Kết nối với chúng tôi

Ẩm thực

Ẩm Thực Kỳ Duyên: “Soái ca” Bi Max khẳng định ẩm thực là “cầu nối” nhanh nhất đến trái tim đối phương

Đăng lúc

on

Sau tập 1 Ẩm Thực Kỳ Duyên, nam diễn viên đa tài Nguyễn Đăng Khoa (Bi Max) đã quyết định ra về cùng cô nàng xinh đẹp Mai Quỳnh. Bên cạnh đó, anh chàng cũng có những chia sẻ về thú vị xoay quanh chủ đề về tình yêu – sự nghiệp.

Ở tập mở màn của Ẩm Thực Kỳ Duyên, anh chàng Nguyễn Đăng Khoa chính khách mời tham gia tìm kiếm tình yêu còn được biết đến với nghệ danh Bi Max. Đăng Khoa sinh năm 1993, tốt nghiệp khoa Diễn viên, trường Đại học Sân khấu Điện ảnh.

Hiện tại, anh chàng đang là diễn viên tự do và nhận được nhiều quan tâm từ khán giả khi liên tục tham gia các series của Ghiền Mì Gõ, phim Người Viết Ngôn Tình, Hãy Nói Anh Yêu Em, web-drama Lala School… Mới đây nhất là web-series Lần Đầu Của Tôi trong vai nam chính Boy. Sở hữu ngoại hình điển trai, nam tính chuẩn “soái ca”, Bi Max hiện là một trong những diễn viên trẻ được nhiều người hâm mộ yêu thích. Ngoài công việc diễn viên, Bi Max còn có vô số tài lẻ như hát hay, nấu ăn rất ngon, thích chụp ảnh và đi du lịch… là đặc điểm của “chàng trai trong mơ” mà bất cứ cô gái nào cũng ao ước.

Xuất hiện trên sân khấu Ẩm Thực Kỳ Duyên, Bi Max khiến 4 cô gái “mê mẩn”, bởi sự nam tính, lịch lãm của chàng diễn viên cung Bạch Dương. Tuy đứng trước 4 cô gái mà anh cho là “hoàn hảo” nhưng trái tim Bi Max đã rung động trước cô nàng xinh đẹp Mai Thị Quỳnh và lựa chọn cô sẽ là người đồng hành với mình trong chặng đường sắp tới. Liên hệ với Bi Max để lắng nghe một số chia sẻ chân thành từ anh sau khi tìm thấy một nửa của mình:

– Xin chào Bi Max, Được biết Bi Max mới tham gia chương trình Ẩm Thực Kỳ Duyên, cơ duyên nào giúp bạn biết đến chương trình này?

Khi tham gia bộ phim Lần Đầu Của Tôi, Bi Max có cơ hội biết tới chương trình và đã đăng kí tham gia. Đây là lần đầu tiên mình tham gia gameshow ẩm thực kết hợp hẹn hò, bản thân cũng khá nôn nao và hồi hộp vì không biết sẽ có những bất ngờ gì xảy đến. Khi được biết về format chương trình sẽ có 4 bạn nữ cùng trổ tài nấu nướng để chinh phục mình thì ở cương vị người được tỏ tình, Bi cũng khá hứng thú vì đây là lần đầu tiên có đến 4 cô gái cùng “cua” một lúc, nên cảm giác khá là lạ. (Cười)

– Bi Max mong đợi điều gì nhất khi tham gia Ẩm Thực Kỳ Duyên?

Bản thân Bi Max là người thích ăn uống nên nếu thông qua chương trình cũng muốn tìm được người con gái có thể vừa chinh phục được “bao tử” của mình vừa cùng mình “chinh chiến” trên nhiều mặt trận. Thật sự cũng hơi khó để tìm được một nửa hoàn hảo như vậy nhưng Bi vẫn trông đợi rất nhiều. (Cười)

– Có quan điểm cho rằng con trai phải là người chủ động theo đuổi, “cầm cưa” Bi Max nghĩ sao về quan điểm này?

Bi Max nghĩ con gái như những bông hoa, cần được nâng niu và che chở, hơn nữa Bi thấy con gái chịu nhiều thiệt thòi rồi… Trong chuyện “cưa cẩm” thì con trai nên chủ động sẽ tốt hơn.

