường làm từ thiện mùa Vu Lan

Đăng lúc

on

Không khoe khoang, ầm ĩ nhưng mỗi năm danh ca Ngọc Sơn đều thực hiện những hành trình từ thiện đầy ý nghĩa, lan tỏa năng lượng yêu thương tích cực đến với Đại gia đình.

Ngày 15/8, nhân dịp lễ Vu Lan, quán quân Thần tượng Bolero 2018 – Duy Cường cùng cha nuôi Ngọc Sơn đến viếng chùa Giác Lâm, tổ chức trao tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn thiếu thốn. Đây cũng là ngôi chùa mà khoảng 1 năm trước, Ngọc Sơn đã làm lễ nhận Duy Cường làm con nuôi trước sự chứng kiến của đông đảo quan khách và gia đình.

Tại hoạt động thiện nguyện lần này, Duy Cường và cha Ngọc Sơn đã phát hàng chục tấn gạo cho nhiều ngôi chùa khác nhau. Được biết, danh ca Ngọc Sơn cùng Duy Cường đều rất bận rộn với lịch đi diễn, thực hiện MV, quay chương trình nhưng vẫn sắp xếp thời gian để tổ chức hoạt động ý nghĩa này.

Vu Lan có ý nghĩa đầu tiên là sự báo hiếu: mọi người phật tử đều trông chờ đến ngày Vu Lan để đến chùa lễ Phật cầu nguyện cho cha mẹ nhiều đời được giải thoát khỏi những cảnh khổ do nghiệp nhân nhiều đời mang lại.

Bên cạnh đó, truyền thống Vu Lan còn là ngày cứu khổ – giải đảo huyền (nạn bị treo ngược) cho mọi sinh linh trong cuộc sống.

Với một người con hiếu thảo và một người luôn muốn lan tỏa yêu thương, tích cực, giúp người giúp đời như Ngọc Sơn thì hoạt động từ thiện vào ngày lễ Vu Lan lại càng có ý nghĩa sâu sắc hơn. Năm nay lễ Vu Lan cũng rơi vào dịp sinh nhật của mẫu thân, chính vì thế ngoài hoạt động thiện nguyện Ngọc Sơn còn cầu mong cho sức khoẻ của mẹ luôn dồi dào, sống đời đời với con cái.

Trong suốt hơn 30 năm làm nghệ thuật, không thể đếm xuể những lần Ngọc Sơn đứng ra tổ chức các hoạt động thiện nguyện ở nhiều nơi, giúp đỡ cho rất nhiều những hoàn cảnh đặc biệt.

Mặc dù vậy, nam danh ca chưa từng rêu rao ồn ã. Nếu chỉ tính sơ sơ một vài lần từ năm ngoái tới năm nay, nhiều người đã phải nể phục hoạt động từ thiện không biết mệt mỏi của danh ca Ngọc Sơn.

Có thể kể đến như vào ngày ngày 20/11/2018, Ngọc Sơn tặng 100 triệu đồng cho Quỹ khuyến học cho Học viên cao học và Nghiên cứu sinh Tiến sĩ của Học viện Khoa học xã hội – Viện Hàn Lâm Khoa học Xã hội Việt Nam.

Ngày 2/9/2018, Ngọc Sơn tặng 20 tấn gạo trị giá hàng trăm triệu đồng cho chùa Giác Lâm, quận Tân Bình, TP.HCM. Cũng trong tháng 9 này, cha con Ngọc Sơn – Duy Cường tặng 100 triệu cho sinh viên nghèo vượt khó tại ngôi trường Duy Cường đang giảng dạy (trường ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn).

Ngày 10/3/2019, danh ca Ngọc Sơn ủng hộ 100 triệu xây 2 căn nhà tình thương cho bà con nghèo tại quê hương Núi Thành – Quảng Nam. Tới tháng 5/2019, danh ca Ngọc Sơn gửi 2 tấn gạo gửi cho chùa Giác Lâm để tặng cho bà con nghèo. 26/3/2019, Ngọc Sơn ủng hộ 50 triệu cho Quỹ Nam Phương để xây cầu cho người dân Vĩnh Long.

Ngày 23/7/2019, Ngọc Sơn tặng 10 sổ tiết kiệm cho 10 bà mẹ Việt Nam Anh Hùng trong chương trình Linh thiêng dòng máu Lạc Hồng.

Tháng 8/2019, Ngọc Sơn tiếp tục tặng 2 tấn gạo cho bà con nghèo nhận gạo tại chùa Giác Lâm. Đặc biệt, Ngọc Sơn cũng có mặt tại đây để phát gạo cho bà con.

Chưa kể mỗi năm vào đúng dịp sinh nhật, năm nào Ngọc Sơn cũng tổ chức phát gạo và tiền cho bà con tại biệt thự của mình.

Tiền bạc được Ngọc Sơn quan niệm rằng “cho đi sẽ còn mãi”, “thi ân bất cầu báo”, không bao giờ ngần ngại chìa tay ra với những người cần giúp đỡ. Chính vì lẽ đó, nhiều năm hoạt động trong showbiz, Ngọc Sơn vẫn giữ vững vị trí hàng đầu trong lòng khán giả, cả về tài năng và nhân cách cao đẹp hiếm thấy.

Xem tiếp

Xu hướng

Copyright © CÔNG TY CỔ PHẦN SOCIAL8 ASIA © Copyright Công ty cổ phần SOCIAL8 ASIA ®