Kết nối với chúng tôi

Du lịch

Ăn gì chơi gì ở đảo Langkawi – Malaysia?

Đăng lúc

on

Langkawi là một quần đảo lớn nằm về mạn Tây Bắc Malaysia, giáp với Thái Lan. Gọi là quần đảo lớn vì Langkawi bao gồm tới 99 đảo lớn nhỏ khác nhau. Từ Langkawi trong tiếng Malay mang nghĩa “đại bàng”, và quả thực như vậy, quần đảo này là nơi cư trú của rất nhiều cá thể loài chim săn mồi này.

Quần đảo Langkawi thơ mộng.

Tại đây có rất nhiều tour du lịch ngắm đại bàng, cho chúng ăn và thậm chí nhìn cách chúng săn mồi. Ngoài ra nơi đây cũng là một điểm đến yêu thích của khách du lịch bởi đảo nằm trong khu vực miễn thuế.

Quảng trường Đại bàng ở Kuah.

Langkawi có khí hậu quanh năm ấm áp, với nhiệt độ trung bình khoảng 28 độ C. Tuy nhiên, thời gian thích hợp nhất để bạn tận hưởng không khí mát mẻ, dễ chịu với thời tiết khô ráo là vào mùa khô từ tháng 10 đến tháng 3 năm sau.

Những hòn đảo ở Langkawi đầy mê hoặc, làm đắm say lòng người với nhiều bãi biển dài miên man.

Vẻ đẹp tĩnh lặng của thiên nhiên khiến đảo chính Langkawi được mệnh danh là một trong những hòn đảo nhiệt đới đẹp nhất châu Á.

Đến Langkawi bằng cách nào?

Từ Việt Nam, bạn có thể đặt vé của các hãng hàng không Malaysia Airlines, Vietnam Airlines, hay tiết kiệm hơn với vé của hãng hàng không giá rẻ Air Asia. Hàng ngày đều có chuyến bay từ Hà Nội/ TP HCM tới sân bay Kuala Lumpur. Sau đó bạn sẽ bay tiếp tới sân bay quốc tế Langkawi sau hơn 1 giờ đồng hồ.

Ở Langkawi không có nhà cao tầng, phần lớn vẫn theo các kiến trúc truyền thống.

Bến tàu và sân bay Langkawi có nhiều quầy cung cấp thông tin về khách sạn, các loại tour du lịch, dịch vụ thuê xe… Bạn có thể trải nghiệm bằng cách thuê ô tô tự lái, đi taxi theo km, thuê xe máy, hoặc đi bộ theo những con đường mòn để khám phá những thác nước, hồ nước và phong cảnh rừng nguyên sinh. Giá thuê xe máy khoảng từ 35 RM/ ngày, thuê ô tô từ 180 RM/ ngày. Các phương tiện di chuyển theo chiều ngược lại với Việt Nam và đa phần đường đi trên đảo là đường đèo. Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm, nên đi taxi để đảm bảo an toàn.

Nhiều bãi biển đẹp ở Langkawi đứng top thế giới

Pantai Cenang

Bãi biển số 1 ở đây – đồng thời là một trong những bãi biển đẹp nhất thế giới. Cenang có khung cảnh thơ mộng đúng “công thức hoang dã” gồm những hàng cọ xanh mát, bãi cát trắng mịn trải dài trên nền nước xanh ngọc bích.

Pantai Kok

Bãi biển tập trung những khu nghỉ mát tầm cỡ thế giới như Sheraton hay Tanjung Sanctuary. Tại đây không gian yên tĩnh và sạch sẽ hơn nhiều, đồng thời du khách cũng có thể tham gia những chương trình khám phá những ngọn đồi đá vôi, rừng rậm nhiệt đới đầy thú vị.

Pantai Tengah

Lại một bãi biển đẹp (còn dài hơn Cenang) nhưng khá hoang vắng bởi tập trung nhiều dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp.

Tanjung Rhu

Ngoài bãi biển đẹp cát trắng nước xanh vẫn thấy ở đây, Tanjung Rhu còn nổi tiếng bởi con đường ẩm thực lúc nào cũng tràn ngập hương vị của những món đặc sản đường phố thơm ngon, hấp dẫn.