– Theo Bi Max, người phụ nữ nên ra xã hội nhiều hơn hay chỉ nên lo việc nội trợ? Vì sao?

Bi nghĩ một người phụ nữ có thể khiến người đàn ông của mình “nghiện” những món mình nấu và không thể nào đi ra ngoài ăn nữa thì đó một “chiếc chìa khoá” quý giá để giữ người đàn ông bên cạnh mình.

Theo Bi Max, nếu phụ nữ nếu làm tốt cả việc nội trợ lẫn công việc ngoài xã hội thì quá tốt. Còn nếu chỉ được chọn một trong 2 thì mình nghĩ người phụ nữ nên làm tốt việc nội trợ vì ngoài xã hội rất là nhiều việc và áp lực.

– Bi Max có biết nấu ăn không? Món nào là sở trường của bạn? Món ăn yêu thích của Bi Max là gì?

Bi Max cũng biết nấu ăn và nấu được vài món. Món sở trường của mình là mắm chưng. Nói về gout ăn uống thì mình là người khá dễ ăn và đặc biệt thích ăn các loại mắm, cá khô. Món ăn yêu thích của mình là các món mặn, món món ngọt hoặc cay nhưng ở mức độ vừa phải. (Cười)

– Bi Max có sẵn sàng vào bếp cùng bạn gái không?

Sẵn sàng chứ, hai người cùng nấu ăn với nhau thì sẽ vui hơn và hiểu nhau hơn. Chỉ trừ trường hợp có công việc thôi còn nếu ở nhà Bi luôn sẵn sàng giúp đỡ người phụ nữ của mình trong công việc nội trợ.

– Bản thân là người được 4 bạn nữ của Ẩm Thực Kỳ Duyên “chinh phục” Bi Max cảm thấy thế nào?

Bi cũng thật sự bất ngờ là chương trình đã phát hiện giúp mình không chỉ một là đến bốn người con gái hoàn hảo đến như thế. Khi được 4 bạn nữ chinh phục thì mình cảm thấy rất lạ lẫm, bối rối và rất vui bởi mình nghĩ con trai luôn là người chủ động.

– Bạn có cảm nhận như thế nào về 4 bạn nữ đã tham gia chương trình?

Bi Max thấy mỗi người đều sở hữu vẻ đẹp riêng, rất ưu tú, không ai lẫn vào ai cả. Thật sự chưa bao giờ Bi nghĩ rằng mình sẽ có cơ hội được 4 cô nàng chinh phục cùng một lúc. Bạn nào cũng giỏi và để lại ấn tượng tốt với mình. Tuy nhiên ấn tượng ban đầu của Bi Max là Thanh Tâm bởi vẻ ngoài dễ thương, đáng yêu. Nhưng Thanh Tâm lại không biết nấu ăn mà bản thân Bi Max là người rất thích ăn uống, lại đam mê bất tận với ẩm thực… (Cười)

– Lần đầu tiên nhìn thấy Mai Quỳnh,  ấn tượng của bạn thế nào?

Ban đầu vì Quỳnh mang áo màu vàng, màu mà Bi Max rất thích nên chọn cô ấy là người đầu tiên cùng trò chuyện ở vòng Tâm Giao.

– Điều gì ở Mai Quỳnh khiến Bi Max nghĩ cô ấy là người phù hợp và quyết định lựa chọn là người sẽ đồng hành cùng bạn sau này?

Trước đó mình có ấn tượng với Thanh Tâm. Nhưng trong suốt chương trình qua cách giao tiếp, lúc Quỳnh nấu ăn và được nếm những món ăn của Quỳnh nấu rất ngon. Biết nấu ăn, khéo léo là lợi thế nên cảm tình Bi dành cho Quỳnh cũng dần tăng lên và muốn tiếp tục tìm hiểu thêm.

– Sau khi kết thúc chương trình bạn và Mai Quỳnh vẫn liên lạc với nhau chứ?

Sau khi kết thúc chương trình, Bi và Quỳnh có gặp nhau một lần. Hiện tại thì Bi và Quỳnh ở khá xa nhau. Cả hai đang rất bận rộn với công việc và những dự định riêng nên chưa có nhiều thời gian để hẹn hò. Tuy vậy mình và Quỳnh vẫn dành thời gian nhắn tin hỏi thăm và quan tâm nhau như những người bạn. (Cười)

– Sau chương trình Bi Max cảm nhận Mai Quỳnh là cô gái thế nào?

