Tuyệt chiêu làm mứt dừa viên ba màu siêu ngon đón tết

Ẩm Thực | Minh Tâm - 15/01/2018

Cứ mỗi lần tết đến, xuân về, hình ảnh nhà nhà đỏ lửa nấu đường làm mức đã trở thành một nét đẹp văn hóa của người Việt Nam. Ngày nay, dù ít gặp những cảnh làm mứt truyền thống nhưng mứt Tết vẫn không thể thiếu trong “bàn tiệc” đầu năm của mỗi gia đình. Hãy cùng Sky.vn tập làm món mứt dừa viên ba màu xinh xắn, có vị ngọt vừa, béo béo, thơm thơm để đón tết nhé!

Nguyên liệu làm mứt dừa viên 3 màu gồm:

1kg dừa bánh tẻ

600gr đường

1 thìa bột trà xanh (mứt màu xanh)

1 thìa bột men gạo đỏ (mứt màu đỏ)

50ml sữa tươi

Cách làm:

Bước 1: Dừa sau khi mua về bạn gọt sạch vỏ, tiếp theo cắt dừa thành những miếng vuông nhỏ đều nhau là được. Đổ nước vào nồi đun sôi thì cho dừa vào chần sơ qua khoảng 1 phút, vớt dừa ra để cho nguội.

Bước 2: Cho bột trà xanh, bột men gạo đỏ vào mỗi bát riêng biệt sau đó thêm 100ml nước sôi và khuấy đều cho hòa tan. Bạn cũng có thể dùng siro hoa quả để lấy màu cho dừa tùy theo ý thích.

 

Bước 3: Chia đều dừa cho vào 3 bát sau đó bạn gạn lấy phần nước trà xanh vào 1 bát dừa, phần nước màu đỏ cũng làm tương tự, bát cuối cùng cho sữa tươi. Khuấy đều mỗi bát dừa cho đường tan hết, ướp dừa khoảng 2-3 tiếng thì đem đi sên.

 

Bước 4: Bạn đổ dừa vào chảo và bật bếp đun cho nước đường sôi lên thì để lửa nhỏ vừa, thi thoảng đảo đều tiếp tục sên cho tới khi đường keo lại thì đảo liên tục và để lửa nhỏ nhất. Đảo tới khi mứt dừa đã xuất hiện đường kết tinh thì tắt bếp, tiếp tục đảo thêm vài phút nữa cho mứt khô ráo hẳn, để cho mứt nguội. Tương tự hai màu con lại cũng thực hiện như vậy.

 

Mứt sau khi sên xong để cho thật nguội mới đem đóng gói hoặc cất trong hũ đậy nắp kín bảo quản nơi thoáng mát.

 

Đánh giá bài viết này