Datai Bay

Bạn chỉ có thể đến đây nếu đăng kí nghỉ dưỡng tại Datai Bay Langkawi. Khu này cực kì yên tĩnh vì là bãi biển tư nhân.

Những địa điểm không thể bỏ qua tại Langkawi

Cáp treo Langkawi

Là hệ thống cáp treo tự do dài nhất thế giới trên độ cao 950m, cáp treo Langkawi cho bạn một cái nhìn toàn cảnh hòn đảo xinh đẹp này.

Cầu trên không 

Đi cáp treo đến ngọn núi cao thứ hai trên đảo, bạn sẽ tiếp tục được thưởng ngoạn khung cảnh đẹp ngưng thở của Langkawi trong khi thả bộ tại cây cầu trên không Langkawi. Nằm trên độ cao 700m so với mực nước biển, cầu đi bộ trên không cũng là một điểm hẹn hò lý tưởng và lãng mạn cho các cặp đôi khi đến Langkawi.

Tượng đài chim đại bàng

Bức tượng đại bàng nâu đỏ tuyệt đẹp và uy nghi, sẵn sàng cất cánh là biểu tượng của đảo Langkawi xinh đẹp.

Hồ nước ngọt Tasik Dayang Bunting

Còn được biết đến với tên gọi khác là hồ Pregnant Maiden, Tasik Dayang Buntin là một hồ lớn nhất tại Langkawi, nằm trên hòn đảo Pulau Dayang Bunting hoang dã nhưng đầy nét cuốn hút gọi mời. Sức hấp dẫn của hồ nước xinh đẹp này còn nằm ở những câu chuyện tâm linh mà chính người dân địa phương vẫn truyền tai khách du lịch mỗi khi đến thăm hồ.

Với vẻ đẹp yên bình và mộc mạc, người dân nơi đây luôn tin rằng, hồ Tasik Dayang Buntin được bảo vệ bởi một con cá sấu trắng và nó luôn mang đến sự may mắn cho vùng đất này. Câu chuyện truyền thuyết về hồ Pregnant Maiden cũng thật sự hấp dẫn khách du lịch khi nghe kể từ những người dân địa phương.

Công viên sinh thái

Langkawi đã được UNESCO công nhận là một thành viên của World Geopark do đó không lí do gì mà bạn lại bỏ qua những công viên sinh thái và khu bảo tồn cực đẹp ở nơi này cả.

Vào công viên sinh thái Kilim Karst, đi bộ dọc theo cầu gỗ dẫn qua đầm lầy ngập mặn và chiêm ngưỡng vẻ đẹp tự nhiên của rừng cây Bogak, những chú khỉ nghịch ngợm và thành đá vôi độc đáo. Cuối con đường là một hang dơi rộng lớn. Nếu thích, bạn cũng có thể đi thuyền để khám phá khu bảo tồn rừng và tìm hiểu về hệ sinh thái ở đây, bao gồm cả những cây thuốc và các loài chim di cư.

Công viên sinh thái Kilim.

Ẩm thực ở Langkawi

Ẩm thực chính là một nét văn hóa không thể bỏ qua tại đảo Đại Bàng này.

Bạn nên thử rất nhiều món ăn truyền thống của Malaysia tại hai khu bãi biển náo nhiệt Pantai Cenang và Pantai Tengah. Một số món ăn tiêu biểu như cơm Nasi Lemak thơm ngậy mùi nước dừa, mì Penang Assam Laksa đứng thứ 7 trong danh sách 50 món ăn ngon nhất thế giới; thịt nướng xiên satay – món ăn đường phố nổi tiếng ở Malaysia, hủ tiếu Char Kuey Teow; salad trộn rau quả Rojak; roti Canal…

Rotti Canai: bữa sáng truyền thống của người Malay. Một phần gồm bánh nướng chấm với sốt cà ri (thường không có thịt), bữa sáng khá “nhẹ nhàng”.