Bên cạnh sở trường nấu nướng, Quỳnh là người dễ thương, rất tâm lý, vui vẻ hòa đồng với mọi người.

– Quan điểm của Bi Max trong tình yêu như thế nào?

Bi rất thích ăn uống nên sẽ thích bạn nữ có chung sở thích với mình (Cười). Tuy vậy trong chuyện tình cảm ngoài chữ duyên còn phải có nợ. Với Bi Max chuyện tình cảm không cưỡng cầu mà thuận theo tự nhiên, điều gì đến sẽ đến. Trong tình yêu, Bi Max nghĩ cho đi là hạnh phúc còn nhận về thì không nói trước được.

Ở thời điểm hiện tại Bi Max đang đặt sự nghiệp lên hàng đầu. Theo Bi việc kết hôn là một việc trọng đại và cần phải có trách nhiệm. Bi nghĩ khi kinh tế ổn định, mình mới lo được cho người mình thương, cho gia đình và cũng đó là nền tảng cho hạnh phúc sau này.

– Trung thành với những bộ phim học đường với hình ảnh cool boy đã lâu, bạn vẫn sẽ tiếp tục với hình ảnh đó hay sẽ đổi mới nó?

Khán giả đã quen với hình ảnh cool boy học đường của Bi Max bấy lâu nên sắp tới Bi Max sẽ cố gắng để thay đổi với những vai diễn, tính cách mới để biết được khả năng của mình có thể làm đến đâu và cống hiến được những gì cho nghệ thuật.

Bi Max cũng đang hướng đến một hình ảnh menly hơn, cứng rắn hơn, tiết lộ nho nhỏ với mọi người là sắp tới mình sẽ thử sức ở một vai phản diện đối lập hoàn toàn với hình ảnh cool boy bấy lâu của mình. Hi vọng sẽ được mọi người  đón nhận và ủng hộ! (Cười)

– Hiện tại, Bi Max có đang khởi động dự án mới nào không?

Bi Max đang tham gia một số bộ phim truyền hình, phim ngắn và quay quảng cáo. Trong thời gian sắp tới Bi Max cũng sẽ tham gia vai diễn điện ảnh đầu tay, với Bi đây một bước ngoạt khá quan trong trong sự nghiệp diễn xuất của mình.

– Ngoài diễn xuất, bạn có định lấn sân sang lĩnh vực khác trong thời gian sắp tới?

Thành thực mà nói Bi Max đang cố gắng để trở thành một người nghệ sĩ “đa năng” (cười). Ngoài diễn xuất thì mình cũng đang trau dồi thêm một số kỹ năng về âm nhạc như piano, ghi-ta và cả luyện thanh. Mong rằng mọi thứ sẽ phát triển tốt và nếu có cơ hội thì mình sẽ lấn sân sang ca hát. Bên cạnh đó, dẫn chương trình cũng là một lĩnh vực mà Bi Max khá hứng thú nên mình cũng mong muốn có cơ hội để thử sức ở lĩnh vực MC. (Cười)

– Cảm ơn Bi Max đã dành thời gian chia sẻ!

Đón xem tập 2 chương trình Ẩm Thực Kỳ Duyên sẽ lên sóng vào lúc 20g30, Thứ 6, ngày 05/10/2018 trên kênh HTV7.

Ảnh: Ẩm Thực Kỳ Duyên
Minh Đức

Ẩm thực

Ngôi vị Quán quân pha chế cà phê Festival biển Nha Trang – Khánh Hoà – Cup Mê Trang 2019 đã có chủ

Đăng lúc

on

Bởi

Chiều tối 11/6/2019, tại sân khấu Lễ hội cà phê  Mê Trang (Quảng trường 2/4, TP. Nha Trang) vòng Chung kết cuộc thi Pha chế cà phê cúp Mê Trang nằm trong khuôn khổ Festival biển Nha Trang – Khánh Hòa 2019 đã diễn ra hết sức kịch tính và sôi nổi. Cuộc thi là sân chơi cho các barista nhằm tôn vinh tài năng của những người pha chế cà phê, nhân tố không thể thiếu để tạo nên một ly cà phê ngon.

