Bà Rịa – Vũng Tàu họp khẩn ứng phó bão số 16 Tembin

Gương Mặt Trẻ | Nguyễn Thanh - 26/12/2017

Nhằm triển khai, ứng phó với với cơn bão số 15 và bão số 16, chiều ngày 22.12, lãnh đạo UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã họp khẩn với các sở, ban, ngành chức năng và các địa phương.

Theo báo cáo của Trung tâm Khí tượng thủy văn tỉnh BRVT, sáng sớm ngày 22.12, bão số 15, tức bão Kai Tak đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, và không còn ảnh hưởng đến tỉnh BRVT.

Về đường đi của bão số 16, tức bão Tembin, dự báo đến sáng 23.12, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây, tốc độ di chuyển khoảng 25 km, vị trí tâm bão cách đảo Pa-la-oan của Philippines khoảng 330 km về phía Đông Đông Nam.

Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 10, tức từ 90-100 km/h, giật cấp 3. Trong 24-48 giờ tiếp theo, bão Tembin di chuyển chủ yếu theo hướng Tây, có khả năng mạnh thêm, gần như chắc chắn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tỉnh BRVT.

Tại cuộc họp, ông Lê Tuấn Quốc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo: Bộ đội Biên phòng và địa phương phải kiểm tra chặt chẽ tàu bè, không cho tàu bè ra khơi bắt đầu từ 15h ngày 22.12, đối với những tàu lai vãng lai phải lên kế hoạch cho tàu vào neo đậu; các địa phương phải trực 24/24, chuẩn bị tất cả các phương tiện, có phương án di dời khi cần thiết, thông báo cho người dân chằng chống nhà cửa, kiểm tra và đảm bảo đến chiều thứ hai không còn người dân ở trên các lồng bè…

Tỉnh cũng chỉ đạo cho các ngành chức năng kiểm tra, rà soát các phương án ứng phó, bố trí lực lượng trực canh tại chỗ tại các hồ chứa xung yếu, chủ động nắm bắt và xử lý thông tin kịp thời để bảo đảm an toàn công trình và hạ du khi hồ xả lũ hoặc có sự cố công trình.

Dự kiến, đến chiều thứ hai 25.12, UBND tỉnh sẽ tiếp tục có thông báo chính thức về phương án ứng phó với bão Tembin.

LĐO

Đánh giá bài viết này