12 trào lưu mốt thống trị đường phố năm qua

Thời trang | Hắc Gấu - 29/12/2017

Màu hồng, áo phao khổng lồ, mũ nồi... là những kiểu mốt được yêu thích đặc biệt trong năm 2017.
Cam cũng là sắc màu xuất hiện tràn ngập đường phố thế giới năm qua với tinh thần năng động, tràn sức sống.
Áo phao quá khổ dù kén người mặc vẫn được giới yêu thời trang lựa chọn, bởi chúng khiến bạn khác biệt giữa đám đông.
Áo lông xù là một trong những kiểu mặc không bao giờ lỗi thời khi mùa đông về. Chúng dễ dàng khiến bạn trở nên sành điệu với bất kỳ bộ đồ nào mặc bên trong.
Có hai trào lưu về quần gây chú ý trên đường phố 2017. Một là sử dụng quần nổi bật với chất liệu ánh kim, hai là mốt không quần. Mốt này phù hợp với những người muốn nhấn sự chú ý vào đôi chân để khoe lợi thế cơ thể.
Menswear – phong cách thời trang của tương lai khiến những bộ suit trở nên nổi hơn bao giờ hết. Nhiều cô gái đã chọn suit thay vì những bộ váy áo thướt tha để thể hiện cá tính trên đường phố năm qua.
Năm qua, làng mốt cũng chứng kiến sự lên ngôi của phong cách mặc với họa tiết dày đặc từ trang phục đến phụ kiện. Trào lưu này bắt nguồn từ gợi ý của người đứng đầu đế chế Gucci – Alessandro Michele.
Quần legging và bốt hai trong một được hàng loạt tín đồ chạy theo với sự lăng xê của Balenciaga.
Mũ nồi (beret) có cú trở lại ngoạn mục, thể hiện mối quan hệ chặt chẽ giữa thời trang và xã hội.
Mũ baker boy (còn gọi là newsboy) khuấy đảo đường phố trong nửa cuối 2017 với sự lăng xê mạnh mẽ của hàng loạt sao, trong đó có Karlie Kloss (ảnh), Bella Hadid… Phổ biến tại châu Âu những năm cuối thế kỷ 19, baker boy chủ yếu dành cho tầng lớp lao động tại xưởng đóng tàu hay bến cảng. Chúng cũng là loại mũ yêu thích của những cậu bé bán báo. Thập niên 1990, baker boy nổi lên nhờ sự lăng xê của dàn siêu mẫu như Naomi Campbell, Kate Moss…
Streetswear (phong cách thời trang của dân trượt ván) được đánh giá là một trong những phong cách được nhiều tín đồ theo đuổi nhất 2017. Một tín đồ streetswear thực thụ sẽ ra đường với những món gồm: hoodie, sneakers, mũ lưỡi trai.

Đánh giá bài viết này