Cuộc thi do Mê Trang phối hợp cùng Trường Cao đẳng Du lịch Nha Trang tổ chức. Cùng đó là sự đồng hành từ  Công ty CP FACO Việt Nam – đơn vị phân phối máy pha cà phê nhập khẩu từ Ý và Vikoda – Công ty cổ phần nước khoáng Khánh Hòa. Theo Ban tổ chức, đây là sân chơi về kỹ năng pha chế cà phê duy nhất và lớn nhất hiện nay ở TP. Nha Trang, tổ chức định kỳ 2 năm/lần, cùng dịp với các đợt Festival biển.

Thí sinh Ngô Hồng Sơn là quán quân cuộc thi Pha chế cà phê cúp Mê Trang 2019

Vòng sơ khảo diễn ra từ ngày 6/5 với 19 thí sinh có tay nghề cao đến từ nhiều nhà hàng, quán cà phê trong hệ thống khách sạn từ 4-5 sao cùng sinh viên các trường đại học, cao đẳng tham gia. Chỉ có 10 thí sinh bản lĩnh bước vào vòng chung kết. Ở đây, thí sinh có 15 phút chuẩn bị và 15 phút để thực hiện bài thi của mình (bao gồm cả thời gian giới thiệu và thuyết trình sản phẩm).  Nội dung thi đấu tương đối khó khăn khi các thí sinh phải pha chế 12 tách cà phê bao gồm 4 tách Espesso; 4 tách Cappuccino và 4 tách cà phê sáng tạo. Trong đó, quan trọng nhất là trình bày món sáng tạo của riêng mình. Mỗi thí sinh đều phải thể hiện hết sức mình trong từng công đoạn từ xay cà phê cho đến trang trí đồ uống. Mỗi công đoạn thí sinh thực hiện dưới sự giám sát chặt chẽ của ban giám khảo.

Thí sinh Vũ Phương Thảo nhận giải nhì chung cuộc.

Điểm nổi bật của kỳ thi lần này, ở phần thi pha chế Espresso, các thí sinh được trải nghiệm dòng cà phê pha máy MERO mới lạ của Mê Trang; phần thi cà phê sáng tạo lại sử dụng dòng cà phê sạch pha phin MC. Điều này tạo ra sự thú vị và phong phú trong cách sử dụng cà phê để các thí sinh trổ tài. Bên cạnh đó, đội ngũ Ban Giám khảo còn có sự góp mặt của bà Lê Thị Thuỳ Trang – Quán quân cuộc thi năm 2017.

Cuộc thi diễn ra kịch tính với trình độ chênh lệch không nhiều giữa các thí sinh

Qua các phần thi kịch tính, vượt qua các barista tài năng trong vòng chung kết đầy gay cấn, chàng trai Ngô Hồng Sơn, đến từ Trường Cao đẳng Du lịch Nha Trang đã giành được ngôi vị quán quân cùng phần thưởng trị giá 10.000.000 VNĐ tiền mặt; 01 máy xay cà phê barista trị giá 15.000.000 VNĐ. Sơn vui mừng chia sẻ: “Với kinh nghiệm làm pha chế của tôi, lúc đi thi vẫn hơi bị choáng vì các thí sinh khác cũng có tay nghề khá cao, ai cũng tự tin vào khả năng của mình. May mắn có được sự bình tĩnh và kinh nghiệm trong nghề, nên tôi đã vượt qua được các đối thủ khác. Theo tôi, cuộc thi này là sân chơi vô cùng bổ ích cho các barista, nên được duy trì thường xuyên và mở rộng quy mô hơn nữa”.

Cuộc thi được đánh giá cao về chuyên môn, đặc biệt là dòng cà phê MERO pha máy được nhiều người đón nhận

Theo ông Võ Tấn Sĩ – Chủ tịch hội Batender Sài Gòn,Trưởng Ban giám khảo cuộc thi cho biết: Mỗi năm độ tuổi của thí sinh dự thi lại trẻ hơn, công thức sáng tạo cũng độc đáo hơn. Đặc biệt, các thí sinh có vốn kiến thức khá chắc chắn nhờ sự tìm tòi, học hỏi. Các thành viên khác trong Ban giám khảo cũng đều có chung nhận xét năng lực, tay nghề của thí sinh tương đối cao. Những công thức cà phê sáng tạo của thí sinh rất độc đáo và phù hợp với sở thích của người Việt Nam.