Poh Pia: món gỏi cuốn của người Malay. Món này thường có khá nhiều nguyên liệu chay như rau củ, đậu phụ, trứng, đậu phộng,…

Char Kuey Teow: mì xào hải sản, rau củ ăn kèm với một vài loại sốt.

Món thịt xiên nướng cay.

Một gợi ý đáng để bạn trải nghiệm là nhà hàng Fish Farm, phục vụ đa dạng các món ăn Âu – Á và đặc biệt là các món ăn truyền thống của Malaysia.

T.Mỹ

Du lịch

Những bí mật trong nghề tiếp viên hàng không mà bạn chưa từng nghe đến

Đăng lúc

on

Bởi

Trước kia chỉ có đàn ông mới được làm tiếp viên hàng không

Trong các chuyến bay thương mại đầu tiên, mọi thành viên của phi hành đoàn đều chỉ là nam giới. Mọi chuyện chỉ thay đổi khi Ellen Church – một y tá dũng cảm đã đứng lên đấu tranh.

Cô đã học cách lái máy bay vào năm 1930, nhưng hãng Boeing Air Transport (một trong 4 hãng hàng không lớn nhất nước Mỹ thời bấy giờ) lại tuyển cô vào vị trí tiếp viên.

Các công ty hàng không khác sau đó nhận định rằng hình ảnh các cô gái trẻ không sợ máy bay là một cách marketing tuyệt vời để thu hút thêm khách hàng. Và kể từ đó, các tiếp viên nữ xuất hiện nhiều hơn.

Tiếp viên hàng không chứ không phải bồi bàn

Rất nhiều người vẫn đang cho rằng nhiệm vụ của một tiếp viên hàng không là phục vụ đồ ăn thức uống, dọn dẹp máy bay và làm theo mọi yêu cầu của khách hàng. Tóm lại là một hình thức bồi bàn trên không.

Nhưng đó là một nhầm tưởng rất lớn. Nhiệm vụ chính của một tiếp viên hàng không là “trợ lý cho cơ trưởng”, có nghĩa họ sẽ là tai mắt để cơ trưởng nắm được tình hình trong khoang hành khách. Bất kỳ tình huống khẩn cấp nào xảy ra sẽ được tiếp viên thông báo lại, và việc liên lạc này phải diễn ra mỗi giờ nhằm đảm bảo mọi thứ được an toàn.

Tiếp viên có được ngủ?

Dĩ nhiên rồi, với những chuyến bay dài. Sau khi kết thúc việc phục vụ khách hàng, họ có thể nghỉ ngơi tại một khoang kín trên máy bay. Các thành viên sẽ phải chia nhau vì luôn cần có người túc trực tại khoang hành khách.

Tiếp viên sẽ không được trả tiền cho đến khi máy bay đóng cửa

Bên cạnh mức lương cơ bản, nhiều hãng hàng không có chính sách trả lương cho tiếp viên theo giờ bay. Tuy nhiên, chỉ thời gian bay mới được tính thôi, còn khi ở dưới mặt đất thì không. Thế nên việc chuyến bay bị delay cũng không phải tin vui vẻ gì với họ đâu.

Đừng bao giờ phản đối yêu cầu của tiếp viên

Khách hàng là thượng đế – dĩ nhiên là như vậy. Nhưng nếu tiếp viên yêu cầu bạn dựng thẳng lưng ghế, quay lại chỗ ngồi, cài dây an toàn… – đại khái là những việc liên quan đến an toàn bay – thì hãy làm theo ngay. Bởi vì nếu bạn không làm, các tiếp viên có quyền dùng vũ lực để ép bạn làm điều đó.

Một số hãng hàng không còn trang bị cho tiếp viên cả súng điện. Thế nên vui thôi, đừng vui quá nhé các “thượng đế”!

Các tiếp viên có được ăn giống hành khách?

Không! Vì họ có đồ ăn do hãng hàng không cung cấp. Nhưng thông thường thì đa số tiếp viên sẽ chuẩn bị sẵn đồ ăn ở nhà. Lý do là vì đồ ăn trên máy bay – theo lời họ đánh giá – là khá nhiều muối và dầu mỡ.

