Đừng bỏ quên hồ Obersee xứ Bavaria khi rong ruổi trên hành trình khám phá nước Đức

Du lịch | Hắc Gấu - 21/01/2018

Quốc gia hàng đầu Châu Âu không chỉ mang trong mình những tòa nhà cao tầng hiện đại, chỉ cần xuôi theo phía nam, các bạn sẽ thấy một kỳ quan thiên nhiên mang tên Obersee.

Obersee là một trong những điểm phải đến khi bạn có cơ hội khám phá nước Đức xinh đẹp. Mùa hè là thời điểm tuyệt vời để đến thăm hồ Obersee và các quần thể nghỉ dưỡng xung quanh: những đồng cỏ trải dài mơn mởn dưới cái nắng dịu nhẹ, vườn nho đang kỳ trái chín, vườn hoa rực rỡ ven hồ, ngắm nghía nhà thờ Baroque đến tu viện Benedictine, pháo đài La Mã và những lâu đài thời trung cổ.

dung bo quen ho obersee xu bavaria khi rong ruoi tren hanh trinh kham pha nuoc duc - 1

Hồ Obersee như một tấm gương khổng lồ phản chiếu vạn vật xung quanh. Phong cảnh nên thơ cùng phong vị đồng quê khiến khách du lịch quên đi những áp lực của cuộc sống thường ngày.

dung bo quen ho obersee xu bavaria khi rong ruoi tren hanh trinh kham pha nuoc duc - 2

Trong tiếng Đức, Obersee nghĩa là “hồ con”. Có lẽ bởi ý nghĩa tất cả các dòng chảy đều tập trung ở nơi đây nên người dân đã truyền đời tên gọi dễ nhớ này

dung bo quen ho obersee xu bavaria khi rong ruoi tren hanh trinh kham pha nuoc duc - 3

Nếu bạn hiểu Obersee chuẩn là “hồ con” thì chắc chắn sẽ ngạc nhiên với sự rộng lớn của cảnh quan thiên nhiên này. Hồ Obersee có diện tích 470km vuông, nơi rộng nhất của lòng hồ là 14km. Đây cũng là hồ sâu nhất của nước Đức.

dung bo quen ho obersee xu bavaria khi rong ruoi tren hanh trinh kham pha nuoc duc - 4

Được hình thành từ những tảng băng tan chảy của thời kỳ Kỷ băng hà, nước ở đây gần như giữ được độ trong suốt và tinh khiết từ những ngày đầu tiên khai thiên lập địa

dung bo quen ho obersee xu bavaria khi rong ruoi tren hanh trinh kham pha nuoc duc - 5

Nằm e ấp trong vương quốc gia Berchtesgaden, hồ Obersee sẽ là điểm đến của những tâm hồn yêu thiên nhiên và muốn tìm hiểu về một phong vị rất cổ xưa của Âu Châu.

dung bo quen ho obersee xu bavaria khi rong ruoi tren hanh trinh kham pha nuoc duc - 6

dung bo quen ho obersee xu bavaria khi rong ruoi tren hanh trinh kham pha nuoc duc - 7

Trong hành trình du lịch của mình, nếu muốn đến Obersee, các bạn phải xuôi theo đường quốc lộ về phía Nam để đến Konigsee và từ đây đi thuyền về Salet-Obersee để đến vườn quốc gia Berchtesgaden

dung bo quen ho obersee xu bavaria khi rong ruoi tren hanh trinh kham pha nuoc duc - 8

dung bo quen ho obersee xu bavaria khi rong ruoi tren hanh trinh kham pha nuoc duc - 9

Một lựa chọn khác cũng hấp dẫn không kém đó là chuyến đi bằng thuyền đến nhà thờ Thánh Bartholomew ở cuối phía Nam của hồ. Và, từ đó du khách có thể đi bộ đến hồ Obersee.

dung bo quen ho obersee xu bavaria khi rong ruoi tren hanh trinh kham pha nuoc duc - 10

Nguồn: eva.vn

Đánh giá bài viết này