Cuộc thi Pha chế cà phê Cup Mê Trang 2019 là hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội Mê Trang tại Festival biển Nha Trang Khánh Hòa 2019 diễn ra từ ngày 11/5 đến 14/5 tại TP. Nha Trang. Cuộc thi nhằm hướng tới mục đích công nhận và phát huy tài năng của những người pha chế cà phê. Thông qua cuộc thi, các tài năng pha chế biểu diễn sự sáng tạo trong cách thức pha chế cà phê, qua đó giới thiệu và quảng bá cà phê Việt Nam – nét ẩm thực độc đáo của người Việt.

Danh sách thí sinh đạt giải:
Giải nhất: Ngô Hồng Sơn – Trường Cao đẳng Du lịch Nha Trang
Giải nhì: Vũ Phương Thảo – Trường Cao đẳng Du lịch Nha Trang
Giải ba: Nguyễn Thanh Thảo – E- Coffee
Giải khuyến khích: Phạm Chí Tín – Nhà hàng Bia tươi Louisiane; Nguyễn Hà Đức – Trường Cao đẳng Du lịch Nha Trang

Minh Đức

Xem tiếp

Ẩm thực

Hội mê chuối chắc sẽ thích mê hộp chuối tươi để lâu không sợ chín hỏng này của người Hàn

Đăng lúc

on

Bởi

Một vấn đề khi mua chuối về nhà ấy là mới ăn được vài quả đầu thì mấy quả sau đã chín nhừ cả, và siêu thị Hàn Quốc này đã nảy ra một ý tưởng giải quyết triệt để vấn đề này.

Đối với hội mê chuối, ngày nào cũng phải ăn một quả thì việc mua chuối về trữ là chuyện hiển nhiên. Thế nhưng có rất nhiều điều bất cập là thứ nhất, không siêu thị nào chỉ bán một quả, thứ hai là khi bán cả nải thì bạn sẽ không bao giờ ăn hết trước khi những quả còn lại trong nải chín rục cả. Nhất là đối với những người trẻ sống độc thân, không có người trong gia đình ăn giúp. Điều này lại đúng với Hàn Quốc, một trong số những quốc gia có tỷ lệ độc thân cao nhất.

Hội mê chuối chắc sẽ thích mê hộp chuối tươi để lâu không sợ chín hỏng này của người Hàn - Ảnh 1.
Hội mê chuối chắc sẽ thích mê hộp chuối tươi để lâu không sợ chín hỏng này của người Hàn - Ảnh 1.

Biết được điều này, một chuỗi siêu thị ở Hàn Quốc đã nảy ra một ý tưởng tuyệt vời khiến Netizen Hàn phải ca ngợi không ngớt lời. Ấy chính là chia những quả chuối có độ chín khác nhau thành một phần để bán. Phần chuối này được đặt tên là “Haru Hana Banana”. Nếu bạn là fan cứng Kpop thì hẳn biết được Haru có nghĩa là “Mỗi Ngày” và Hana có nghĩa là “Một”. Hộp chuối Haru Hana Banana có nghĩa là “Một quả chuối một ngày”.

Nếu như cái tên chưa đủ làm rõ nghĩa thì hộp chuối này bao gồm 6 quả được xếp theo độ chín, từ chín vàng đến còn xanh. Như vậy, khi bạn ăn từ từ những quả chuối trước thì những quả sau sẽ có đủ thời gian để chín, và bạn không còn phải đứt ruột bỏ cả nửa nải chuối vì ăn không kịp nữa!

Hội mê chuối chắc sẽ thích mê hộp chuối tươi để lâu không sợ chín hỏng này của người Hàn - Ảnh 2.

Ý tưởng “thiên tài” cho hội mê chuối.

Được biết, một nhân viên của E-mart (chuỗi cửa hàng bán loại chuối này) đã nảy ra ý tưởng để giúp giảm thiểu việc phung phí thức ăn và cụ thể là những quả chuối ngon. Và hội mê chuối thì hoàn toàn đồng tình với giải pháp này vì ai cũng một lần trải qua cảnh vứt chuối hỏng.