Tiếp viên hàng không có thể làm được nhiều điều hơn bạn tưởng

Mọi tiếp viên trên chuyến bay đều phải học và thực hành thành thạo các bước sơ cứu. Thậm chí họ có thể… đỡ đẻ cho sản phụ nữa.

Nhưng dĩ nhiên, các kiến thức này chỉ được áp dụng trong trường hợp khẩn cấp, và trên máy bay không có hành khách nào là bác sĩ thôi.

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu có người ngất hoặc qua đời ngay trên máy bay?

Sẽ chẳng có ai chính thức qua đời đâu, vì phi hành đoàn sẽ không bao giờ thông báo điều đó.

Vậy họ sẽ làm gì? Với các máy bay cỡ lớn, sẽ có một khoang nhỏ được dùng để đựng xác ngay bên cạnh của thoát hiểm tại phần đầu hoặc cuối máy bay. Nhưng thông thường thì các tiếp viên sẽ đưa cái xác xuống hàng ghế ít hành khách nhất, rồi phủ một cái chăn lên để khiến người đó giống như đang ngủ.

Tất nhiên, mọi hành động đều phải làm với sự trân trọng rất lớn dành cho người đã khuất.

Máy bay có được dọn dẹp kỹ?

Dĩ nhiên! Nhưng đó là chỉ khi họ đủ thời gian thôi. Thời gian giữa các chuyến bay thường là quá ngắn, khiến các tiếp viên không thể dọn dẹp kỹ được, đặc biệt là với hệ thống bàn ăn.

Đa số các trường hợp, tiếp viên chỉ sử dụng một chiếc giẻ để lau một loạt bàn ăn. Thậm chí có những cái họ chẳng lau luôn – nhất là với các hàng ghế phía đuôi máy bay.

T.Mỹ

Xem tiếp

Du lịch

Kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc thời hạn 5 năm

Đăng lúc

on

Bởi

Với những người muốn khám phá xứ sở kim chi, việc xin visa du lịch Hàn Quốc là điều không thể thiếu trước khi bạn đặt chân vào đất nước này.

Thông tin công dân Việt Nam có hộ khẩu tại Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng có thể được cấp visa vào Hàn Quốc với thời hạn 5 năm và không bị giới hạn số lần nhập cảnh vừa qua thu hút sự quan tâm của đông đảo dư luận, đặc biệt là những người đam mê du lịch, trải nghiệm.

Vậy làm thế nào để tự xin visa mà không cần phải thông qua các bên dịch vụ, dưới đây là một số gợi ý dành cho bạn.

Chuẩn bị giấy tờ cần thiết

Trước khi đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán để làm thủ tục xin visa thì bước đầu tiên là chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết như sau:

1. Hộ chiếu (còn hiệu lực trên 6 tháng): bản gốc và 1 bản photo.

2. 01 bản mẫu đơn xin visa: Tham khảo mẫu tại Website Lãnh sự quán Hàn Quốc. Bạn có thể in ra trước điền tại nhà đem theo nộp cùng hồ sơ, lưu ý là phải điền đúng form. Nếu không có thời gian điền trước bạn cứ đến đó lấy form tại LSQ, phần nào không biết điền đến đó hỏi luôn quầy thông tin.

01 bản sao CMND/ Thẻ căn cước công dân.

01 ảnh thẻ 3.5 x 4.5: Nền trắng, tóc tai gọn gàng, lông mày rõ ràng, chụp trong 6 tháng gần đây. Dán ảnh thẻ vào khung bên trái của đơn xin visa.

3. Chứng minh tài chính: Giá trị tài sản trên 100 triệu VND hoặc 5,000 USD/người. Lưu ý là xác nhận số dư sổ tiết kiệm của bạn phải có dấu đỏ của ngân hàng, song ngữ. Ngoài ra, mang theo sổ tiết kiệm bản chính + 01 bản photo nữa.

4. Giấy tờ chứng minh công việc: Những giấy tờ trong mục này càng đầy đủ thì cơ hội xin visa thành công càng cao.

– Hợp đồng lao động: Nếu không có bản song ngữ, bạn phải dịch thuật sang tiếng Anh và công chứng.

