Real bất ổn: Zidane “chiều chuộng” Bale, “băng đảng” Ronaldo nổi loạn

Sports | Hắc Gấu - 16/01/2018

Real Madrid trải qua khoảng thời gian tồi tệ nhất dưới thời Zidane. Điều đáng ngại nhất là phòng thay đồ tại Bernabeu đang trong tình trạng khủng hoảng trầm trọng.

Real bất ổn: Zidane “yêu chiều” Bale, "băng đảng" Ronaldo nổi loạn - 1

HLV Zidane muốn đặt Bale vào trọng tâm kế hoạch

Nhưng Zidane có lẽ đã quên bài học nhãn tiền từ người tiền nhiệm Rafael Benitez. Trong giai đoạn nắm quyền tại Bernabeu, Benitez chủ trương xây dựng đội hình xoay quanh Gareth Bale. Cũng bởi vậy, cựu thuyền trưởng Liverpool vấp phải sự phản kháng quyết liệt của phe Ronaldo.

Phe ủng hộ CR7 đông gấp nhiều lần những kẻ hậu thuẫn Bale, trong đó có các cầu thủ trụ cột như đội trưởng Ramos, đội phó Marcelo, rồi Kroos, Modric, Casemiro… Bởi vậy, dễ hiểu tại sao Real chơi bết bát dưới thời Benitez, để rồi nhà cầm quân người Tây Ban Nha nhận trát sa thải. Ghế của Benitez sau đó được thay thế bằng Zidane.

Vào lúc này, những thông tin bên lề đều chống lại Zidane. Trận thua Villarreal ngay tại Bernabeu được xem là đòn chí tử mà phe Ronaldo nhắm vào ông thầy người Pháp. Sau trận đấu ấy, rất nhiều trụ cột lên tiếng than phiền về tình thế hiện tại của đội bóng. Đội phó Marcelo nói rằng “Real như đang chìm nghỉm, chúng tôi không có khả năng vượt qua khối áp lực này”. Trong khi đó, Kroos thừa nhận rằng Real Madrid đang lâm vào một cuộc khủng hoảng không có lối thoát.

Ronaldo phản đối ra mặt kế hoạch của HLV Zidane

Những điều tệ nhất diễn ra vào ngày hôm sau. Tờ Marca cho biết, đội trưởng Ramos “vượt mặt” HLV Zidane, gặp mặt trực tiếp Chủ tịch Florentino Perez để nói về các giải pháp khẩn cấp. Trong cuộc gặp này, vấn đề tương lai của HLV Zidane đã được nhắc đến một cách dè dặt. “Bố già” Perez hỏi về tình trạng của đội bóng, về bầu không khí phòng thay đồ cũng như nguyên nhân sâu xa của cuộc khủng hoảng.

Cuối cùng, truyền thông Tây Ban Nha đồng loạt đưa tin về việc Ronaldo không hạnh phúc với HLV Zidane và muốn trở lại đội bóng cũ MU. Đây là chiều bài hết sức quen thuộc, bởi CR7 luôn lấy tương lai của mình và mối liên hệ với “Quỷ đỏ” làm mũi dùi công kích các đời HLV của Real, tạo ra sức ép nơi thượng tầng đội bóng.

Đây là thời khắc khó khăn nhất với Zinedine Zidane kể từ khi ông dẫn dắt Real Madrid. Khi mới nhậm chức, nhờ việc vỗ về Ronaldo – gạt bỏ Gareth Bale mà thành công. Nay “Zizou” tính làm ngược lại, xoay trục sang Bale – loại bỏ Ronaldo. Nhưng như đã nói, tầm ảnh hưởng của Ronaldo tại Real trong gần một thập kỷ qua là rất lớn. Chẳng dễ gì để Zidane hất cẳng được Ronaldo. Có lẽ ở Bernabeu lúc này, chỉ có Chủ tịch Florentino Perez mới đủ quyền lực để biến Ronaldo trở thành quá khứ của Real.

 

Đánh giá bài viết này