Tuy nhiên, có khen thì cũng có chê. Nhiều người khác đã bày tỏ quan ngại về việc sử dụng nhiều thêm túi nilon và nhựa để đóng gói loại hàng này, số khác thì cho rằng đây chỉ là chiêu trò của các cửa hàng để bán ít đồ hơn với giá tiền đắt đỏ như cũ.

Một vài nhà “chuối học” khác lại cho hay rằng việc này là vô nghĩa, bởi vì các loại trái chín sẽ tiết ra một loại khí gas tên etylen có khả năng làm chín trái nhanh (đây cũng là một “hack” của các dì các mẹ khi muốn trái quả chín nhanh đấy). Vậy nên những quả chuối chưa chín bỏ cùng sẽ chín nhanh thôi và nếu ăn không kịp thì cũng sẽ hỏng.

Hội mê chuối chắc sẽ thích mê hộp chuối tươi để lâu không sợ chín hỏng này của người Hàn - Ảnh 3.

Chuối chín quá nhanh, ăn không kịp sẽ bị hỏng đều có số phận phải vào thùng rác.

Mặt khác, E-mart đã bày tỏ trên website rằng họ muốn dùng cách này để khuyến khích khách hàng của mình ăn một quả chuối mỗi ngày vì những lợi ích sức khoẻ tuyệt vời của nó. Đến hiện tại thì ý tưởng này nhận được nhiều phản ứng tích cực từ hội mê chuối Hàn hơn là tiêu cực. Thế còn hội mê chuối Việt thì sao nhỉ? Các bạn nghĩ sao về ý tưởng này?

Xem tiếp

Ẩm thực

Có ai “chơi trội” như người Trung Quốc, dám nhúng thịt bò, sầu riêng vào trà sữa và ăn như một món lẩu

Đăng lúc

on

Bởi

Lẩu trà sữa đã lạ, nay còn nhúng thêm thịt bò, sầu riêng ăn cùng thì đố bạn tìm món nào “dị” hơn nữa đấy.

Trước giờ, người ta thường định nghĩa lẩu là một món nóng sốt, vừa ăn vừa xì xụp nhúng các món mặn đi kèm. Tuy nhiên, cùng với sự đổi mới, sáng tạo không ngừng của ẩm thực, lẩu cũng đã được cải tiến ít nhiều. Giờ đây người ta còn có thêm các kiểu lẩu ngọt như lẩu tàu hủ, lẩu trà sữa… Nhưng xét về độ “độc và dị” thì chắc chẳng ai vượt mặt được món lẩu matcha sầu riêng ở Trung Quốc này.

Có ai "chơi trội" như người Trung Quốc, dám nhúng thịt bò, sầu riêng vào trà sữa và ăn như một món lẩu - Ảnh 1.
Có ai "chơi trội" như người Trung Quốc, dám nhúng thịt bò, sầu riêng vào trà sữa và ăn như một món lẩu - Ảnh 1.

Có ai "chơi trội" như người Trung Quốc, dám nhúng thịt bò, sầu riêng vào trà sữa và ăn như một món lẩu - Ảnh 1.

Spicy World (Xiang Tian Xia) là một nhà hàng lẩu có tiếng tại thành phố Thượng Hải. Nơi đây luôn làm thực khách thích thú với menu độc đáo từ nguyên liệu đến cách trình bày món ăn. Mùa đông năm nay, quán đã “chơi lớn” khi phục vụ món lẩu có tên là Durian Matcha Hotpot.

GIF.

Phần lẩu được bày ra như một bữa tiệc với nồi nước dùng hai ngăn cùng vô vàn món ăn kèm. Thành phần chính của nước lẩu là trà sữa, tuỳ theo sở thích bạn có thể gọi vị matcha, sầu riêng hay oreo… Nếu lẩu matcha hay oreo có lớp bột xanh, đen phủ đều bên trên thì đối với sầu riêng, bạn sẽ cho cả múi to tròn vào trong phần trà sữa.

Có ai "chơi trội" như người Trung Quốc, dám nhúng thịt bò, sầu riêng vào trà sữa và ăn như một món lẩu - Ảnh 3.
Có ai "chơi trội" như người Trung Quốc, dám nhúng thịt bò, sầu riêng vào trà sữa và ăn như một món lẩu - Ảnh 3.

Có ai "chơi trội" như người Trung Quốc, dám nhúng thịt bò, sầu riêng vào trà sữa và ăn như một món lẩu - Ảnh 3.