– Giấy xác nhận mức lương, bảng lương có dấu của công ty hoặc sao kê tài khoản tiền lương trong 3 tháng gần nhất (kèm bản tiếng Anh).

– Đơn xin nghỉ phép: Hãy nêu rõ thời gian bạn nghỉ. Trong đơn, bạn cần chữ ký của giám đốc nơi làm việc. Tất nhiên, đơn được viết bằng tiếng Anh.

– Đối với những người làm kinh doanh, bạn chuẩn bị giấy phép đăng ký kinh doanh và biên lai nộp thuế. Bạn hãy nhớ dịch sang tiếng Anh kèm theo công chứng.

– Đã có visa đi các nước châu Âu, Úc, Mỹ là một điểm lợi thế, vì vậy bạn nào có visa các nước này nhớ in ra nộp kèm hồ sơ.

5. Lịch trình chuyến đi:

– Tên khách sạn và booking khách sạn (Phòng hostel phòng dorm đều được). Nếu chưa book, bạn có thể lên booking.com đặt rồi in xác nhận đặt phòng. Chú ý quan trọng nhất là phải có tên bạn trên booking.

– Lịch trình chuyến đi cần liệt kê các điểm đi chính theo ngày. Bạn nào chăm chỉ nghiên cứu lịch trình rồi thì cứ mạnh dạn liệt kê ra.

6. Vé máy bay khứ hồi: In code vé E-ticket là được.

7. Booking hotel/hostel: Phải khớp với lịch trình của bạn.

8. Hộ khẩu hoặc sổ tạm trú tại Hà Nội, Đà Nẵng hoặc TP. Hồ Chí Minh: Bản gốc và 1 bản photo. Cái này chỉ cần đối với bạn nào ở 1 trong 3 thành phố trên muốn xin visa nhiều lần thời hạn 5 năm.

Lưu ý chung về giấy tờ

– Vì là nộp cho đơn vị Hàn Quốc xét duyệt nên tất cả giấy tờ đều phải sử dụng tiếng Anh (hoặc có dịch Anh-Việt hoặc Hàn-Việt).

– Ngoài ra, xin visa Hàn Quốc không cần chuẩn bị giấy mời và cũng không nên khai là có người thân hay bạn bè, khoản này họ sẽ dễ sinh nghi nên các bạn cứ trả lời là không.

Xong phần giấy tờ. Gom lại đầy đủ bạn đã có thể tự tin đến Lãnh sự quán/Đại sứ quán nộp hồ sơ tiến hành làm thủ tục xin visa Hàn Quốc.

Thông tin khi xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc

Đối với visa du lịch 1 lần

– Lệ phí xin visa: 20 USD (bạn có thể trả bằng USD hoặc VND).

– Thời gian xin + xét duyệt hồ sơ là 8 ngày làm việc.

– Thời hạn nhập cảnh là 30 ngày, nhập cảnh 1 lần.

Thế nhưng ngày 03/12/2018 vừa qua là ngày chính thức áp dụng chính sách cấp visa Hàn Quốc mới. Theo đó, những ai có hộ khẩu ở 3 thành phố Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh sẽ hoàn toàn được miễn chứng minh tài chính, thu nhập khi xin visa loại nhiều lần (Multiple) có thời hạn 5 năm (Trong trường hợp không có hộ khẩu tại một trong ba thành phố này nhưng có sổ tạm trú thì vẫn có thể được xét duyệt).

Đối với visa nhiều lần thời hạn 5 năm cho người có hộ khẩu Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh

– Lệ phí xin visa nhiều lần thời hạn 5 năm: 80 USD (Bạn có thể trả bằng USD hoặc VND).

– Thời gian xin + xét duyệt hồ sơ là 8 ngày làm việc.

– Thời hạn nhập cảnh là 30 ngày, sau đó các bạn về nước và có thể quay lại Hàn Quốc bình thường mà không phải xin lại visa trong vòng 5 năm.

Nếu bạn có hộ khẩu ở 1 trong 3 thành phố này, bạn không cần phải chứng minh tài chính nhưng bạn vẫn có khả năng bị yêu cầu chứng minh nghề nghiệp, vậy nên cứ chắc ăn mà chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ, hồ sơ chứng nhận đang đi làm.

