Thực hư thông tin tuyết rơi trắng đỉnh núi ở Nghệ An

Du lịch | Hắc Gấu - 10/01/2018

Thông tin tuyết rơi trên khu vực núi cao ở Nghệ An đang khiến cộng đồng mạng xôn xao.

Thực hư thông tin tuyết rơi trắng đỉnh núi ở Nghệ An - 1

Sáng nay (10/1), trên mạng xã hội xuất hiện nhiều hình ảnh kèm thông tin có tuyết rơi phủ trắng trên khu vực núi cao Nghệ An.

Thông tin tuyết rơi khiến cộng động mạng xôn xao. Nhiều người còn hào hứng lên kế hoạch, rủ nhau đến Nghệ An để ngắm tuyết.

Liên quan đến vấn đề trên, ông Tăng Văn An – Trường phòng Dự báo Đài Khí tượng thủy văn Bắc Trung Bộ khá bất ngờ với thông tin tuyết rơi ở Kỳ Sơn.

“Chúng tôi không có trạm đo nhiệt độ ở Kỳ Sơn nhưng với trạm đo ở các vùng núi cao như Con Cuông, Tương Dương… thì nhiệt độ thấp nhất đều ở ngưỡng 11 độ C. Với mức nhiệt ấy thì chưa đủ xuất băng giá chứ nói gì đến tuyết”, ông An nói.

Theo ông An, có thể những hình ảnh lan truyền trên mạng là ảnh cũ bởi, tháng 1 năm 2017, khu vực núi cao huyện Kỳ Sơn đã có tuyết rơi.

Trao đổi thêm với phóng viên, ông Mùa Dua Thái – Chủ tịch UBND xã Na Ngoi (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) cho hay, ông chưa nhận được thông tin trên. Khu vực ông đi làm cũng rất gần bản Buộc Mú nhưng chưa thấy có hiện tượng băng giá hay tuyết rơi.

Sau khi nhận được phản ánh của phóng viên, ông Thái đã gọi điện cho một số người ở bản Buộc Mú để kiểm tra thông tin.

“Mấy anh em trên đó nói, chưa có hiện tượng tuyết rơi. Trời chỉ lạnh, mọi thứ vẫn bình thường”, ông Thái thông tin.

Thông tin Đà Lạt có tuyết rơi xuất hiện trên các trạng mạng xã hội khiến cộng động mạng “dậy sóng”.

Có thể bạn quan tâm

Đánh giá bài viết này

Quảng cáo