Sau khi đun sôi nước lẩu, mọi người lần lượt nhúng đồ ăn vào thưởng thức. Khay đồ ăn ngập tràn với các loại topping như trân châu, thạch khoai, đậu đỏ, bí ngô… Dường như mọi món ăn kèm quen thuộc của trà sữa đều được tận dụng để kết hợp với phần lẩu độc đáo này.

Có ai "chơi trội" như người Trung Quốc, dám nhúng thịt bò, sầu riêng vào trà sữa và ăn như một món lẩu - Ảnh 4.
Có ai "chơi trội" như người Trung Quốc, dám nhúng thịt bò, sầu riêng vào trà sữa và ăn như một món lẩu - Ảnh 4.

Sẽ không có gì đáng nói nếu như món nhúng chỉ gồm các loại đồ ngọt. Nào ngờ nhà hàng lại “chơi trội” khi sử dụng thêm nguyên liệu của lẩu shabu shabu. Đó chính là thịt bò, lạp xưởng. Vâng, không lầm đâu nhé, bạn sẽ nhúng những miếng thịt vào trà sữa để thưởng thức đấy.

Có ai "chơi trội" như người Trung Quốc, dám nhúng thịt bò, sầu riêng vào trà sữa và ăn như một món lẩu - Ảnh 5.
Có ai "chơi trội" như người Trung Quốc, dám nhúng thịt bò, sầu riêng vào trà sữa và ăn như một món lẩu - Ảnh 5.

Khi nhìn phần nước dùng xanh lá cây hoà quyện cùng lát thịt bò đang chín tái, nhiều người đã cảm thấy rất kinh ngạc. Thậm chí chẳng ai tưởng tượng được khi hai nguyên liệu này kết hợp lại sẽ cho ra hương vị như thế nào.

Có ai "chơi trội" như người Trung Quốc, dám nhúng thịt bò, sầu riêng vào trà sữa và ăn như một món lẩu - Ảnh 6.
Có ai "chơi trội" như người Trung Quốc, dám nhúng thịt bò, sầu riêng vào trà sữa và ăn như một món lẩu - Ảnh 6.

Nhưng có lẽ đáng “quan ngại” nhất là nồi lẩu sầu riêng. Những múi sầu riêng tươi sẽ cho trực tiếp vào nước dùng rồi khuấy đều. Bản thân chúng đã có mùi rất nồng nàn, nay lại ăn cùng với miếng thịt dày mỡ, chỉ nghe thôi cũng làm người ta muốn “chạy ngay đi” rồi.

Có ai "chơi trội" như người Trung Quốc, dám nhúng thịt bò, sầu riêng vào trà sữa và ăn như một món lẩu - Ảnh 7.

Có ai "chơi trội" như người Trung Quốc, dám nhúng thịt bò, sầu riêng vào trà sữa và ăn như một món lẩu - Ảnh 7.
Có ai "chơi trội" như người Trung Quốc, dám nhúng thịt bò, sầu riêng vào trà sữa và ăn như một món lẩu - Ảnh 7.

Mặc dù trà sữa, matcha, trân châu… đều là món khoái khẩu của nhiều người nhưng nhìn nồi lẩu “thập cẩm” mặn ngọt này, liệu có ai dám thưởng thức. Nhiều người cho rằng chúng có vị rất lạ, không đến nỗi khó ăn. Bên cạnh đó cũng có những ý kiến trái chiều cho rằng món lẩu này vô cùng kì quặc.

Có ai "chơi trội" như người Trung Quốc, dám nhúng thịt bò, sầu riêng vào trà sữa và ăn như một món lẩu - Ảnh 8.
Có ai "chơi trội" như người Trung Quốc, dám nhúng thịt bò, sầu riêng vào trà sữa và ăn như một món lẩu - Ảnh 8.

Mỗi suất lẩu có giá là 125 Nhân dân tệ (khoảng 430k) cho một khách. Không biết hương vị ngon dở ra sao nhưng chỉ nghe thôi cũng thấy hơi e dè rồi bạn nhỉ?

Theo Trí thức trẻ

Xem tiếp

Xu hướng

Copyright © CÔNG TY CỔ PHẦN SOCIAL8 ASIA © Copyright Công ty cổ phần SOCIAL8 ASIA ®