Giấy hẹn visa.

Các trường hợp được miễn chứng minh tài chính

Những đối tượng được miễn chứng minh tài chính đối với visa du lịch Hàn Quốc bao gồm:

– Nhân viên khối văn phòng thuộc top 50 doanh nghiệp Việt Nam hoặc các công ty có vốn đầu tư của Hàn Quốc theo danh sách chỉ định của Korcham.

– Nhân viên các doanh nghiệp quốc doanh, công chức nhà nước.

– Đối tượng sở hữu số dư trên một tỷ đồng tại ngân hàng Việt Nam hoặc ngân hàng Hàn Quốc.

– Đối tượng hoạt động trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, người có chuyên môn, tay nghề cao…

– Đối tượng từng tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng tại Hàn Quốc.

– Đối tượng là cán bộ nghỉ hưu trên 55 tuổi và có lương hưu.

– Đối tượng là nhà báo, người sản xuất truyền hình của các cơ quan truyền thông.

– Đối tượng có quyền định cư lâu dài.

– Đối tượng từng nhập cảnh các quốc gia thuộc Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế.

– Đối tượng từng có visa Schengen trong 2 năm gần nhất.

Thông tin văn phòng nộp và nhận visa

Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội

– Địa chỉ: Tầng 7, Tòa nhà Charmvit Tower, 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

– Giờ làm việc: 9h00 ~ 12h00, 15h00 ~ 17h00

Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM

– Địa chỉ: 107 Nguyễn Du, Quận 1, TP.HCM

– Giờ làm việc: 9h00 ~ 11h30, 13h30 ~ 16h30

T.Mỹ

Xem tiếp

Du lịch

Thăm khu resort 5 sao tuyển Việt Nam nghỉ dưỡng trước trận gặp Yemen

Đăng lúc

on

Bởi

Ẩn mình giữa những hàng cây xanh rậm rạp là Danat Al Ain Resort, nằm tại thành phố ven biển Al Ain, Abu Dhabi, UAE. 

Đây là một trong những khu nghỉ dưỡng hiện đại và cao cấp.

Trên các trang TripAdvisor hay Booking, nhiều du khách từng dừng chân tại đây không ngần ngại gửi những lời khen ngợi “hoàn hảo, lý tưởng” dành cho khu nghỉ dưỡng “sang chảnh” này.

Sảnh khách sạn rộng thoáng, thiết kế hiện đại.

Nơi này cũng thiết kế khu vực vui chơi dành riêng cho trẻ nhỏ với nhân viên giám sát và dịch vụ giữ trẻ.

Danat Al Ain Resort có một loạt các nhà hàng và quán bar, 3 hồ bơi, tennis, bóng quần, phòng xông hơi khô,…

… và cả trung tâm thể dục vô cùng tiện nghi.

Các lựa chọn ăn uống bao gồm nhiều món quốc tế, Viễn Đông, Ấn Độ, Ý, quán rượu kiểu Anh và quầy bar bên hồ bơi.

Phòng được nhiều người thuê đánh giá là rộng rãi. Mỗi căn phòng đều có truyền hình vệ tinh, bồn tắm và bàn làm việc. Giá từ 68 USD mỗi đêm.

Mọi phòng đều có ban công riêng với tầm nhìn ra phía vườn, bể bơi hoặc núi Jebel Hafeet.

Resort này cũng được đánh giá là đáng giá tiền nhất ở Al Ain.

Khách sạn chỉ cách núi Jebel Hafeet 9,7km và cách các trung tâm mua sắm khoảng 5 phút đi xe. Nơi đây cách sân vận động Hazza bin Zayed, nơi tuyển Việt Nam sẽ có trận đấu thứ 3 trong khuôn khổ Asian Cup 2019 với Yemen vào 23h (giờ Hà Nội) ngày 16/1.

T.Mỹ

Xem tiếp

Xu hướng

Copyright © CÔNG TY CỔ PHẦN SOCIAL8 ASIA © Copyright Công ty cổ phần SOCIAL8 ASIA ®