MU đứng ngồi không yên: Herrera chờ án tù 2 năm, 6 năm cấm đá bóng

Sports | Hắc Gấu - 14/02/2018

Ander Herrera có nguy cơ không thể tiếp tục đá bóng cho MU trước nguy cơ nhận bản án tù 2 năm cộng 6 năm cấm hoạt động bóng đá.

Vụ xử án của tòa án thành phố Valencia quanh trận đấu bị dàn xếp giữa Levante và Real Zaragoza ở mùa giải La Liga 2010/11 đang nóng lên từng ngày. Mới đây nhất, bên công tố đã tuyên bố họ đề nghị bản án 2 năm tù kèm theo 6 năm cấm hoạt động bóng đá dành cho các cầu thủ đã dính líu tới vụ việc.

MU đứng ngồi không yên: Herrera chờ án tù 2 năm, 6 năm cấm đá bóng - 1

Tờ Marca cho biết 9 cầu thủ Zaragoza liên quan tới trận Levante – Zaragoza mùa 2010/11 bị dàn xếp

Vụ việc đang tràn ngập các mặt báo Tây Ban Nha những ngày này. Không chỉ vì trận đấu bị dàn xếp diễn ra ở cấp độ cao nhất, mà còn vì một số cầu thủ có liên quan lại là những cầu thủ có tiếng tăm, thậm chí là tuyển thủ quốc gia. Trong đó này bao gồm tiền vệ Gabi của Atletico Madrid, Iborra của Leicester City, và Ander Herrera của MU.

Trong trận đấu bị dàn xếp, bên công tố cáo buộc Zaragoza đã chuyển tiền vào tài khoản cá  nhân của 9 cầu thủ Zaragoza khi đó, bao gồm Doblas, Lanzaro, Ander Herrera, Da Silva, Braulio, Ponzio, Jorge Lopez và Diogo, cùng với HLV trưởng Javier Aguirre, trước khi chuyển 965.000 euro sang cho Levante. Levante sau đó thua trận 1-2.

Bộ Tài chính Tây Ban Nha trong quá trình điều tra sổ sách của Levante đã phát hiện ra một thực tế đáng ngờ, đó là số tiền các cầu thủ Levante được CLB chi trả cho kỳ nghỉ hè rẻ một cách đáng ngạc nhiên. Có những kỳ nghỉ hè của một số cầu thủ chỉ tốn khoảng 3.000 euro, hay thậm chí cực rẻ 300 euro, và có một cầu thủ Ruben Suarez thậm chí không mất xu nào.

Ander Herrera trong màu áo Real Zaragoza

Tuy nhiên việc bị cấm hoạt động bóng đá trong 6 năm sẽ là một mức phạt rất nghiêm khắc có thể khiến sự nghiệp của Herrera và Gabi chấm dứt ngay lập tức. Bản án sẽ không chỉ khiến họ không được đá bóng mà còn không được tập luyện, huấn luyện hay tham gia công tác quản lý ở bất cứ CLB bóng đá chuyên nghiệp nào.

 

Nguồn: 24h.com.vn

Đánh giá bài viết này